Chương 165: Bớt nịnh đi

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Rời khỏi nhà Giản Dực, Phong Tĩnh Đằng liền nói phải rời nhà ba ngày đi an bài chuyện vào Vô Cảnh sâm lâm, có thể phải ngày 10 mới về, sau đó, lên xe mình rời đi.

Xế chiều hôm đó, Mai Truyền Kỳ tự mình đến học viện Vinh Diệu đón đứa nhỏ.

Mai Nguy Hiểm không nhìn thấy Phong Tĩnh Đằng đến đón mình, vô cùng mất mát, vừa lên xe lại hỏi: “Ba ba, cha đâu? Cha sao không đến đón con?”

Tâm tư đứa nhỏ vô cùng mẫn cảm, mấy tháng này Phong Tĩnh Đằng gió mặc gió, mưa mặc mưa tới đón nhóc về, thế nhưng, chuyện phát sinh tối hôm qua bị Phong Tĩnh Đằng nhìn thấy lỗ tai mèo, xế chiều hôm nay lại không thấy Phong Tĩnh Đằng đến, trong lòng nhất định khổ sở.

Mai Truyền Kỳ giải thích: “Không phải ngày 10 con được nghỉ đông sao? Vì thế cha con muốn ngày 11 sẽ dẫn chúng ta ra ngoài giải sầu, anh ta chọn đến Vô Cảnh sâm lâm. Thế nhưng, Vô Cảnh sâm lâm vô cùng nguy hiểm, anh ta cần phải an bài tốt mọi thứ, cho nên ngày 10 mới trở về.”

Cậu không muốn để thằng bé biết bọn họ đi Vô Cảnh sâm lâm vì tìm thảo dược làm thuốc thuốc ức chế, đành bịa chuyện ra ngoài giải sầu.

Mai Nguy Hiểm nghe mấy ngày này không thể nhìn thấy Phong Tĩnh Đằng, trong lòng vẫn có chút thất lạc nho nhỏ.

Bởi vì trong nhà chỉ có hai người, Mai Truyền Kỳ lười chuẩn bị cơm tối, liền ăn bên ngoài, sau đó trở lại biệt thự.

Mai Nguy Hiểm vừa về tới nhà, phi thường tự giác lên lầu làm bài tập.

Mai Truyền Kỳ chuẩn bị trở về phòng tắm rửa, thông tấn khí của cậu vang lên. (Edit by Thỏ Siu Nhơn)

Thấy là Giản Dực gọi tới, cậu mở máy lên: “Dực, có chuyện gì sao?”

Giản Dực đầu bên kia cười nói: “Lời này hẳn là tôi phải hỏi cậu mới đúng? Tối hôm qua vô duyên vô cớ xâm nhập phòng thực nghiệm của Ti Kiếm Đường đánh cắp tư liệu, đừng nói là mấy người tâm huyết dâng trào, nhàm chán quá, nên muốn đại triển thân thủ, muốn thử năng lực của mình đến đâu nên xâm nhập viện nghiên cứu SOP? Chẳng lẽ sau khi xem tư liệu nghiên cứu thú nhân và video thú nhân biến hình, không có gì muốn hỏi tôi sao?”

Hắn cảm thấy Mai Truyền Kỳ trộm tư liệu nghiên cứu của Ti Kiếm Đường là có liên quan đến thể năng cùng độ phù hợp của cậu, sáng hôm nay Mai Truyền Kỳ không hỏi đến phương diện, hắn đoán là do Phong Tĩnh Đằng ở đây, cho nên lúc này hắn mới gọi điện hỏi Mai Truyền Kỳ.

Mai Truyền Kỳ khóe miệng uốn cong: “Người hiểu tôi, không gì bằng Giản Dực cậu.”

Cậu đúng là có chuyện còn muốn hỏi Giản Dực, vốn là muốn sau khi tắm xong rồi gọi Giản Dực, không ngờ hắn lại chủ động gọi đến.

“Bớt nịnh đi, nói xem, cậu muốn hỏi gì?”

Mai Truyền Kỳ chợt nghiêm nghị lại: “Chính là hỏi chuyện về thú nhân, kỳ thực sự tình về thú nhân là đêm qua tôi mới nghe Phong Tĩnh Đằng kể, theo lời anh ta nói ở Thú Nhân tinh cầu không có nữ nhân, chỉ có giống đực và giống cái, giống đực chính là nam nhân tóc đỏ hôm qua, còn giống cái thì không khác nhân loại chúng ta, thế nhưng bọn họ lại không cần đặt túi thai cũng có thể sinh con.”

Giản Dực lập tức biết cậu muốn nói điều gì: “Cậu lo lắng mình rất có thể giống như giống cái trong lời của Phong thượng tá, Nguy Nguy mới có hai lỗ tai mèo, đúng không?”

“Đúng là có nghĩ như thế.” Cái này cũng là lý do Mai Truyền Kỳ tại sao không hỏi Giản Dực vấn đề này trước mặt Phong Tĩnh Đằng, bởi vì đến bây giờ Phong Tĩnh Đằng còn không biết Nguy Nguy là cậu sinh.

Giản Dực cảm thấy vô cùng hoang đường: “Cậu là người Mai gia, trong Mai gia chưa từng xuất hiện thú nhân, cho nên, sao cậu có thể là giống cái được, hơn nữa, mẹ của cậu là nữ nhân, cậu không phải nói ở Thú Nhân tinh cầu không có nữ nhân sao? Vậy thì loại bỏ khả năng này.”

Ánh mắt Mai Truyền Kỳ trầm xuống: “Dực, cha tôi rất có thể không phải Mai Chính Quân, còn mẹ tôi cũng có thể không phải là phụ nữ.”

“CÁI…CÁI GÌ?” Giản Dực cho rằng mình nghe lầm, ngoáy ngoáy lỗ tai: “Cậu vừa nói gì? Tôi không nghe lầm chứ?” (Edit by Thỏ Siu Nhơn)

Cậu ta nói thiếu tướng Mai Chính Quân không phải cha mình? Này đang đùa gì thế?

“Cậu không nghe lầm đâu. Cha tôi rất có thể không phải Mai Chính Quân, mẹ tôi cũng có thể không phải là phụ nữ.” Mai Truyền Kỳ đem lời này lập lại lần nữa.

“Dực, cậu còn nhớ trước đây cậu nói gì không? Cậu nói Nguy Nguy lớn lên chẳng giống tôi hay Ti Kiếm Đường một nét nào cả? Cũng không giống bất cứ người nào trong Mai gia. Cậu còn nhớ câu nói đùa lúc trước không, nói nếu không phải Nguy Nguy do cậu tự tay đỡ đẻ, cậu sẽ cho rằng đứa nhỏ này là của người khác.”

“Thì đúng là thế, tôi từng nói như vậy, mà không phải cậu cũng nói, Mai thượng tướng bảo Nguy Nguy giống bà nội nhóc sao?”

“Vấn đề nằm ở chỗ hình dáng Nguy Nguy giống bà nội nhóc.” Mai Truyền Kỳ hít sâu một cái: “Hơn hai tháng trước, Phong Tĩnh Đằng tận mắt thấy An thúc tháo mặt nạ xuống, anh ta nói khuôn mặt An thúc cùng Nguy Nguy cơ hồ giống nhau như đúc. Phong Tĩnh Đằng cũng từng xâm nhập hệ thống Tổng cục dân chính để điều tra ảnh chụp mẹ tôi, thật sự không giống Nguy Nguy chỗ nào.”

Tuy lúc ấy cậu không có nghe thấy Phong Tĩnh Đằng nói Ti An trông như thế nào, thế nhưng nếu như ảnh mẹ cậu giống Nguy Nguy, Phong Tĩnh Đằng nhất định sẽ nói với cậu.

“Còn nữa, cậu nhớ mẹ tôi tên Ti An không? Nếu đảo ngược tên, sẽ cùng âm với tên An thúc.”

Giản Dực cảm thấy khó tin: “An thúc? Hộ vệ bên cạnh Lão tổ tông? Chuyện này… Này có phải là Phong thượng tá nhìn lầm rồi không, thêm nữa tinh cầu này lớn như vậy, lớn lên sẽ tương tự vài người, còn tên chắc chỉ là trùng hợp thôi?”

“Vâng, tinh cầu lớn như vậy, lớn lên tương tự vài người, thế nhưng cũng không thể nào trùng hợp đến người bên cạnh, đúng không?”

Giản Dực cảm thấy tin tức này cần một quãng thời gian tiêu hóa, một hồi lâu, mới nói: “Tôi nhớ An thúc đi theo Lão tổ tông đã hơn 200 năm đi? Nói thế nào cũng hơn 200 tuổi, cũng có thể làm ông nội hoặc ông cố của cha cậu, An thúc cùng cha cậu làm sao có khả năng đã từng là một đôi, hơn nữa, có An thúc bên cạnh, cha cậu vì sao còn cưới người khác.”

“Lúc nãy không phải tôi vừa nói sao? Hiện tại người cha này rất có thể không phải cha tôi.”

“Nếu Mai thiếu tướng không phải cha cậu, vậy cậu cảm thấy cha mình là ai?” (Edit by Thỏ Siu Nhơn)

Mai Truyền Kỳ nghĩ đến gương mặt Lão tổ tông, trầm mặc hồi lâu, mới vô lực mở miệng nói: “Rất có thể là Lão tổ tông.”

Vừa mới nói xong, trong máy truyền ra tín hiệu báo máy bận, thông tin bị cắt đứt.

Mai Truyền Kỳ: “…”

Cậu im lặng nhìn thông tấn khí.

Chốc lát, thông tấn khí liền vang lên, là Giản Dực gọi lại, cậu vừa mở máy liền nghe Giản Dực nói: “Ha ha, lúc nãy khẳng định là thông tấn khí có vấn đề, tôi dường như nghe cậu nói cha cậu rất có thể là Lão tổ tông, ha ha, thực sự là buồn cười quá đê ~.”

Mai Truyền Kỳ: “…”

Giản Dực cười đủ, mới nói: “Được rồi, cậu lặp lại lần nữa cậu cảm thấy cha cậu là ai?”

Mai Truyền Kỳ cắn răng nói: “Có thể là Mai Phi Trần.”

Giản Dực thở phào nhẹ nhõm: “Quả nhiên là tôi vừa nãy nghe lầm, chỉ cần không phải Lão tổ tông thì được, khi nãy thực sự là bị cậu hù chết mà, đúng rồi, Mai Phi Trần là ai?”

Hắn nghiêm túc suy nghĩ một hồi, càng nghĩ mồ hôi càng tuôn ra nhiều.

Lão tổ tông không phải là Mai Phi Trần sao?

Giản Dực tức giận đến kêu to: “Mai Truyền Kỳ, cậu đừng đùa tôi được không? Chuyện này nghe rất kinh dị, cậu biết không? Buổi tối tôi sẽ ngủ không yên.”

Mai Truyền Kỳ trợn mắt: “Người ngủ không yên là tôi mới đúng! Huống hồ tôi cũng chỉ là suy đoán mà thôi, không nhất định là thật sự, làm gì phải ngạc nhiên như thế.”

“Cho dù là suy đoán cũng khiến người khác không thể nào tiếp thu được hay không, cậu suy nghĩ một chút, nếu như cậu là hài tử của Lão tổ tông, vậy Mai thượng tướng cũng chính là ông nội hiện tại của cậu phải gọi cậu là gì?”

Mai Truyền Kỳ: “…”

Cậu thật sự chưa hề nghĩ tới chuyện này.

“Đệt, nếu thật là vậy, bối phận của cậu sẽ trên tôi vài cấp, lẽ nào sau này tôi thấy cậu chẳng phải gọi cậu là ông à.”

Mai Truyền Kỳ đau đầu vô cùng: “Chuyện này tạm ngừng ở đây, chúng ta nói về gien của tôi đi, cậu còn nhớ lần trước tôi từng nói, Ti Kiếm Đường nghiên cứu ra máy kiểm trắc kiểu mới có hiện chữ ‘K’ không?”

“Ừ, nhớ chứ.” Giản Dực suy nghĩ một chút: “Lẽ nào cậu biết chữ ‘K’ đại biểu cái gì?” (Edit by Thỏ Siu Nhơn)

“Không biết, bất quá, Ti Kiếm Đường đã nói với tôi gien ‘Truyền Kỳ’ rất có thể còn cao hơn 4S. Hơn nữa, trận đấu cuối cùng của tôi, chính là trận với ‘Phong Thần’ kia, tôi thấy trên kiểm trắc khí kiểu mới còn hiện thêm số 22, theo tôi nghĩ, số 22 đó mới là thể năng thực của tôi.”

“Chuyện này…” Giản Dực trong lúc nhất thời không biết nói cái gì cho phải.

Kiểm trắc khí kiểu mới kia không phải hắn nghiên cứu, làm sao có thể biết chữ ‘K’ cùng ‘22’ là gì, lẽ nào một cái đại biểu gien, một cái đại biểu thể năng?

“Nếu như ‘K’ thật sự biểu thị cao hơn 4S, như vậy, vì sao gien tôi lại cao đến thế? Đây chứng tỏ là chuyện rất không bình thường sao?”

“Ừ, cái này tôi có thể khẳng định, quả thực rất không bình thường.”

“Còn nữa, có một vấn đề tôi muốn hỏi.”
Truyền Kỳ Phu Nhân

Review Chương 165: Bớt nịnh đi - Truyền Kỳ Phu Nhân

Review truyện Truyền Kỳ Phu Nhân

Truyện Truyền Kỳ Phu Nhân Review


14,343 | 87 221 chương


Đọc truyện Truyền Kỳ Phu Nhân

Truyền Kỳ Phu Nhân