Quyển 4 - Chương 28: Nhất kiến

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Đường Tam Thập Lục cả người đầy tuyết, sắc mặt tái nhợt, quầng thâm trên mắt cực kỳ nồng đậm, nhìn tiều tụy tới cực điểm. Hai ngày qua, vì điều tra bí mật của Trần Trường Sinh, hắn hết lòng hết sức, mất ăn mất ngủ, thật sự là tốn không ít công phu, thậm chí vận dụng hai kiện pháp khí của Vấn Thủy Đường gia, cuối cùng mới hoàn mỹ che giấu khí tức trên thân, đem Trần Trường Sinh bắt ngay tại trận.

"Ha ha ha ha!" Đông lâm quanh quẩn tiếng cười đắc ý của hắn. Sau đó hắn đi tới trước người Trần Trường Sinh, tiếng cười đột nhiên biến mất, cực kỳ căm tức nói: "Ngươi quá mức thấy sắc vong nghĩa đi? Vì sao không ngừng nói ta nói bậy, để tỏ vẻ ngươi cao thượng? Ta mới vừa rồi ở trong đống tuyết nghe ngươi nói tên ta nhiều lần, không một câu nào tử tế cả!"

"Y, tán này có chút cổ quái." Đường Tam Thập Lục đưa tầm mắt từ dưới mặt tán dời đi, nhìn đôi nam nữ, lại một lần nữa đắc ý, cười lớn nói: "Chuyện hôn ước ngươi còn không giải quyết rõ ràng, đã có tâm tư mở tán đi dạo trong tuyết, ngươi phải biết rằng, phượng hoàng kia rất kiêu ngạo , nếu để cho nàng biết ngươi đi tìm nữ hài tử, thì..."

Hắn chuẩn bị dùng chuyện này uy hiếp Trần Trường Sinh để ký kết một loạt hiệp nghị bất bình đẳ, song khi tầm mắt rơi vào trên người người thiếu nữ dưới tán, nhưng trong vô thức ngừng lời. Không biết tại sao, hắn rõ ràng chưa từng gặp thiếu nữ này, nhưng cảm thấy nàng có chút quen mắt.

Rừng tuyết trở nên an tĩnh dị thường, Đường Tam Thập Lục nhìn thiếu nữ kia, vẻ mặt càng ngày càng ngưng trọng.

Thiếu nữ kia ước chừng mười lăm mười sáu tuổi, chính thời khắc đẹp nhất, mặt mày thanh tú tầm thường, mặc áo bông nhìn như bình thường, trên thực tế là nhất Thập Tam ti bông vải cực kỳ trân quý, hai hàng lông mày như lá liễu, rõ ràng dùng là bút lông mày xa xỉ nhất của Thất Lý hương, chính là trên tóc tùy ý cắm cây trâm, nếu như hắn không nhìn lầm, cũng so với tất cả y phục giày tất của Trần Trường Sinh mặc cả đời này còn quý giá hơn, dĩ nhiên, làm hắn nhất chú ý vẫn là ánh mắt vị thiếu nữ này, bị hắn giễu cợt như vậy lại vẫn bình tĩnh, nhất định không phải phàm nhân.

Hắn lúc trước vốn định giễu cợt sở thích của Trần Trường Sinh , lúc này lại phát hiện, cốt cách cùng khí chất của vị thiếu nữ này, lại không có điểm nào chê trách.

Dĩ nhiên, thiếu nữ cốt cách cùng khí chất còn có những điểm quý khí không thể nói ra, cũng chỉ có thế gia công tử như hắn mới có thể nhìn ra.

Thiếu niên đạo sĩ nông thôn như Trần Trường Sinh, vô luận như thế nào cũng là nhìn chưa ra , nếu nói nước đổ đầu vịt, đàn gảy tai trâu, chính là như thế.

Thiếu nữ này là ai? Đường Tam Thập Lục đem chút ít bà con xa còn có đại lục tất cả vương công thế gia tiểu thư suy nghĩ một lần, không có bất kỳ đáp án. Hắn bỗng nhiên sinh ra bất an cùng cảnh giác mãnh liệt, hắn không biết Trần Trường Sinh ở nơi đâu quen biết một vị quý nữ như vậy, hắn lo lắng Trần Trường Sinh mắc mưu bị lừa gạt.

"Dám thỉnh giáo tiểu thư phương... Ách!" Đường Tam Thập Lục nhìn nàng thần tình lạnh lùng hỏi.

Nhưng những lời này lại không thể nói đầy đủ, đã bị một tiếng nấc cắt đứt.

Hắn nhìn nữ tử kia, trên mặt toát ra ánh mắt vô cùng khiếp sợ, tay che ngực, giống như là bị nghẹn. Hắn nhớ tới lúc trước ở trong đống tuyết nghe được một tiếng hạc kêu, còn nghe được Trần Trường Sinh giải thích với nàng chuyện đêm hôm trước. Cho nên hắn nghĩ tới một loại khả năng, một loại khả năng mà đêm qua bị hắn dùng giọng chế giễu, thái độ vô cùng khẳng định để bác bỏ.

"Ngươi..." Hắn nhìn nàng, miệng há hốc, nửa ngày nói không ra câu nói kế tiếp, không thể làm gì khác là xoay người nhìn về Trần Trường Sinh, hỏi: "Nàng?"

Trần Trường Sinh gật đầu.

Đường Tam Thập Lục thân thể khẽ cứng lên, lần nữa nhìn về Từ Hữu Dung, trong mắt tràn đầy khiếp sợ.

Trần Trường Sinh lúc này cũng rất ngạc nhiên, hắn hoàn toàn không nghĩ tới, người này vì phát hiện bí mật của mình, lại tốn công phu như vậy.

Hắn có chút bận tâm tâm tình Từ Hữu Dung giờ phút này, nhìn nàng giải thích: "Người này..."

"Đường Đường, ngươi cũng có thể... Ách... gọi ta Đường Tam Thập Lục."


Ngoài dự tính, Đường Tam Thập Lục lấy tốc độ rất nhanh bình tĩnh lại, rất tự nhiên hướng Từ Hữu Dung thi lễ, chẳng qua là ở giữa đoạn văn này hơi có dừng lại.

Đó là bởi vì hắn lúc này còn nấc , đó là thanh âm nấc lên.

Từ Hữu Dung biết vị công tử Vấn Thủy Đường gia này, là bằng hữu tốt nhất của Trần Trường Sinh, là tổng giám Quốc Giáo học viện hiện tại, đồng thời... cũng là ông chủ mới của Rừng Hồ lâu.

Đường Tam Thập Lục nghiêm mặt nói: "Bái kiến Thánh Nữ."

Từ Hữu Dung nhẹ giọng nói: "Không cần đa lễ."

Đường Tam Thập Lục nói: "Nghe nói Thánh Nữ năm đó ở kinh đô, thích ăn nhất lam long tôm của Rừng Hồ lâu?"

Từ Hữu Dung lẳng lặng nhìn hắn, trong mắt ẩn có nụ cười, tựa hồ đoán được kế tiếp sẽ phát sinh cái gì.

Quả không sai, Đường Tam Thập Lục tranh thủ nói tiếp: "Sau đó ta sẽ phái người... Ách... đem lam long đưa đến thần tướng phủ, sau khi ngài về Thánh Nữ phong, ta sẽ để... Ách... Rừng Hồ... Ách... lâu trực tiếp từ bờ biển bắt đầu vận chuyển, một năm bốn mùa, bảo đảm... Ách... không ngừng."

Từ Hữu Dung nói: "Làm phiền Đường công tử."

Đường Tam Thập Lục phất tay nói: "Đều là người... Ách... nhà mình, nơi nào cần khách... Ách... khí ."

Thần thái của hắn rất tự nhiên, lời nói tự nhiên, hào khí can vân, nhưng mà, hắn nói chuyện tiếng nấc cũng chưa từng đoạn tuyệt.

Nói về, đây cũng là chuyện rất đáng bội phục, càng không ngừng nấc, hắn lại còn có thể bình tĩnh hoàn thành lần nói chuyện này.

Trần Trường Sinh ở bên cạnh nhìn, nghĩ thầm đại khái chính là lợi ích của da mặt dày?

Từ Hữu Dung đối với hắn nói: "Ngày sau gặp lại."

Đường Tam Thập Lục thu lại nụ cười, nói: "Thánh Nữ xin cứ tự nhiên."

Trần Trường Sinh giơ tán, che trên đầu Từ Hữu Dung, hướng nơi khác của đông lâm đi tới.

Thời điểm đi qua bên cạnh Đường Tam Thập Lục, hai người liếc nhau một cái, có vô số ý hỏi cùng cảnh cáo.

"Không được nói chuyện này với người khác."

"Yên tâm đi, ta là ai?"


Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung ở trong tuyết bay đi chừng mười trượng, Đường Tam Thập Lục còn tại nguyên chỗ mỉm cười phất tay, vẫn duy trì nói tư thế từ biệt, vô luận là đường cong trên khóe môi hay là biên độ phất tay cũng hoàn mỹ như vậy, hoàn mỹ triển hiện lễ số cùng nội tình của một vị thế gia công tử.

Từ Hữu Dung nhẹ nói: "Vị bằng hữu này của ngươi thật là diệu nhân."

Trần Trường Sinh nghĩ thầm lời này từ đâu nói đến, có lẽ là hay không giải thích được?

Đường Tam Thập Lục nhìn thân ảnh của hai người biến mất ở chỗ sâu trong tuyết lâm, cũng nhìn không thấy nữa, mới thở phào nhẹ nhõm.

Hắn có chút khó khăn đi tới trước một cây đại thụ, đưa tay vịn chặt, sau đó bắt đầu không ngừng nấc, tần số so với lúc trước lúc nói chuyện không biết cao bao nhiêu lần.

Qua đoạn thời gian, hắn chân chính tỉnh táo lại, cảm xúc khiếp sợ mới bắt đầu chân chính lên men.

Hắn phát ra một tiếng quái khiếu, ôm cây to trước mặt, bắt đầu không ngừng oán trách Trần Trường Sinh cùng với chính mình.

Đúng lúc này, Hiên Viên Phá kết thúc luyện công buổi sáng, từ chỗ sâu trong cánh rừng đi ra, vừa dịp nhìn thấy bộ dáng ôm đại thụ nổi điên của hắn, không khỏi rất giật mình.

"Bình thời ngươi không vốn nói ta ném cây trông đặc biệt trẻ con ? Ngươi hôm nay cũng động đến cây ư?"

Đường Tam Thập Lục ôm đại thụ không chịu buông tay, nức nở nói: "Hôm nay quá mất mặt, nhiều chuyện mất mặt hơn nữa thì như thế nào?"

Thật ra Trần Trường Sinh cũng đều không hiểu, đối với nam tử trẻ tuổi trên thế gian mà nói, cái tên Từ Hữu Dung ý vị như thế nào. Mặc dù bởi vì hôn thư cùng với cùng hữu tình với Trần Trường Sinh, Đường Tam Thập Lục không có giống đại đa số nam tử trẻ tuổi trên thế gian tỷ như con của Ma Quân, đối với Từ Hữu Dung sinh lòng ái mộ, nhưng nàng dù sao cũng là Từ Hữu Dung a!

Kết quả hắn đã làm gì? Như đứa trẻ trốn ở trong đống tuyết nghe trộm người ta nói chuyện, nói bậy ở sau lưng nói nàng, sáng sớm chưa kịp rửa mặt, răng còn chưa đánh, mắt quầng thâm còn nặng như vậy... Hắn đời này cũng chưa từng cảm thấy mất mặt như vậy, hận không thể ôm cây không bao giờ buông tay.

Đột nhiên, Đường Tam Thập Lục xoay người lại, nhìn Hiên Viên Phá nói: "Bọn họ hôm qua mới gặp lần đầu, làm sao hôm nay đã kết bạn đi dạo? Hơn nữa nhìn bộ dáng kia, mặc dù cố ý để cho hai vai cách nhau một nắm đấm, nhưng loại cố ý này có vấn đề!"

Lúc nói chuyện, hắn đưa tay phải ra nắm thành quả đấm, ở bên cạnh Hiên Viên Phá so sánh một chút, sau đó cười lạnh nói: "Giỏi cho một đôi gian phu dâm phu, ra vẻ bình tĩnh cho rằng có thể giấu diếm được tuệ nhãn của ta ư? Ta là ai, chẳng lẽ còn nhìn chưa ra bộ dáng các ngươi luyến gian tình nhiệt ư!"

Hiên Viên Phá căn bản không biết chuyện gì xảy ra, cảm thấy hắn rất kỳ quái, nói: "Ngươi bị bệnh thần kinh a!"

Như đặt vào lúc bình thường, nghe đánh giá thành khẩn như vậy, Đường Tam Thập Lục tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ, nhưng lúc này tâm tư của hắn toàn bộ ở trên người đôi nam nữ trẻ tuổi vừa rời đi, nhìn Hiên Viên Phá rất chân thành hỏi: "Ngươi tin tưởng chuyện nhất kiến chung tình hay sao?"

Hiên Viên Phá nói: "Trong bộ lạc bình thường gặp lần đầu tiên sẽ thành thân, như vậy có tính hay không?"

Đường Tam Thập Lục rất im lặng, hỏi ngược lại: "Ngươi cảm thấy có tính hay không?"

Hiên Viên Phá rất chân thành suy nghĩ một chút, có chút không xác định nói: "Ta cảm thấy được... hẳn là tính?"

Đường Tam Thập Lục nghĩ thầm người này đúng là không thể nào tâm sự được, rời đi tuyết lâm đi tiểu lâu, đẩy cửa phòng ra trực tiếp hỏi: "Ngươi tin tưởng chuyện nhất kiến chung tình hay không?"


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 4 - Chương 28: Nhất kiến

Review Quyển 4 - Chương 28: Nhất kiến - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 4 - Chương 28: Nhất kiến truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,908 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký