Quyển 4 - Chương 29: Trả tán hỏi đường đi

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Chiết Tụ lúc này đang bên cửa sổ tỏ vẻ cô độc, tưởng niệm người nào đó, bỗng nhiên nghe lời này, ngây người, rất tự nhiên nhớ lại rất nhiều chuyện —— ban đầu đại triêu thí đối chiến, ở Tẩy Trần lâu khổ chiến, khi tay của mình đánh về phía ngực của đối thủ , thần sắc đối thủ biến thành nổi giận, hơn nữa sau này ở Thiên Thư lăng sống dưới cùng một mái hiên, để cho hắn mơ hồ đoán được điều gì, chỉ là không dám tin chắc, về sau ở Chu viên gặp lại, hắn cõng nàng chạy về phía mặt trời lặn.

Nghĩ tới những chuyện này, khóe môi của hắn nhếch nhẹ, lộ ra nụ cười ấm áp.

Đường Tam Thập Lục hoàn toàn không ngờ tới, sẽ ở trên mặt Lang tộc thiếu niên nổi danh lãnh khốc thô bạo thấy được cảm xúc như vậy, trong lúc nhất thời không khỏi ngây dại, ôm trán nghĩ, thế giới này rốt cuộc có vấn đề ở chỗ nào rồi, Từ Hữu Dung lại bắt đầu nói chuyện yêu đương với Trần Trường Sinh, mà Chiết Tụ lại đang yêu!

...

...

"Đường Đường rất giống một người."

"Tô Ly tiền bối."

Trần Trường Sinh rất tự nhiên đưa ra đáp án chuẩn xác kia, cùng Từ Hữu Dung nhìn nhau cười một tiếng.

Lúc này bọn họ đã rời đi Quốc Giáo học viện, đi tới Bách Hoa hạng ngoài viện, tuyết trong bầu trời rơi xuống, bọn họ che Hoàng Chỉ tán, rất khó bị người nhìn thấy.

Thật ra từ ngày hôm qua bắt đầu gặp nhau ở Phước Tuy đường, Trần Trường Sinh cũng rất muốn hỏi, tại sao Hoàng Chỉ tán lại ở trong tay của nàng, phải biết rằng tán này là của hắn. Nhưng hắn dù không thông thế sự như thế nào, ở dưới tình huống phía trước đã phạm sai lầm, cũng biết không thể hỏi như thế, không thể làm gì khác đành chịu đựng không nói.

Bọn họ che tán bước đi, ở trong gió tuyết theo bờ đông Lạc Thủy đi về phía trước đi, xuyên qua Bát Liễu hạng, đi tới Nại Hà kiều, rất tự nhiên nhớ lại cuộc chiến đấu ngày hôm qua.

"Nếu như khi đó biết đối thủ chính là ngươi, kết quả sẽ có chút kết quả không giống?"

Đứng ở giữa cầu tuyết, Trần Trường Sinh nhìn phương hướng hôm qua nàng đi tới nhẹ giọng hỏi.

Từ Hữu Dung nói: "Từ lúc mới bắt đầu, ngươi đã không nghĩ tới việc chiến thắng."

Trần Trường Sinh trầm mặc một lát, nói: "Bởi vì chuyện giải trừ hôn ước, ta cảm thấy có chút không đúng với ngươi."

Từ Hữu Dung khẽ mỉm cười, không có nói gì.

"Cảnh giới thực lực của ngươi vốn trên ta, ta vốn đã rất khó thắng, hơn nữa... ta không thích làm việc theo sắp đặt của người khác."

Trần Trường Sinh xoay người nhìn về Ly cung trong tuyết nơi xa.

Hắn tu đạo, tu chính là thuận tâm ý, mệnh của hắn không tốt, cho nên càng muốn nắm chắc ở trong tay của mình.

"Không có ai thích cảm giác vận mệnh bị sắp đặt." Từ Hữu Dung nhìn về hoàng cung ở một phương hướng khác trong tuyết: "Nhưng ngày hôm qua quả thật ta muốn đánh với ngươi một trận, bởi vì ta muốn biết hiện tại kiếm của ngươi đã đến trình độ nào, hơn nữa ta muốn đường đường chánh chánh thắng ngươi một lần, ta không thích cảm giác bị thua."

Đêm qua trong quán xương đầu bò ở Phước Tuy đường, nàng đã nói lời tương tự, nhưng hôm nay nàng nói thật tình hơn, càng thêm đường đường chánh chánh, không có một chút giả bộ nào.

Hai người đi tới dưới cầu, thời điểm tuyết rơi, người đi đường trên cầu không nhiều, chỉ có một gian hàng bán băng đường hồ lô có một nhóm người vây quanh, lộ ra vẻ có chút náo nhiệt, phần lớn cũng là người rảnh rỗi ở kinh đô, lúc này còn đang nghị luận cuộc chiến đấu ngày hôm qua, vừa nói rất nhiều chuyện khác.

—— tỷ như hôn ước, tỷ như lưu tình, tỷ như hữu tình, tỷ như vô tình, thậm chí còn có chút trêu chọc càng thêm kỳ cục.

Đám người rảnh rỗi này nào biết đâu rằng, song phương đối chiến mà bọn họ đàm luận, lúc này đang ở bên cạnh mình.

Từ Hữu Dung khẽ cúi đầu, Trần Trường Sinh khẽ ngửa đầu, lần nữa đi trên cầu tuyết, chẳng qua lần này không còn là đối thủ, vậy là cái gì?

Tuyết thế lớn dần, mặc dù chưa nói tới dữ dằn, nhưng muốn mê mắt người, người đi đường càng ngày càng ít, mái hiên cùng miệng giếng đọng tuyết càng ngày càng dầy, đường phố kinh đô trở nên trắng xoá, kiến trúc lộ ra màu sắc vốn có, phảng phất là đường nét trên tờ giấy trắng sạch sẽ, rất là đẹp mắt.Tuyết trên cột đá ở Ly cung, tựa như một người mảnh khảnh đội mũ trắng.

Thiên Thư lăng vẫn xanh um tươi tốt, chẳng qua là thần đạo đọng tuyết, tựa như biến thành một thác nước ngưng kết.

Lý Tử Viên khách sạn tiểu viện không người nào tới nhiễu, rất thanh tịnh, nhìn mặt đất phủ tuyết như một tấm đệm trắng, không đành lòng đi dẫm đạp, cho nên đứng ở hành lang , nhìn cái cây chính giữa tiểu viện, nói một chút hai năm trước tâm tình kích động của mình khi xem bản in thiên thư bia ở nơi này, cùng với con chuồn chuồn tre kia.

Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung dùng thời gian suốt một ngày, đem cả kinh đô đi một lần, đi rất nhiều địa phương, nói rất nhiều chuyện.

Phần lớn thời điểm, cũng là hắn không giỏi nói chuyện đang nói chuyện, giới thiệu cho nàng nơi này là chỗ nào, nơi này ra sao, Lăng Yên các cô độc, Cam Lộ đài dạ minh châu, hắn rất chân thành làm hướng dẫn du lịch, muốn để cho nàng du ngoạn càng thêm vui vẻ một chút.

Từ Hữu Dung thủy chung ở bên lẳng lặng nghe, khóe môi mang theo nụ cười.

Vô luận Thiên Thư lăng hay là hoàng cung, cũng là địa phương nàng thuở nhỏ đã chơi đến chán, cột đá Ly cung thậm chí còn là nơi nàng thường xuyên leo lên chơi đùa.

Nàng cần gì một thiếu niên thuở nhỏ sống ở Tây Trữ trấn giảng giải những thứ này.

Trần Trường Sinh vốn đã biết những chuyện này, nhưng đã quên mất.

Nàng biết hắn nhất định là đã quên, nhưng cũng không muốn nhắc nhở hắn.

Ban đêm, bọn họ trở về Bách Hoa hạng, ở ngoài tường hậu viện Quốc Giáo học viện, Trần Trường Sinh muốn đưa Hoàng Chỉ tán cho nàng, nhưng l nàng ắc đầu.

"Tán là Tô sư thúc để cho ta trả cho ngươi."

Trần Trường Sinh thật cao hứng, nghĩ thầm mình và Tô Ly tiền bối vì chuyện này đã tranh chấp mấy vạn dặm đường, bây giờ nhìn lại, đúng là tiền bối đã biết được sai lầm của mình.

Hắn đem thần thức độ vào chuôi tán, chọt phát hiện một vấn đề, thất kinh hỏi: "Kiếm trong tán đâu rồi?"

Căn cơ của Hoàng Chỉ tán, là một thanh kiếm của Ly sơn Chưởng môn duy nhất tự hành phá vỡ kiếm trì, trở về nhân gian trong ngàn năm qua, danh chấn đại lục Già Thiên kiếm.

Ban đầu trên cánh đồng tuyết ở Ma vực, Tô Ly từ trong tán rút ra thanh kiếm kia, một kiếm chém giết ma tướng, lại một kiếm chém ra một con đường sống, uy vũ làm sao.

Nhưng hiện tại Già Thiên kiếm, rõ ràng đã không còn trong tán.

"Sư thúc nói, tán có thể cho ngươi, nhưng kiếm của Ly sơn, lại không thể cho ngươi, hắn đem Già Thiên kiếm..."

Từ Hữu Dung bất chợt dừng lại, tiếp tục nói: "Để lại cho sư huynh."

Nàng không nói rõ là cho vị sư huynh nào của Ly Sơn kiếm tông, nhưng Trần Trường Sinh biết, nàng nói khẳng định chính là Thu Sơn Quân.

Đây là lần đầu tiên hắn cùng nàng nhắc tới Thu Sơn Quân.

Trần Trường Sinh cảm thấy có chút không được tự nhiên, hoặc bởi vì lúc nàng nói ra hai chữ sư huynh rất tự nhiên, hoặc là bởi vì trong mấy năm quá khứ, tên của hắn thủy chung ở chung một chỗ với tên của nàng, hoặc là bởi vì nàng cùng hắn cùng nhau tu đạo trưởng thành , trên thực tế quả thật là thân thuộc hơn so với hắn.

"Sao thế?" Từ Hữu Dung nghiêng đầu nhìn hắn hỏi.

Trần Trường Sinh cúi đầu nhìn tán trong tay, tựa như đang nghiên cứu cái gì, tùy ý đáp: "Không có gì."

Hai người tựa như có chút u mê, thật ra lại hiểu mọi chuyện.Từ Hữu Dung từ trong lòng ngực lấy ra hai phong thư, đưa tới trước người của hắn.

Không biết tại sao, ngón tay của nàng nắm phong thư , chân mày cau lại.

Trần Trường Sinh nhận lấy phong thư trong nháy mắt, chỉ cảm thấy đầu ngón tay phảng phất bị kim châm, đâm tới trong lòng đau xót, vội vàng điều động thần thức, mới mạnh mẽ đè nén vọng động ném phong thư này xuống.

Hai phong thư này ẩn giấu kiếm ý thật là đáng sợ!

Hắn có chút khiếp sợ nhìn Từ Hữu Dung một cái.

Từ Hữu Dung gật đầu, chỉ vào hai phong thư trong tay của hắn nói: "Tô sư thúc nói, thư trong phong thư màu vàng, ngươi có thể mở ra xem bất cứ lúc nào, thư trong phong thư màu đen, ngươi bảo tồn cẩn thận, sau này nếu như gặp phải chuyện gì không cách nào giải quyết, hãy mở ra."

Ở Chu viên, Già Thiên kiếm kiếm ý cùng thân kiếm gặp lại, ở ngoài Chu viên, Tô Ly cùng thanh kiếm này gặp lại, vị kiếm đạo đại tông sư này bởi vì cơ duyên đó, lại đạt được tiến bộ, tu vi trên kiếm đạo không biết đã mạnh mẽ đến trình độ nào.

Hắn hiện tại không cần Già Thiên kiếm nữa, muốn cùng Thánh Nữ đi xa, liền đem Già Thiên kiếm để lại cho Thu Sơn Quân, đem Hoàng Chỉ tán trả lại cho Trần Trường Sinh.

Chuyện này nhìn như rất công bình, thật ra lại không như vậy, Hoàng Chỉ tán tuy nói là phòng ngự pháp khí rất cường đại, nhưng làm sao có thể sánh được với Già Thiên kiếm.

Bất quá Trần Trường Sinh không có gì oán hận, dù sao Già Thiên kiếm là kiếm của Ly sơn Chưởng môn, thiên kinh địa nghĩa hẳn là ở lại Ly sơn.

Hắn đem hai phong thư cất cẩn thận, nghĩ tới vị tiền bối đã rời xa kia, bỗng nhiên có chút cảm khái cùng tưởng niệm.

Từ Ma vực cánh đồng tuyết vạn dặm nam quy, hắn và Tô Ly đã trải qua rất nhiều cùng nhau, mặc dù cảnh giới bối phận của hai người có khác biệt vô cùng xa xôi , nhưng cũng coi như bạn vong niên.

"Hắn và Thánh Nữ đến tột cùng đi nơi nào?"

"Chỗ rất xa."

"Đại Tây Châu?"

"So với Đại Tây Châu còn xa hơn."

Đáp án này có chút ngoài dự tính, rồi lại hợp tình lý.

Đối với người bình thường trên đại lục mà nói, Đại Tây Châu cô huyền hải ngoại đã là địa phương xa xôi nhất, nhưng du lịch mấy trăm năm trên thế gian Tô Ly, nói vậy cũng đã sớm đi qua.

Hiện tại hắn vì tương lai nhân loại, cực kỳ tiêu sái để xuống tất cả ân oán tình cừu, mang theo Thánh Nữ phiêu nhiên rời xa, dĩ nhiên muốn đi chỗ xa hơn.

Chẳng qua còn chỗ nào xa hơn so với Đại Tây Châu sao?

Trần Trường Sinh đang nhớ lại ở Đạo Tàng từng gặp một chút ghi lại rất mịt mờ , nhìn Từ Hữu Dung có chút thất kinh hỏi: "Chẳng lẽ thật sự có đại lục khác?"

Đạo Tàng ghi chép về đại lục khác, cũng không phải là người du lịch tự mình trải qua, viết vô cùng mơ hồ, càng giống là phỏng đoán nào đó .

Đọc một lượt Đạo Tàng, không có nghĩa là biết được hết thảy chuyện trên thế gian, bởi vì có rất nhiều chuyện, ghi lại không tiện, thậm chí là không thể dùng văn tự ghi chép.

Từ Hữu Dung là Thánh Nữ, thuở nhỏ ở Ly cung, hoàng cung, Nam Khê trai sinh sống học tập, chuyện biết đến tự nhiên muốn thật nhiều.

"Hẳn là Thánh Quang đại lục." Nàng đối với Trần Trường Sinh nói: "Ta nghe lão sư nói, ở bên kia Tinh hải, bờ bên kia vô cùng xa xôi, có một phiến đại lục, thế giới này tắm rửa quang minh, sinh mệnh sống cùng chúng ta rất tương tự, nhưng Tinh hải mênh mông không thể vượt qua, nếu như không qua Tinh hải, hai phiến đại lục có hàng rào không gian cực kỳ chắc chắn, chỉ có chí cường giả bước vào thần thánh lĩnh vực mới có cơ hội đánh vỡ hàng rào này, tiến vào thế giới của đối phương."

Trần Trường Sinh rất giật mình, hỏi: "Ngươi chắc chắn chứ?"


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 4 - Chương 29: Trả tán hỏi đường đi

Review Quyển 4 - Chương 29: Trả tán hỏi đường đi - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 4 - Chương 29: Trả tán hỏi đường đi truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,024 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký