Quyển 3 - Chương 19: Kiếm giả ngốc nghếch

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Chỉ trong mấy bút qua loa này, Quan Bạch thấy được Chu Tự Hoành một kiếm thuyền cô tới thiên ngoại , khí thế quả nhiên bàng bạc.

Nhưng hắn có thể rõ ràng thấy một kiếm của Trần Trường Sinh.

Một kiếm kia chính là nhất.

Chính là nhất.

Tựa như đại đê, tựa như khóa sắt, tựa như nhai thạch, tựa như giơ kiếm tự vận.

Quan Bạch cảm thấy trong lòng nhói đau.

Nếu như sư đệ có thể hiểu được đạo lý của một kiếm này, mọi sự lấy thẳng làm trọng, như vậy làm sao có thể có kết cục như hiện tại?

Hắn nhìn các bạn cùng học mặt lộ vẻ khốn hoặc, nói: "Một kiếm này, Trần Trường Sinh ít nhất đã luyện một vạn lần."

Thiên Đạo viện các học sinh không giải thích được, hỏi: "Như vậy là đủ?"

"Theo ta được biết, Trần Trường Sinh tập kiếm đến nay mới chỉ một năm, trong thời gian ngắn như vậy, hắn đem một kiếm đơn giản như thế đã luyện vạn lần."

Quan Bạch mặt không chút thay đổi nói: "Kiếm giả ngốc nghếch như thế, nếu đáp ứng cùng Chu Tự Hoành luận kiếm, kiếm của Chu Tự Hoành, làm sao có cơ hội thắng?"

Nói xong câu đó, hắn lắc đầu, đứng dậy đi tới bên ngoài.

Thiên Đạo viện phong cảnh như vẽ, vô luận đi như thế nào, cũng là phong cảnh, tỷ như phiến hồ sơn ngay giữa kia.

Ven hồ có một trung niên nhân thân ảnh rất cô đơn đang đứng.

Hắn chính là viện trưởng Thiên Đạo viện, phụ thân của Trang Hoán Vũ.

Hắn xoay người lại, nói với Quan Bạch: "Ngươi đánh giá Trần Trường Sinh rất cao."

Quan Bạch nói: "Nếu nhất định phải là đối thủ, cho nên đánh giá càng phải tĩnh táo khách quan."

Trang viện trưởng nhìn hắn nói: "Nếu để cho ngươi biết Trần Trường Sinh học một kiếm kia nhiều nhất mới ba chục ngày, ngươi đánh giá hắn có thể cao hơn chút ít hay không?"

Nghe lời này, Quan Bạch trầm mặc thời gian rất lâu, sau đó nói: "Ta bất kể ngài nghĩ như thế nào, Hoán Vũ cuối cùng là sư đệ của ta, ta cuối cùng muốn làm chút ít chuyện thay hắn."

Trang viện trưởng thở dài nói: "Xem ra ngươi nhất định phải tham gia Chử Thạch đại hội."

Quan Bạch nói: "Đúng vậy, bởi vì ta muốn biết, cho Trần Trường Sinh thêm ba trăm ngày, một kiếm này của hắn có thể đạt tới trình độ thế nào."

...

...

Quốc Giáo học viện viện môn, kiếm của Chu Tự Hoành mang theo đầy trời mưa gió mà đến, khí thế bức người. Nếu như không phải là Ly cung giáo sĩ đêm qua đã tới bố trí trận pháp, chỉ sợ đám người bên ngoài đang xem cuộc chiến, cũng sẽ bị kiếm thế của hắn chấn thương.

Đúng như Quan Bạch thông qua phác họa đến xem, Trần Trường Sinh chỉ ra một kiếm.

Dĩ nhiên, không thể nào chân chính chỉ có một kiếm, một kiếm nơi này chỉ chính là hắn đem một chiêu kiếm pháp kia không ngừng tái diễn sử dụng, từ khi kiếm của Chu Tự Hoành mang theo mưa gió mà đến, rồi đến xu thế cuồng phong sóng lớn đã thành, hắn thủy chung cũng vẫn dùng một kiếm kia.

Ở trong mắt Quan Bạch, hắn là kiếm giả ngốc nghếch, như vậy hắn dùng kiếm tự nhiên cũng có chút ngốc nghếch.

Chính là kiếm thứ ba Tô Ly ban đầu dạy hắn.

Một kiếm này có một cái tên rất ngốc: Bổn Kiếm.

Một kiếm này nhìn qua cũng rất ngốc, có đôi khi giống như là hất lên, có đôi khi giống như là kéo lại, có đôi khi lại như chuẩn bị tự vận, tóm lại, chính là không giống xuất kiếm.

Kiếm phong cũng không hướng ra ngoài, thân kiếm thủy chung đều thẳng, ở trước người của hắn.

Một kiếm nhìn như đơn giản này, trên thực tế thật không đơn giản, bởi vì ngay cả Tô Ly cũng không luyện thành, trên thực tế, Trần Trường Sinh là người đầu tiên học xong Bổn Kiếm.

Muốn luyện thành một kiếm này, cũng không cần yêu cầu gì cả, thiên phú, ngộ tính, đều không cần, chỉ cần không ngừng luyện tập, ngốc nghếch tái diễn, cùng với kiên định tin tưởng mình có thể làm được.

Kiếm của Chu Tự Hoành thật sự rất cường đại, kiếm thế như sóng biển, càng không ngừng vỗ vào, nhưng vô luận như thế nào, không vượt qua được một kiếm này.

Kiếm trong tay Trần Trường Sinh, biến thành khóa sắt bị cự thuyền kéo thẳng, biến thành dương thụ quật cường.

Kiếm của Chu Tự Hoành như thuyền cô tới, liền bị ngăn cản.

Kiếm của Chu Tự Hoành như gió mưa tới, vẫn bị ngăn cản.

Chu Tự Hoành kiếm chiêu vô luận tinh diệu như thế nào, nhưng thủy chung không cách nào đột phá phòng ngự của Trần Trường Sinh, kiếm phong vô số lần đâm trên thân kiếm của Trần Trường Sinh, bắn ra vô số tia lửa.

Hai kiếm gặp nhau, phóng ra vô hạn quang hoa, tuyệt đại đa số dân chúng đang xem cuộc chiến đều bị chói mắt, rung động nghĩ tới, Chu Tự Hoành quả nhiên không hổ là cường giả Tụ Tinh cảnh, kiếm ra như gió, chỉ trong nháy mắt, đã đem Trần Trường Sinh chèn ép liên tiếp bại lui.Người bình thường không hiểu thế cục của trận chiến, nhưng tự nhiên có hiểu được.

Thời khắc Trần Trường Sinh xuất kiếm, mái che nắng chợt vang lên một trận kinh hô, vị họa sĩ đến từ Thiên Cơ các ở thời điểm vẽ bức họa thứ hai, đầu bút lại bắt đầu run rẩy!

Bách Hoa hạng trong gian trà lâu kia, Tiết Tỉnh Xuyên ngồi ở bờ cửa sổ, nhìn phiến kiếm quang rực sáng vô cùng, mặc nhiên nghĩ tới đệ đệ gởi thư, nghĩ thầm kiếm pháp của người này lại vừa tiến bộ.

Kiếm quang để người ta không thể nhìn thẳng, phảng phất vô số tia chớp.

Trong đó ẩn chứa vô số tiếng lôi minh.

Tiếng kiếm va chạm ầm ầm, ở một khắc sau, chợt dừng lại.

Chu Tự Hoành thu kiếm, nhìn đã Trần Trường Sinh đã lui đến trước viện môn, tâm tình có chút không khỏi hãi dị.

Hắn không ngờ tới, Trần Trường Sinh lại có thể ngăn cản nhiều kiếm chiêu như vậy!

Phải biết rằng, một kiếm mưa gió thuyền cô của hắn, coi trọng khí thế, bá đạo vô song, chớ đừng nói chi hắn là Tụ Tinh cảnh, mà Trần Trường Sinh chẳng qua là Thông U cảnh!

Cho dù kiếm pháp của Trần Trường Sinh tinh diệu vô song, vốn dĩ cảnh giới tu vi của hắn, làm sao có thể đón đỡ nhiều kiếm như thế, còn không bị chấn thương, thậm chí ngay cả tay nắm kiếm cũng không run rẩy!

Sau một khắc, khiếp sợ trong ánh mắt hắn đã bị ngoan lệ thay thế, lòng tin có chút hao tổn một lần nữa trở nên kiên định .

Bởi vì Trần Trường Sinh đã lui.

Hắn không để cho kiếm mưa gió thuyền cô của Chu Tự Hoành rơi vào trên người của mình, nhưng hắn cũng không có cách nào dừng bước chân.

Hắn dù sao cũng chỉ là Thông U cảnh, cho dù tắm long huyết, thân thể cường độ cùng lực lượng có thể so với Tụ Tinh cảnh, cuối cùng cũng không cách nào đền bù chênh lệch.

Nhất là kinh mạch của hắn đã gãy lìa, số lượng chân nguyên có thể phóng thích đừng bảo là so với Chu Tự Hoành, ngay cả so sánh cùng người tu hành cùng cảnh giới, cũng còn lâu mới bằng được.

Chu Tự Hoành nhớ lại chi tiết trong chiến đấu lúc trước, thông qua mỗi lần hai kiếm chạm nhau , thân kiếm truyền về chấn động, xác nhận sự thật này.

Tiết Tỉnh Xuyên trong trà lâu, đại nhân vật dưới mái che nắng, giống như trước cũng thấy được sự thật này rất rõ ràng.

Trần Trường Sinh kiếm pháp quả thật rất tinh diệu, lực lượng của hắn lại càng mạnh không thể tưởng tượng nổi, nhưng số lượng chân nguyên không đủ.

Số lượng chân nguyên của hắn chưa đủ để chống đỡ được chiến đấu loại tầng thứ này.

Những người này cảnh giới cũng không yếu hơn so với Quan Bạch, thậm chí nhân vật như Tiết Tỉnh Xuyên, lại càng hơn xa Quan Bạch, nhưng dù sao bọn hắn không phải là người trong kiếm đạo.

Bọn họ không cách nào từ trong kiếm pháp của Trần Trường Sinh thấu hiểu tự tin của hắn.

Chu Tự Hoành là người trong kiếm đạo, nhưng là người trong cuộc, cho nên hắn cũng không hiểu.

Hắn cho là mình đã nhìn thấu nhược điểm của Trần Trường Sinh, cho nên lòng tin sống lại.

Hắn nhìn Trần Trường Sinh, khóe môi lộ ra mỉm cười giễu cợt, chuẩn bị nói vài lời.

Trần Trường Sinh không cho hắn cơ hội này, trực tiếp một kiếm đâm tới.

Lúc này cửa Quốc Giáo học viện rất an tĩnh, tựa như là trước ánh bình minh, hoặc như trước cơn bão táp.

Ngay tại lúc này, thường thường cũng sẽ có một tiếng chim hót, hoặc là chim én lướt qua, sau đó nắng sớm đã tới, mưa sa tầm tã.

Đây là một loại tiết tấu.

Một kiếm này của Trần Trường Sinh, rất đơn giản phá vỡ loại tiết tấu này.

Vô luận là Chu Tự Hoành, hay là dân chúng đang xem cuộc chiến, cũng bởi vì tiết tấu bị phá mà cảm giác vô cùng không thoải mái.

Nắng sớm tới quá nhanh, mưa sa bỗng nhiên rơi xuống.

Quá đột nhiên.

Mái che nắng chợt vang lên thanh âm chiếc bàn bị đẩy ngã.

Trong trà lâu Tiết Tỉnh Xuyên bỗng nhiên đứng dậy, khuôn mặt cực kỳ khó tin.

Trong chiến đấu, đánh vỡ tiết tấu của đối phương là chuyện rất thường gặp.

Vấn đề là có rất ít người có thể làm một cách tự nhiên như Trần Trường Sinh.

Chân thực nguyên nhân làm bọn hắn rung động chính là ở cái này, bởi vì ... vô cùng có khả năng cho thấy, tiết tấu của cuộc chiến đấu này ... thật ra vẫn luôn trong lòng bàn tay của Trần Trường Sinh .

Tụ Tinh cảnh cùng Thông U cảnh chênh lệch lớn vô cùng, ở trong cuộc chiến đấu này, người sau có thể khổ chiến, huyết chiến, có thể bộc phát thiên phú, thậm chí như Vương Phá năm đó, trong chiến đấu phá cảnh như kỳ tích, nhưng thân ở một phương yếu thế, lại từ đầu tới cuối cũng nắm giữ tiết tấu cả cuộc chiến đấu , hoàn toàn lấy tâm thái cường giả đối mặt với đối thủ của mình, đây là sự tự tin đến nhường nào!


Hắn tại sao lại tự tin như vậy!

Mái che nắng có ít người đã hiểu rồi, cho nên bọn họ chấn động vô cùng vứt bỏ chén trà trong tay, đẩy ngã cái bàn trước mặt.

Trong trà lâu Tiết Tỉnh Xuyên cũng hiểu rồi, cho nên hắn bỗng nhiên đứng dậy, rung động không cách nào nói thành lời .

Trần Trường Sinh tự tin ngay tại kiếm của hắn.

Một kiếm này của hắn.

Hắn hướng Chu Tự Hoành xuất ra một kiếm.

Một kiếm này hay đến thiên thành.

Một kiếm này không thể tránh né.

Một kiếm này đã chặt đứt tất cả đường lui của Chu Tự Hoành.

...

...

Thời khắc Trần Trường Sinh xuất kiếm, nếu như Chu Tự Hoành lấy tốc độ nhanh nhất lui về phía sau, hoặc là hắn còn có thể có một đường cơ hội, nhưng hắn không làm thế.

Bởi vì hắn là Tụ Tinh cảnh, Trần Trường Sinh chẳng qua là Thông U cảnh, hắn đại biểu Tông Tự sở khiêu chiến Quốc Giáo học viện, tất cả mọi người cảm thấy hắn lấy mạnh hiếp yếu, rất coi thường hắn, dưới tình huống như vậy, nếu như hắn bị một kiếm của Trần Trường Sinh bức lui, hắn sẽ càng mất thể diện hơn. Dĩ nhiên, hắn biết một kiếm này của Trần Trường Sinh khẳng định rất mạnh, vô luận là trong truyền thuyết hắn là vãn bối của Giáo Hoàng đại nhân, hay là nói hắn cùng với vị kiếm đạo đại sư kia đồng hành nhiều ngày, một kiếm này tất nhiên không đơn giản, cho nên hắn cũng không lựa chọn đón đỡ, mà là chuẩn bị tránh.

Nhưng hắn khiếp sợ phát hiện, một kiếm này của Trần Trường Sinh lại cho mình cảm giác không thể tránh khỏi.

Đây tột cùng là một kiếm gì?

Vào thời khắc nguy hiểm nhất, Chu Tự Hoành cuối cùng bỏ qua toàn bộ chấp niệm, trở về bản tâm của kiếm giả, từng tiếng tiếu, trường kiếm phá không mà lên, trước người chém liên tục mấy chiêu.

Một đạo bình chướng khó có thể dùng lời nói diễn tả được, theo kiếm thế của hắn sinh ra, đem hắn cùng Trần Trường Sinh ngăn cách.

Ở trên đạo bình chướng này, mơ hồ có tinh quang chảy qua, tinh quang đến từ kiếm của hắn, ngọn nguồn lại từ nơi cao xa hơn —— thiên không.

Đây cũng là thủ đoạn cường đại nhất của cường giả Tụ Tinh cảnh, cũng chính là đạo lý Tụ Tinh cảnh vì sao xưng là Tụ Tinh cảnh.

Tụ Tinh cảnh cường giả, có thể đem chân nguyên cưỡng ép tỏa ra tinh quang, tựa như mệnh tinh nhập vào cơ thể, tự thành lĩnh vực, tạo thành tinh vực. Tinh vực tự thành thế giới, trong đó tinh huy cuồn cuộn không dứt, gần như hoàn mỹ, có thể nói là không thể phá vỡ, chỉ có thể bằng vào cảnh giới cao hơn, hoặc là chân nguyên cường đại hơn chèn ép.

Tọa Chiếu cảnh tu đạo thiên tài vượt biên chiến thắng Thông U cảnh còn có một đường cơ hội, tỷ như Lạc Lạc huyết mạch thiên phú cực kỳ bá đạo, ở Tọa Chiếu cảnh có thể đánh thắng Thông U sơ cảnh. Nhưng Thông U cảnh muốn chiến thắng Tụ Tinh cảnh, trên căn bản là chuyện không thể nào, là bởi vì có tinh vực tồn tại.

Không phải vạn bất đắc dĩ, Chu Tự Hoành tuyệt đối không muốn vận dụng tinh vực, bởi vì như thế sẽ có vẻ quá khó nhìn.

Nhưng lúc này hắn phải dùng, bởi vì kiếm của Trần Trường Sinh thật sự là quá đáng sợ.

Trước cửa Quốc Giáo học viện, tinh quang chiếu rọi, dường như muốn cùng mặt trời tranh nhau phát sáng.

Trong đám người vang lên một mảnh kinh hô, mơ hồ có thể nghe được thanh âm nhục mạ.

Dưới mái che nắng, có người lần nữa ngồi xuống, nhất là đại nhân vật ủng hộ Thiên Hải gia, lại càng nở nụ cười.

Tiết Tỉnh Xuyên không ngồi xuống, vẫn nhìn cuộc chiến .

Trong tinh vực, Chu Tự Hoành sắc mặt rất khó coi, cho dù hôm nay hắn thắng cuộc chiến này, cũng thắng quá khó nhìn.

Nhưng mà, thắng lợi vốn dĩ tốt hơn thất bại.

Cách tinh huy nhàn nhạt, nhìn kiếm của Trần Trường Sinh, hắn rất muốn nói cho đối phương biết, mặc dù ngươi không thể chiến thắng ta, nhưng ngươi có thể làm cho ta triển khai tinh vực, cũng đáng để kiêu ngạo .

—— những lời này không sai, có chút phong phạm của tiền bối cao nhân.

Chu Tự Hoành nghĩ như vậy, chuẩn bị sau đó đợi kiếm của Trần Trường Sinh bị tinh vực ngăn trở, chính mình xuất kiếm dễ dàng chiến thắng, trước mặt của mọi người nói như vậy.

Sau đó, hắn nghe được một tiếng khì khì nhẹ vang.

Đây là thanh âm gì?

Đó là thanh âm kiếm đâm vào thân thể.

Đó là thanh âm kiếm của Trần Trường Sinh đâm vào thân thể của hắn.

Kiếm của Trần Trường Sinh, không có chút nào dừng lại đâm rách tinh vực, đâm vào ngực của hắn!

Sắc mặt của hắn trong nháy mắt tái nhợt, ở trong lòng không thể tin nổi chấn kinh điên cuồng gào thét nói: "Điều này sao có thể!"

Mái che nắng vang lên mấy tiếng la khiếp sợ: "Rốt cuộc chuyện gì xảy ra!"


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 3 - Chương 19: Kiếm giả ngốc nghếch

Review Quyển 3 - Chương 19: Kiếm giả ngốc nghếch - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 3 - Chương 19: Kiếm giả ngốc nghếch truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,990 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký