Quyển 2 - Chương 62: Cầu vồng sinh ra từ nơi nào?

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Thú triều như biển, âm ảnh che thiên không, Chiết Tụ cõng theo Thất Gian, hướng phương hướng ngược lại không ngừng chạy trốn, Thất Gian tinh thần suy yếu, không ngừng chỉ đường, sửa lại phương hướng của hắn, chẳng qua không gian cùng thời gian trong thảo nguyên cũng có vấn đề, Chiết Tụ dù nhanh đến đâu cũng không thể chạy thoát được, cho nên sau khi rời xa phiến âm ảnh một chút, hắn dừng bước, nghỉ ngơi sơ qua, đồng thời suy tư sau đó nên làm thế nào, đúng lúc này, trong bầu trời trên thảo nguyên xuất hiện vạn đạo kiếm quang —— kiếm hải cứ như vậy xuất hiện trên thảo nguyên phía sau bọn hắn.

Thất Gian ở trên vai hắn nhìn hình ảnh này, khiếp sợ im lặng, thân thể trở nên cứng ngắc.

"Đã xảy ra chuyện gì?" Chiết Tụ hỏi.

Thất Gian thanh âm khẽ run nói: "Thật giống như... Thật giống như kiếm trì hiện thế ."

Chiết Tụ trầm mặc, nói: "Nói tiếp."

Trong thảo nguyên thú triều cùng vạn kiếm chiến đấu, không lan đến gần bọn họ, hình ảnh hoành tráng mạnh mẽ này , thông qua ngôn ngữ có chút đơn điệu của Thất Gian miêu tả đã trở nên nhàm chán rất nhiều, Chiết Tụ vẫn nghe rất chân thành, bởi vì hắn biết dị động này có thể là cơ hội cuối cùng giúp cho hai người sống sót rời đi thảo nguyên, mà cuối cùng vạn kiếm lăng không, hóa thành một đạo kim long trực tiếp cắn nuốt kim sí đại bằng, hắn chính xác nắm được một cái trọng điểm trong lời miêu tả của Thất Gian.

"Phía trước nhất thanh kiếm... Là thanh đoản kiếm?"

Thất Gian trọng thương chưa lành, ở trong thảo nguyên chạy trốn nhiều ngày, đã suy yếu vô cùng, nếu như không phải vì chỉ đường cho Chiết Tụ, lúc nào cũng có thể hôn mê, nhưng nàng thuở nhỏ tu hành kiếm đạo, hai mắt giống như tuệ kiếm, có thể đem sự vật đằng xa nhìn rất rõ ràng, rất khẳng định nói phải

Nghe được lời của nàng, Chiết Tụ không chút do dự một lần nữa cõng nàng, tiếp tục đi tới phương hướng rời xa chiến trường lúc trước.

Thất Gian hỏi: "Ngươi nhận ra lai lịch của thanh kiếm kia ư?"

Chiết Tụ nói: "Đó là kiếm của Trần Trường Sinh."

Thất Gian không giải thích được, giật mình nói: "Là Trần Trường Sinh? Vậy... chẳng lẽ chúng ta không đi hỗ trợ ư?"

Lúc trước nàng thấy rõ ràng, đoản kiếm mặc dù mang theo vạn kiếm thành công chiến thắng kim sí đại bằng, nhưng rõ ràng sắp sửa không chịu nổi, nếu quả thật Trần Trường Sinh ở trong thảo nguyên cùng Ma tộc chiến đấu, Chiết Tụ là đồng bạn của hắn tại sao có thể bỏ mặc chứ?

Nghe nghi vấn của nàng, cước bộ của Chiết Tụ không chậm lại, ngược lại trở nên nhanh hơn, nói: "Nếu như hắn có thể giải quyết vấn đề kia, không cần trợ giúp của chúng ta, nếu hắn không giải quyết được, chỉ có thể tranh thủ một ít thời gian, như vậy chúng ta quay đầu lại, chính là lãng phí cơ hội sống mà hắn dành cho chúng ta ."

Thất Gian lớn lên ở Ly Sơn kiếm tông, đã quen đồng môn thân ái hỗ trợ lẫn nhau, bất ly bất khí, không cách nào hiểu được cách suy tư của hắn, đang muốn cãi cọ mấy câu, nghe Chiết Tụ tiếp tục nói không có chút tâm tình ba động: "Nếu như ta ở nơi đó chiến đấu cùng Ma tộc, Trần Trường Sinh cõng Từ Hữu Dung ở chỗ này, tin tưởng hắn cũng sẽ không quay đầu lại.Nghe những lời này, Thất Gian vẫn không cách nào tiếp nhận, nhưng cuối cùng trầm mặc. Bởi vì Chiết Tụ nói Trần Trường Sinh cũng có thể lựa chọn như vậy, hơn nữa đem quan hệ giữa nàng với hắn so sánh cùng quan hệ giữa Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung , điều này làm cho nàng không biết nên nói tiếp thế nào.

Chiết Tụ cõng nàng tiếp tục hướng bên ngoài thảo nguyên chạy trốn. Vừa lúc đó, một đạo thanh quang rơi vào bầu trời, sau một khắc, mảnh thiên không rơi xuống thảo nguyên, một cuộc nổ tung phát sinh, một trận cuồng phong ập tới, một đạo chấn động mãnh liệt trực tiếp đem bọn họ chấn ngã vào trong bụi cỏ.

Chiết Tụ khó nhọc từ trong nước đứng lên, hỏi: "Tình hình thế nào?"

Thất Gian nhìn thiên không phương xa, sắc mặt tái nhợt nói: "Thật giống như... trời sắp sập."

Chiết Tụ trầm mặc một lát, đem nàng từ trong đống cỏ đỡ lên, tiếp tục chạy tới ngoài thảo nguyên.

Đúng là trời sắp sập, vô số cơn lốc năng lượng cuồng bạo tịch quyển khắp thảo nguyên, sau đó dễ dàng xé rách cấm chế ngoài rìa thảo nguyên, đi tới những chỗ khác trong Chu viên, khắp nơi đều là thanh âm xé rách đáng sợ, thế giới đang trong bến bờ hủy diệt.

Chiết Tụ cùng Thất Gian rất may mắn, dọc đường đi không bị một đạo thanh quang mang đến cơn lốc năng lượng nào ảnh hưởng, may mắn hơn chính là, thiên thư bia hiện thế mang đến thiên băng địa liệt, trực tiếp phá hủy tất cả cấm chế trên thảo nguyên, dòng chảy thời gian bất đồng biến mất, không gian phân cách cũng biến mất theo.

Bọn họ cứ như vậy chạy như điên, chạy ra khỏi Nhật Bất Lạc thảo nguyên, đi tới phía dưới mộ dụ.

Chu viên vẫn đang ban đêm, ánh sáng quang đoàn chiếu tới mộ dụ, cũng không đẹp đẽ an bình như trước, thiên thư hiện thế mang đến cơn lốc năng lượng đã tịch quyển đến nơi này, cự thạch trên vách mộ dụ đã tróc ra, tựa như mới vừa xảy ra một cuộc động đất kinh khủng, hơn nữa động đất còn đang không ngừng phát sinh.

Thất Gian cố gắng chịu đựng đau đớn trên bụng, cố chống đỡ tinh thần, ở trong loạn thạch khắp núi chỉ dẫn con đường cho Chiết Tụ. Chiết Tụ lần nữa hóa thú, nanh vuốt sắc bén đâm sâu vào mặt đất, ở vách núi hiểm trở nhảy lên chạy lướt qua, hiểm lại càng hiểm tránh né được mấy lần núi lở, cuối cùng đi tới một tòa lâm viên ngoài rìa Chu viên.

Khi Thất Gian thấy một nữ tử mặc lễ phục của Thanh Diệu Thập Tam ti, tâm tình khẩn trương trong nháy mắt giải tỏa, cũng không chịu nổi nữa, ngất đi.

Nơi này là Bạn Sơn Lâm Ngữ, là địa phương người tu hành loài người tụ tập, đối với Chiết Tụ, Trần Trường Sinh mấy người tiến vào Nhật Bất Lạc thảo nguyên mà nói, thời gian đã trôi đi mấy chục ngày đêm, đối với người tu hành nơi này mà nói, thời gian cũng không quá lâu như vậy, dĩ nhiên, đối với bọn họ mà nói cũng đủ dài.

Bởi vì âm mưu của Ma tộc , Chu viên hỗn loạn vô cùng, mọi người muốn rời khỏi, nhưng không thể ly khai, thời gian đối với bọn họ mà nói vô cùng gian nan, mà lúc này, đạo chấn động kinh khủng đến từ sâu trong thảo nguyên cùng năng lượng gió lốc càng thêm đáng sợ, lại trực tiếp để cho bọn họ cảm nhận được nguy hiểm tử vong, lâm viên hỗn loạn, khắp nơi đều là tiếng hỏi lo âu, còn có rất nhiều tiếng gào tuyệt vọng, bọn họ không biết cửa Chu viên lúc nào có thể mở ra, cũng không biết Chu viên có phải sắp hủy diệt hay không

Chu viên là một tiểu thế giới kết cấu rất phức tạp, ở bên kia vách núi còn có một khu vực rất lớn, hồ lớn đã sớm khôi phục yên lặng ban đầu, máu của Nam Khách song thị giả trong hồ nước đã bị hòa tan, một kiếm âm hiểm đâm xuyên qua bụng Thất Gian mà chảy máu, cũng đã bị cát sỏi ven hồ che giấu.Sương mù ngoài Hán Thu thành vẫn dày đặc như cũ, mặc dù đang ban đêm, đạo cầu vồng đến từ nơi xa vạn dặm vẫn rất chói mắt, cuối cùng rối loạn đã biến mất, song chuyện đã xảy ra không cách nào biến nó trở về như trước, Chu viên chi môn vô hình trong sương mù dày đặc vẫn đóng, chẳng biết lúc nào mới có thể mở ra.

Chu Lạc đứng phía trước nhất, nhìn cầu vồng trong sương mù, vẻ mặt lạnh lùng, không biết suy nghĩ điều gì.

Là một trong Bát Phương Phong Vũ mạnh nhất nhân loại, cuộc đời này của hắn không biết gặp qua bao nhiêu mưa gió, vô luận gió rét mưa dài hay là tinh phong huyết vũ, chuyện như Ma tộc lẻn vào Chu viên, đoạn tuyệt liên lạc trong viên và ngoài viên, mặc dù làm hắn có chút khiếp sợ, nhưng kỳ thật không tính là đại sự, dưới sự chủ trì của hắn, các giáo sĩ Quốc Giáo cùng cường giả Thiên Lương quận, đang sử dụng trận pháp nào đó chữa trị Chu viên chi môn, nhìn trình độ không gian biến dạng trong sương mù, hẳn là qua một thời gian ngắn nữa, có thể thành công, nhưng mà... một khắc trước, hắn cảm giác đến một chút chuyện không tốt, Chu viên tựa như phát sinh điều gì, sắp sửa sụp đổ.

Cường giả tầng cấp của hắn, đối với không gian pháp tắc hiểu biết vô cùng khắc sâu, rõ ràng bất kỳ tiểu thế giới đều có thời khắc sụp đổ hoặc chôn vùi, kể cả Trung Thổ đại lục có thể cũng sau vô số ngàn năm sau biến mất, nhưng... tiểu thế giới có thể được phát hiện hơn nữa sử dụng , tất nhiên là không gian cấu tạo tương đối ổn định chắc chắn, Thanh Diệp thế giới của Giáo Hoàng đại nhân như thế, Chu viên của Chu Độc Phu cũng là như thế, thấy thế nào, Chu viên cũng còn có thể tồn tại ổn định ít nhất vài ngàn năm, vì sao bây giờ bỗng nhiên có dấu hiệu sụp đổ?

Không có ai có thể bằng lực lượng của mình hủy diệt một thế giới, cho dù là tiểu thế giới, hắn không thể, Giáo Hoàng không thể, Chu Độc Phu năm đó cũng không thể, lực lượng có thể hủy diệt thế giới, chỉ có thể là bản thân thế giới, nếu như Chu viên muốn sụp đổ, nguyên nhân tất nhiên ở bản thân Chu viên, hoặc là lực lượng nào đó vượt qua không gian.

Chu Lạc nhớ tới cái tin đồn kia, vẻ mặt trở nên càng ngày càng lãnh tuấn, phảng phất sương lạnh.

Chẳng biết lúc nào, Mai Lý Sa đi tới bên cạnh hắn. Giáo chủ đại nhân dung nhan già nua từ trước đến giờ theo thói quen mà tỏ vẻ mệt mỏi, nhưng lúc này chỉ có thể nhìn thấy lo lắng, ánh mắt của hắn vẫn híp, nhưng chỉ cần là người đứng gần chút ít, tuyệt đối có thể rất rõ ràng cảm giác đến lạnh lẽo trong ánh mắt.

Hắn thanh âm vi ách hỏi: "Còn bao lâu mới có thể mở cửa Chu viên một lần nữa?"

Chu Lạc tán xuất thần thức, dùng thủ đoạn cảm giác trình độ không gian biến hóa trong sương mù dày đặc, đưa ra một cái phán đoán tương đối xác thực: "Trước sáng sớm mới có thể mở ra.”

Mai Lý Sa ánh mắt híp càng lợi hại, nói: "Không được, quá chậm."

Mặc dù đối mặt với tuyệt thế cường giả cấp bậc như Bát Phương Phong Vũ, ngôn ngữ của hắn vẫn trực tiếp, thậm chí cảm giác bị áp bách mười phần.

Chu Lạc nhìn về bầu trời đêm phía nam nơi cầu vồng xuất phát, nói: "Chúng ta có thể làm đã làm xong toàn bộ, nếu muốn mau hơn một chút, muốn xem Ly sơn."

Mai Lý Sa hiểu được ý tứ của hắn, nhìn phía nam ngọn núi hiểm trở thật ra cũng nhìn không thấy, trầm mặc không nói. Không có ai chú ý tới, tay của hắn trong ống tay áo nhẹ nhàng run rẩy, tự nhiên cũng không có người có thể nghe được thanh âm trong lòng của vị lão nhân gia đức cao vọng trọng này: Trần Trường Sinh, ngươi không thể chết.

Cầu vồng xuất phát từ ngoài ngàn dặm cũng không phải là chìa khóa Chu viên, nếu như muốn tiến hành miêu tả chuẩn xác hơn, cầu vồng là động tác chìa khóa mở ra Chu viên, Hắc Bào dùng quan phương bàn ảnh hưởng tới cầu vồng do đó để cho cửa Chu viên tạm thời đóng lại, trên thực tế chính là tại chìa khóa cắm vào Chu viên thời khắc, hướng trong khóa thả thêm một ít đồ vật.

Chu viên chìa khóa từ đầu đến cuối vẫn ở Ly sơn, ở động phủ cao nhất trong ngọn núi cao nhất Ly sơn, cũng chính là địa phương cầu vồng xuất phát. Cùng với chi nha một thanh âm vang lên, cửa động phủ bị đẩy ra, một vị lão giả tiên phong đạo cốt đi ra, tay phủ chuôi kiếm, hai mắt bình tĩnh như hồ, nhưng trong hồ có nghìn đạo kiếm, chính là Ly Sơn kiếm tông Chưởng môn đương đại.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 62: Cầu vồng sinh ra từ nơi nào?

Review Quyển 2 - Chương 62: Cầu vồng sinh ra từ nơi nào? - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 62: Cầu vồng sinh ra từ nơi nào? truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,759 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký