Quyển 4 - Chương 146: Bi và ca giữa thân thích và người lạ

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

"Nếu như ngươi muốn nói, tại sao chúng ta không xuất hiện tại Thiên Thư lăng . . . Đó là bởi vì chiến đấu ở đẳng cấp này, đã không phải là ta có thể tham gia, chớ đừng nói chi tới ngươi." Thiên Hải Thừa Vũ từ trong ghế đứng dậy, chậm rãi đi tới trước cửa, trầm mặc một lát rồi nói: "Về phần cuộc chiến trong kinh đô, nếu ta đã hạ quyết tâm, cũng sẽ không thay đổi."

"Ngài có thể dễ dàng đưa ra quyết định như vậy, nhưng chúng ta làm sao có thể dễ dàng tiếp nhận như thế?"

Thiên Hải Thắng Tuyết gương mặt tái nhợt như tuyết.

"Ta là Tộc trưởng Thiên Hải gia, quyết định của ta đại biểu cho ý chí của Thiên Hải gia."

"Ngài chớ quên, sở dĩ Thiên Hải gia là Thiên Hải gia, đó là bởi vì nương nương họ Thiên Hải!"

"Nhưng ngươi cũng không nên quên câu nói truyền lưu đã lâu ở trên đại lục, Thiên Hải là Thiên Hải, Thiên Hải gia là Thiên Hải gia!"

Thiên Hải Thừa Vũ nhìn con của mình như nhìn kẻ ngốc, lớn tiếng quát lên: "Tại sao ta phải để Thiên Hải gia vì nàng mà cùng chôn vùi trong lịch sử!"

Thiên Hải Thắng Tuyết cười có chút thất thần, nói: "Chẳng lẽ ngài cho rằng, nương nương mất, Thiên Hải gia chúng ta còn có thể tiếp tục tồn tại ư?"

"Người thực sự có trí tuệ, chưa bao giờ phủ quyết sự tồn tại của bất cứ khả năng nào."

Thiên Hải Thừa Vũ nhìn về phương hướng Thiên Thư lăng dưới bầu trời đêm, khóe mắt khẽ trừu động. Hắn hít sâu một hơi, cố gắng bình phục tâm tư, thanh âm hơi nghẹn nói: "Giáo Hoàng Bệ Hạ cùng Thương viện trưởng dùng lời thề tinh không hứa hẹn với ta, bọn họ sẽ không còn cơ hội đổi ý, triều đình sau này muốn nhanh chóng ổn định một chút, cũng cần sự hiện hữu của chúng ta."

Thiên Hải Thắng Tuyết thống khổ nói: "Phụ thân, ngươi không phải là người ngây thơ như thế, tại sao trở nên hồ đồ đến vậy!"

"Ngây thơ? Hồ đồ?" Thiên Hải Thừa Vũ thất thanh nở nụ cười, trong đồng tử hiện lên vẻ đau đớn cùng thù hận, thanh âm trở càng thêm khàn khàn, lớn tiếng nói: "Không tới thời khắc cuối cùng, ngươi cho rằng ta sẽ đưa ra quyết định như vậy ư? Ngay lúc trước, nương nương nàng cứu Trần Trường Sinh, chẳng lẽ ngươi vẫn không rõ chuyện này ý nghĩa như thế nào ư!"

Thiên Hải Thắng Tuyết giật mình, sau đó gương mặt lộ vẻ giãy dụa , muốn phân biện mấy câu, lại không biết phải bắt đầu từ đâu.

"Điều này nói rõ nương nương đã quyết ý đem ngôi vị hoàng đế truyền cho Trần Trường Sinh!"

"Nhưng... mới vừa rồi Thiên Thư lăng truyền đến tin tức, Trần Trường Sinh cũng không phải Chiêu Minh Thái tử."

"Chuyện này có quan trọng hay không? Bất kể ai là Chiêu Minh Thái tử, tóm lại nương nương nàng không muốn đem ngôi vị hoàng đế truyền cho ta."

Thanh âm Thiên Hải Thừa Vũ trở nên càng thêm rét lạnh, nói: "Đã như vậy, tại sao ta phải để cho Thiên Hải gia đầu rơi máu chảy vì nàng?"

Thiên Hải Thắng Tuyết vẫn không cách nào tiếp nhận, nói: "Cho dù như thế, chẳng lẽ sau đó ngài có thể đi lên ngôi vị hoàng đế ư? Không! Có thể đi lên ngôi vị hoàng đế , vẫn chỉ có thể là Chiêu Minh Thái tử không biết ở phương nào kia! Thương viện trưởng bày kế nhiều năm như vậy, không thể nào cho phép tình huống khác phát sinh, Tương Vương không được, Trung Sơn Vương không được, ngài cũng không có hi vọng, tình huống như vậy thì có gì khác biệt?"

"Khác nhau là ở chỗ nếu như nương nương thắng, nàng nhất định sẽ vì con của mình, trong mấy năm sắp tới ra sức làm cho chúng ta yếu bớt, thậm chí trực tiếp giết chết chúng ta, mà nếu như nương nương thua, con trai của nàng muốn dưới mắt của mười bảy vị Vương gia thống trị quốc gia này, lại phải cần Thiên Hải gia chúng ta làm cánh tay cho hắn."

Thanh âm của Thiên Hải Thừa Vũ vô cùng hàn lãnh: "Dù sao chúng ta là nhà mẹ đẻ của hắn, ta là biểu huynh của hắn, đều là người một nhà, không phải hay sao?"

...

...

Mưa ở kinh đô đã tạnh, nơi xa trên bình nguyên mưa còn chưa dứt, thỉnh thoảng có tia chớp lóe lên trong bầu trời đêm, đem thân ảnh hồng ưng bay ngang qua bầu trời chiếu rọi vô cùng rõ ràng.

Đột nhiên, một đạo thiểm điện rơi xuống, một mảnh tên nỏ như mưa từ mặt đất bay lên, cùng mưa sa đối nghịch, trực tiếp đem một con hồng ưng đang bay về phía nam bắn rơi xuống.


Ngay sau đó, tiếng sấm trong mây đen vang lên, một tiếng ầm vang, tiếng chân như sấm dần dần dừng lại, thay vào đó là thanh âm tên nỏ phá không, cùng với vô số tiếng kim khí va chạm.

Hình ảnh tương tự cũng phát sinh ở rất nhiều địa phương, phát sinh trong mấy đường đại quân chuẩn bị trở về kinh đô tiếp viện, Đại Chu quân đội trong mưa tao động, sau đó nhanh chóng an tĩnh, không còn phát sinh bất kỳ thanh âm nào.

Mấy vạn thiết kỵ, cứ như vậy dừng bước, dừng ở trong cơn mưa dữ dội, an tĩnh cực kỳ quỷ dị, không ai biết đến tột cùng xảy ra chuyện gì.

Phía trước nhất Đại Chu Tùng Sơn quân phủ kỵ binh từ Ô Tùng lĩnh trở về, có một chiếc xe ngựa lẳng lặng dừng tại chỗ này.

Mộc Thác gia lão thái quân được cung phụng đỡ vịn, khó nhọc từ trong xe ngựa đi xuống, đứng ở trong mưa to giàn giụa nhìn một mảnh kỵ binh đông nghịt ngay trước mắt.

"Tướng quân nhà các ngươi ở nơi đâu?"

Mấy ngàn kỵ binh Tùng Sơn quân phủ như thủy triều tách ra, thần tướng thứ bảy của Đại Chu Điền Tùng cỡi hắc long mã, từ phía sau nhanh chóng đi ra ngoài.

Thấy vị phụ nhân già nua bên cạnh xe, Điền Tùng thần tướng khẽ cúi đầu, tùy ý để nước mưa tràn trên khôi giáp của mình, trầm mặc thời gian rất lâu.

Cuối cùng, hắn vẫn từ trên lưng ngựa tung mình nhảy xuống, nhìn lão phụ giọng cứng ngắc nói: "Hài nhi mang giáp trong người, không tiện hành lễ với mẫu thân."

"Thời khắc này rồi, còn quan tâm những lễ nghi phiền phức này làm gì."

Mộc Thác gia lão thái quân không bởi vì thái độ của hắn mà tức giận, tựa như lão phụ bình thường hồi ức: "Con gái của ngươi sắp sửa ra đời, còn không mau mau về thăm nhà một chút."

...

...

Hắc Sơn doanh là bộ đội am hiểu phòng ngự nhất của Đại Chu quân đội, nổi tiếng về trận pháp, hơn nữa giỏi sử dụng pháp khí, trong ngày thường đóng ở kinh đô, được Thánh Hậu nương nương tín nhiệm vô cùng.

Đoạn thời gian trước, bởi vì nguyên nhân Ma Quân rời khỏi Tuyết Lão thành, xâm nhập Hàn sơn, thế cục phương bắc đại lục dị thường khẩn trương, Hắc Sơn doanh bị quân bộ điều động lên phía Hoa Dương quận một đường đề phòng, nhưng vẫn không rời xa kinh đô, tối nay trong mấy đường đại quân viện binh cho kinh đô, Hắc Sơn doanh mặc dù kỵ binh không nhiều, lại là một đường nhanh nhất tới kinh đô.

Cho đến khi bọn họ bị mưa sa hoặc là nguyên nhân gì khác, mạnh mẽ dừng tại bãi đất Hồng Tùng cốc cách kinh đô ba mươi dặm về phía bắc.

Mưa sa rơi vào trên lều tạm thời xây dựng, phát ra thanh âm rầm rầm, không giống trống trận, càng giống túi da đựng đầy rượu rơi trên mặt đất.

Trong lều khắp nơi đều là mùi rượu mạnh , cũng không có nghĩa là dưới thời khắc khẩn trương như vậy, còn có người có tâm tư yến ẩm, mà bởi vì có chút thân binh bị thương không nhẹ, đang tiếp thụ trị liệu.

Thống lĩnh Hắc Sơn doanh là Ngô Sương thần tướng, vị thần tướng này xuất thân bất phàm, phong độ vô cùng, trị binh nghiêm mà không lệ, thưởng phạt phân minh, thưởng phạt rất đúng người, được quân sĩ dưới trướng kính yêu kính trọng, nếu như có người ý đồ bất lợi đối với hắn, đừng bảo là bị thương, cho dù đầu thân khác biệt, thân binh bên cạnh cũng sẽ bảo vệ an toàn cho hắn.

Nhưng tối nay tình huống bất đồng, thân binh không có cách nào liều mạng cùng đối phương.

Ngô Sương thần tướng mặt trắng như tờ giấy, rõ ràng bị thương không nhẹ, sắc mặt như sương, hàn lãnh chí cực.

Tầm mắt của hắn xẹt qua trên người mấy vị cung phụng mà mình thường xuyên tiếp xúc từ nhỏ đến lớn bên trong trướng, cuối cùng rơi vào trên người phụ thân, tâm tình trở nên kích động, muốn đứng lên, lại bị pháp khí chế trụ, không cách nào nhúc nhích.

Hắn tức giận quát: "Nương nương đối với ta ân sủng có thừa, phụ thân làm như vậy, chẳng phải đẩy ta vào chỗ bất nghĩa ư!"

Ngô gia gia chủ nhìn con của mình nói: "Nương nương đối với ngươi quả thật rất tín nhiệm, nhưng đối với gia tộc của ngươi có cho được chút tín nhiệm nào không?"


Ngô Sương vẻ mặt không thay đổi, trầm giọng nói: "Nương nương đối đãi không tệ, ta không thể phụ lòng nàng."

Ngô gia gia chủ vẻ mặt cũng không thay đổi, lạnh nhạt nói: "Cho nên cha sẽ không để cho ngươi làm chuyện phụ lòng như vậy, hiện tại ngươi có lòng mà không làm được."

Ngô Sương nghĩ tới hình ảnh lúc trước phụ thân mang theo mấy vị cung phụng đánh lén, chế trụ mình, sắc mặt trở nên càng thêm khó coi.

Ngô gia gia chủ bình tĩnh nói: "Nghĩ thoáng một chút đi... Nương nương lúc trước ở trên Thiên Thư lăng cứu Trần Trường Sinh, trực tiếp làm cho Thiên Hải gia phản bội nàng... chẳng lẽ nàng không nghĩ tới điểm này ư? Nhưng tại sao nàng có thể kiên trì làm như vậy, bởi vì nàng là mẹ ruột của Trần Trường Sinh, như vậy, chẳng lẽ ta lại hại ngươi sao?"

...

...

Hàn Châu quân phủ quân đội hồi kinh, trải qua một phen chém giết kịch liệt, tạm thời dừng ở ngoài thành công lĩnh.

Đại Chu thần tướng thứ sáu Thiên Chùy, hai tay nắm lấy thiết kiếm, đứng ở trên chiến trường tràn đầy thi thể .

Hơn mười đạo máu tươi từ khe hở của khôi giáp tràn ra , mắt của hắn trợn tròn, tràn đầy tức giận.

Hắn nhìn thuộc hạ từng ở trên chiến trường sóng vai, nhìn bạn học trong quá khứ dần dần áp sát tới, lớn tiếng quát lên: "Coi như các ngươi có thể giết chết ta, xem làm sao có thể phục chúng! Bảy đường đại quân về kinh, coi như các ngươi đem chúng ta đều giết, các ngươi làm sao có thể làm cho quan binh phía dưới phục tòng mệnh lệnh!"

Hơn mười người áp sát tới bỗng nhiên tách ra, Trích Tinh học viện viện trưởng Trần Quan Tùng từ dưới sườn núi chậm rãi đi tới.

"Lão sư... Ngươi rời kinh đô khi nào vậy?"

Thiên Chùy thần tướng nhìn Trần Quan Tùng, vẻ mặt kịch biến, nói: "Ngay cả ngài... cũng phản bội ư?"

Trần Quan Tùng nhìn hắn nói: "Đại Chu triều vốn không thuộc về họ Thiên Hải, mà là họ Trần, chữ phản bội này, vi sư không thể tiếp nhận."

Vị đại nhân vật của quân đội Đại Chu tư lịch vô cùng lão, nhưng cực hiếm khi xuất hiện, khiêm tốn đến mức tất cả mọi người sắp quên mất, nhìn bộ dáng tên đệ tử đắc ý hai trăm năm trước chính mình thưởng thức nhất hôm nay cùng đồ mạt lộ, trên mặt lộ ra vẻ không đành lòng, nói: "Ngươi ở phương bắc chống cự Ma tộc, thay Nhân tộc lập thật nhiều chiến công, Đại Chu những năm qua vẫn có thể miễn cưỡng duy trì thế cân bằng, tất cả nhờ ngươi, chỉ cần ngươi chịu đầu hàng, vô luận là Giáo Hoàng Bệ Hạ hay là Thương viện trưởng hoặc là các vương gia, cũng sẽ cao hứng phi thường, tất cả quân phủ phương bắc tùy ý để ngươi lựa chọn."

Thiên Chùy thần tướng vẻ mặt ngơ ngẩn, một lát sau toàn bộ tiêu tán, giữa thần sắc hiện lên vẻ lệ sắc, hỏi: "Rốt cuộc là tại sao?"

Hắn không trả lời đề nghị mà vị lão sư mình một mực kính yêu đưa ra, chỉ muốn biết nguyên nhân.

Trần Quan Tùng năm đó sau khi rời tiền tuyến, về kinh đô chấp chưởng Trích Tinh viện, thay Đại Chu triều đình nuôi dưỡng vô số tướng lãnh ưu tú, tất nhiên rất được Thánh Hậu nương nương tín nhiệm, hơn nữa hắn hiểu rõ lão sư của mình, Trần Quan Tùng không thể nào vì chuyện tối nay ẩn nhẫn hơn hai trăm năm được, như vậy đến tột cùng chuyện gì có thể làm cho hắn đứng ở phía đối lập với Thánh Hậu nương nương?

"Ta lúc trước đã nói, Đại Chu những năm qua có thể ở phương bắc cùng Ma tộc duy trì thế cân bằng, tất cả nhờ ngươi... Tiết Tỉnh Xuyên thủy chung ở kinh đô không ra, Từ Thế Tích tầm thường vô năng, mấu chốt nhất chính là, Thánh Hậu nương nương đến tột cùng đang suy nghĩ điều gì? Không sai, ta cuối cùng cảm thấy thất vọng với nương nương, đây chính là nguyên nhân."

Trần Quan Tùng nhìn Thiên Chùy nói: "Ta hi vọng nguyên nhân này có thể thuyết phục được ngươi."

Thiên Chùy thần tướng trầm mặc thời gian rất lâu, sau đó nở nụ cười, lộ ra miệng đầy răng trắng, cười vô cùng thê thảm, lại tràn đầy giễu cợt.

"Đám người các ngươi thì biết cái gì?"

Trong bầu trời đêm may đen rốt cục bay tới trên thành công lĩnh.

Mưa sa chợt rơi xuống, nhưng không cách nào rửa sạch máu tươi trên khôi giáp của Thiên Chùy thần tướng.

Hắn nhìn Trần Quan Tùng, nhìn đồng học cùng đồng bào trong quá khứ, trên mặt tràn đầy vẻ khinh miệt, nói: "Đến đây đi."


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 4 - Chương 146: Bi và ca giữa thân thích và người lạ

Review Quyển 4 - Chương 146: Bi và ca giữa thân thích và người lạ - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 4 - Chương 146: Bi và ca giữa thân thích và người lạ truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,774 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký