Quyển 2 - Chương 96: Say rượu ói chân ngôn

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Lương Hồng Trang nhìn về Tô Ly, mặt không chút thay đổi, tựa như người chết hỏi: "Tại sao?"

Một mảnh an tĩnh, không người nào có thể trả lời vấn đề này.

Hắn cười thảm nói: "Ta cho rằng thiên lý cuối cùng sẽ tuần hoàn, không phải là không báo chẳng qua chỉ chưa tới lúc, chẳng qua là muộn một chút, nhưng cuối cùng sẽ có kết quả, làm sao ngờ tới, căn bản cũng không có thiên đạo, tại sao người giống như ngươi còn có thể sống tốt như vậy, hôm nay sắp sửa chết rồi, lại xuất hiện một người như hắn."

Trần Trường Sinh cúi đầu, không có nhìn, tay nắm đoản kiếm khẽ run.

"Chúng ta Lương gia rốt cuộc đã đắc tội với ngươi khi nào? Thiên Lương Trần thị rốt cuộc cho ngươi chỗ tốt gì? Mười mấy năm trước ngươi muốn tiêu diệt cả nhà Lương gia chúng ta."

Lương Hồng Trang tiếng cười càng lúc càng lớn, máu chảy trên người càng lúc càng nhanh, thanh âm càng ngày càng thê lương. Nói xong một câu cuối cùng, chất vấn đã biến thành gào thét, đó là gào thét phát ra từ miệng dã thú bị thương, tràn đầy tức giận cùng không cam lòng, tuyệt vọng cùng thống khổ, cho đến khi đâm sâu vào góc sâu nhất trong linh hồn con người.

Trần Trường Sinh cúi đầu thấp hơn, sắc mặt tái nhợt hơn, tay càng ngày càng run rẩy, tựa như sau một khắc sẽ không cầm nổi chuôi kiếm, hắn không muốn đi nhìn Lương Hồng Trang đã giống như phát điên, cũng không dám nhìn Tô Ly. Bởi vì hắn rất lo lắng nếu như mình nhìn một cái, sẽ sinh ra hối hận đối với việc mình làm, do đó lâm vào thống khổ cùng giãy dụa.

Nghe chất vấn bi phẫn của Lương Hồng Trang, nhìn Trần Trường Sinh cúi đầu, Tô Ly vẫn mặt không chút thay đổi ——chuyện đã xảy ra, cũng không cách nào thay đổi, như vậy hối hận hay không hối hận, không có bất kỳ ý nghĩa, không cần tiến hành kiểm thảo, cho dù có, cũng chỉ có thể phát sinh trong nội tâm của hắn, hắn tuyệt đối khinh thường giải thích với thế giới này.

Hắn chính là người tính tình như vậy, nếu như đổi lại trước kia, vô luận Lương Hồng Trang thảm đến thế nào, hắn cũng sẽ mặt không thay đổi sắc rời đi, hôm nay hắn vẫn mặt không đổi sắc, nhưng chẳng biết tại sao, trước khi rời đi nói mấy câu. Hoặc là, bởi vì Trần Trường Sinh cúi đầu quá thấp, tay cầm kiếm quá run?

"Lương gia ngươi lịch đại tổ tông lúc làm Hoàng Đế, lại giết bao nhiêu người, diệt bao nhiêu môn ở phía nam?"

Tô Ly nhìn Lương Hồng Trang mặt không chút thay đổi nói: "Về phần diệt Lương gia ngươi cả nhà... Nếu như ta thật sự muốn làm như vậy, làm sao ngươi còn có thể sống tới hôm nay, Lương Vương Tôn làm sao còn có thể sống được?"

Tâm tình của hắn bỗng nhiên trở nên có chút phiền não , nhìn Trần Trường Sinh lạnh giọng nói: "Không đi nhanh còn đứng ngây ra đó làm gì? Tỏ vẻ cô độc hay là giả mạo tuyệt vọng? Đừng tưởng rằng ngươi đã cứu mạng ta, sẽ có tư cách thuyết giáo ta."

Nói xong câu đó, hắn hướng về phía núi hoang đi tới.

Trải qua nghỉ ngơi những ngày qua, hắn vẫn bị thương nặng, nhưng có thể đi chậm chậm mấy bước .

Hai con mao lộc ăn no cỏ, trở lại nơi này , nhìn Tô Ly hướng nơi xa đi tới cùng Trần Trường Sinh vẫn đứng cúi đầu, lộ vẻ có chút khốn hoặc, không biết nên đi theo ai.

Trần Trường Sinh ngẩng đầu lên, nhìn Lương Hồng Trang, muốn nói cái gì đó, cuối cùng chỉ nói hai chữ: "Xin lỗi."

Cuối cùng nói ra hai chữ trầm trọng này, tâm tình của hắn cũng không vì vậy mà thoải mái hơn, đưa tay ôm lên dây cương trên cần cổ hai con mao lộc, trầm mặc đuổi theo đạo thân ảnh cô đơn phía trước.

Núi hoang phía bên kia là phía nam.

Lương Hồng Trang cũng không cách nào chống đỡ nữa, ngã ngồi xuống đất, nhìn bóng dáng hai người lấp ló, đau đớn hô: "Ngươi nghĩ đám các ngươi thật sự có thể trở về phía nam sao? Ngươi tiếp tục đi cùng hắn, ngươi cũng nhất định sẽ chết "Trần Trường Sinh không quay đầu lại, cúi đầu tiếp tục trầm mặc đi tới.

Tô Ly đi vô cùng chậm, không bao lâu, đã bị hắn đuổi kịp.

Mao lộc quỳ gối trước, phục trên mặt đất, hắn đỡ Tô Ly đi lên.

Từ đầu tới cuối, đều không nói chuyện với nhau.

Đi qua núi hoang, lại vượt qua hai ngọn núi hoang khác, mao lộc dừng ở bên cạnh một chỗ sườn núi cỏ cây xanh mướt.

Trần Trường Sinh từ trên lưng mao lộc nhảy xuống, chạy vội tới bên đường, cúi người bắt đầu nôn mửa.

Tô Ly nhìn hắn giễu cợt nói: "Tên kia cũng không chết, có cái gì đáng để ói ."

Trần Trường Sinh khoát khoát tay, muốn giải thích mấy câu, nhưng không cách nào đè nén khó chịu trong ngực, lần nữa ói ra.

Cuộc chiến đấu với Lương Hồng Trang, là lần đầu tiên hắn một mình chính diện chiến thắng một cường giả Tụ Tinh cảnh. Cuộc chiến đấu này nếu như không phải là quá mức bình thường không có gì lạ, lộ vẻ có chút hời hợt, hoặc là có thể xứng đôi địa vị của nó ở trong lịch sử .

Nhưng hắn trả giá cũng không phải bình thường, chiến đấu vượt biên dĩ nhiên không hời hợt giống như bề ngoài. Ở dưới tinh vực của Lương Hồng Trang uy áp, hắn cũng bị thương rất nặng, xương cốt phảng phất đều đã nứt ra, lúc trước thân thể của hắn vẫn run nhè nhẹ, đó là vấn đề tâm tình, cũng là thân thể thật sự có chút nhịn không nổi .

Nhưng thương thế thực sự không ở thân thể, mà tại tinh thần.

Hắn không có thiên phú suy tính như Từ Hữu Dung, cũng không đủ thiên phú huyết mạch cường đại, học tập đối với Tuệ Kiếm cũng chỉ mới bắt đầu, đã muốn mạnh mẽ sử dụng nó để nghênh địch, hơn nữa còn sử dụng bảy kiếm liên tục, đây không phải là chuyện mà hắn bây giờ có thể thừa nhận được . Tiếp thu cùng phân tích đại lượng thậm chí có thể nói là rộng lượng tin tức, phức tạp tính toán như biển rộng thậm chí mênh mông vô cùng như tinh không, trực tiếp nghiền ép tinh thần của hắn, để cho thức hải chấn động đến mức sắp sửa hủy diệt.

Thần thức của hắn toàn bộ tiêu hao ở trong bảy kiếm, thức hải trở nên trống rỗng.

Thân thể của người tu hành là một chiếc thuyền trong hải dương tinh thần. Hắn hiện tại hải dương tinh thần đã khô kiệt rồi, con thuyền này không ngừng rơi xuống trong không gian hư vô, vĩnh viễn không có kết thúc, đây là một quá trình rất kinh khủng. Hắn cảm thấy mọi thứ bốn phía, núi hoang cùng sườn núi cũng đang không ngừng chuyển động, biến hóa, thiên không xanh thẳm như rơi xuống đỉnh đầu, điều này làm cho hắn vô cùng bí bách, khó chịu, mê muội, thống khổ, suy yếu. Tựa như uống rượu bảy ngày bảy đêm liên tục, rượu là rượu mạnh, thậm chí còn là rượu chất lượng kém.

Cảm giác như vậy vô cùng thống khổ, vô cùng khó chịu, hơn nữa đây là về phương diện tinh thần, căn bản không có biện pháp xua ra ngoài thân thể.

Hắn đem toàn bộ thịt nướng cùng quả dại đã ăn đêm qua cùng sáng nay phun ra, đem dịch trong dạ dày cũng phun ra, cuối cùng phun ra chỉ còn có nước trong, cho đến khi không phun ra được thứ gì, còn không có đình chỉ, hắn vẫn bắt đầu ói, dường như muốn ói đến biển cạn đá mòn, vĩnh viễn sánh cùng thiên địa, như thế mới có thể biểu lộ thái độ của mình đối với thế giới này.

Tô Ly nhìn thiếu niên nôn mửa bên đường, trầm mặc không nói.

Không biết qua thời gian bao lâu, hắn dùng Hoàng Chỉ tán làm trượng từ từ đi tới phía sau Trần Trường Sinh, từ từ giơ lên Hoàng Chỉ tán, đánh vào phía sau cổ của Trần Trường Sinh.Nhưng hắn không bất tỉnh, vẫn trợn tròn mắt, nhìn thiên không, vô cùng thống khổ, suy yếu chí cực.

Tô Ly đạm mạc nói: "Nếu như ngươi không chịu bất tỉnh, có thể sẽ điên."

Mới vừa rồi một kích, hắn đem toàn bộ lực lượng để dành mấy ngày qua dùng hết, vốn tưởng rằng dù không đủ để giết địch, nhưng có thể dùng để cứu người, lại không ngờ rằng thân thể của thiếu niên này bền bỉ đến thế.

Trần Trường Sinh như con cá sắp chết mở rộng miệng, suy yếu nói: "Tiền bối, trên núi có bụi cỏ."

"Ngươi không phải là muốn viết bài thơ trước khi chết đấy chứ?" Tô Ly nói: "Đừng như vậy, sẽ làm cho người khác không được tự nhiên."

Trần Trường Sinh khó nhỏ giơ tay lên, chỉ vào bụi cỏ này nói: "Đó là Bách Nhật Túy (say trăm ngày)."

Tựa như Tô Ly đã nói, nếu tiếp tục như vậy, thức hải của hắn thật sự có thể tan vỡ, trực tiếp chết đi hoặc là biến thành ngu ngốc, hơn nữa mấu chốt nhất chính là, hắn hiện tại thật sự rất khó chịu, rất thống khổ. Nếu như lúc này hắn có thể bảo đảm tầm mắt không mơ hồ, có thể thấy rõ mây trắng trên trời, hắn tuyệt đối sẽ cởi xuống kim châm, đem mình đánh ngất đi, nhưng hắn không làm được.

May mắn chính là, ở thời điểm ngã xuống, hắn thấy một cái cây có thể làm cho mình hôn mê .

Tô Ly hiểu được ý tứ của hắn, đem bụi cỏ hái tới đây, có chút thô bạo lấy tay xé thành khúc nhỏ, nhét vào trong miệng của hắn.

Trần Trường Sinh cuối cùng đã nhắm hai mắt lại, sắc mặt vẫn tái nhợt, lông mi khẽ run.

Tô Ly có chút mệt mỏi thở mấy hơi, khoanh chân ngồi xuống, nhìn thoáng qua núi hoang tĩnh lặng không người, tay phải rơi vào trên chuôi tán.

Một lát sau, Trần Trường Sinh bỗng nhiên mở mắt, có chút thất thần nhìn thiên không.

Tô Ly mi mắt cụp xuống, nói: "Còn không chịu bất tỉnh?"

Trần Trường Sinh mỏi mệt nói: "Dược lực không nhanh như vậy.

Tô Ly nói: "Vậy thì câm miệng, nhắm mắt, chờ."

Trần Trường Sinh khó nhọc nói: "Nhưng ta có câu muốn nói với tiền bối."

Tô Ly trầm mặc một lát, mặt không chút thay đổi nói: "Nói."

"Tiền bối... Sau này vẫn là ít giết người một chút sao."

Nói xong câu đó, Trần Trường Sinh cảm thấy đã làm xong chuyện cần làm, tâm thần thư giãn, nhắm mắt lại, sau đó hôn mê.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 96: Say rượu ói chân ngôn

Review Quyển 2 - Chương 96: Say rượu ói chân ngôn - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 96: Say rượu ói chân ngôn truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,817 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký