Chương 754-4: Lòng hiếu kỳ (4)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ
Tiếng bước chân của Trần Tuyết cắt đứt trầm tư của Trương Dương, cô ấy tới gọi Trương Dương ăn. Thấy chỗ của Trương Dương, Trần Tuyết sóng mắt khẽ động, mơ hồ đoán được tâm của hắn đang suy nghĩ cái gì.

Đồ hộp đã làm sẵn, Trần Tuyết cũng mang ra bàn bàn, mặt khác lại nướng một con cá, xào một chút rau xanh, cô ấy từ nhỏ cũng đã học làm việc nhà, trù nghệ cũng không tồi, lúc Trương Dương ăn không khỏi nhớ tới Tào Tam Pháo, lần trước tới đây, Tào lão gia tử còn cùng mình đi Trường Thành quyết chiến, không ngờ rằng trong nháy mắt cũng đã là vật còn người mất, thiên nhân cách xa nhau, Trương Dương nhịn không được thở dài.

Trần Tuyết nói: "Đang yên đang lành thở dài cái gì, là tôi làm không thể ăn?"

Trương Dương lắc đầu nói: "Không phải, chỉ là bỗng nhiên nhớ tới Tào lão gia tử, lần này viêm phổi khẩu hình thật sự là làm hại không ít."

Trần Tuyết rót rượu, nâng ly nói: "May là kháng thể đã nghiên cứu chế tạo ra, tin tưởng không cần bao lâu, vắc-xin phòng bệnh sẽ sản xuất ra."

Trương Dương nâng ly nói: "Đáng ăn mừng, nào! Cụng ly!" Hắn ngưỡng cổ, đem rượu uống sạch sẽ.

Trần Tuyết nhấp nhẹ một ngụm, chậm rãi buông ly rượu, trước trợ giúp Trương Dương rót đầy rượu ngon, Trương Dương nhìn đôi tay nhỏ nhắn trắng noãn như ngọc của cô ấy, lúc rót rượu, tư thái dịu dàng, giống cây hoa lan, thử tình thử cảnh có chút giống như đã từng quen biết, nhớ kỹ lúc ở tại Đại Tùy, hắn và Xuân Tuyết Tình cũng thường xuyên đối ẩm như vậy.

Trần Tuyết nói: "Anh hình như có tâm sự."

Trương Dương gật đầu nói: "Tôi đang suy nghĩ, khối bản dập nghịch chuyển thời không rốt cục viết cái gì?"

Trần Tuyết nói: "Văn tự và hình vẽ tôi tất cả đều ghi lại, anh không phải nói tiêu ký kinh mạch huyệt đạo ấy có rất nhiều chổ sai sao."

Trương Dương nói: "Vì sao bản dập này lại ở Loạn Không Sơn? Thiên Trì tiên sinh thu thập bản dập lẽ nào chỉ có như vậy?"

Trần Tuyết đã rõ ràng ý tứ của Trương Dương, cô ấy nhẹ giọng nói: "Anh nói là..."


"Có thể còn có chút bản dập khác được Thiên Trì tiên sinh cất dấu tại nơi khác, chúng ta không có phát hiện hay không?"

Trần Tuyết nói: "Anh nói là bí mật phía dưới phòng sách?"

Trương Dương gật đầu.

Trần Tuyết nói: "Lúc trước anh không phải nói muốn giữ bí mật này sao?"

Trương Dương nói: "Mỗi lúc mỗi khác, khi đó không phải không có chuyện nghịch chuyển Càn Khôn này sao?"

Trần Tuyết nói: "Anh cảm thấy Thiên Trì tiên sinh còn sưu tập bản dập khác?"

Trương Dương gật đầu nói: "Tôi thấy dưới phòng sách này tám chín phần có một mật thất, bên trong cất dấu rất nhiều bí mật không muốn người biết."

Trần Tuyết nhìn ra chuyện của Văn Linh đã hoàn toàn khơi dậy lòng hiếu kỳ của Trương Dương, tuy rằng miệng hắn không thừa nhận, nhưng trong lòng đã không cách nào bình tĩnh. Trần Tuyết nói: "Thiên Trì tiên sinh hẳn là không có quan hệ với Văn Linh, lúc trước ông ta lưu lại mật thất, cũng không có nói cho bất luận kẻ nào, chứng minh ông cũng không muốn cho người biết."

Trương Dương nói: "Trên đời này vạn sự vạn vật đều không tách được nhân quả và duyên phận, Thiên Trì tiên sinh nếu đem căn nhà này cho tôi, chứng minh tôi có duyên với ông ta, ông đem những sách này lưu lại cho em, chứng minh em cũng là người có duyên, chúng ta phát hiện cái hộp gỗ kia, phát hiện bản vẽ kết cấu, cái này đại biểu cho cái gì? Đại biểu Thiên Trì tiên sinh nói rõ là cho chúng ta."

Trần Tuyết nói: "Nói nhiều như vậy, cũng không phải bởi vì anh hiếu kỳ sao."

Trương đại quan nhân nói: "Ai mà không có chút lòng hiếu kỳ, hiện tại Văn Linh lợi hại như vậy, cho dù tôi giao thủ cùng cô ấy cũng không có nắm chắc tất thắng, tôi phải làm rõ ràng bí mật của cô ấy. Có câu là tri kỷ tri bỉ biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng!" Thằng nhãi này luôn luôn có đủ loại lý do.

Trần Tuyết nói: "Thiên Trì tiên sinh và Văn Linh hẳn là không có quan hệ."


Trương Dương nói: "Ai cũng không nói bọn họ có quan hệ, thế nhưng Thiên Trì tiên sinh cất dấu thứ gì đó có thể có trợ giúp cho chúng ta, tôi thừa nhận lòng hiếu kỳ của tôi lớn, nhưng lẽ nào em một chút hiếu kỳ cũng không có? Nếu như em không hiếu kỳ, em có thể đi đem những bản dập Thiên Trì tiên sinh chôn một lần nữa lấy ra?"

"Anh..." Trần Tuyết bị Trương Dương nói làm mặt cười ửng đỏ.

Trương Dương nâng ly rượu uống một ngụm, cười tủm tỉm nói: "Em đừng nói, hai ta thật đúng là hợp, vậy... em ra một chủ ý, cái huyền cơ này, hai ta rốt cục là tra hay là không tra?"

Trần Tuyết không để ý đến hắn.

Trương đại quan nhân nói: "Em không nói lời nào, tôi coi như em ngầm đồng ý, vậy thì chúng ta tra!"

Rượu đủ cơm no, Trương đại quan nhân trước đi ra xung quanh nhìn một chút, vững tin xung quanh không người, mới đi vào khóa trái cửa lớn, cầm xẻng và búa, đi tới trong phòng sách.

Trần Tuyết thấy dáng vẻ của hắn cực kỳ giống công nhân kiến trúc, không nhịn được có chút muốn cười.

Trương Dương trước đem sàn nhà mở ra, đưa tay gõ gõ trên mặt đất, lần trước hắn cũng đã kiểm tra qua ở đây, phía dưới hẳn là trống không. Hắn ngẩng đầu nhìn Trần Tuyết một chút nói: "Tôi ra tay?"

Trần Tuyết xoay đầu qua một bên, tựa hồ chuyện này không hề quan hệ cùng mình.

Trương Dương chỉ biết cô ấy là ngầm đồng ý, cầm búa đập xuống nền xi măng trên mặt đất, mặt đất rất mỏng, ầm ầm một tiếng, đã bị đập ra một cái hố lớn, Trương đại quan nhân kêu sợ hãi một tiếng. Trần Tuyết cho rằng xảy ra chuyện gì, nhanh chóng quay đầu lại, Trương đại quan nhân vẻ mặt cười xấu xa nói: "Còn nói em không hiếu kỳ, lòng hiếu kỳ của con gái cuối cùng luôn lớn hơn so với đàn ông một ít."

Trần Tuyết sẵng giọng: "Anh có đủ chưa?"

Trương Dương nói: "Thật ra tôi làm như vậy chủ yếu là vì thỏa mãn lòng hiếu kỳ của em."


Hành vi của thằng nhãi này là vừa ăn cướp vừa la làng, khiến cho Trần Tuyết quả thật không thể tránh được.

Trương Dương cầm lấy đèn pin chiếu chiếu, cái hầm ngầm này cũng không sâu, khoảng chừng một mét, Trần Tuyết không cẩn thận làm một khối đá rơi xuống phía dưới, rơi vào đáy động phát sinh tiếng vang kim loại. Hai người liếc mắt nhìn nhau, phía dưới có thể là cửa sắt.

Trương Dương nói: "Tôi đi xem trước!" Hắn đem cửa động mở rộng ra một ít, sau đó nhảy xuống, nửa thân thể còn lộ ở bên ngoài, cái động rất chật hẹp, hắn cúi đầu, lấy đèn chiếu xuống, phát hiện trước mặt là một thứ hình thù kỳ quái. Trần Tuyết nói: "Như cái hộp gỗ, đây là hợp đồ."

Trương Dương một lần nữa đi tới: "Cái này tôi không hiểu, em tới đi!"

Trần Tuyết cũng không có nóng lòng xuống phía dưới, ghé vào mặt trên nhìn kỹ hình dạng của cái hộp, nhẹ giọng nói: "Tất cả đều là giáp cốt văn!" Cô ấy nhìn một hồi mới tiến vào trong hầm ngầm, một lần nữa đem hợp đồ ghép lại thành một bức hoàn chỉnh, Trương Dương nắm một cánh tay của cô ấy, lo lắng phía dưới có cơ quan đột nhiên mở ra, Trần Tuyết sẽ ngã xuống.

Khi Trần Tuyết đem hợp đồ ghép lại toàn bộ, chỉ nghe âm thanh tiếng bánh răng chuyển động, trong động chậm rãi mở ra, may mà Trương Dương sớm nắm Trần Tuyết, cô ấy mới không có ngã xuống, cái động mở ra, lãnh khí bên trong um tùm, Trương Dương trước đem Trần Tuyết lôi lên, ném một hòn đá nhỏ xuống phía dưới, rất nhanh thì nghe được âm thanh, sau đó là tiếng lạch cạch không dứt bên tai, kéo dài xa xa.

Trương Dương nói: "Phía dưới có bậc thang, hẳn là không sâu!"

Trần Tuyết gật đầu.

Trương Dương lấy đèn pin chiếu xuống phía dưới, ở chỗ sâu ba mét thì thấy được thực địa, hắn nhảy xuống trước, nơi đặt chân là đất bằng phẳng do đá tảng xây thành, chỗ phía trước hai mét cũng là bậc thang kéo dài xuống phía dưới, Trương Dương giơ đèn pin lên chiếu về phía trên, ý bảo phía dưới rất an toàn, Trần Tuyết cũng nhẹ nhàng nhảy xuống tới, Trương đại quan nhân vốn dĩ muốn đi hỗ trợ đón cô ấy, nhưng lại nghĩ tới nội lực khinh công của Trần Tuyết đều có căn cơ tương đương, căn bản không cần mình hỗ trợ, đừng để cô ấy cho rằng mình có ý định khinh bạc là tốt.

Trần Tuyết nhảy xuống, rơi xuống đất không phát một tiếng động, Trương Dương khen: " Khinh công của em lại có tiến bộ."

Trần Tuyết thản nhiên cười nói: "Còn kém xa anh lắm."

Trương Dương nói: "Chờ em tới độ tuổi của tôi nói không chừng đã sớm vượt lên trước tôi."


Trần Tuyết nói: "Không nên luôn làm ra vẻ lão nhân gia, anh hình như lớn hơn tôi không được bao nhiêu."

Trương Dương nói: "Tôi hai mươi bảy, lớn hơn em năm tuổi."

Trần Tuyết nói: "Nhưng tôi nghe Triệu Tĩnh nói anh nói dối tuổi, vì tiện làm quan, đem sửa tuổi lớn lên ba tuổi."

Trương đại quan nhân ha ha cười gượng, nha đầu Triệu Tĩnh kia cũng thật là, cái gì cũng đều nói ra bên ngoài. Trương Dương nói: "Lớn hơn một ngày cũng đều là lớn!"

Hai người dọc theo bậc thang đi hơn mười bước xuống phía dưới, phía trước xuất hiện một cửa sắt, cửa này không có gì đặc biệt, chỉ có một cái khóa cửa bình thường mà thôi, Trương Dương vung búa đập một cái phá nát cái ổ khóa.

Trần Tuyết nhíu nhíu mày, hắn ta làm việc cũng quá thô bạo.

Mở cửa sắt, hai người đồng thời trợn tròn mắt, bên trong cửa sắt tự nhiên là một thạch bích, Trương Dương cho rằng trong thạch bích còn có cái gì, lấy tay vỗ vỗ, nhưng phát hiện thạch bích lại đặc ruột, Thiên Trì tiên sinh thật sự là cho bọn họ một trò đùa lớn rồi, vốn tưởng rằng cái hầm ngầm này còn có bí mật, nhưng phá vỡ rất nhiều cơ quan đi tới phía dưới, cuối cùng tự nhiên thấy một tường đá, hơn nữa trên tường cái gì cũng không có.

Trương Dương có chút uể oải nói: "Khẳng định là trước đó đã dọn sạch rồi, cái này chỉ là phòng giữ đồ bình thường mà thôi."

Trần Tuyết nói: "Một phòng giữ đồ bình thường mà lại bố trí nhiều cơ quan như vậy, đổi thành anh, anh sẽ làm như vậy sao?"

Trương Dương lắc đầu.

Trần Tuyết lấy đèn pin từ trong tay của hắn, chiếu chiếu thạch bích, Trương Dương nói: "Khẳng định là đặc ruột!" Trần Tuyết lại chiếu về phía trước, phía trên cũng là nền đá cứng rắn, hẳn là không có huyền cơ, lại chiếu xuống mặt đất, phát hiện chổ đặt chân bọn họ lại là lớp đất.

Trần Tuyết thầm nghĩ, từ khi bọn họ tiến vào thạch thất ngầm tới nay, chổ khác tất cả đều là đá, chỉ có chổ này là có lớp đất bao trùm, vì sao như vậy? Cô ấy đem suy nghĩ của chính mình nói cho Trương Dương, Trương Dương ngồi xổm xuống, móc ra con dao nhỏ nạy lớp đất lên, không được hai cái thì gặp lớp đá cứng rắn, Trương Dương nói: "Không có gì đặc biệt, phía dưới là đá!" Hắn đang chuẩn bị từ bỏ, Trần Tuyết nói: "Đừng nóng vội!" Cô ấy tát đèn pin, đã thấy trên mặt đất mơ hồ lộ ra lân quang, Trương Dương lấy làm kỳ quái, theo như cái này thì, dưới lớp đất quả nhiên có chữ. Hắn đi tới tìm cái xẻng trở về, đem lớp đất phía dưới dọn sạch sẽ.

Trần Tuyết tắt đèn, chữ khắc lân quang của lớp đá dưới chân hiện ra. Kiểu chữ đều là dùng giáp cốt văn viết thành, may là Trần Tuyết là chuyên gia trong phương diện này, cô ấy nhìn một lần từ đầu tới đuôi, đứng dậy đi đến bên trái, đi năm bước về phía trước, xoay người bốn mươi lăm độ đi tới đầu cùng, Trương Dương theo cô ấy đi qua, Trần Tuyết chỉ chỉ phía trên: "Bí mật tất cả đều ở chỗ này!"
Y Đạo Quan Đồ

Y Đạo Quan Đồ Chương 754-4: Lòng hiếu kỳ (4)

Review Chương 754-4: Lòng hiếu kỳ (4) - Y Đạo Quan Đồ

Đọc ngay Chương 754-4: Lòng hiếu kỳ (4) truyện Y Đạo Quan Đồ

Review truyện Y Đạo Quan Đồ

Truyện Y Đạo Quan Đồ Review


91,778 | 53 3,132 chương


Đọc truyện Y Đạo Quan Đồ

Y Đạo Quan Đồ