Quyển 4 - Chương 41: Nam bắc hợp lưu bắt đầu

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tô Ly rời đi, cuộc sống vẫn còn tiếp tục, đại sự kia của thế giới loài người vẫn đang tiếp tục tiến hành.

Thật ra phải nói, chính là bởi vì Tô Ly rời đi, đại sự đó mới có khả năng thành công, mới có thể có khả năng tiếp tục.

Ngày thứ mười bảy sau khi Từ Hữu Dung mang theo đệ tử Thánh Nữ phong tới kinh đô, Thu Sơn Gia chủ làm đại biểu các thế gia phía nam, cũng tiến vào lãnh thổ Đại Chu, Trường Sinh tông đóng tông ba năm, rất nhiều sơn môn tông phái trên danh nghĩa là một phần của bổn tông đã phái ra đại biểu đắc lực.

Ở trong một đoạn thời gian sau đó, càng ngày càng nhiều đại biểu thế lực phía nam, ngồi vào bàn đàm phán.

Nam bắc hợp lưu, không còn chỉ là danh từ tượng trưng tồn tại ở điển tịch cùng trong tưởng tượng nữa, càng lúc càng nhanh đến gần chân thật.

Đối với Nam nhân mà nói, vấn đề lớn nhất bây giờ bọn họ gặp phải là theo Tô Ly cùng Thánh Nữ rời đi, bọn họ hiện tại không có một vị cường giả thần thánh lĩnh vực nào cả, vô luận trên bàn đàm phán hay là chỗ khác tỷ như trên bàn rượu, vốn có vẻ có chút lo lắng.

Ngoài dự tính chính là vô luận Đại Chu triều đình hay là Quốc Giáo, cũng không có mượn thực lực biến hóa đối lập này để đưa ra yêu cầu vô lý gì, ngược lại, biểu hiện sự rộng lượng cùng sáng suốt cực kỳ hiếm thấy, đưa ra một loạt bảo đảm hứa hẹn cho lợi ích tương lai của Nam nhân.

Chỉ có người chân chính sáng suốt mới có thể nhìn ra giao phong ẩn chứa sau trận đàm phán này.

Đó là giao phong giữa Tô Ly cùng Thiên Hải Thánh Hậu và Giáo Hoàng.

Hắn lấy trí tuệ cùng dũng khí khó có thể tưởng tượng, từ bỏ quyền lợi trả thù các cuộc đuổi giết trên đường nam quy, cùng Thánh Nữ rời đi, trực tiếp để cho phía nam mất đi toàn bộ sức mạnh, do đó làm cho trận đàm phán này cũng không có cơ hội lâm vào vũng bùn từng tái diễn vô số lần.

Như vậy Thánh Hậu cùng Giáo Hoàng phải cho hắn đáp lễ tương ứng, cấp cho phía nam điều kiện dị thường hậu đãi.

Thể nên hiện tại đàm phán chi tiết, những thứ quà đáp lễ hoặc là nói hậu đãi đãi ngộ này chính là: sau khi nam bắc hợp lưu, phía nam sẽ tận lực bảo toàn tính độc lập của mình.

Tính độc lập này đã vượt qua các thế lực phía nam trước đó tốt nhất tưởng tượng.

Không cần đổi huyện, không cần hoa châu hợp quận một lần nữa, quan viên địa phương đều có thể tự mình chọn lựa, không cần để Lại bộ hạch định, chỉ cần ba năm vào kinh kiểm duyệt một lần. Thuế má phương diện cũng cực kỳ ưu đãi, mà bạc chuyển giao tại quốc khố, càng trình độ thật lớn nghiêng về một huyện phủ tương đối nghèo yếu phía nam.

Trừ chuyện đó ra, phía nam còn đạt được rất nhiều chỗ tốt, nhất là đại triêu thí cùng khoa cử, từ nay về sau không cần để phương diện kinh đô phân ra định mức, mà có thể giống các châu quận còn lại, dựa theo nhân số hộ tịch xác định danh sách, lấy biểu hiện gần nhất của phía nam những năm qua, ở đại triêu thí sẽ chiếm rất nhiều lợi ích.

Dĩ nhiên, Nam nhân không thể nào chỉ được chỗ tốt mà không cần giao ra cái gì, đàm phán còn xa mới kết thúc, đã có một chuyện được xác nhận, đó chính là quân đội cùng đối ngoại sự vụ, tương lai sẽ do kinh đô thống nhất quản lý, biến hóa lớn nhất phát sinh ở biên cương trùng điệp vạn dặm cánh đồng tuyết phương bắc, dĩ vãng các tông phái, thế gia phía nam cũng sẽ phái ra cường giả gia nhập quân đội phương bắc, đối kháng Ma tộc đại quân, nhưng cũng là thân phận khách khanh, nghe điều động không nghe tuyên, mà bây giờ các cường giả này sẽ trực tiếp gia nhập quân đội, hơn nữa hậu cần ủng hộ cùng biến hóa nhiều phương diện, tin tưởng thực lực quân đội nhân loại trong thời gian rất ngắn nhận được tăng lên rất lớn, mà đó vốn cũng chính là mục đích trọng yếu nhất thậm chí là duy nhất của nam bắc hợp lưu.

Ở đàm phán nam bắc hợp lưu dần dần đi về phía thành công đồng thời, cường giả cùng quân đội thế giới loài người cũng gia tăng cảnh giác đối với phương bắc, lương thảo quân nhu đến từ phía nam cuồn cuộn không dứt vận chuyển tới biên quan quan trọng, thời khắc chuẩn bị ra đòn nghiêm trọng đối với Ma tộc thiết kỵ xuôi nam, bởi vì rất rõ ràng, Ma tộc không thể nào trơ mắt nhìn nam bắc hợp lưu của thế giới loài người thành công, nhất định sẽ làm điều gì, nhất là vị quân sư Hắc Bào âm hiểm chí cực kia, nói không chừng đã bắt đầu thi triển âm mưu quỷ kế của hắn.

Phương bắc thế cục có chút khẩn trương, kinh đô bàn đàm phán hai bên cũng có chút khẩn trương, nhưng cảm xúc khẩn trương không giống nhau. Từ Hữu Dung ở nam bắc hợp lưu giữ vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí có thể nói là nhân vật đại biểu trọng yếu nhất ở phương diện tinh thần, bởi vì nàng là Chu nhân, đồng thời lại là Thánh Nữ phía nam. Rất tự nhiên, công việc hàng ngày của nàng cũng trở nên lu bù, càng không ngừng triệu kiến đại biểu các thế lực phía nam, đồng thời cùng Đại Chu triều đình tiến hành trao đổi, cũng may nàng ở trong hoàng cung, muốn gặp mặt Thánh Hậu rất là dễ dàng.

Trần Trường Sinh đã hơn mười ngày chưa từng gặp nàng, có chút nhớ, nhưng biết nàng đang làm chuyện vô cùng trọng yếu, dĩ nhiên sẽ không có câu oán hận nào, làm một người trân quý thời gian nhất, hắn không đem cuộc sống lãng phí ở tưởng niệm cùng đợi chờ, mượn mùa đông lạnh lẽo không ngừng mài dũa tinh thần của mình, cảm ngộ năm viên thạch châu, lặng yên luyện Lưỡng Đoạn đao quyết, thỉnh thoảng dạy dỗ Quốc Giáo học viện tân sinh, càng nhiều thời điểm là không ngừng học tập, dĩ nhiên cũng không có quên một chút chuyện trọng yếu khác.Một ngày mùa đông bình thường nhiều gió tuyết, hắn ở trên phố xá mua một đống đồ ăn cùng đồ chơi nhỏ, che Hoàng Chỉ tán, tránh ra vô số nhãn tuyến bốn phía Quốc Giáo học viện, ở dưới mắt của hoàng cung thị vệ đi tới dưới gốc cây ngoài thành cung, sau đó thừa cơ hội gió lớn đem tuyết che phủ mắt người, nhảy vào miệng giếng ở Bắc Tân kiều.

Giấy thấm dầu trải ra trên đất chiếm diện tích khoảng nửa căn phòng lớn, vô số loại đồ ăn nóng hầm hập rất chỉnh tề đặt ở phía trên, nhiệt khí cùng mùi thơm lan tỏa, có đuôi hươu chưng, vịt quay, còn có mười mấy chuỗi bánh chưng, nhưng lần này không có tay gấu... Bởi vì quan hệ với Hiên Viên Phá, Quốc Giáo học viện hiện tại không có ai ăn món kia.

Trần Trường Sinh dùng hai ngón tay từ trong tay áo rút ra chiếc khăn tay sạch sẽ, đem dầu mỡ dính trên tay cẩn thận lau khô sạch sẽ, ngẩng đầu nói với hắc long: "Đường Đường đem Rừng Hồ lâu biến thành phòng ăn của Quốc Giáo học viện... Ta quên nói với ngươi... Nhưng trừ lam long tôm, thứ khác ta đều mua ở ngoài, cảm giác muốn dễ ăn hơn chút ít."

Ở chính giữa đống thức ăn, có một tòa lam long tôm xếp thành tiểu sơn.

Thời điểm Trần Trường Sinh nói những lời này một mực cười, nụ cười của hắn rất sạch sẽ, có một loại vui sướng phát ra từ nội tâm.

Có thể chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon như vậy cho hắc long, hắn thật sự cảm thấy rất thỏa mãn.

Thân thể như núi của hắc long chậm rãi rơi xuống, một đạo hàn lãnh ý tứ hàm xúc khó có thể dùng ngôn ngữ hình dung, trong nháy mắt đem thức ăn phát ra hơi nóng át đi.

Trần Trường Sinh vội vàng rút kiếm mà chém, một đạo kiếm ý mơ hồ mang theo ánh lửa phá không đi, thức ăn nhất thời trở nên nóng lên, không có bị đông thành khối băng.

Hắn dùng chính là Liệu Thiên kiếm.

Vài ngày trước, hắn cảm ngộ kiếm ý trong lá thư thời gian rất lâu, kế tiếp lại thấy Tô Ly Liệu Thiên kiếm cùng mộc kiếm Tiểu Phượng của Thánh Hậu chiến đấu, có điều cảm ngộ.

Hiện tại kiếm đạo của hắn mặc dù còn chưa nói tới đăng phong tạo cực, nhưng ở hắn hiện hữu cảnh giới, đã có thể được xưng tụng là hòa hợp vô song.

Chẳng qua là... dùng Liệu Thiên kiếm cực kỳ khó khăn mới hoàn toàn lĩnh ngộ tới đun nóng thức ăn, nhìn làm sao cũng cảm thấy có chút không ổn.

Hắc long không cho là như vậy, nàng cảm thấy vô cùng thỏa đáng.

Nàng rất hài lòng đối với việcTrần Trường Sinh chuẩn bị thức ăn cùng tòa lam long tôm như núi nhỏ, nàng càng thêm hài lòng vì Trần Trường Sinh dùng Liệu Thiên kiếm tăng nhiệt độ thức ăn, bởi vì ... nói rõ trong mắt hắn, để cho nàng ăn thức ăn mới mẻ nóng hổi so với giữ vững kiếm đạo tôn nghiêm còn quan trọng hơn.

Nàng quyết định tha thứ hắn đã gần một tháng chưa tới nơi này gặp mình.

Một đạo long ngâm uy nghiêm mà xa xôi, đơn giản rồi lại vô cùng phức tạp, ở dưới đất u ám hàn lãnh vang lên.

Trần Trường Sinh khẽ ngơ ngẩn, không rõ tại sao hắc long không vội ăn, lại muốn chính mình học long ngữ trước. Sau một khắc hắn chợt nhớ tới, chính mình đã tặng thức ăn nhiều lần như vậy, lại tựa như chưa từng thấy nàng ăn trước mặt mình...

"A...""Y..."

"Ô..."

"Thở dài..."

Dưới đất thỉnh thoảng vang lên thanh âm long ngâm trầm thấp mà uy nghiêm, Trần Trường Sinh thành thật chăm chú học theo.

Trần Trường Sinh vô cùng hết sức chuyên chú học tập, cho đến giọng nói khàn khàn, thức hải một mảnh trống không, thân thể suy yếu chí cực, nhưng cũng không có quên cách một đoạn thời gian, hướng bên cạnh chém xuống một cái Liệu Thiên kiếm, trợ giúp vịt quay vịt nướng ở nhiệt độ thích hợp nhất vẫn duy trì mùi thơm vốn có.

Hắc long râu rồng khi rãnh rỗi sẽ phiêu khởi, tỏa ra từng mãnh tuyết sương, rơi vào núi nhỏ do lam long tôm xếp thành, hình ảnh rất là xinh đẹp.

Không biết qua thời gian bao lâu, chương trình học long ngữ hôm nay cuối cùng kết thúc, hắc long hướng về phía mặt của hắn nhẹ nhẹ thở một hơi, một đạo sương lạnh nhất thời xuất hiện tại trên mặt của hắn, hắn tự tay đem sương lạnh lau đi, chỉ cảm thấy một trận lạnh như băng, thần thanh khí sảng, toàn bộ mỏi mệt nhất thời biến mất mất tích.

"Ta qua bên kia xem một chút."

Trần Trường Sinh không có quên là chuyện tối trọng yếu kia, lao đi về phía sau, thấy được hai sợi xích sắt. Xích sắt một đầu khác ở trên tường đá, bị hai vị truyền kỳ thần tướng nắm ở trong tay. Cùng thân thể khổng lồ như núi của hắc long so sánh, hai sợi xích sắt giống như là hai sợi tóc, nhưng lại có thể đem hắc long khóa ở chỗ này.

Tin tưởng trong mấy trăm năm quá khứ, hắc long đã thử qua vô số phương pháp, muốn đem xích sắt bức đứt, nhưng không có thành công.

Từ Chu viên trở lại kinh đô trong hơn nửa năm, Trần Trường Sinh cũng nghĩ tới rất nhiều phương pháp, tất cả cũng thất bại.

Vương Chi Sách ở trên thạch bích bày trận pháp quá mức phức tạp phồn diệu, phảng phất Tinh hải.

Vũ Cung cùng Tần Trọng hai vị thần Tướng ở trên thạch bích phụ một luồng thần thức, quá mức cường đại dữ dằn, phảng phất lôi điện.

Lần niên đại dã hoa đua nở trước, cự ly hiện tại đã gần ngàn năm, nhưng chút ít truyền kỳ vẫn là truyền kỳ, cho dù đã hóa thành một luồng anh linh, cũng không phải là hắn bây giờ có thể đối kháng, thậm chí không phải là lĩnh vực hắn bây giờ có thể đụng vào——lĩnh vực kia tên là thần thánh.

Trần Trường Sinh ngồi ở dưới thạch bích, ở ánh mắt nhìn của các truyền kỳ, lẳng lặng đọc sách trong tay.

Hắn lúc này đang đọc sách có chút cũ, tên gọi « Xạ Dương Chân Nhân Trận Đồ Phổ Khảo » .

Không ai biết cụ thể sư thừa của Vương Chi Sách, năm đó Thiên Đạo viện giáo tập bình thường, ở trung niên bỗng nhiên tinh diệu kinh đô, thanh chấn đại lục, ai cũng không biết lão sư của hắn là ai, hắn ở Quốc Giáo học viện tang thư lâu lật ra mấy trăm quyển sách, ở quê quán Vương Chi Sách tra được vị đạo sĩ bình thường họ Ngô.

Quê quán của Vương Chi Sách chính là Xạ Dương.

Đạo sĩ họ Ngô kia chính là Xạ Dương chân nhân.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 4 - Chương 41: Nam bắc hợp lưu bắt đầu

Review Quyển 4 - Chương 41: Nam bắc hợp lưu bắt đầu - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 4 - Chương 41: Nam bắc hợp lưu bắt đầu truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,289 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký