Quyển 3 - Chương 3: Bốn mùa có mai, thu dần buông xuống

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tại trong mắt thế nhân, Giáo Hoàng đại nhân tín nhiệm cùng thương yêu tột đỉnh đối với Trần Trường Sinh, thậm chí có chút không giải thích được, theo lý mà nói, Trần Trường Sinh dĩ nhiên hẳn là làm việc dựa theo ý chí của hắn, nhưng trên thực tế, Nhập Ngũ trại đến Tầm Dương thành, Trần Trường Sinh làm rất nhiều chuyện trái với ý của Giáo Hoàng, vô luận từ góc độ nào đến xem, Giáo Hoàng đại nhân cũng hẳn là có chút ít thất vọng, ít nhất sẽ hỏi chút ít lý do.

Giáo Hoàng đại nhân không hỏi, hắn lẳng lặng nhìn Trần Trường Sinh nói: "Thật rất khó tưởng tượng, sư huynh lại dạy ra một học sinh giống như ngươi."

Trần Trường Sinh ngơ ngẩn, hắn chợt phát hiện ấn tượng của mình đối với sư phụ thật ra lại rất mơ hồ, sư phụ đến tột cùng người thế nào? Trong suy nghĩ của Giáo Hoàng đại nhân, học sinh do hắn dạy dỗ hẳn là người thế nào? Hắn không biết đáp án, nhưng hắn biết rất chắc chắn, những lời này của Giáo Hoàng là đúng, bởi vì hắn vốn không phải do sư phụ dạy dỗ, hắn là do sư huynh dạy dỗ...

Nghĩ tới Tây Trữ trấn miếu cũ, sương mù cùng chút ít thanh âm trong sương mù sau núi, còn có sư huynh và hoa dại, hắn có chút xuất thần.

Giáo Hoàng đại nhân nhìn hắn bình tĩnh mỉm cười, nghĩ thầm thời khắc như vậy, đổi lại ai cũng đều sẽ khẩn trương, kết quả tiểu tử lại còn có thời gian nghĩ việc khác, thật là không giống người thường.

"Ngồi đi." Hắn nói với Trần Trường Sinh.

Trần Trường Sinh dạ, thành thật nghe lời ngồi vào trong ghế, không có dựa vào lưng ghế, cũng không cố ý chỉ chạm vào mông, tóm lại thật sự đàng hoàng, không có bất kỳ địa phương nào gượng gạo.

Giáo Hoàng đại nhân chỉ chỉ bình trà.

Trần Trường Sinh hiểu được, cầm bình trà lên đem chén trà trước người Giáo Hoàng rót đầy, suy nghĩ một chút, đem chén trà trước mặt mình cũng rót đầy, sau đó lại bắt đầu thất thần.

Bởi vì hắn đang nhớ lại hai đêm trong Bách Thảo Viên, chiếc bàn nhỏ, vị phụ nhân cùng mình ngồi đối diện uống trà không nói chuyện.

Giáo Hoàng đặt chén trà xuống, tùy ý nói: "Nói một chút chuyện Chu viên."

Nói tùy ý, muốn nói cũng là nội dung tùy ý, bởi vì có một việc có thể khẳng định, Chu viên không có Tô Ly.

"Ở Chu viên... Ta gặp được một vị cô nương." Trần Trường Sinh trong vô thức nói.

Giáo Hoàng giật mình, hỏi: "Sao?"

Trần Trường Sinh lúc này giật mình tỉnh lại, cảm thấy mặt có chút nóng lên, vội vàng đem chuyện Chu viên, tường tận kể lại một lần, bắt đầu từ ở Vấn Thủy Đường gia nhận được Hoàng Chỉ tán, nói đến Chu Độc Phu lăng mộ, trên căn bản không có bất kỳ bỏ sót, chỉ là có chút chi tiết không liên quan tới đại sự, tỷ như cô nương, hắn tự nhiên sẽ không nhắc tới, cũng không biết bởi vì nguyên nhân gì, hắn không có nói tới Chu lăng Lưỡng Đoạn đao quyết cùng thiên thư bia đã mất...

Ánh sáng mặt trời từ mái điện rủ xuống, rơi vào trên sàn nhà bóng loáng như ngọc, đem mặt đất chiếu rọi thành rất nhiều ô vuông, tựa như bàn cờ.

Giáo Hoàng đại nhân ngồi trong ghế, nhìn mặt đất trầm mặc thời gian rất lâu.

Chu lăng, Già Thiên kiếm, Hoàng Chỉ tán, Ly sơn, kiếm trì, thú triều, chuyện xưa trước sau mấy trăm năm, cơ duyên giữa hai thế giới, chính là hắn sau khi nghe xong, cũng không khỏi có điều cảm khái.

"Thì ra... kiếm trì chính là kiếm hải, chính là Nhật Bất Lạc thảo nguyên, phần mộ của người kia cũng ở bên trong."

Giáo Hoàng đại nhân thanh âm vang lên ở trong điện an tĩnh.

Là Thánh Nhân cao nhất thế giới loài người, hắn đối với thế giới này nắm giữ vượt xa sự tưởng tượng của mọi người, nhưng cho tới hôm nay, hắn mới biết được phiến thảo nguyên rất nhiều năm trước chính mình từng gặp cất giấu nhiều bí mật như vậy.

"Chu lăng hắc diệu thạch quan là trống không." Trần Trường Sinh tự nhiên sẽ không quên chi tiết rất trọng yếu này.

Giáo Hoàng đại nhân mỉm cười, sinh tử của người kia đối với rất nhiều người mà nói là một câu đố, nhưng thời gian cuối cùng là thứ cường đại nhất thế gian, cho đến hôm nay, hắn đã không còn quá quan tâm.

Tương đối mà nói, Giáo Hoàng đại nhân quan tâm việc khác hơn: "Như thế nói đến, kiếm hiện tại đều ở trong tay của ngươi?"Trần Trường Sinh không có chút do dự, từ bên hông cởi xuống đoản kiếm, hai tay dâng tới.

Ban đầu ở Lý Tử Viên khách sạn, Đường Tam Thập Lục muốn cầm kiếm của hắn, đã bị hắn cự tuyệt, nhưng hiện tại hắn không cách nào cự tuyệt, bởi vì Giáo Hoàng đại nhân là Giáo Hoàng, còn là sư thúc của hắn.

Kiếm trong kiếm trì đều trong tay hắn, chuyện này cũng không có cách nào giấu diếm, thời điểm ban đầu chiến đấu với Tiết Hà thần tướng ở nơi hoang dã, những thanh kiếm này đã hiện ra tung tích.

"Ngươi biết vỏ kiếm này là cái gì không?" Giáo Hoàng đại nhân không có tiếp đoản kiếm, nhìn hỏi hắn.

Trần Trường Sinh lắc đầu.

Giáo Hoàng có chút cảm khái, nói: "Đây là trấn viện chi bảo của Quốc Giáo học viện năm đó, sau này biến mất trong trận hỗn loạn kia, nguyên lai là bị sư phụ ngươi mang đi."

Trần Trường Sinh không biết nên nói cái gì.

"Ta cùng với sư huynh chính là bạn học, còn là đồng môn, nói về, tu đạo thiên phú cùng trí tuệ của hắn, thủy chung vượt xa ta, cuối cùng lại là ta kế thừa chức vị Giáo Hoàng, hắn đi Quốc Giáo học viện làm viện trưởng."

Giáo Hoàng nhìn thiên không ngoài điện, tinh thần hải dương trong hai mắt chợt sinh chợt diệt, tựa như mây cùng thời gian: "Bởi vì hắn chấp niệm quá thịnh, ngươi không cần học hắn."

Trần Trường Sinh vẫn không biết nên nói cái gì, đối với Quốc Giáo học viện chuyện tình năm đó, cho tới hôm nay, hắn cũng không biết tin tức chân thật, cho dù biết, hắn cũng không có tư cách nói chuyện.

"Kiếm trì chút ít kiếm làm sao bây giờ?"

"Ly cung sẽ gửi công văn công cáo thiên hạ, các tông phái còn có hậu nhân, đi tới ghi danh, sau đó đem kiếm trả cho bọn hắn, về phần tông phái đã chặt đứt truyền thừa, kiếm sẽ do ngươi bảo đảm ."

Trần Trường Sinh hiểu được, an bài chuyện này như vậy, như vậy kế sau đêm tinh diệu Thiên Thư lăng, chính mình coi như lại lập công lớn cho thế giới loài người, Lương Tiếu Hiểu cùng Trang Hoán Vũ chết đi mang đến chút ít chê trách, sẽ nhận được trình độ giảm bớt thật lớn, nói: "Đều theo ngài an bài."

Không có cung xưng điện hạ, không có kéo ống tay áo gọi là sư thúc, chẳng qua là nhẹ nhàng nói chữ ngài, đã là tiến bộ nào đó, rốt cục trở lại sự thân cận trong sư môn.

Giáo Hoàng rất hài lòng, nói với hắn: "Đi đi, hảo hảo nghỉ ngơi một chút."

Nhìn ánh mắt của hắn, Giáo Hoàng hiểu được hắn đang lo lắng cái gì, nói: "Chiết Tụ sẽ rất mau ra ngoài ."

Từ đầu tới cuối, Giáo Hoàng đại nhân không hỏi hắn một câu về chuyện có liên quan đến Tô Ly.

...

...

Mới về kinh đô, làm sao có thể hảo hảo nghỉ ngơi, ra khỏi Ly cung, chưa về được Quốc Giáo học viện, không có cách nào đi thăm hỏi Chiết Tụ, Trần Trường Sinh đã bị Tân giáo sĩ đưa tới Giáo Khu xử.

Một loạt hồng phong vốn nên như lửa, nhưng ở tiết xuân thâm gần đầu hè, lại là xanh non mơn mởn, phảng phất tràng kiến trúc phía sau những cây này, có triều đình giáo dục cơ cấu cùng Quốc Giáo Văn Hoa điện hai thân phận.

Giáo điện chỗ sâu nhất có gian phòng có đủ loại hoa mai, Mai Lý Sa ngồi ở sau bàn, nhắm mắt lại, ngủ gà ngủ gật, đồi mồi trên mặt càng thêm rõ ràng, tựa như bồn mai phấn trên bàn. Trần Trường Sinh đứng trước bàn, cách bồn mai phấn này nhìn giáo chủ đại nhân, tâm tình có chút phức tạp.

Cùng Giáo Hoàng đại nhân so sánh, Mai Lý Sa chủ giáo cùng hắn không có bất cứ quan hệ nào, theo đạo lý mà nói, hẳn là càng thêm xa lạ mới phải, nhưng chẳng biết tại sao, hắn vẫn cảm thấy giáo chủ đại nhân thật sự vô cùng tốt đối với mình, vô luận là đại triêu thí hay là Chu viên hành trình, Mai Lý Sa đại chủ giáo cũng cung cấp quá nhiều tiện lợi cùng trợ giúp cho hắn, mặc dù có lúc, chuyện này sẽ làm hắn cảm thấy áp lực có chút lớn, nhưng nguyên nhân thực sự để cho tâm tình của hắn phức tạp, không tại chuyện này, mà vì giáo chủ đại nhân đang già đi.Chết tĩnh mỹ như lá mùa thu? Không, càng giống là trái cây rớt xuống trong cuồng phong.

Trong một năm này, toàn bộ đại lục cũng biết, Mai Lý Sa đại chủ giáo đang già đi.

Chuyện này ý nghĩa, thời gian của đại chủ giáo trên thế gian đã không nhiều lắm, hắn tùy thời có thể trở về Tinh hải.

Mai phấn chính là hình thức diễm lệ, trong phòng hoa mai đua nở phảng phất không phải thâm xuân, mà là xuân hạ thu đông ý nhất thời, ý thích hợp hoa mai nở rộ.

Cùng cả phòng sắc hoa tương đối, giáo chủ đại nhân già nua càng thêm giật mình.

Trần Trường Sinh cảm thấy có chút khổ sở.

Ngay lúc này, giáo chủ đại nhân mở mắt, nhìn hắn cười cười, nói: "Tới đây."

Trần Trường Sinh theo lời đi tới trước người của hắn.

Mai Lý Sa nhìn hắn cảm khái nói: "Biết tin tức ngươi còn sống, ta rất vui sướng, đồng thời lại cảm thấy có chút khổ sở."

Trần Trường Sinh không hiểu những lời này, không biết vì sao, trong lòng bỗng nhiên sinh ra rất nhiều bất an thậm chí là sợ hãi.

"Nếu Tô Ly không chết, như vậy ánh mắt vẫn phải thu hồi lại, rơi vào trong kinh đô, tựa như ngươi đúng là vẫn còn phải về đến kinh đô."

Mai Lý Sa nói: "Chử Thạch đại hội là chuyện sang năm, ta không biết còn có thể thấy hay không, nhưng ít nhất ta còn có thể nhìn nốt ngươi trong một năm này."

Trần Trường Sinh muốn nói lời an ủi một phen, nhưng phát hiện mình không am hiểu, có chút tự trách cúi đầu.

Mai Lý Sa nhìn hắn bình tĩnh nói: "Một năm này đối với ngươi mà nói rất trọng yếu."

Trần Trường Sinh nói: "Ta không rõ."

"Ngươi phải nhanh trưởng thành một chút ."

Nói xong câu đó, vẻ mặt Mai Lý Sa trở nên có chút trầm trọng , ánh mắt trở nên có chút ảm đạm, kế tiếp lại sáng ngời như trước: "Tin tưởng ta, cuối cùng chúng ta sẽ đạt được thắng lợi."

Trần Trường Sinh thật sự nghe không rõ, nghĩ thầm đây cùng ai chiến đấu đâu? Cùng Thánh Hậu nương nương sao? Coi như vậy, chính mình vừa có lực lượng gì có thể tham dự đến trong chiến đấu tầng thứ như thế?

"Vấn đề giữa Quốc Giáo cùng nương nương, vẫn là vị trí trong hoàng cung kia."

Mai Lý Sa có chút khó nhọc đứng dậy, mang theo Trần Trường Sinh đi tới phía trước cửa sổ, nhìn phương hướng hoàng cung cách đó không xa, nói: "Ở trong trận đấu tranh này, ngươi sẽ sắm vai nhân vật cực kỳ quan trọng."

Trần Trường Sinh nói: "Bởi vì ta là... học sinh của lão sư? Đại biểu thái độ ủng hộ hoàng tộc ư?"

Mai Lý Sa cảm khái nói: "Đương nhiên không chỉ như thế."

Giáo chủ đại nhân không giải thích cặn kẽ hơn, bởi vì chuyện này rất khó giải thích, thậm chí không cách nào giải thích, cũng bởi vì ... lúc này cửa phòng vừa đúng dịp được mở ra.

Cửa bị đẩy ra, xuất hiện một nhân vật Trần Trường Sinh không thể nào ngờ tới.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 3 - Chương 3: Bốn mùa có mai, thu dần buông xuống

Review Quyển 3 - Chương 3: Bốn mùa có mai, thu dần buông xuống - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 3 - Chương 3: Bốn mùa có mai, thu dần buông xuống truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,941 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký