Chương 786-1: Cấp trên cùng cấp dưới (2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ
Ngày đầu tiên dời vào trung tâm văn phòng làm việc mới của bộ chỉ huy khu Tân Thành, hai vị cục trưởng buồn bực đều đi tới trong phòng làm việc của chủ nhiệm Quản Ủy Hội Lưu Bảo Toàn. Cục trưởng Cục Quản Lý Tổng Hợp La An Định nói: "Chủ nhiệm Lưu, chúng tôi cảm thấy việc đem tất cả nhân viên tập trung ở nơi này làm việc không hợp lý."

Lưu Bảo Toàn à một tiếng, bưng chén trà lên, ánh mắt mờ mịt nhìn mặt bàn, y cũng là ngày đầu tiên làm việc tại đây.

La An Định lại nói: "Mặc dù nói địa điểm công tác tương lai của chúng ta là khu Tân Thành, nhưng là phần lớn công tác của chúng ta vẫn là giao tiếp với các nghành trong thành phố, như tôi mà nói, mỗi ngày cơ hồ đều chạy tới Cục Nhân Sự, Ban Tổ Chức, Cục Tài Chính một lần, lại an bài địa điểm làm việc ở tại nơi này, chạy hai đầu, mỗi ngày qua đi cũng hao phí không ít tiền xăng, hiệu suất cũng chưa hẳn có thể đề cao, đây cũng là lãng phí tài nguyên. "

Lưu Bảo Toàn uống trà, liếc mắt nhìn La An Định một cái: "Việc này anh đã phản ánh với bí thư Tần hay chưa?"


La An Định lắc lắc đầu.

Đường Tự Lập nói: "Chủ nhiệm Lưu, chúng tôi thuộc Quản Ủy Hội quản lý, ngài mới là lãnh đạo trực tiếp của chúng tôi!"

Lưu Bảo Toàn nói: "Các vị lãnh đạo nói, công tác nơi này của chúng ta do bí thư Tần thống nhất lãnh đạo: "

Trong lời của y rõ ràng tràn ngập cảm xúc, Tần Thanh gần đây quyết đoán tiến hành cải cách đối với cơ cấu của bọn y, cùng với việc lãnh đạo thành phố ủng hộ nàng cũng có quan hệ tương đối lớn.


La An Định nói: "Chủ nhiệm Lưu, hiện tại ban lãnh đạo chúng ta mới vừa thành lập, nhân viên đã đầy đủ, thực ra lúc trước chúng ta đã ngàn chọn vạn tuyển mới ra được lực lượng nòng cốt, hiện giờ lại bị bí thư Tần lấy cớ tinh giản cơ cấu sàng lọc mất hơn phân nửa, một số người mới có thể tiến vào đều là phía Cục Sự Nghiệp Xã Hội."

Đường Tự Lập đi theo gật đầu nói: "Chủ nhiệm Lưu, chúng ta muốn hỏi một chút, chọn lựa nhân viên công tác có tiêu chuẩn gì? Đều nói là trong quá trình tuyển chọn quan trọng là công chính, nhưng tôi như thế nào cảm thấy thực tế trong thực tế làm việc cũng không có chuyện như vậy? Vì cái gì một đơn vị cần chấp hành tiêu chuẩn hai bộ?"

Trong lúc vô tình Tần Thanh đưa ra việc tinh giản cơ cấu giảm nhẹ bộ máy đã mạo phạm lợi ích của rất nhiều người, danh sách nhân viên trên tỉnh cấp kia bị nàng cắt mất gần hai phần ba, tác phong làm việc như vậy có thể nói là cực kỳ hấp dẫn, Tần Thanh cùng quan viên trên ý nghĩa truyền thống khác nhau, nàng du học ở nước Mĩ nhiều năm, nhận qua giáo dục đẳng cấp cao, học tập kinh nghiệm quản lý tiên tiến của nước ngoài, trong công tác mấy năm nay, nàng kết hợp đặc điểm trong nước, lục lọi ra một bộ phương pháp quản lý độc đáo, đối với việc xây dựng ban chỉ huy khu Tân Thành, nàng chuẩn bị chọn dùng phương pháp quản lý hiện đại hoá, ở trên mặt tuyển nhân viên, nàng thi hành nguyên tắc trẻ hóa, tri thức hóa, hiện đại hoá, cứng rắn không nhận người không bằng cấp, không nhận người không có thực tài, không nhận người không có kinh nghiệm công tác thực tế, chỉ riêng là ba nguyên tắc này cũng đã đem danh sách những người tỉnh cấp lúc ban đầu phủ định gần hết.

Trước mắt bộ chỉ huy khu Tân Thành mới xây dựng, còn chưa tiến vào chính thức vận chuyển, Tần Thanh cho rằng, so với việc trước tiên ở mỗi một vị trí đều an bài nhân viên, không bằng cố gắng ít an bài, đem đa số vị trí đều thành ghế trống, ở trong thực tế công tác mới tiến hành điều chỉnh bổ sung.


Một cái đơn vị lúc mới thành lập, là thời gian thuận tiện nhất cho người tiến vào, chỉ cần được vào bộ chỉ huy khu Tân Thành, Quản Ủy Hội khu Tân Thành, như vậy liền đại biểu cho việc chính thức bưng lên bát sắt, cả đời không lo áo cơm, tự nhiên làm cho rất nhiều người ham muốn, trong đó có cả con cái của các lãnh đạo. Từ lúc Lưu Bảo Toàn được định ra đến đảm nhiệm chủ nhiệm Quản Ủy Hội, liền có rất nhiều người tìm tới cửa y, Lưu Bảo Toàn cũng đã đáp ứng không ít người, trong đó có rất nhiều người không cách nào cự tuyệt, còn có một bộ phận là y bán đi nhân tình. La An Định cùng Đường Tự Lập cũng đều từng tồn tại vấn đề đồng dạng, nhưng sau khi Tần Thanh đi vào, mồi lửa đầu tiên của nàng liền đốt lên trên việc tổ chức nhân sự, mỹ danh viết là tinh giản cơ cấu, mà trước mắt mà nói bị cắt là đều là ở bộ phận bọn hắn, khiến cho bọn hắn tương đối bị động.

Tuy rằng trong lòng Lưu Bảo Toàn khó chịu nhưng ngoài miệng còn không có biểu hiện ra bất mãn đối với Tần Thanh, y nhẹ giọng nói: "Bí thư Tần đưa ra việc tinh giản cơ cấu, giảm nhẹ bộ máy thật là chính xác, tôi cũng ủng hộ, những người lãnh đạo cũng nhìn ra ý tưởng này."

La An Định: "Bây giờ bất luận cái chuyện gì bí thư Tần đều chỉ cùng Phó chủ nhiệm Trương thương lượng, trên cơ bản đề nghị của hắn đều có thể được bí thư Tần cho phép, mà kiến nghị hợp lý hoá của chúng ta trên cơ bản đều là bị phủ định. Chúng ta nói tới trên chuyện nhân sự, gần đây có một nhóm nhân viên đi vào, đều là cấp dưới cũ của một vị đồng chí nào đó tại Nam Tích, thật đáng khen ngược, cũng sắp đem toàn bộ Ủy Ban Thể Dục Thể Thao Nam Tích đến chỗ chúng ta ở đây rồi."

Lưu Bảo Toàn nói: "Đồng chí An Định, không nên kích động, có chuyện gì chậm rãi nói!"


Đường Tự Lập nói: "Cục trưởng La nói không sai, Thường Hải Tâm quá khứ chính là nhân viên của Ủy Ban Thể Dục Thể Thao Nam Tích, Cao Liêm Minh, Lương Đông Bình, Phó Trường Chinh tất cả đều là như thế, còn có tài xế Chu Sơn Hổ mới tới kia nữa, không phải nói phải nghiêm khắc tiến cử nhân tài sao? Lẽ nào ở địa phương Đông Giang chúng ta lớn như vậy mà ngay cả một tài xế cũng không có? Còn cần phải đặc biệt dẫn vào từ Nam Tích?"

Lưu Bảo Toàn thở dài nói: "Tài xế kia hình như không ở bên đó."

La An Định nói: "Chương Duệ Dung mới vừa thông báo tuyển dụng kia, quá khứ cũng là cấp dưới của một vị đồng chí nào đó tại Giang Thành. Tôi tiếp xúc công tác tổ chức nhân sự cũng không phải ngày một ngày hai, tình huống giống như vậy tôi chưa từng thấy qua, thông thường điều động quan viên, tôi chưa thấy qua một quan viên nào điều động, tất cả cấp dưới cũ đều được theo tới, một người đắc đạo thì gà bay lên trời sao? Đem Cục Sự Nghiệp Xã Hội trở thành nhà của hắn." Tuy rằng y không có điểm danh, nhưng ai cũng đều có thể biết một vị nào đó y nói tới chính là Trương Dương.

Mấy người càng nói càng là căm tức, Lưu Bảo Toàn nói: "Các anh đi về trước đi, an tâm công tác, không nên đem mặt trái tình hình thực tế trong công tác đi ra, hiện nay quan trọng nhất là tích cực chuẩn bị, sắp chính thức đặt nền móng, đội ngũ lãnh đạo chúng ta vừa xây dựng, khẳng định sẽ tồn tại thời kỳ cọ sát, tôi tin tưởng, chỉ cần chúng ta cộng đồng nỗ lực, nhất định có thể khắc phục khó khăn."

Lưu Bảo Toàn cảm thấy mình cần phải hướng tỉnh phản ánh tình hình một chút, nếu như để Tần Thanh tùy ý làm như vậy tiếp nữa, như vậy quyền lực của mình sẽ không ngừng suy yếu, toàn bộ quyền chỉ huy xây dựng khu Tân Thành liền rơi vào trong tay nàng, tuy rằng nàng là bí thư Đảng Ủy, nhưng mình cũng là Phó tổng chỉ huy xây dựng Ban Chỉ Huy.
Y Đạo Quan Đồ

Y Đạo Quan Đồ Chương 786-1: Cấp trên cùng cấp dưới (2)

Review Chương 786-1: Cấp trên cùng cấp dưới (2) - Y Đạo Quan Đồ

Đọc ngay Chương 786-1: Cấp trên cùng cấp dưới (2) truyện Y Đạo Quan Đồ

Review truyện Y Đạo Quan Đồ

Truyện Y Đạo Quan Đồ Review


92,049 | 53 3,132 chương


Đọc truyện Y Đạo Quan Đồ

Y Đạo Quan Đồ