Quyển 4 - Chương 68: Chiếc hồ nhiều năm sau

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Ma Quân đối chiến với Bạch Đế, vô luận từ cảnh giới thực lực hay là thân phận địa vị, cuộc chiến này cũng có tư cách sánh ngang với ba cuộc chiến ngàn năm trước.

Có chút tiếc nuối chính là cuộc chiến này không có người xem.

Ban đầu cuộc chiến giữa Chu Độc Phu cùng Trần Huyền Bá ở Chu viên cũng không có người xem, nhưng sau đó, Chu Độc Phu từng rất nhiều lần miêu tả lại cuộc chiến này, hơn nữa cực kỳ hiếm thấy không hề che giấu sự bội phục của mình, hơn nữa nói rõ chính là mình muốn tuyên dương sự tài giỏi của Trần Huyền Bá.

Về phần cuộc chiến này, sau đó vô luận Ma Quân hay là Bạch Đế cũng không nhắc tới, cho nên không ai biết chi tiết của trận chiến này.

Thậm chí ngay cả kết quả của cuộc chiến này, cũng không ai biết.

Toàn bộ thế giới chỉ biết là sau hôm nay, trên cánh đồng tuyết phía bắc Hàn sơn, bỗng nhiên xuất hiện một cái hố to. Cái hố to này, bề sâu chừng hơn ba mươi trượng, phương viên hơn mười dặm, đứng ở đáy hố nhìn quanh, ngươi sẽ cảm thấy mình vẫn đang đứng ở một mảnh bình nguyên.

—— đây chính là dấu vết khó mất đi mà cuộc chiến này lưu lại, cùng với miêu tả trực quan nhất đối với cường độ của nó.

Mà phạm vi ảnh hưởng của cuộc chiến này còn xa hơn nữa, cách nơi này bảy mươi dặm, có một rừng cây, sau đó Ma tộc thợ săn quen thuộc tình huống địa phương thế nào, cũng không cách nào tìm được chút tung tích nào của rừng cây, mà một doanh trại Ma tộc lang kỵ ẩn nặc trong rừng, cũng biến mất cực kỳ quỷ dị.

Thế giới cách bảy mươi dặm cũng bị phá hủy, càng không cần phải nói tới chiến trường.

Dưới đáy hố to không có bất kỳ dấu vết nào của sinh mệnh, chỉ có nham thạch vốn vô cùng cứng rắn lúc này đã bị bóp thành phấn vụn, cũng không thấy bất kỳ thi thể, tuyết hồ yêu thú ban đầu có thể sống ở nơi này thậm chí sinh vật nhỏ hơn, cũng đã biến mất mất tích, chỉ có thể ở sâu trong đống đá sỏi tìm thấy một chút máu.

Càng kinh khủng chính là, đáy hố lưu lại dư âm chiến đấu, nóng tới mức khó có thể tưởng tượng, tỏa ra khói xanh, tựa như có viên thiên thạch từng rơi xuống chỗ này.

Đáy hố nóng rực như thế tự nhiên không cách nào đọng tuyết, tuyết rơi hòa thành nước, dần dần thành dòng, sau đó thành suối, thành hồ, theo gió tuyết không ngừng, mặt nước không ngừng tăng lên, cho đến rất nhiều năm sau cũng là như thế, cho nên trên cánh đồng tuyết phía bắc Hàn sơn, có thêm một cái bích hồ quanh năm không bị đóng băng.

Tựa như Thiên Trì trên đỉnh Hàn sơn.

Dĩ nhiên, đây đều là chuyện nhiều năm về sau . Về phần lúc ấy, không ai biết cánh đồng tuyết phía bắc Hàn sơn bỗng nhiên có thêm một cái hố, sau mấy năm sẽ biến thành một cái hồ. Càng không có ai biết, đó là bởi vì nơi này từng phát sinh một cuộc chiến, tự nhiên cũng không người nào biết kết cục của cuộc chiến này .

Cuộc chiến này chỉ có ba người xem.

Sau khi chiến đấu chấm dứt, trong gió tuyết đầy trời, hai người trong đó đi ra.

Đi ở phía trước là một trung niên đạo nhân, nhìn rất bình thường. Đi ở phía sau là một người trẻ tuổi, rất không bình thường, hắn bị thọt, dưới nách có một quải trượng, tóc đen phủ ở trước mắt, che lại nửa bên mặt. Chính là Kế đạo nhân và... Dư Nhân sau khi mất tích ở Tây Trữ trấn, không có ai tìm được.

Bạch Đế nhìn Kế đạo nhân chậm rãi gật gật đầu.Kế đạo khẽ nghiêng người về phía trước, hoàn lễ.

Bạch Đế nhìn Dư Nhân một cái, xoay người biến mất ở trong gió tuyết.

Kế đạo nhân nhìn lên phương bắc, lẳng lặng nhìn một lát, sau đó mang theo Dư Nhân biến mất ở một phương hướng khác trong gió tuyết.

Từ đầu đến cuối, cũng không có một ai nói chuyện.

Phương bắc cánh đồng tuyết cách mấy trăm dặm, Hắc Bào thu hồi thiết bàn đã có chút rách nát, nhìn về phía nam.

Gió tuyết gào thét, nhấc lên một góc mũ trùm đầu, lộ ra phần dưới gương mặt của hắn.

Trên mặt của hắn không có bất kỳ thần thái, da thịt phủ màu xanh nhàn nhạt, lộ vẻ yêu dị đáng sợ vô cùng. Nhưng cho dù chỉ có thể nhìn đến một phần mặt rất nhỏ, thậm chí chỉ có thể nhìn thấy quai hàm cùng miệng, vẫn làm cho người ta cảm thấy rất xinh đẹp. Có thể làm cho một gương mặt yêu dị sinh ra cảm giác xinh đẹp, bản thân gương mặt này sẽ đẹp đến cỡ nào?

Ở không lâu sau khi Kế đạo nhân cùng Dư Nhân biến mất trong gió tuyết, hắn giữ chặt mũ trùm đầu, xoay người đi vào gió tuyết nơi phương bắc.

Hắn còn chưa tới gần Tuyết Lão thành, đã bị một đạo bóng ma khổng lồ ngăn cản ở trên cánh đồng tuyết.

Đây là một con đảo sơn liêu cực kỳ cao lớn.

Đảo sơn liêu tính tình thô bạo, thực lực kinh khủng lúc này lộ ra vẻ cực kỳ dịu ngoan, bởi vì nó chỉ là tọa kỵ.

Một đạo thanh hàn lãnh thô bạo âm, từ bàn giác của đảo sơn liêu vang lên.

"Bổn soái xem ra tới vẫn chậm một chút."

Ma Soái ngồi ở trên bàn giác, chống cằm, lạnh lùng nhìn Hắc Bào phía dưới.

Trên khôi giáp của hắn tràn đầy kim tuyến cùng vết gỉ màu lục, nhìn cực kỳ chói mắt.

Thanh âm của hắn cực kỳ lạnh lùng, tựa như kim khí ma sát, phá lệ chói tai.

Hắc Bào không để ý đến tên cường giả đứng thứ hai trong Ma tộc này, cúi đầu, trầm mặc mà chuẩn bị đi qua.Thanh âm Hắc Bào rất lạnh nhạt: "Bệ Hạ bình yên trở về, ta và ngươi cần gì tự nhiễu?"

Ma Soái càng thêm tức giận, lớn tiếng khiển trách: "Bệ Hạ đã bị thương nặng, ngươi lại dám nói ta lo lắng không đâu ư?"

Nghe lời này, Hắc Bào rốt cục dừng bước, ngẩng đầu nhìn phía trên thân ảnh đảo sơn liêu như núi, thanh âm lạnh xuống nói: "Ngươi lại dám dò xét thương thế của Bệ Hạ từ chỗ của ta ư? Nếu để cho Bệ Hạ biết được, ngươi sẽ chết rất khó coi."

Ma Soái hừ lạnh một tiếng, nói: "Ngươi cho rằng Bệ Hạ còn có thể tín nhiệm ngươi như trước ư?"

Hắc Bào bình tĩnh nói: "Bệ Hạ đã tín nhiệm ta mấy trăm năm, còn có thể tín nhiệm ta càng lâu hơn."

Ma Soái nói: "Nếu như Bệ Hạ thật sự bị trọng thương, ngươi cho rằng còn ai có thể giữ được mạng của ngươi? Không nên quên, những năm qua ngươi đã xử tử bao nhiêu đại thần ở Tuyết Lão thành, đắc tội bao nhiêu nguyên lão! Hơn nữa cho dù ngươi lập được công lớn cho Thần tộc, nhưng ngươi cuối vẫn chỉ là một con người!"

Hắc Bào không hề để ý đến hắn, tiếp tục đi tới trong gió tuyết.

Không có ai biết trận đối thoại trong gió tuyết này, cho dù biết, cũng rất tầm thường.

Đối với các tướng sĩ Ma tộc mà nói, quân sư cùng Ma Soái vốn không hợp, vốn chính là chuyện thường gặp.

Nhưng nếu như cẩn thận cân nhắc, thật ra có thể phát hiện, lần nói chuyện này ẩn giấu rất nhiều ý tứ, rất không tầm thường.

...

...

Ma Quân cách ngàn năm, tái hiện nhân gian, thế cục trên đại lục rung chuyển, khẩn trương vạn phần, Hàn sơn là nơi phát sinh ra toàn bộ nguyên do, càng thêm như vậy.

Thiên thạch đại trận bị Ma Quân phá vỡ, mấy ngàn khối thiên thạch ai về chỗ nấy, chút ít chỗ trống trên mặt cỏ, vách núi cùng trong hồ nước một lần nữa đã được lấp đầy, người bị thương được mang tới đỉnh núi chữa trị, người bị chết được đưa về cố hương, sơn đạo cùng vách đá sụp đổ , cũng bắt đầu tu sửa, chẳng qua là không khí đã biến hóa không cách nào trở lại yên lặng như trước, Thiên Cơ các quản sự cùng người tu đạo tham gia Chử Thạch đại hội, vẻ mặt cũng rất khẩn trương.

Cho đến hiện tại, cũng không có quá nhiều người biết chuyện xảy ra mấy ngày trước, tuyệt thế cường giả của thế giới loài người vì sao lại tới Hàn sơn, chân tướng vẫn ở trong sương mù, nhưng mọi người có thể cảm giác được, tất nhiên là xảy ra đại sự, bởi vì đề phòng sâm nghiêm, cũng bởi vì trong tiểu lâu ven hồ truyền ra không khí cực kỳ trầm thấp.

Lăng Hải chi vương cùng Mao Thu Vũ lúc đầu bị Thiên Cơ các cự tuyệt ở ngoài Hàn sơn, lúc này xuất hiện trên đỉnh núi, đứng ở ngoài một tiểu lâu, sắc mặt dị thường khó coi.

Ven hồ có hơn mười tòa tiểu lâu, dùng để an bài cho người tu đạo tham gia Chử Thạch đại hội ở lại, tiểu lâu này vị trí tốt nhất, nhìn ra hồ dựa vào núi, phá lệ thanh tĩnh, dõi mắt nhìn lại cảnh trí cũng là tốt nhất, nhưng rất rõ ràng, cũng không thể làm cho tâm tình của Mao Thu Vũ cùng Lăng Hải chi vương chuyển biến tốt đẹp hơn.

Bởi vì Trần Trường Sinh lúc này đang hôn mê bất tỉnh ở trong tiểu lâu.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 4 - Chương 68: Chiếc hồ nhiều năm sau

Review Quyển 4 - Chương 68: Chiếc hồ nhiều năm sau - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 4 - Chương 68: Chiếc hồ nhiều năm sau truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,822 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký