Quyển 4 - Chương 48: Mười ba lăng thảo luận chuyện xưa

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Vài ngày trước Từ Hữu Dung đã nói, nếu như muốn biết tình huống của Thiên Thư lăng có thể hỏi người khác. Cho dù Thánh Hậu nương nương không nói khẳng định cũng sẽ có người biết, nếu là chuyện Thiên Thư lăng, thế gian còn có ai có thể hiểu rõ hơn so với người này? Người này đã ngồi mấy trăm năm ở Thiên Thư lăng rồi.

Nàng cùng Trần Trường Sinh đi qua làn nước trong suốt, đi tới trước lương đình, hành lễ với người dưới đình.

Trên thế gian đã rất ít người có tư cách để cho nàng cùng Trần Trường Sinh đồng thời hành lễ, nhưng người ở dưới đình đồng dạng là một người như vậy.

Đại lục đệ nhất thần tướng Hãn Thanh, bối phận cực cao, số tuổi lớn nhất, cảnh giới thâm hậu chí cực, nhiều năm trước đã đến rất gần thần thánh lĩnh vực, trên chiến trường có thể nói vô địch, đương kim thế gian chỉ có mình hắn có thể đánh đồng với các thần tướng truyền kỳ năm đó, Từ Thế Tích, Tiết Hà đám người căn bản không cách nào bằng được, ngay cả Bát Phương Phong Vũ hiện tại cũng không dám nói thắng hắn dễ dàng.

Mà để thế nhân kính sợ cảm thán chính là, người này trông giữ Thiên Thư lăng đã mấy trăm năm thời gian, chưa từng rời đi, tựa như sẽ ở chỗ này tới khi kết thúc sinh mệnh.

"Ngài khỏe chứ, ta là Từ Hữu Dung, phụng mệnh gia sư, tới đây xin thỉnh giáo tiền bối vài vấn đề."

Từ Hữu Dung nhìn nam nhân trong khôi giáp nhẹ nói.

Bởi vì nguyên nhân bị che kín, không có cách nào xác nhận nam nhân trong khôi giáp có mở mắt hay không, nhưng Trần Trường Sinh nhìn thấy rất rõ ràng, một chút tro bụi trong khe hở khôi giáp bỗng nhiên bay lên, cực giống thiêu thân dưới ánh mặt trời bay múa, đồng thời cảm thụ được rất rõ ràng, một ánh mắt phảng phất thiết thương rơi vào trên người mình và Từ Hữu Dung.

"Lão sư của ngươi là ai?"

Một giọng già nua từ chỗ sâu trong khôi giáp truyền ra, phảng phất mang theo tú tích loang lổ, lộ vẻ vô cùng tang thương.

Từ Hữu Dung nói: "Ta đến từ Nam Khê trai."

Nam Khê trai chia làm ngoại môn nội môn, nhưng chỉ có Thánh Nữ đương đại hoặc truyền nhân chính thức, mới có thể lấy danh nghĩa Nam Khê trai hành tẩu trên thế gian này.

Ánh sáng mặt trời ngày đông rơi vào mặt ngoài khôi giáp, không có tăng thêm ấm áp, ngược lại lộ vẻ càng thêm lạnh, tựa như thanh âm truyền ra từ trong khôi giáp.

"Nàng vì sao không tự đến?"

"Gia sư nói, tiền bối năm đó không trả lời được vấn đề của nàng, hiện tại cũng đáp không được, cho nên đem cơ hội này để lại cho ta."

"Vậy ngươi hỏi đi."

"Thiên Thư lăng có bao nhiêu tấm thiên thư bia đã bị cướp đi?"

Ánh mắt Từ Hữu Dung cách bụi bậm bay múa cùng ánh sáng ngày đông, rơi vào trên khôi giáp thần tướng, rất bình tĩnh cũng rất ôn hòa .

