Quyển 2 - Chương 65: Quá khứ của bia cùng kiếm

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Khi khối hắc thạch rơi vào bia tòa, biến thành thiên thư bia màu đen, một đạo khí tức xa xưa mà cổ xưa từ trong tấm bia đá tỏa ra, cùng với khí tức mười tấm thiên thư bia còn lại phát ra dần dần hòa làm một thể, trận pháp ẩn trong vị trí tương đối của chúng, tựa như theo khí tức này đến, xảy ra biến hóa nào đó vi diệu nhưng tuyệt đối trọng yếu.

Lăng mộ trở nên an tĩnh hơn, lớp đá mặt ngoài cột đá không tróc ra nữa, mặt ngoài tấm bia đá đã lộ ra màu đen, phiếm quang mang u u hàn lãnh, ít nhất mấy trăm cái khe không gian tựa như sợi dây bao quanh cột đá.

Khe không gian phiêu du trong cột đá, thật ra vô cùng đáng sợ, u ám như thâm uyên, bất luận thứ gì chạm vào nó, cũng sẽ bị xé rách, mà một khi bị khe không gian này cắn nuốt, sẽ bị mang đến dị không gian, thừa nhận cô đơn phiêu lưu vĩnh viễn không có cuối, cũng may hiện tại bị lực lượng nào đó trói buộc , không còn tiếp tục phiêu tán.

Trong cuồng phong gào thét vang lên thanh tiếu của ấu bằng , âm thanh này tràn đầy vui vẻ, ngập tràn khoái cảm vì đã trả thù thành công, kiếp trước nó là tọa kỵ của Chu Độc Phu, từng tận mắt nhìn chủ nhân cường đại trấn áp những tấm bia đá kiêu ngạo này, hiện tại tựa như quá khứ tái hiện, làm sao có thể không đắc ý được?

Tầm mắt của Trần Trường Sinh từ trên khe không gian thu hồi, nhìn về mười một cột đá bốn phía lăng mộ, dựa theo Từ Hữu Dung lúc trước nhắc đến phương pháp thôi diễn lần nữa thử lại một lần, xác nhận trận pháp khống chế thiên thư bia hiện thế mang đến năng lượng bạo phát, đồng thời xác nhận trí nhớ của mình cùng với ý niệm nhìn như thần kỳ kia không sai.

Ban đầu hắn xem thiên thư bia ở Thiên Thư lăng, tiền lăng mười bảy tấm bia hợp thành một bức tinh đồ, nhưng thủy chung vẫn còn thiếu thốn, để cho hắn chậm chạp không thể đột phá cánh cửa này, cho đến cuối cùng, khối hắc thạch từ Lăng Yên các bắt được đại phóng quang minh đem tinh đồ bổ sung đầy đủ, hắn mới chánh thức hiểu rõ chân nghĩa của thiên thư bia, nhờ đó đột phá tới Thông U thượng cảnh.

Vô số tinh quang tẩy rửa núi non, lúc đó hắn trong trạng thái thần du ngoại vật, căn bản không rõ chuyện gì xảy ra trong tinh thần thế giới, sau đó càng quên mất tác dụng của hắc thạch, chỉ có một chút ấn tượng vô cùng mơ hồ, cũng may hắn cuối cùng đã nhớ ra, hơn nữa còn được nghiệm chứng.

Lăng Yên các hắc thạch sau bức họa Vương Chi Sách... Là một tấm thiên thư bia.

Đến đây, bí mật lớn nhất của Thiên Thư lăng, đồng thời cũng là bí mật lớn nhất của Chu viên, thậm chí có thể nói là bí mật lớn nhất của phiến đại lục này trong ngàn năm qua, cuối cùng triển lộ phần lớn hình dáng ở trước mắt của hắn, tuyệt thế cường giả phát sinh chuyện xưa mặc dù đã yên diệt không còn, nhưng đã để hắn thấy một chút chân tướng.

Rất nhiều năm trước, Chu Độc Phu mang mười hai tấm thiên thư bia rời khỏi Thiên Thư lăng, bản thân chuyện này đã cực kỳ kinh hãi thế tục, không người nào có thể tưởng tượng hắn làm sao làm được, nhưng đồng thời, hắn có thể bảo tồn thiên thư bia ở ngoài Thiên Thư lăng, giống như trước cũng là chuyện không thể tưởng tượng nổi.

Thiên thư bia chính là thánh vật thiên đạo, trong bia ẩn chứa năng lượng không thuộc về thế giới này , có thể nói cực kỳ cuồng bạo, khí tức cùng năng lượng này đến từ thế giới khác, đối với thế giới này mà nói, giống như vô số tàn lửa, mà sông núi biển cả cây cối thú nhân trong thế giới này, toàn bộ tồn tại đều như một đống củi khô.

Củi khô tàn lửa một khi gặp nhau, tất nhiên sẽ bùng phát vô số ngọn lửa, may mắn chính là, vô số năm trước thiên thư hàng lâm, tự nhiên tạo thành cấm chế nào đó, thiên thư bia cùng đại địa hòa vào một thể, mượn thế của đại địa bình tức, cho nên ở Thiên Thư lăng , năng lượng này có thể rất bình tĩnh ẩn trong bia đá. Một khi rời khỏi Thiên Thư lăng, khí tức xung đột với thế giới này, sẽ tự nhiên rời bia mà đi, đốt cháy tất cả mọi thứ trong thế giới này, khí tức viễn cổ này nhìn như bình tĩnh, đối với thế giới này mà nói, lại đại biểu hủy diệt.

Cho nên, thiên thư bia không thể rời khỏi Thiên Thư lăng.

Chu Độc Phu lại quyết tâm làm vậy, hơn nữa còn thành công. Có một tấm thiên thư bia chẳng biết tại sao đã mất ở phía ngoài, hắn mang theo mười một tấm thiên thư bia còn lại vào Chu viên, dù có Chu viên ngăn cách, mặc dù năng lực của hắn gần như thần tích, vẫn không có biện pháp để cho mười một tấm thiên thư bia ẩn giấu khí tức, không để cho khí tức này cùng thế giới chân thật phát sinh tiếp xúc, cho nên hắn dùng thủ đoạn kinh thiên cùng trí tuệ thiên tài, nghĩ ra một phương pháp vô cùng kỳ diệu—— hắn để cho mười một tấm thiên thư bia tổ hợp thành một tòa trận pháp.

Trận pháp này là một loại mô phỏng tuyệt diệu dựa theo cấm chế của Thiên Thư lăng, cũng có thể dứt khoát nói là Thiên Thư lăng thu nhỏ—— Từ Hữu Dung có thể trong thời gian ngắn như vậy nhận thấy sự liên lạc giữa các cột đá, nhìn thấu thủ đoạn thần diệu của Chu Độc Phu năm đó, bởi vì nguyên nhân nàng thuở nhỏ một mực nghiên cứu Thiên Thư lăng cùng thiên thư bia.


Dựa vào trận pháp này, Chu Độc Phu để cho khí tức của mười một tấm thiên thư bia rời khỏi Thiên Thư lăng sinh sinh tương khắc, cuồn cuộn không dứt, tự thành thế giới độc lập, dựa vào loại thăng bằng nhìn như yếu ớt này, ngăn trở hủy diệt phát sinh, để phòng ngừa có người phá hư sự cân bằng này, hắn để lại vô số yêu thú đáng sợ ở trong Nhật Bất Lạc thảo nguyên.

Nếu mọi chuyện cứ phát triển tự nhiên như vậy, hoặc là sau khi Chu Độc Phu tử vong, theo thời gian trôi đi, quy tắc Chu viên dần dần hỏng mất, lăng mộ sụp đổ, nhưng mà thiên thư bia trong mười một cây cột đá lại thủy chung không người nào phát hiện như cũ, trầm mặc chịu đựng mưa gió, cho đến vĩnh hằng.

Nhưng thế gian không có vĩnh hằng. Trên thực tế, không bao nhiêu năm sau khi Chu Độc Phu vào Thiên Thư lăng đoạt bia, có một người đàn ông lặng lẽ tiến vào Chu viên, chú ý tới những cây cột đá này. Nếu lấy cảnh giới tu vi cùng chiến lực bàn luận, nam nhân kia dĩ nhiên không bằng được Chu Độc Phu, nhưng nếu nói đến các phương diện khác, hắn trong mắt thế nhân lại ưu tú hơn Chu Độc Phu rất nhiều.

Nam nhân kia chính là Vương Chi Sách.

Hoặc là phụng lệnh Thái Tông Hoàng Đế tra tìm tung tích thiên thư bia, hoặc chỉ là chứng thật phỏng đoán nào đó của mình, Vương Chi Sách vào Chu viên, sau đó không biết dùng thủ đoạn gì, lấy ra một tấm thiên thư bia trong cột đá, đồng thời rất thần kỳ đem thiên thư bia biến thành một khối hắc thạch.

Chu Độc Phu tự nhiên phát hiện chuyện này, sau đó có vấn đề xuất hiện.

Mười một tấm thiên thư bia thiếu đi một tấm, đồng nghĩa trận pháp mà hắn hao hết tâm huyết lúc này liền tan biến.

Chu viên năm đó, nói vậy giống như hiện tại, tràn đầy gió lốc năng lượng cùng cơn lốc hủy diệt gào thét.

Chu Độc Phu dĩ nhiên có thể dựa vào lực lượng tuyệt thế của mình, mạnh mẽ chế trụ thiên thư bia bộc phát, nhưng tựa như ban đầu, hắn không thể nào vĩnh viễn ở lại bên cạnh thiên thư bia, cho nên hắn phải chữa trị trận pháp này, nói một cách khác, hắn phải đi tìm một tấm thiên thư bia khác.

Rất rõ ràng, Đại Chu hoàng tộc cùng Quốc Giáo đã có kinh nghiệm một lần , sẽ không cho hắn thêm cơ hội này. Có lẽ thời điểm hắn ngồi trong lăng mộ suy tư, hắn thấy được một thanh kiếm vẫn không chịu khuất phục trên bãi cỏ, có thể là Long Ngâm kiếm của Trần Huyền Bá, có thể là Thánh Nữ kiếm của Nam Khê trai, điều này làm cho hắn nghĩ tới một phương pháp

Nếu rất khó tìm được một tấm thiên thư bia, như vậy đi tìm một vật thay thế là được.

Dĩ nhiên, vật thay thế nhất định phải đủ cường đại, phải có uy lực tương đương với thiên thư bia.

Chu Độc Phu lựa chọn thứ thay thế là kiếm ý.

Hắn dùng vạn đạo kiếm ý, tới thay thế tấm thiên thư bia này.

Đến đây, Chu viên dần dần khôi phục bình tĩnh.


Nhật Bất Lạc thảo nguyên một lần nữa trở nên yên lặng.

Không có người nào tìm được lăng mộ này, càng không có ai có thể phát hiện bí mật trong cột đá.

Cho đến sau đó nhiều năm, một thanh kiếm khí hồn chia lìa, thân kiếm theo bến nước chảy ra thảo nguyên, xuyên qua hồ nhỏ, đi tới thế giới bên này Chu viên, vừa theo hàn đàm nổi lên, bị con suối đẩy tới trong rừng rậm bên bờ, được Tô Ly mang đi, cho nên Vấn Thủy có thêm một chiếc tán, tán này hiện tại đến trong tay Trần Trường Sinh.

Trần Trường Sinh cầm Hoàng Chỉ tán trở lại Chu viên, đối với vạn đạo kiếm ý trong thảo nguyên mà nói, đây là trở về. Không có vạn đạo kiếm ý áp chế, trận pháp sẽ hủy diệt, thiên thư bia hiện thế, bắt đầu hủy diệt thiên địa. Nhưng ai cũng không ngờ tới, hắn cũng mang về một tấm thiên thư bia đã mất ở bên ngoài, đối với Chu viên mà nói, đây mới thực sự là trở về.

Đây có thể là chuyện xưa năm đó, dĩ nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của Trần Trường Sinh, hắn lúc này cũng không biết bí mật chân chính của Hoàng Chỉ tán, trong câu chuyện hắn tưởng tượng ra còn có rất nhiều chi tiết không đủ rõ ràng, tỷ như tại sao Vương Chi Sách năm đó chỉ mang đi một tấm thiên thư bia? Mang đi một tấm thiên thư bia là cực hạn năng lực của hắn, hay là hắn lấy đi thiên thư bia bản ý không phải là muốn tìm kiếm, mà chỉ muốn phá hư trận pháp do đó hủy diệt Chu viên, thậm chí muốn thông qua phương pháp này đối phó với Chu Độc Phu?

Không ai biết Vương Chi Sách năm đó đã nghĩ thế nào, cũng không người nào biết năm đó ở Chu viên có phải từng phát sinh một cuộc chiến đấu kinh thiên động địa hay không, dựa theo sử sách ghi lại, Vương Chi Sách cùng Chu Độc Phu chưa từng chiến đấu, dựa theo dân gian truyền thuyết, bọn họ là huynh đệ kết nghĩa, nhưng ai biết được? Cường giả từng tung hoành đại lục, bậc tiền bối từng tinh diệu kinh đô, phương thức chung sống cho đến phương thức chiến đấu của bọn họ, cũng không phải Trần Trường Sinh hiện tại đủ khả năng hiểu rõ , thậm chí không phải là hắn có thể tưởng tượng ra được.

Ấu bằng xuyên qua khe không gian kinh khủng, bay trở về trước cửa chính lăng mộ.

Trần Trường Sinh nhìn ánh mắt của nó, không nói gì. Nó đã hiểu rồi, ánh mắt trở nên âm trầm , nghĩ thầm đây chỉ là một cuộc giao dịch, nếu ta đã hoàn thành, tại sao còn phải tiếp tục giúp ngươi làm việc? Hơn nữa ngươi nhìn bộ dáng nàng cũng biết cận kề cái chết, nếu ta không kịp bay ra ngoài thì làm sao bây giờ?

Đúng vậy, vẫn còn là không kịp.

Cột đá không tróc lớp vỏ ngoài nữa, thiên thư bia không còn phát ra thanh quang, khí tức du viễn cổ lão một lần nữa thu hồi về sâu trong hắc thạch, nhưng Chu viên thế giới đã thiên sang bách khổng, vô số gió lốc năng lượng còn đang xé rách bãi cỏ cùng dãy núi, đáng sợ nhất chính là, thiên không đang không ngừng sụp xuống. Trên thảo nguyên đám yêu thú tựa như cảm thấy một đường sinh cơ, liều mạng chạy như điên về phương hướng rời xa lăng mộ, nhưng sơn lĩnh nơi xa đã sụp đổ, ai có thể biết trước khi thế giới hủy diệt, bọn họ có thể chạy thoát hay không?

Trần Trường Sinh quay đầu lại nhìn Từ Hữu Dung.

Từ Hữu Dung đã cảm nhận được biến hóa phía ngoài, ánh mắt nhìn hắn tràn đầy khiếp sợ.

Chu Độc Phu dùng mười một tấm thiên thư bia tạo thành trận pháp, là chuyện nàng có thể hiểu , cũng là nàng nói cho Trần Trường Sinh biết cách giải quyết vấn đề như thế nào, nhưng nàng không ngờ tới, Trần Trường Sinh thật sự có thể giải quyết vấn đề này, điều này làm cho nàng rất khiếp sợ, thậm chí có chút ít mờ mịt —— tại sao hắn lại có một tấm thiên thư bia?

Chẳng qua đã không còn kịp nói những chuyện này, cho nên hắn cũng không nói gì.

Thiên thư bia an tĩnh, bọn họ phải tranh thủ thời gian rời đi, cùng nhau rời đi.

Trần Trường Sinh không nghĩ như vậy, hắn nhìn Chu viên sắp hủy diệt, nói: "Ngươi đi trước đi."


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 65: Quá khứ của bia cùng kiếm

Review Quyển 2 - Chương 65: Quá khứ của bia cùng kiếm - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 65: Quá khứ của bia cùng kiếm truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,292 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký