Chương 777: Chiến linh cấp thanh đồng đại thành

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ
Cửu Đỉnh thần quốc thái tử Dương Vân là nhân vật phong vân trong cả Cửu Đỉnh thần quốc, hắn là con thứ do Cửu Đỉnh Thần Hoàng sủng hạnh mỹ nhân trong cung mà sinh ra, bởi vì là dòng thứ, cho nên ban đầu hắn không được ưa thích, nhưng khi hắn mười hai tuổi, lại thể hiện ra thiên phú võ học làm người ta khó tin.

Tuổi gần ba mươi liền đặt chân Mệnh Vẫn, hiện giờ đã mười năm trôi qua, không có bao nhiêu người biết được tu vi của hắn đã tới đâu, thực lực sâu không lường được.

Ở bốn đại thần quốc, xuất thân chỉ là thứ yếu khi so với thực lực, cho nên tuy rằng Dương Vân không dòng chính, nhưng vẫn dựa vào thực lực được lập làm thái tử. Sau đó hắn nắm giữ binh quyền, kinh tế, quyền thế ngập trời, dù là ba đại quốc sư Cửu Đỉnh thần quốc cũng không muốn làm trái ý của Dương Vân.

Mấy năm nay, Dương Vân liên tiếp phát động động tác lớn, rõ ràng là có hùng tâm tráng chí. Người như Dương Vân có dục vọng nắm giữ rất mạnh, hắn chẳng những muốn nắm giỠtoàn bộ chiến lực Cửu Đỉnh thần quốc, còn muốn nắm giữ kinh tế của Cửu Đỉnh thần quốc.

Mà Thiên Cơ thương hành là mục tiêu đầu tiên của Dương Vân, chỉ là Dương Vân dù quyền thế ngập trời, nhưng không thể không bận tâm dư luận, cũng không thể lấy danh nghĩa thần quốc cướp đoạt tài sản cá nhân của con dân. Cho nên hắn mới cho thủ hạ ủng hộ hai người Thiên Cơ Tiêu cùng Thiên Cơ Vân, tộc thúc của Thiên Cơ Tiểu Tiểu, bảo bọn họ tranh giành gia chủ.

Mục đích cuối cùng của Dương Vân là gì thì Thiên Cơ Tiêu và Thiên Cơ Vân không biết được, nhưng bọn họ biết rõ, đi theo Dương Vân sẽ giành được sự nghiệp to lớn thiên cổ, tuyệt đối có tiền đồ hơn là phụ tá tiểu nha đầu chưa dứt sữa Thiên Cơ Tiểu Tiểu.

Thiên Cơ Tiêu cùng Thiên Cơ Vân hiểu được, đối với Dương Vân, Thiên Cơ thương hành chỉ là một miếng thịt nhỏ mà thôi, không đáng cho Dương Vân quá chú ý. Bọn họ phải làm ra một ít thành tích, mới có thể được Dương Vân coi trọng, nếu ngay cả một tiểu tử Toàn Đan hậu kỳ cũng không xử lý được, như vậy sau này bọn họ sẽ bị Dương Vân ném đi như rác rưởi.

Dù sao nếu Dương Vân phải thật sự khống chế Thiên Cơ thương hành, chưa chắc phải thông qua tay hai người bọn họ.

- Đại ca, ngươi tính sao đây?

Ở trong mật thất, Thiên Cơ Vân hỏi Thiên Cơ Tiêu.

Thiên Cơ Tiêu trầm ngâm, trong mắt chớp động tia sáng lạnh.

- Ta định mời Thi Quỷ Nhân, Thi Quỷ Nhân cùng ta có một ít giao tình, nếu ta có thể đồng ý đưa ra một ít thứ làm hắn động lòng, hẳn là hắn sẽ chịu ra tay!

- Thiên Mệnh bảng xếp hạng ba trăm ba mươi, Thi Quỷ Nhân!


Trong lòng Thiên Cơ Vân nghiêm nghị, sắc mặt không dễ coi, tuy rằng biết Thiên Cơ Tiêu có chút giao tình với Thi Quỷ Nhân, nhưng hắn tình nguyện không tìm tới kẻ này.

Thi Quỷ Nhân xuất thân Tu La thần quốc chủ yếu là võ giả ma đạo, là ác ma tính cách cực kỳ cổ quái, giết người không chớp mắt.

Võ giả ma đạo hoặc là đi sát đạo, hoặc là đi dâm đ*o, còn Thi Quỷ Nhân này lại chuyên môn nghiên cứu oán linh cùng con rối thi thể trong sát đạo, danh hiệu Thi Quỷ Nhân chính là vì thế mới có.

Nếu chỉ là thế, còn không ủ làm Thiên Cơ Vân tê cả da đầu, mấu chốt là Thi Quỷ Nhân này có thể giết người bất cứ lúc nào, mặc kệ kẻ địch hay bạn bè, đều có thể bị hắn đột nhiên giết chết.

Hơn nữa hắn thường xuyên dùng thi thể thậm chí là người sống làm thí nghiệm con rối thi thể.

Bé sơ sinh, trẻ con, thiếu nữ, thai phụ, người già... Đều là đối tượng thí nghiệm của hắn, hơn nữa hắn thích dùng da của thiếu nữ xinh đẹp còn là trinh nữ để hoàn thành đóng gói cuối cùng cho con rối. Còn những thiếu nữ đứa nhỏ sau khi trải qua thí nghiệm, dùng thê thảm cũng không đủ để hình dung.

Đối với tên cuồng biến thái như thế, Thiên Cơ Vân thật sự không muốn xảy ra bất kỳ qua lại gì với đối phương.

- Nếu có biện pháp ta cũng không muốn tìm hắn, nhưng phải đối phó tiểu tử kia, vẫn nên tìm cao thủ có xếp hạng trên Thiên Mệnh bảng thì đáng tin hơn.

Thiên Cơ Tiêu nói thế.

Thiên Mệnh bảng chỉ sắp xếp ba trăm sáu mươi người, nghe thì nhiều, kỳ thật nghĩ lại cường giả Thần Hải trên Thiên Diễn đại lục đã có hơn một trăm người, cường giả Mệnh Vẫn còn nhiều hơn cường giả Thần Hải không biết bao nhiêu lần, nói mấy vạn cũng là ước chừng bảo thủ.

Từ trong nhiều cường giả Mệnh Vẫn như thế chỉ chọn ra ba trăm sáu mươi người, tuyệt đối là chọn một trong trăm, người có thể lên bảng không ai không phải là hạng người mang tuyệt kỹ, là cao thủ trong cao thủ.

Bốn đại thần quốc, mỗi một thần quốc chia ra cũng chỉ mấy chục cao thủ Thiên Mệnh bảng, phần lớn đều vì đột phá Thần Hải mà nằm trong bế quan lâu dài. Thiên Cơ thương hành là một thế lực ngũ phẩm, dưới tình huống không thể bỏ ra đủ giá, đừng mơ mời được cao thủ trên Thiên Mệnh bảng.

Còn Thi Quỷ Nhân xếp hạng ba trăm ba mươi, kỳ thật Thiên Mệnh bảng sau hạng hai trăm đều là mười tên một cấp, Thi Quỷ Nhân xếp hạng chính xác là trong vòng ba trăm ba mươi, ba trăm bốn mươi, tuy rằng nghe thì xếp ở đằng chót, nhưng cũng đủ dọa người rồi.


...

Vù!

Ánh lửa bùng lên, ở trong hang động vùng núi sâu biên giới Tu La thần quốc, có một lão nhân gầy như xương khô đang hí hoáy quanh đống đầu óc trắng.

Ở cạnh hắn, một thiếu nữ trẻ tuổi cả người trần trụi bị đóng đinh lên giá gỗ, lột đi nửa da người, mắt nàng rớt ra, rên rỉ mỏng manh, dưới tác dụng thuốc của Thi Quỷ Nhân, vẫn luôn giữ một hơi không tắt thở.

Ở cạnh thiếu nữ là một đứa bé bị ngâm trong chất lỏng không rõ, cả người mọc đầy lông xanh, cái tay nhỏ đã biến thành móng vuốt ghê người.

- Trả một viên Quỷ Linh Tinh bảo ta đi đối phó một tên tiểu quỷ Toàn Đan hậu kỳ, chiến lực kinh người? Hả, còn có mỹ nữ thiếu chủ Thiên Cơ thương hành? Thú vị! Hắc hắc! Nếu tiểu quỷ này đúng như Thiên Cơ Tiêu nói, Toàn Đan hậu kỳ đã có sức chiến đấu mạnh như thế, đúng là tài liệu con rối tuyệt hảo. Mặt khác tiểu mỹ nữ kia cũng là đối tượng thí nghiệm không tệ, con rối mới làm bọc thêm da của mỹ nữ, ngẫm lại đúng là chuyện làm người ta vui vẻ!

Thi Quỷ Nhân phát ra tiếng cười âm trầm quái dị, mở Tu Di giới lấy ra một con rối quạ đen, nhảy lên con rối bay thẳng tới Cửu Đỉnh thần quốc.

Bốn đại thần quốc địa vực rộng lớn, ở giữa còn cách Kỳ Tích chi hải. Kỳ Tích chi hải này còn có tên biển không về, là cấm địa sinh mệnh trong bốn đại thần quốc, phải vòng qua, cho nên từ Tu La thần quốc đến Cửu Đỉnh thần quốc, dù có Truyền Tống trận cũng phải cần mười mấy ngày.

Trong thời gian này, cuộc sống của Lâm Minh rất bình tĩnh, mỗi ngày là tu luyện cùng luyện đan.

Có Thiên Cơ thương hành chống đỡ, Lâm Minh có thể dễ dàng mua giá thấp rất nhiều tài liệu luyện dược cùng Mộc Linh ngọc. Mấy thứ này không ngừng tiêu hao trong Càn Khôn Dung Nhật lô, trong đó chín thành hóa thành tro bụi.

Cũng không phải kỹ thuật luyện dược của Lâm Minh quá kém, mà là mỗi khi hắn nắm giữ một tầng Luyện Dược thuật, liền lập tức khiêu chiến trình tự cao hơn, kết quả Lâm Minh luyện dược luôn thất bại, thất bại, lại thất bại.

Trong lặng lẽ, tinh thần chi hải của Lâm Minh thay đổi trong quá trình luyện dược mà hắn không nhận thấy được, tinh thần chi hải bình thản dấy lên những đợt sóng gợn, ở ngọn sóng toát ra hào quang vàng nhạt.

Một cơn sóng lớn đánh lên, bọt nước văng ra, tưới mát Chiến Linh hình cây thương lơ lửng bên trên tinh thần chi hải.


Cây thương ngắn to cỡ chiếc dùi, dài không tới một xích, màu sắc xanh xám như kim loại, giống món đồ đồng xanh cũ kỹ, đây là dấu hiệu Chiến Linh cấp Thanh Đồng.

Bởi vì Chiến Linh của Lâm Minh có thuộc tính, cho nên nó phát tán ra ánh sáng xanh da trời sinh sôi không ngừng.

Đến một lúc, Chiến Linh bỗng rung lên, phát ra tiếng kêu vang. Tinh thần chi hải của Lâm Minh quay cuồng, những đợt sóng lớn dấy lên cao, xung quanh đoản thương thanh đồng nổi lên lốc xoáy.

Ở trong lốc xoáy này, đoản thương chấn động mạnh, phát ra tiếng ngâm hưng phấn.

Nó dần dần biến dài ra, to hơn, hào quang xanh da trời càng mạnh hơn, hình thể của nó càng ngưng thực cổ xưa hơn.

Chiến Linh cấp Thanh Đồng đại thành!

Lâm Minh chợt mở mắt, võ giả một khi sinh ra Chiến Linh, sẽ theo tu vi võ đạo tăng trưởng mà lớn lên. Lâm Minh nhiều lần đột phá tu vi, cộng thêm một ít thiên tài địa bảo tẩm bổ Chiến Linh, khiến cho Chiến Linh của Lâm Minh đã sớm đạt tới cấp Thanh Đồng tiểu thành đỉnh phong, đồng thời ngưng lại thật lâu.

Hiện giờ mượn cơ hội luyện dược, cuối cùng đột phá một cửa này!

Luyện Dược thuật có thể tinh luyện linh hồn, tuy rằng Chiến Linh thuộc loại ý chí võ đạo, là hai mặt so với linh hồn. Nhưng dù sao ý chí cũng dựa vào linh hồn mà tồn tại, Chiến Linh cũng trôi nổi trên tinh thần chi hải.

Linh hồn như biển rộng, Chiến Linh như con cá, biển cạn sẽ không nuôi được cá lớn.

Đây chính là tác dụng của linh hồn lực, tuy rằng không thể trực tiếp ảnh hưởng chiến lực của võ giả, nhưng có thể quyết định thành tựu của võ giả ở mức độ lớn.

Cũng là vì nguyên nhân này, Ma Quang mới đề nghị Lâm Minh chủ tu Luyện Dược thuật, đồng thời Minh Văn thuật cùng gắn bó với Luyện Dược thuật cũng không được bỏ lơ.

“Chiến Linh cấp Thanh Đồng đại thành, đã vượt qua hầu hết cường giả Thần Hải, lực công kích của ta lại tăng cao một tầng. Cộng thêm lĩnh ngộ Hỏa chi ý cảnh, Không Gian ý cảnh đang tăng vùn vụt, không biết uy lực một đòn mạnh nhất của ta có thể tăng lên mấy thành?”.


“Táng Thiên, Tinh Thần Chi Liên, Trục Nhật, Quán Hồng, Truy Điện, Lôi Hỏa Sát, ta tự sáng tạo tổng cộng sáu loại chiêu thức, trong đó có một loại không thể dùng, quá đơn điệu. Nếu có thể sáng tạo ra một ít chiêu thức mới thì tốt rồi”.

Lâm Minh lẩm bẩm, lại không biết nếu lời hắn nói bị những tuấn kiệt trẻ tuổi khác trên Thiên Diễn đại lục biết được chỉ sợ sẽ muốn ói máu. Bọn họ còn không phải nghiên cứu truyền thừa của tổ tông lưu lại, người có thể tự sáng tạo một chiêu nửa thức thì không ít, nhưng tự sáng tạo ra chiêu thực thì thường là uy lực rất có hạn, không có thực dụng lúc chiến đấu, vẫn phải dùng truyền thừa tổ tông lưu lại.

Còn Lâm Minh sáng tạo ra chiêu thực lại có uy lực cực kỳ khủng bố, hoàn toàn có thể dùng làm đòn sát thủ.

Đương nhiên, đây là có liên quan tới hắn tu luyện công pháp cực phẩm và các loại cơ duyên. Nếu Lâm Minh muốn sáng tạo chiêu thức cũng cần trải qua cơ duyên, không phải tự dưng là tưởng tượng ra được.

...

- Cái gì? Ngươi chẳng những muốn viên Quỷ Linh tinh, còn muốn dẫn đi Thiên Cơ Tiểu Tiểu?

Thiên Cơ Vân nghe điều kiện của Thi Quỷ Nhân liền nổi giận. Hai viên Quỷ Linh tinh hắn còn chấp nhận, dù sao lúc trước đã cho Thi Quỷ Nhân có chỗ mặc cả, nhưng dẫn đi Thiên Cơ Tiểu Tiểu, ai chẳng biết cô gái bị Thi Quỷ Nhân mang đi còn thảm hơn là chết.

Tuy rằng Thiên Cơ Vân không phải người tốt, nhưng không muốn đẩy cháu gái vào mười tám tầng địa ngục, như thế lương tâm của hắn sẽ không yên, ngày sau có khi sẽ vì vậy mà hình thành tâm ma, phá hư võ đạo chi tâm.

- Sao hả, ngươi không đồng ý?

Đôi mắt xanh u của Thi Quỷ Nhân nhìn chằm chằm Thiên Cơ Vân, lập tức làm khí tức Thiên Cơ Vân ngưng trệ. Ngay lúc này, sống lưng hắn phát lạnh như rơi vào hầm băng, hắn không chút nghi ngờ Thi Quỷ Nhân sẽ lập tức giết mình.

- Tam đệ, đừng nói lung tung.

Thiên Cơ Tiêu giơ tay chặn Thiên Cơ Vân sau người.

- Nhưng...

- Đừng nói nữa, chúng ta không còn đường lui!
Vũ Cực Thiên Hạ

Vũ Cực Thiên Hạ Chương 777: Chiến linh cấp thanh đồng đại thành

Review Chương 777: Chiến linh cấp thanh đồng đại thành - Vũ Cực Thiên Hạ

Đọc ngay Chương 777: Chiến linh cấp thanh đồng đại thành truyện Vũ Cực Thiên Hạ

Review truyện Vũ Cực Thiên Hạ

Truyện Vũ Cực Thiên Hạ Review


17,195 | 24 2,461 chương


Đọc truyện Vũ Cực Thiên Hạ

Vũ Cực Thiên Hạ