Nhưng vấn đề của nàng lại trực tiếp lạnh thấu xương, phảng phất Thiên Thư lăng nam lộc thần đạo, trực tiếp muốn đem bầu trời đâm thủng.


Trần Trường Sinh nhìn nàng một cái, nghĩ thầm Hãn Thanh thần tướng ngồi thủ Thiên Thư lăng mấy trăm năm, thủ chính là thần đạo cùng bí mật của Thiên Thư lăng, có rất nhiều thiên thư bia không có ở Thiên Thư lăng, mà lưu thất bên ngoài, điều này không nghi ngờ chút nào là bí mật lớn nhất của Thiên Thư lăng, hắn làm sao có thể trả lời ngươi?

Ngoài dự tính của hắn chính là một khắc sau, đạo thanh âm già nua mà nguội lạnh kia từ trong khôi giáp truyền ra.

"Mười hai tấm bia."

Nghe được đáp án này, Trần Trường Sinh có chút giật mình, đầu tiên là vì Hãn Thanh thần tướng lại đồng ý trả lời vấn đề này, tiếp theo là vì bản thân đáp án này.

Hắn và Từ Hữu Dung liếc mắt nhìn nhau, nhìn ra kinh ngạc trong mắt nhau —— có mười hai tấm thiên thư bia ở bên ngoài?

"Tất cả đều do người kia lấy đi ?" Từ Hữu Dung nhìn người dưới đình tiếp tục hỏi.

"Mười một tấm bia."

"Vậy còn có một tấm thì sao?"

"Thái Tổ Hoàng Đế lấy đi ."

Nghe đến đó, Trần Trường Sinh nhớ tới bản bút ký Vương Chi Sách giấu ở Lăng Yên các.

Ở trong bút ký, Vương Chi Sách từng đề cập tới, Thái Tổ tuổi già bị u cấm ở trong cung, đắm chìm trong thanh sắc, cuối cùng cho hắn một thứ gì...

"Chu Độc Phu đem thiên thư bia đi, cho nên mới có cách gọi tiền lăng?"

"Không sai, cho nên Thiên Thư lăng hiện tại trên thực tế là mười ba tòa lăng."

Một tòa bia gãy chính là cột mốc biên giới, mười hai tấm bia tự nhiên chính là mười ba tòa lăng, đây không phải là câu đố khó tính toán cho lắm.

"Vậy thiên thư bia... Bây giờ đang ở nơi nào?"

Từ Hữu Dung rốt cục đã hỏi tới vấn đề mấu chốt nhất.

Ở trước lúc đi tới lương đình trong thần đạo, nàng cùng Trần Trường Sinh đều cho là toàn bộ thiên thư bia cũng ở trong tay của bọn nọ, bây giờ nhìn lại không phải như thế.

"Người này đoạt đi thiên thư bia bây giờ đang ở nơi nào, không có bất kỳ người nào biết."

Nghe được thanh âm từ khôi giáp truyền ra, Trần Trường Sinh cúi đầu không nói, nghĩ thầm chính mình lại biết được.


"Nhưng có một tấm thiên thư bia... Hẳn là ở trong tay Ma Quân."

Nghe đến đó, Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung đều cảm thấy kinh hãi.

Núi non yên tĩnh không tiếng động, nước cạn trong suối chậm rãi chảy xuôi, cũng không có một thanh âm.

"Bọn họ cướp đi thiên thư bia đến tột cùng có ích lợi gì?"

"Đầu tiên, chuyện này đã vượt qua phạm vi lúc đầu ta hứa với Nam Khê trai, tiếp theo, nếu như ta biết được, vì sao ta phải ngồi mấy trăm năm ở nơi này?"

Nói xong lời nói này, không có bất kỳ thanh âm nào vang lên nữa.

Đông phong gào thét ở trong ngoài lương đình, mang theo tro bụi phía trên khôi giáp, phất loạn hàn quang mát lạnh, vị thần tướng kia tựa như lần nữa biến thành một pho tượng.

Rời khỏi lương đình, trở lại trong tiểu viện của Tuần Mai, Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung nhìn vài cọng hoa mai ngoài hàng rào, trầm mặc chốc lát.

"Chu lăng ban đầu tổng cộng có mười một tấm thiên thư bia, nếu như nói Vương Chi Sách từ chỗ của Thái Tổ Hoàng Đế lấy được thiên thư bia cũng không phải ban đầu ở chỗ này, như vậy cũng đồng nghĩa, chúng ta ban đầu đã đoán sai, người ban đầu tiến vào Chu viên lấy đi thiên thư bia, để cho Chu Độc Phu phải dùng vạn kiếm trấn áp, không phải là Vương Chi Sách, mà là Ma Quân."

"Thiên thư bia hôm nay ở trong tay Ma Quân, còn có mười một tấm ở trong tay chúng ta."

Từ Hữu Dung xoay người lại, nhìn hắn nói: "Không cần lo lắng quá mức."

Trừ Trần Trường Sinh, trên thế giới này chỉ có nàng tận mắt chứng kiến mười tòa thiên thư bia ở bốn phía Chu lăng, cùng với hắc thạch Trần Trường Sinh từ vỏ kiếm lấy ra. Nếu Chu viên trọng khải, trong tay Trần Trường Sinh hẳn là có mười một tấm thiên thư bia, nhưng đêm hôm đó ở bờ cửa sổ hoàng cung, hắn lấy ra chính là mười viên.

Từ Hữu Dung vẫn không hỏi hắn, còn có một tấm thiên thư bia ở nơi đâu, nàng đại khái đoán được, hơn nữa cho dù dựa theo cách nói của Trần Trường Sinh là chia đều, bọn họ vốn chỉ có mười viên, viên hắc thạch do Thái Tổ Hoàng Đế len lén cho Vương Chi Sách, sau đó truyền tới trong tay Trần Trường Sinh, vốn chính là hắn mang vào Chu viên , là đồ của bản thân hắn.

"Ta chưa bao giờ lo lắng thế giới mà chính mình còn không có năng lực tiến vào có thể làm cho mình lạc đường hay không."

Trần Trường Sinh nhìn nàng nói: "Ta chỉ là lo lắng ngươi có thể vì ta mà phải thừa nhận một chút áp lực không cần thừa nhận hay không."

Đây là vấn đề bọn hắn chưa từng thảo luận.

Từ Hữu Dung là Thánh Nữ phía nam đương đại, nàng thuở nhỏ đã được coi là lãnh tụ tương lai của thế giới loài người , nàng từ lúc mới ra đời đã bắt đầu quen với cuộc sống mang theo ý thức trách nhiệm.

Ban đầu trong tuyết miếu ở Nhật Bất Lạc thảo nguyên, nàng từng nói với hắn, cuộc sống như thế quả thật có chút mệt mỏi, nhưng nàng đã quen rồi. Thiên thư bia một lần nữa hiện thế, đối với thế giới loài người mà nói là chuyện rất trọng yếu, thậm chí có có thể ảnh hưởng đến thực lực đối lập giữa loài người cùng Ma tộc. Lấy đạo tâm ôm thiên hạ trong ngực của nàng , nếu như chuyện này không phải có liên quan tới Trần Trường Sinh, nàng đại khái cũng đã đem chuyện này chiêu cáo thiên hạ, sau đó đem thiên thư bia một lần nữa trả về Thiên Thư lăng.

Đêm tuyết đó, Trần Trường Sinh đem năm viên thạch châu giao trong tay của nàng, mới nhớ tới vấn đề này.

Hắn không muốn nàng thừa nhận loại áp lực này.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 4 - Chương 48: Mười ba lăng thảo luận chuyện xưa

Review Quyển 4 - Chương 48: Mười ba lăng thảo luận chuyện xưa - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 4 - Chương 48: Mười ba lăng thảo luận chuyện xưa truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,724 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký