Quyển 3 - Chương 78: Xa nhau rồi mới hiểu

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Lá của đại dong thụ đã rơi xuống rất nhiều, đứng ở trên cành cây nhìn về phương xa, vô luận Ly cung hay là Thiên Thư lăng, cũng rõ ràng như vậy, tựa như gần ngay trước mắt.

"Thật sự không nghĩ đến." Trần Trường Sinh nhìn Lạc Lạc bên cạnh, trầm mặc thời gian rất lâu, lần nữa nói: "Không nghĩ tới."

"Ban đầu tới kinh đô thật ra là ý tứ của mẫu hậu, nàng muốn xem xem Giáo Hoàng đại nhân hoặc Thánh Hậu nương nương có thể có biện pháp giúp ta giải quyết vấn đề kinh mạch hay không. Nếu không tương lai ta không thể tu hành công pháp của Bạch Đế nhất tộc, sẽ không thể thừa kế vương vị, nói không chừng còn phải gả cho một người mà mình không thích. Nhưng mẫu hậu khẳng định không nghĩ tới vấn đề mà Giáo Hoàng cùng Thánh Hậu không thể giải quyết được, lại do tiên sinh giải quyết."

Lạc Lạc ngẩng đầu lên , nhìn mặt của hắn ngưỡng mộ nói: "Tiên sinh, ngài thật sự rất giỏi."

"Ta chỉ từ nhỏ đã thích suy tư vấn đề phương diện kinh mạch mà thôi ..."

Trần Trường Sinh nhớ tới năm ngoái mình cũng đã giải thích vấn đề này, cho nên trầm mặc.

Hắn thật sự không nghĩ đến Lạc Lạc sẽ rời đi, mặc dù nàng rời đi là chuyện đương nhiên—— nàng tới kinh đô là để học tập hoặc là nói chữa bệnh , hiện tại nàng học được tu hành công pháp nhân loại như thế nào, thấy được khả năng thừa kế nghiệp bá của Bạch Đế, chữa hết bệnh, như vậy dĩ nhiên phải về Bạch Đế thành, bởi vì nàng là quận chủ Hồng hà, nơi đó có hàng tỉ con dân đang đợi nàng dẫn dắt.

Nhưng mọi chuyện phát sinh quá mức đột nhiên, trước đó không có bất kỳ báo trước, ở thời điểm gặp mặt tại hoàng cung cùng Ly cung lần trước, nàng chưa từng đề cập tới.

Được rồi, những điều này chỉ là cái cớ, mặc dù không đột nhiên đến mức đó, hắn vẫn cảm thấy không nỡ, bởi vì thật sự không nỡ.

Hoàng hôn rất nồng, hồ cùng cây trong Quốc Giáo học viện phảng phất bốc cháy lên, Lạc Lạc đi tới ngoài Quốc Giáo học viện, bỗng nhiên dừng bước, sau đó xoay người, nhẹ nhàng dựa vào trong ngực của hắn.

Trần Trường Sinh hiểu được tâm tình của nàng, bởi vì tâm tình của hắn cũng giống như vậy, đưa tay vuốt vuốt đầu của nàng. Trong gần hai năm quá khứ, hắn và nàng thường xuyên ngồi sóng vai, hoặc nắm tay, hoặc là nàng ngả đầu vào ngực hắn, bởi vì đã quen, cho nên không cảm thấy thế nào, hơn nữa trong mắt hắn, nàng chính là tiểu cô nương, tựa như muội muội hoặc tựa như nữ nhi...

"Tiên sinh, có một chuyện ta vẫn lừa ngươi."

Lạc Lạc ngẩng đầu nhìn hắn, đôi mắt nhấp nháy, nói: "Thật ra ta không phải mười hai tuổi, ta bằng tuổi với tiên sinh ngài."

Trần Trường Sinh giật mình, không biết nên nói điều gì, về phần tay càng không biết nên để chỗ nào, cảm thấy để chỗ nào để cũng sai.

"Ngươi... Tại sao có thể gạt người như vậy?"

"Tiên sinh, bản thân ngươi ngốc, nhìn không ra, còn muốn trách ta sao..." Lạc Lạc mở to hai mắt, nhìn hắn thật tình nói.

Trần Trường Sinh không phản bác được.

Quốc Giáo học viện vang lên tiếng cười như chuông bạc.

Khanh khách khanh khách.


Lạc Lạc đi, trở về Bạch Đế thành đi nghênh đón khiêu chiến mà nàng nhất định phải đối mặt.

Tiếng cười của nàng vẫn quanh quẩn nhiều năm bên đại dong thụ cùng mặt hồ của Quốc Giáo học viện.

Cho đến thật lâu sau, học sinh Quốc Giáo học viện nhắc tới vị Yêu tộc công chúa truyền kỳ này, vị phó viện trưởng mà bọn họ cho tới bây giờ chưa từng gặp mặt, còn có thể phát ra vô hạn cảm khái, đồng thời sinh ra vô cùng oán niệm đối với Đường Tam Thập Lục. Ban đầu thời điểm chiêu mộ tân sinh hắn đã nói như thế nào chứ?

...

...

Lạc Lạc đi, nhưng người ra vào Quốc Giáo học viện lại càng ngày càng nhiều.

Giáo Khu xử giáo sĩ tới để giảng bài, Tân giáo sĩ thời điểm không có chuyện gì cũng sẽ tới bên này, Mao Thu Vũ thỉnh thoảng cũng sẽ đi trà lâu ngoài Quốc Giáo học viện ngồi một lát.

Người Tới Quốc Giáo học viện làm khách nhiều nhất là Trần Lưu vương, thời gian có thể thay đổi rất nhiều chuyện, bao gồm cách nhìn đối với con người, bởi vì thời gian là tiêu chuẩn duy nhất kiểm nghiệm chân lý cùng với lòng người, trong các cuộc gặp gỡ, vô luận Trần Trường Sinh hay là Hiên Viên Phá thậm chí ngay cả Chiết Tụ tính tình lạnh lùng cũng cảm thấy vị quận vương trẻ tuổi này chân tâm duy trì đối với Quốc Giáo học viện, song phương càng ngày càng quen thuộc.

Nhưng thời gian không cách nào thay đổi một số chuyện, tỷ như tảng đá trong nhà xí vĩnh viễn vừa thối lại vừa cứng, Đường Tam Thập Lục vẫn không thích Trần Lưu vương, thậm chí ngay cả làm chút khách sáo cũng lười làm, mỗi lần Trần Lưu vương tới Quốc Giáo học viện làm khách, hắn châm chọc mấy câu sau đó rời đi, hôm nay cũng như thế, Trần Lưu vương dù tu dưỡng tốt như thế nào, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ lúng túng.

Trần Trường Sinh cảm thấy có chút ngượng ngùng, thay Đường Tam Thập Lục nói mấy tiếng xin lỗi, sau đó đi tìm hắn, muốn hỏi xem vì sao hắn phải làm như vậy. Song khi hắn ở sâu trong rừng cây của Quốc Giáo học viện tìm được Đường Tam Thập Lục, đã quên chuyện chính mình muốn hỏi hắn, bởi vì chuyện này cuối cùng không phải là đại sự, mà Đường Tam Thập Lục lúc này đang làm chuyện vô cùng kỳ quái.

Đường Tam Thập Lục không giống Hiên Viên Phá nhổ cây, cũng không có như Chiết Tụ đem mình chôn dưới lá cây chuẩn bị ẩn nặc bảy ngày bảy đêm, hắn đang ngồi chồm hổm dưới tàng cây đem một vật ra sức nhét vào trong hốc cây. Trần Trường Sinh thấy rõ ràng, bị hắn nhét vào hốc cây chính là một thanh kiếm, hơn nữa không phải là kiếm bình thường , là một thanh danh kiếm đêm qua hắn mới lấy của mình.

"Ngươi đang làm gì vậy?" Hắn thất kinh hỏi.

Đường Tam Thập Lục cũng không quay đầu lại nói: "Đã nói với ngươi rồi, ta chuẩn bị đem kiếm của ngươi giấu đi, sau này để cho người ta tìm đến."

Trần Trường Sinh có chút không thể tin hỏi: "Gần đây cứ cách hai ngày ngươi tìm ta lấy một thanh kiếm... cũng không trả lại, chẳng nhẽ đều bị ngươi giấu đi rồi sao ."

Đường Tam Thập Lục ở bên ngoài hốc cây sửa sang lại, ngụy trang sơ sài một chút, đánh giá một phen cảm thấy coi như hài lòng, đứng dậy, nói với hắn: "Nếu không thì sao? Chẳng lẽ ta còn có thể đem kiếm mẻ của ngươi bán đi mua rượu uống?"

Trần Trường Sinh không biết phải nói gì, nói: "Đây chính là kiếm của ta, ngươi mau mau lấy về."

"Tổng cộng ta chỉ lấy khoảng một trăm thanh kiếm của ngươi, cần gì khẩn trương như vậy?"

"Ta không biết ngươi muốn đem kiếm giấu đi, còn tưởng rằng ngươi muốn mượn kiếm ý học kiếm pháp, cho nên chuyên môn chọn kiếm tốt nhất cho ngươi..."

"Vậy thì thế nào? Nhìn bộ dạng hẹp hòi của ngươi đi, không phải vài thanh kiếm mẻ thôi sao, hai năm qua ta đã cho ngươi bao nhiêu bạc."


"Đây không phải vấn đề về bạc... Cho dù ngươi muốn, ngươi cũng phải nói với ta trước chứ, nếu để cho ta biết ngươi lãng phí đồ vật như vậy, ta làm sao có thể cho ngươi."

"Vậy không phải rõ rồi sao, biết rõ ngươi biết sẽ không cho ta, vậy ta còn nói cho ngươi biết nguyên nhân làm gì, ngươi cho rằng ta là Hiên Viên Phá sao, ngu a!"

"Ta không biết, dù sao ngươi mau mau tìm kiếm trả ta."

"Ta cũng không biết, giấu kiếm đã mệt chết rồi , còn phải một lần nữa tìm ra, rất phiền toái, hơn nữa, trong nhà xí rất thối."

"Ngươi... Lại đem kiếm của ta giấu trong nhà xí ư!"

"Ngươi coi như không nghe thấy đi, dù sao ta chẳng muốn đi tìm."

"Vậy tự ta đi, ngươi mau nói cho ta biết, kiếm giấu ở nơi nào ."

"Nếu là giấu... Dĩ nhiên không thể nói cho ngươi, ngươi phải tự mình tìm, có thể tìm được thì coi như ngươi lợi hại lạc (lạc : từ cảm thán cuối câu)."

"Đừng dùng chữ lạc nữa."

"Lạc lạc rơi xuống một cây củ cải lớn."

"Ngươi... Sau này đừng nói chuyện này nữa."

"Ngu xuẩn giống như ngươi, còn không bằng một cây củ cải."

"Ta đang hỏi ngươi về kiếm."

"Chơi giấu kiếm rất vui."

"... có phải ta làm sai điều gì hay không."

"Dù sao đề nghị của ta là, cho dù tương lai ngươi làm Giáo Hoàng, cũng đừng đi Bạch Đế thành."

"Tại sao?"

"Ta lo lắng Bạch Đế sẽ nuốt sống ngươi."

"..."

"Thật ra thì sao, ngươi mặc dù u mê một chút, nhưng có câu nói là ngu người có ngu phúc, nếu không ngươi muốn cưới Lạc Lạc, vậy thì như cưới một con cọp cái, cuộc sống tương lai phải làm sao."


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 3 - Chương 78: Xa nhau rồi mới hiểu

Review Quyển 3 - Chương 78: Xa nhau rồi mới hiểu - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 3 - Chương 78: Xa nhau rồi mới hiểu truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,022 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký