Chương 1217: Hề Lão Khẩn Cầu

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tiêu Phàm ngay từ đầu vẫn chỉ là kinh ngạc năng lực sương mù màu máu quỷ dị, nhưng mà hiện tại, Tiêu Phàm nghe được hai chữ "Trọc Khí", lại cực kỳ không bình tĩnh.

Có được Tu La Truyền Thừa, Tiêu Phàm tự nhiên nghe nói qua Trọc Khí là cái gì, chỉ là hắn cho tới bây giờ không có thấy tận mắt mà thôi.

Trọc Khí hết thảy có mấy loại, mà một loại Trọc Khí có thể giảm bớt huyết khí cùng tuổi thọ tu sĩ, tên là Mệnh Trọc Chi Khí.

Thế gian có Thiên Nhân Ngũ Suy thuyết pháp, chính là bởi vì Mệnh Trọc Chi Khí xuất hiện mới để cho người ta trước khi chết xuất hiện năm loại dị tượng.

Đương nhiên, Thiên Nhân Ngũ Suy chưa chắc sẽ xuất hiện Mệnh Trọc Chi Khí, nhưng xuất hiện Mệnh Trọc Chi Khí, tu giả tất nhiên sẽ Thiên Nhân Ngũ Suy.

Một người nếu như thời gian dài ở một cảnh giới, tất nhiên sẽ xuất hiện Thiên Nhân Ngũ Suy, cũng vô cùng có khả năng sinh ra Mệnh Trọc Chi Khí.

Đồng dạng mà nói, một khi xuất hiện Mệnh Trọc Chi Khí, cho dù là Thần Tiên cũng hết cách xoay chuyển.

- Hề Lão, ngài sẽ không?

Tiêu Phàm một mặt đau thương nhìn Hề Lão, ánh mắt có chút không đành lòng.

Hắn mặc dù không biết Hề Lão sống bao nhiêu năm, nhưng rất có thể là cùng tuổi với Bắc Lão, bây giờ vẫn như cũ dừng lại ở Chiến Đế cảnh, sinh ra Mệnh Trọc Chi Khí cũng hợp tình hợp lý.

- Lão đầu tử mặc dù sắp chết, nhưng Trọc Khí lại không phải từ trên người ta sinh ra.

Hề Lão lắc đầu cười một tiếng, hắn sớm đã coi nhẹ sinh tử.

- Đó là?

Tiêu Phàm nghi hoặc nhìn Hề Lão, lo lắng trên mặt biến mất không thấy gì nữa.

Lúc này, Tiêu Phàm lần nữa nhìn về phía Hề Lão, lại phát hiện huyết khí trong cơ thể Hề Lão đang khôi phục nhanh chóng, nếu như Mệnh Trọc Chi Khí là Hề Lão nói, loại tình huống này là tuyệt đối không có khả năng xuất hiện.

- Tiêu Phàm, ngươi không có việc gì?

Hề Lão đáp không chỗ hỏi, vừa nãy Tiêu Phàm đem nguyên một đoàn Mệnh Trọc Chi Khí nuốt chửng lấy vậy mà chuyện gì đều không có?

- Chờ ta một hồi.

Tiêu Phàm lắc đầu, mồ hôi lớn chừng hạt đậu từ trên trán lăn xuống, tâm thần trong nháy mắt chìm vào thể nội.

Bên trong cơ thể hắn có một đoàn sương mù màu máu nhanh chóng ăn mòn huyết khí hắn, nhưng mà bên trong Huyết Mạch có một loại lực lượng kỳ lạ ngăn trở sương mù màu máu ăn mòn.

- Bất Hủ Chi Lực?

Tiêu Phàm trong nháy mắt cảm ứng được cỗ lực lượng kia, Bất Hủ Chi Lực đại biểu sinh sôi không ngừng, cùng Mệnh Trọc Chi Khí hoàn toàn tương phản.

Trong lòng Tiêu Phàm hơi hơi vui vẻ, hắn như thế nào cũng không nghĩ đến Bất Hủ Chi Lực lại còn có thể cho hắn dạng kinh hỉ này.

Hơi chuyển động ý nghĩ một chút, Bất Hủ Chi Lực trong nháy mắt cường đại gấp mười lần có thừa, một cỗ sương mù mờ mịt nhanh chóng bao phủ Mệnh Trọc Chi Khí, rất nhanh liền bị đồng hóa.

Cùng lúc đó, Tiêu Phàm đột nhiên mở ra hai mắt, trong miệng khẽ nhả ra một ngụm trọc khí, thầm nói:

- Cũng may hữu kinh vô hiểm.

- Tiêu Phàm, Mệnh Trọc Chi Khí đâu?

Hề Lão kinh ngạc nhìn Tiêu Phàm, trên người Tiêu Phàm đã không cảm ứng được bất luận cái gì khí tức Mệnh Trọc Chi Khí, chẳng lẽ Mệnh Trọc Chi Khí bị Tiêu Phàm luyện hóa?

- Bị ta luyện hóa.

Tiêu Phàm nói như vậy, hắn cũng không tất yếu lừa gạt Hề Lão.

- Luyện hóa?

Hề Lão nhìn Tiêu Phàm như nhìn quái vật, hắn còn chưa từng nghe nói qua có ai có thể luyện hóa Mệnh Trọc Chi Khí, tối đa cũng liền ngăn cản mà thôi.

Nguyên bản hắn chỉ là ôm một tia chờ mong, hi vọng Tiêu Phàm có thể ngăn cản Mệnh Trọc Chi Khí ăn mòn, dù sao Tiêu Phàm chính là Điện Chủ Tu La Điện.

Nhưng hắn như thế nào cũng không nghĩ đến Tiêu Phàm lại có thể luyện hóa Mệnh Trọc Chi Khí, việc này chẳng lẽ là muốn nghịch thiên sao?

Phải biết, nếu như một người không có Mệnh Trọc Chi Khí quấy nhiễu, vậy tuổi thọ có thể kéo dài vô hạn, cũng khó trách Hề Lão khiếp sợ như vậy.

- Điểm ấy Mệnh Trọc Chi Khí quá ít, nếu như quá nhiều, đoán chừng ta cũng chịu không được.

Tiêu Phàm cười khổ nói.

Mệnh Trọc Chi Khí kia Tiêu Phàm còn không kiêng kị, nhưng nếu như Mệnh Trọc Chi Khí quá nhiều, Tiêu Phàm cũng không có mười phần nắm chắc có thể ngăn cản được, lại càng không cần phải nói luyện hóa.

- Chỉ cần Mệnh Trọc Chi Khí không làm gì được ngươi là đủ.

Hề Lão trên mặt lộ ra vẻ mừng như điên, đột nhiên đứng dậy hướng về phía Tiêu Phàm làm một lễ thật sâu nói:

- Tiêu Phàm, lão hủ cầu ngươi giúp ta một chuyện.

Tiêu Phàm hít sâu một cái nhìn Hề Lão, tựa như hắn đã sớm đoán được, bất quá hắn không có lập tức đáp ứng, bởi vì nội tâm hắn có một loại bất an mãnh liệt.

Loại bất an này là từ thời điểm Hề Lão xuất hiện liền tồn tại, vô cùng có khả năng cùng khẩn cầu của Hề Lão có quan hệ.

- Hề Lão, ngài trước đứng lên.

Tiêu Phàm mặc dù từ trong đáy lòng cảm kích Hề Lão dẫn hắn tới Cổ Thành Sở gia, nhưng hắn cũng sẽ không cầm tính mạng mình ra làm trò đùa.

Đây chính là Mệnh Trọc Chi Khí đó, nếu như không phải hắn lĩnh ngộ Bất Hủ Chi Lực, có lẽ căn bản không làm gì được, vạn nhất vẫn tồn tại Trọc Khí khác thì sao?

Hề Lão thở dài, hắn cũng biết rõ Tiêu Phàm sẽ không cầm tính mạng mình ra đùa, chậm rãi thẳng thân thể lên.

- Hề Lão, không phải ta không đáp ứng ngươi, mà là ta nhất định phải biết nơi phát ra Mệnh Trọc Chi Khí, còn có ngài cần ta làm cái gì.

Tiêu Phàm lại không muốn để Hề Lão thất vọng.

Hề Lão gật gật đầu, nói ra:

- Ta cũng chuẩn bị nói cho ngươi biết, Mệnh Trọc Chi Khí này là từ Phong Ấn Chi Địa Sở gia.

Tiêu Phàm kinh ngạc nhìn Hề Lão, Hề Lão là một Chiến Đế cảnh mà có thể tiến vào Phong Ấn Chi Địa Sở gia? Hắn từ trong trí nhớ Sở Vân Bắc biết được, Phong Ấn Chi Địa là cấm địa vô thượng của Sở gia.

- Kỳ thật, ta cùng với Cổ Tộc Sở gia có chút sâu xa, hiện tại phụ thân Sở gia gia chủ Sở Lăng Tiêu là đồ nhi ta, Sở gia không có nơi nào ta không thể đi.

Hề Lão nhìn ra Tiêu Phàm nghi hoặc, thập phần bình tĩnh nói ra.

Bất quá Tiêu Phàm nghe nói như thế liền thập phần không bình tĩnh, phụ thân Sở Lăng Tiêu là đồ nhi Hề Lão, Hề Lão há không phải sư tổ Sở Lăng Tiêu?

Thân phận này không phải khủng bố bình thường, Tiêu Phàm chỉ biết rõ thân phận Hề Lão không đơn giản, nhưng cho tới nay không nghĩ tới địa vị hắn lớn như vậy.

Sư tổ Cổ Tộc Sở gia gia chủ? Tiêu Phàm trong lúc nhất thời có chút tiếp thu không được.

Hồi lâu Tiêu Phàm mới trấn định lại, nhíu mày nói:

- Cho nên, Hề Lão thỉnh cầu là cùng Sở gia có quan hệ?

- Không sai.

Hề Lão gật gật đầu, bất quá nhìn thấy thần sắc Tiêu Phàm, trong lòng hắn có chút không hiểu, bởi vì trên mặt Tiêu Phàm đều là vẻ không thích, thậm chí còn phóng thích ra từng tia sát ý.

- Hề Lão, nếu như là sự tình Sở gia, xin thứ cho vãn bối không thể đáp ứng ngươi.

Tiêu Phàm trực tiếp phủ định nói.

Nói đùa cái gì, Sở Lăng Tiêu tra tấn cha mẹ ta, bắt gia gia của ta, hiện tại để cho ta đi trợ giúp Sở gia?

Tiêu Phàm là một kẻ ân oán rõ ràng, Hề Lão trợ giúp hắn phần nhân tình này, Tiêu Phàm một mực ghi nhớ trong lòng, nhưng hắn không có khả năng đi trợ giúp địch nhân bản thân, cho nên trực tiếp cự tuyệt.

Về phần nợ Hề Lão, Tiêu Phàm chỉ có thể chờ đợi về sau có cơ hội trả lại.

Hề Lão kinh ngạc nhìn Tiêu Phàm, trong lòng trầm ngâm lúc này, vẫn là hỏi:- Ngươi cùng Sở gia có thù?

- Thù không đội trời chung!

Tiêu Phàm ngữ khí lạnh như băng nói.

Thần sắc hề Lão cứng lại, điều này hiển nhiên vượt qua hắn dự kiến, hắn nguyên bản hi vọng Tiêu Phàm có thể giúp Sở gia một chút sức lực đây, nhưng hiện tại nhìn đến, cái kia là không có khả năng.

Thù không đội trời chung, đây không khác gì cừu hận giết cha mẹ, cho dù Hề Lão cũng không được Tiêu Phàm hỗ trợ.

Chỉ là hắn không biết Sở gia lúc nào đắc tội Tiêu Phàm, Tiêu Phàm trước kia cho tới bây giờ chưa từng tới Sở gia.

- Tiêu Phàm, mặc dù lão hủ biết rõ không nên khuyên ngươi, nhưng việc này liên quan đến mấy chục tỷ sinh mệnh toàn bộ Sở gia, lão hủ hi vọng ngươi có thể suy nghĩ một hai.

Hề Lão cắn răng nói.

Lục Đạo
Vô Thượng Sát Thần

Review Chương 1217: Hề Lão Khẩn Cầu - Vô Thượng Sát Thần

Review truyện Vô Thượng Sát Thần

Truyện Vô Thượng Sát Thần Review


22,099 | 96 5,373 chương


Đọc truyện Vô Thượng Sát Thần

Vô Thượng Sát Thần