Chương 19: Ban cho

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Sương Trân dẫn theo cung nữ chưởng sự bên người Hiền phi, Cầm Sắt, tới gặp Tử Oánh “ Gặp qua Tiểu Chủ.” Cầm Sắt phúc thân “ Nương nương thỉnh Tiểu Chủ đến tây sương phòng trong chính điện Khải Tường Điện.”

Tử Oánh gật đầu, Đào nhi và Tô Noãn một trái một phải đỡ Tử Oánh, Sương Trân cúi đầu đi phía sau, Cầm Sắt ở phía trước dẫn đường.

Trong chính gian của Khải Tường điện đặt một chiếc bàn, trên có lọ hoa Bạch Lan mới hái, bên trong có một cỗ hương thơm thanh nhã. Nhìn thoáng qua màn sa Thanh Dương của đông sương phòng, đây là nơi Hoàng Thượng lâm hạnh. Tử Oánh nhàn nhạt liếc qua, sau đó theo cung nữ vào tây sương phòng.

Vẫn là bài trí đơn giản, Hiền phi mặc váy toái hoa thúy sa thêu bách hợp, dựa vào đại kháng bên cửa sổ chợp mắt, thoạt nhìn có vẻ mệt mỏi. Thấy nàng tiến vào thì tươi cười vẫy tay “ Ngọc thường tại đến.”

“ Tham kiến Hiền phi nương nương.” Tử Oánh quy củ hành lễ.

Ý cười của Hiền phi càng sâu “ Về sau tỷ muội chúng ta cùng hầu hạ Hoàng Thượng, tất nhiên là tỷ muội tình thâm.”

“ Là tỷ tỷ nâng đỡ.”

“ Muội muội cũng là người lanh lợi, vào mùa hè thân mình bản cung luôn không tốt, mấy ngày gần đây lại càng lợi hại. Muội muội thiếu cái gì cứ nói với Bản Cung.”

“ Vâng’ Tử Oánh cho Đào nhi một ánh mắt, Đào nhi hiểu ý mang bức thêu hai mặt trăm tử vui đùa dâng lên “ Tỷ tỷ, đây là chút tâm ý của muội.”

Nữ nhân trong hậu cung luôn không cưỡng lại được bức thêu trăm tử đồ, nàng lại thêu hai mặt, tuy mất nhiều công phu, nhưng lại rất sống động, chọc người yêu thích.

“ Muội muội thật sự khéo tay.” Hiền phi nhiều năm vô sinh, sau khi nhận lấy cầm thưởng thức một lát “ Trừ hoa cỏ thì ngay cả châm tuyến bản cung cũng không động đến, để muội muội chê cười rồi.”

“ Muội sao dám chê cười tỷ, ai cũng biết hoa do tỷ dưỡng đến Thái Hậu cũng cực thích.” Trước kia Hiền Phi là một cung nữ dưỡng hoa trong cung Thái hậu, bảy tuổi tiến cung luôn hầu hạ bên cạnh Thái Hậu. Sau khi Hoàng Thượng khai phủ thì tiến vào làm thị thiếp, rồi lên đến sườn phi, sau khi Hoàng Thượng đăng cơ được phong làm Hiền phi.

Hoàng Thượng đối với Hiền phi cũng đủ, một cung nữ nho nhỏ được phong phi vị, đây là tấm gương để các cung nữ phấn đấu.

Nhưng nhiều năm như vậy lại vô sinh, đây là cái gai trong lòng Hiền phi. Tuy đến giờ Hoàng Thượng cũng mới chỉ có hai nhi tử, Đại hoàng tử do Hoàng hậu sinh và Nhị hoàng tử do Huệ phi sinh.

“ Đây là gấm Tứ Xuyên mới của năm nay, màu sắc vừa vặn thích hợp với muội.” Cầm Sắt dâng lên một cuộn gấm Tứ Xuyên màu xanh nhạt, từ xa nhìn lại như nước hồ xanh mát, trông rất đẹp mắt.

“ Đa tạ Hiền phi tỷ tỷ.” Tử Oánh phúc thân, đây là Hiền phi muốn mượn sức của nàng, ngày hè chói trang, màu sắc như thế sao có thể không hợp với Hiền phi? Chẳng qua là muốn thuận nước dong thuyền, Hoàng Thượng sủng hạnh Tử Oánh thì Hiền phi cũng được lợi.

Sau khi cáo từ Hiền phi, Tử Oánh để Đào nhi hầu hạ rửa mặt chải đầu, thay xiêm y đơn giản. Sau khi do dự một lát, Đào nhi mới mở miệng “ Tiểu thư, Hiền phi nương nương có ý gì a?”

“ Chỉ là một cuộn gấm Tứ Xuyên mà thôi, cũng không phải nhận không nổi.” Tử Oánh nhàn nhạt nói.

Chờ khi tất cả tú nữ vào cung, bái kiến Hoàng Hậu nương nương và các vị phi tần, nội vụ phủ sẽ tạo bài tử cho các nàng, các nàng chính thức được thị tẩm.

“ Tiểu thư, Thẩm quý nhân ban thưởng.” Xảo nhi phúc thân, thấy chỉ có Tử Oánh và Đào nhi, đề phòng trên mặt giãn ra “ Tiểu thư, dù gì người cũng là tỷ tỷ, sao Tứ tiểu thư có thể…”

“ Xảo nhi, Đào nhi.” Tử Oánh đánh gãy lời Xảo nhi “ Những gì khi còn trong phủ ta dặn dò các ngươi quên hết rồi sao? Ở trong cung phải thận trọng từ lời ăn tiếng nói đến việc làm, phải biết rằng tai vách mạch rừng!”

Xảo nhi và Đào nhi cúi đầu “ Về sau phải gọi ta là Tiểu Chủ, đừng gọi sai nữa”

Tử Oánh thấy các nàng cúi đầu sợ hãi, ôn nhu nói “ Các ngươi là cánh tay trái tay phải của ta, phải biết ở trong cung mọi tính toán của ta phải dựa vào các ngươi. hiện tại Uyển âm là Quý nhân, ta phải đi bái kiến nàng ta.”

Đào nhi và Xảo nhi ngẩng đầu “ Nô tỳ biết sai, thỉnh Tiểu Chủ trách phạt.”

“ Ân, chúng ta đi xem Thẩm quý nhân ban thưởng cái gì.”

Bích Nguyệt bên người Uyển âm đặt trên mặt bàn một cái khay, bên trong có một cây trâm Xích kim gắn ngọc nam hải khắc hình hoa quế, Tử Oánh nhìn trong lòng minh bạch. Dù thế nào trước mặt người khác các nàng cũng là thân tỷ muội.

Thoạt nhìn Uyển âm tốt với nàng? Nhưng vì sao không tự mình đưa đến, như vậy không phải càng thể hiện thân thiết sao?

“ Tiểu chủ, Tiểu chủ của nô tỳ mấy ngày nay thân mình khó chịu, mong Tiểu Chủ thứ lỗi” Bích Nguyệt phúc thân nói.

Thân mình không khỏe?

“ Quý nhân bị sao vậy? Hôm nay bản cung cũng không có việc gì, không bằng đến Trường Lạc cung thăm Quý nhân.”

“ Đa tạ Tiểu Chủ, thái y nói Tiểu chủ phải tĩnh dưỡng” trong mắt Bích Nguyệt thoáng qua hoảng loạn.

Tử Oánh gật đầu “ Nếu như thế, ngày khác bản cung sẽ sang thăm Thẩm Quý nhân”

“ Vâng”

Đào nhi đỡ Tử Oánh vào nội thất, Tử Oánh dựa vào kháng, duỗi duỗi thắt lưng “ Ta chợp mắt một chút, sợ rằng buổi chiều sẽ bận rộn.”

Đào nhi thả vào lư hương chút hương an thần, mùi hương thanh mát truyền đến, Tử Oánh lại hơi có chút phiền chán. Gió thổi man mát, không quá nóng, Đào nhi lại ngồi quạt một bên, Tử Oánh xuyên qua cửa sổ nhìn mấy gốc lựu, ánh mắt lại không có tiêu cự.

Hôm nay là ngày mười chín tháng năm, kiếp trước khi nàng vào cung thời tiết cũng như thế này. Nàng vui mừng đến thỉnh an Huệ phi, mỗi ngày ngóng trông Hoàng Thượng sủng hạnh nàng.

hiện tại nàng lại không có chút chờ đợi nào nhưng nàng biết kết cục của việc không được sủng ái. Vì báo thù nàng chỉ có thể để bản thân được sủng ái, chuyên sủng.

Nàng nửa tỉnh nửa ngủ, Tô Noãn lặng lẽ tiến vào “ Tiểu chủ, có muốn dùng ngọ thiện?”

“ Ân” bữa ăn trong cung đều có quy củ, kiếp trước nàng đã được làm qua, huống chi khi còn ở Thẩm phủ ma ma giáo dưỡng cũng nói qua, tất nhiên sẽ không phạm lỗi.

Sau khi rửa tay, Tử Oánh ngồi trên bàn khắc hoa lê, đồ ăn được mang đến theo phân lệ, vì không biết tương lai ai sẽ được sủng ái nên nội vụ phủ không dám hà khắc.

Nhấp một ngụm trà súc miệng. Sương Trân ở một bên chia thức ăn, ngẫu nhiên có tiếng chén sứ va chạm, một bữa cơm này không có tiếng động.

Ăn cơm xong, trà liền được dâng lên, vẫn là loại trà buổi sáng, nàng thoáng nhíu mày.

“ Tiểu Chủ, hiện tại chỉ có loại trà này, người nhẫn nại một chút.” Xảo nhi nói xong bước vào, trong tay là một chén sứ nhỏ màu xanh “ Nhưng có nước ô mai, Tiểu chủ muốn nếm thử một chút không?”

“ Thôi, ngày mai chúng ta đi ngự hoa viên hứng sương sớm, hôm nay cứ như vậy đi.”

“ Ngọc thường tại, nương nương nói canh bách hợp này là chút tâm ý của nương nương, để ngài nếm thử.” một thanh âm ôn nhu vang lên, là Cầm Sắt bên người Hiền phi.

“ Trời nóng như vậy còn phiền cô cô phải đi một chuyến, đã làm cô cô lo lắng. Phiền cô cô thay ta đa tạ Hiền phi nương nương.” Tử Oánh cho Tô Noãn một ánh mắt, Tô Noãn hiểu ý, thân thiết kéo tay Cầm Sắt sang một bên nói chuyện.

Giờ mùi một khắc, Tử Oánh truyền tất cả cung nữ thái giám của Hương Vận hiên đến chính gian, sau khi nhìn một hồi mới mở miệng “ Đứng lên cả đi. Buổi sáng vội vàng chưa kịp biết tên của các ngươi, hiện tại tự báo danh đi, bắt đầu từ Sương Trân.”

“ Nô tỳ nhị đẳng cung nữ của Hương Vận hiên, Sương Trân tham kiến Ngọc Thường Tại.”

“ Nô tỳ, nhị đẳng cung nữ của Hương Vận hiên, Sương Lạc tham kiến Ngọc Thường Tại.”

Sương Trân, Sương Lạc là nhị đẳng cung nữ, ngoài ra còn có ba tam đẳng cung nữ phụ trách quét dọn và việc nặng linh tinh. Thái giám tiểu Lâm tử và tiểu Đào tử phụ trách trực đêm.

Buổi sáng Tử Oánh có thể trấn an bọn họ nhưng lại cố ý kéo dài thời gian, chính là muốn xem bản tính của bọn họ, những kẻ nịnh hót, lười làm tất nhiên phải nhanh chóng đuổi ra.

“ Sau này mọi việc của Hương Vận hiên sẽ do Tô Noãn và Lâm Ngôn phụ trách, các ngươi có chuyện gì cũng phải bẩm báo với bọn họ. Bản cung sẽ không bạc đãi các ngươi.” Sau đó phân phó Đào nhi và Xảo nhi “ Thưởng, về sau chúng ta chính là người một nhà, các ngươi không được phép hai lòng.”

Cung nữ, thái giám qùy xuống dập đầu tạ ơn, Tử Oánh phất tay để bọn họ lui xuống. Quay đầu nói với Tô Noãn đứng phía sau “ Tô Noãn, bọn họ là người của cung nào?”

“ Người của ai không quan trọng, mấu chốt là tương lai sẽ là người của ai, chắc trong lòng bọn họ cũng có tính toán.” Tô Noãn châm cho Tử Oánh một chén trà, Tử Oánh nhấp một ngụm nhìn Tô Noãn.

“ Nô tỳ thấy tiểu chủ có vẻ không thích Bích Nguyệt phiêu tuyết, nô tỳ cả gan đổi sang trà Vân vụ mà Quý phi nương nương thường dùng.” nói xong lại đỏ mặt.

“ Ngươi có tâm.” Tử Oánh cười vỗ tay nàng, xoay người trong mắt toàn là ý cười.

Giờ mùi canh ba, Thái Hậu nương nương ban cho một ít vải dệt và trang sức. Lúc sau Hoàng Hậu nương nương và các vị Quý phi, Huệ phi, Thục phi cũng ban thưởng.

Đợi tiếp nhận mọi thứ xong cũng là giờ thân, Tử Oánh nhìn sắc trời còn sớm, gió thổi nhẹ, trong lòng thoải mái hơn rất nhiều.

“ Tiểu chủ Thẩm quý nhân bị Hoàng hậu nương nương cấm túc một tháng.”

“ Cấm túc, vì sao?”

“ nói là đức dung khiếm khuyết.” trong lòng Tử Oánh hiểu rõ nhưng trên mặt không thể hiện gì “ Như vậy là chúng ta cũng bớt đi một việc.”

“ Nơi này của muội thật nhẹ nhàng khoan khoái.” một giọng ôn nhu vang lên, Tử Oánh quay lại thấy Hàn Phong đang đứng dưới gốc quế, trên mặt lập tức hiện lên tươi cười “ Sao tỷ tỷ lại đến đây?”

“ Hôm qua ta tiến cung, hôm nay không có nơi nào để đi, đành phải đến kiếm chén trà của muội muội.” Hàn Phong cười nói.

Tử Oánh muốn hành lễ với Hàn Phong, Hàn Phong được phong Quý nhân, cao hơn Tử Oánh một giai, theo cung quy phi tần phân vị thấp phải hành lễ với phi tần phân vị cao, nhưng lại bị Hàn Phong ngăn lại “ Chúng ta trong thọ yến của Thái Hậu đã gặp mặt một lần, khi tuyển tú lại cùng một hàng. Muội muội làm như vậy thật không thú vị?”

Tử Oánh đứng dậy nắm tay Hàn Phong “ Chỉ là thời gian ngắn như vậy, nơi này của muội muội cũng không kịp phao trà.”

“ Có gì a? Tỷ tỷ cũng không ghét bỏ.”

Vào chính điện, Hàn Phong nhìn bố cục phòng ốc nói “ Nơi này của muội thật tao nhã.”

“ Tỷ tỷ khen trật rồi, đây là Hiền phi nương nương lo lắng.”

“ Đúng vậy, dù sao cũng là nơi ở. Tỷ thấy muội ban thưởng không ít đồ, muốn làm người khác đỏ mắt?”

“ Tỷ nói như vậy làm muội muốn tìm một lỗ chui vào a. Lại nói, tỷ ban thưởng chẳng lẽ còn ít hơn muội?”

“ Đúng là không ít, chỉ là chúng ta cũng chỉ là tú nữ” Hàn Phong nhấp một ngụm trà “ Quả nhiên là trà ngon”. Thấy không có người khác, chỉ có Đào nhi và cung nữ bên cạnh Tố Trễ, hạ giọng nói “ Muội muội, chúng ta ở trong cung nếu không có người có thể dùng thì nửa bước cũng khó đi, người bên cạnh nhất định phải trung thành, bằng không ngay cả chết như thế nào cũng không biết.”

Nghe những lời tâm huyết như vậy, Tử Oánh cảm kích nhìn Hàn Phong “ Tỷ tỷ nói phải, muội nhất định sẽ chú ý.”

“ Chờ ngày mai khi đám tú nữ cuối cùng vào cung, chúng ta sẽ bái kiến Hoàng Hậu. Rất nhanh chúng ta có thể thị tẩm” trong mắt Hàn Phòng tràn đầy ao ước.
Trọng Sinh Hậu Cung Sấm Quan Ký

Review Chương 19: Ban cho - Trọng Sinh Hậu Cung Sấm Quan Ký

Review truyện Trọng Sinh Hậu Cung Sấm Quan Ký

Truyện Trọng Sinh Hậu Cung Sấm Quan Ký Review


66 | 0 66 chương


Đọc truyện Trọng Sinh Hậu Cung Sấm Quan Ký

Trọng Sinh Hậu Cung Sấm Quan Ký