Quyển 2 - Chương 57: Vạn kiếm thành long

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Thiêu đốt đi.

Trần Trường Sinh nói với mình, rất bình tĩnh.

Theo ba chữ kia vang lên trong lòng của hắn, phiến hoang nguyên chất đầy tinh huy tuyết mảnh, nhanh chóng bốc cháy lên, hỏa thế so với trước đó lớn hơn vô số lần, chỉ trong nháy mắt, tuyết mảnh đã tan biến toàn bộ, đồng thời lay động mặt ngoài hồ nước trong suốt ở linh sơn, cũng sinh ra ngọn lửa u lam, nhìn cực kỳ xinh đẹp

Tuyết hòa thành nước, hóa thành mây mù, hoặc là lần nữa ngưng kết thành nước, hoặc là lợi dụng hình thái mây mù lan tràn, đây cũng là chân nguyên, cuồng bạo nhanh chóng ở trong thân thể của hắn lan tràn, mạnh mẽ giải khai kinh mạch bế tắc, lòng sông khô cạn, bất kể phía trước là thạch lâm hay là vực sâu vạn trượng, thủy chung kiên ngoan chảy về phía trước.

Chân nguyên cuồng bạo thiêu đốt máu của hắn, thiêu đốt phủ tạng cùng kinh mạch, mang đến đau đớn khó có thể tưởng tượng, để cho mặt hắn trở nên trắng bệch, lại để cho ánh mắt của hắn trở nên càng ngày càng sáng ngời.

Trần Trường Sinh không cố kỵ đem cảnh giới của mình tăng lên tới đỉnh phong, đứng ở trước cánh cửa sinh tử, hắn đem tánh mạng của mình ra đánh cược, chỉ có như thế mới có thể cung cấp đủ chân nguyên cho đoản kiếm trong tay, đánh thức hồn của nó.

Kim sí đại bằng khổng lồ trong bầu trời trước lăng mộ hờ hững nhìn xuống hắn, có trận gió cùng khí lưu màu trắng ở trên hai cánh lẫn vào trong ánh sáng, nhìn dị thường mỹ lệ, thần hỏa trong mắt nó càng thêm lành lạnh, nhưng lại mơ hồ có chút hàm ý kính nể.

Trần Trường Sinh từng tắm long huyết, thân thể có năng lực phòng ngự gần như hoàn mỹ, nhưng cánh đồng tuyết thiêu đốt, cho đến hồ nước cũng bắt đầu thiêu đốt, số lượng chân nguyên kinh khủng ở trong cơ thể hắn bạo phát, thân thể của hắn cuối cùng không chịu nổi, bắt đầu băng liệt.

Trước tiên băng liệt chính là khóe mắt, sau đó là màng nhĩ, mấy đạo máu tươi từ ngũ quan chảy ra, ngay sau đó da mặt cũng bắt đầu xé rách, từng đạo máu tươi tràn ra, hình ảnh nhìn đáng sợ dị thường. Ở trong vết máu tràn ra, có thể thấy thịt xương, cũng có thể thấy ngọn lửa ẩn ẩn như tinh điểm. Máu chảy tràn trên mặt của hắn, chảy xuôi ở trên tay hắn, làm ướt y phục của hắn, ướt chuôi kiếm, rơi vào trên mặt đất thạch đài, tiếp theo sau đó thiêu đốt.

Một đạo mùi thơm không cách nào dùng từ ngữ để hình dung, theo máu của hắn lan tỏa ra khắp lăng mộ, theo máu tươi thiêu đốt, mùi thơm trở nên nồng nặc vô số lần, truyền càng thêm xa, cho đến ngoài rìa thảo nguyên .

Mẫn cảm nhất đối với mùi thơm này tự nhiên là yêu thú. Đại dương màu đen bốn phía lăng mộ lần nữa điên cuồng, đám yêu thú bị kim sí đại bằng thần uy trấn áp không dám ngẩng đầu, không cách nào nín nhịn được mùi máu đem đến hấp dẫn nguyên thủy nhất trong linh hồn, vội vã ngẩng đầu nhìn phía trên lăng mộ, dồn dập hổn hển, phát ra thanh âm rên rỉ, phun đầy nước bọt, mắt thú tinh hồng, hưng phấn mà tham lam.

Kim sí đại bằng cũng ngửi thấy mùi máu này, âm ảnh che đậy trong bầu trời, ánh mắt của nó tựa như hai luồng thần hỏa phiêu diêu, tại lúc này, hai luồng thần hỏa oanh một tiếng bốc cháy mãnh liệt, thần thánh khí tức hờ hững cuối cùng đã có tâm tình nào đó.

Loại tâm tình này là ca ngợi, mong chờ, khát vọng, cùng với... dục vọng đối với sinh mạng.

Đây là một loại tâm tình mà Trần Trường Sinh sợ nhất, là chuyện hắn từng sợ nhất, nhưng hiện tại hắn không sợ nữa, bởi vì sinh tử chỉ cách một đường, chân của hắn đã dẫm trên ngưỡng cửa, nếu như phải thiêu đốt mình mới có thể đánh đổi được chuyện thanh kiếm này thức tỉnh, cần gì để ý tới những ánh mắt kia?

Kim sí đại bằng âm ảnh rơi vào trên lăng mộ, nó mở rộng hai cánh, đã bao trùm thảo nguyên phương viên không biết mấy ngàn dặm này , vô luận thiên không hay là đại địa cũng trở nên âm ám, tất cả ánh sáng trong lăng mộ cũng bị che kín, đen nhánh như màn đêm mà phiến thảo nguyên này chưa từng chân chính gặp qua, vạn kiếm khẽ run, sắp không chịu nổi, có chút kiếm như lá rụng mà rơi.

Một đạo uy áp tuyệt đối cao nhất, cùng cái tham lam dục vọng nguyên thủy nhất hòa trộn với nhau, phảng phất biến thành thực chất, rơi vào trên người Trần Trường Sinh trước cửa chính lăng mộ.


Trong nháy mắt, chút ít máu tươi đang chảy trên người hắn liền ngừng lại, ngọn lửa thiêu đốt bị dập tắt, tóc đen buộc chặt phía sau xõa ra, sau đó từ ngọn tóc bắt đầu úa vàng, dần dần thành tro, tuôn rơi rơi xuống.

Tỉnh lại.

Hắn nhìn đoản kiếm trong tay trong lòng thầm nghĩ.

Tỉnh lại.

Hắn yên lặng nói với nội tâm của mình.

Nội tâm là gì? Là u phủ. U phủ ở nơi đâu? Ở trên linh đài sơn. Trần Trường Sinh cửa u phủ đã sớm mở ra, trên linh đài sơn không có một mảnh lá rụng, bị phiến hồ nước tựa như thật tựa như huyễn bao quanh, núi ở trong hồ.

Hồ nước treo trong bầu trời cực kỳ trong suốt, trong suốt chí cực, mặt ngoài thiêu đốt lên ngọn lửa màu lam, ở chỗ sâu nhất của hồ nước, hắc long ly hồn đang lẳng lặng trôi nổi . Theo Trần Trường Sinh kêu gọi, một đạo rung động nhẹ nhàng từ trong u phủ truyền tới trên sơn đạo của linh đài sơn, sau đó lại truyền tới trong hồ, hồ nước bắt đầu nhẹ nhàng nhộn nhạo, nhẹ nhàng cọ rửa thân thể hắc long, giống như là vuốt ve ôn nhu, giống phụ thân năm đó lúc chưa rời nhà mỗi sáng sớm sáng sớm gọi nàng thức dậy.

Hắc long chậm rãi mở mắt, đồng tử dựng thẳng hiện ra một tia ngơ ngẩn, nhìn băng viên trong hồ nước quanh người, dùng chốc lát mới nhớ tới xảy ra chuyện gì trước khi chính mình ngủ say, sau đó nàng cảm nhận được chấn động từ trong u phủ sâu trong hồ nước truyền đến, nghe được thanh âm của Trần Trường Sinh, chỉ trong nháy mắt đã hiểu được phía ngoài lúc này đang phát sinh cái gì, thậm chí thấy được kim sí đại bằng trong bầu trời.

Một đạo khí tức lạnh lùng từ đồng tử của nàng tán xuất, đó là ngạo nhiên cùng khinh miệt, mặc dù lúc này nàng chỉ là một đạo ly hồn, cũng không cách nào chịu được kim sí đại bằng khiêu chiến đối với mình, ngạo nhiên cùng khinh miệt biến thành tức giận cuồng bạo.

Từng tiếng rồng ngâm tức giận vang vọng, ở sâu trong hồ nước vang lên, cũng không truyền xa, kích động hồ nước không ngừng quay cuồng , mặt ngoài hồ nước càng thêm cuồng bạo thiêu đốt, oanh một tiếng nổ, hắc long phá vỡ hồ nước, rời đi u phủ, bay qua hoang nguyên đã hết tuyết đọng, theo mây mù cùng nước trong cấu chức thành con sông chân nguyên, bay qua lòng sông không còn khô khốc, bay qua núi gãy cùng thâm uyên, theo ý thức của Trần Trường Sinh tiến vào cánh tay hắn, sau đó rời đi tiến vào một thế giới mới tinh.

Hắc long ly hồn tiến vào đoản kiếm, đối với nàng mà nói, đây là một thế giới hoàn toàn xa lạ, đầy dẫy ánh sáng màu vàng, làm nàng cảm thấy thân thiết chính là trên thế giới này nàng cảm nhận được hai đạo khí tức rất tinh tường. Hai đạo khí tức cường đại thậm chí làm cho nàng có chút bất an, nhưng nàng không sinh ra ý niệm mâu thuẫn, bởi vì hai đạo khí tức này đều là trưởng bối.

Không có ai biết, ngay cả bản thân Trần Trường Sinh cũng không biết, thanh đoản kiếm này cùng Long tộc có liên lạc chặt chẽ đến cỡ nào.

Ở Tây Trữ trấn miếu cũ, Dư Nhân đem đoản kiếm này tặng cho hắn, hắn cầm thanh đoản kiếm này đã tham gia rất nhiều cuộc chiến, thanh đoản kiếm này sắc bén đã mang cho thế giới rất nhiều khiếp sợ, nhưng trên thực tế uy lực chân chính của thanh đoản kiếm này căn bản còn chưa được phát huy.

Bởi vì cảnh giới tu vi của hắn quá bình thường, không có cách nào tu luyện ra kiếm ý xứng đôi thanh kiếm này, cũng bởi vì mười lăm năm trước sau khi thanh kiếm này được luyện chế thành công, vẫn vì loại cảm xúc không cam lòng nào đó, không chịu tỉnh lại.

Cho đến lúc này, long hồn tiến vào đoản kiếm, cùng Long Ngâm kiếm kiếm ý gặp nhau, thanh kiếm này cuối cùng tỉnh lại.

Chân chính tỉnh lại.


Trần Trường Sinh không biết đoản kiếm xảy ra biến hóa gì, nhưng hắn biết thanh kiếm này đã tỉnh.

Hồn của thanh kiếm này đã tỉnh.

Hắn ngẩng đầu nhìn kim sí đại bằng trên bầu trời lăng mộ, ánh mắt yên tĩnh, nhãn thần phát sáng, tràn đầy chiến ý. Lăng mộ bốn phía vạn đạo kiếm, theo ánh mắt của hắn, chậm rãi điều chỉnh phương hướng chỉ hướng đại bằng, sắp sửa xuất chinh.

Đi đi, hắn ở trong lòng nói với đoản kiếm, nhưng không biết hai chữ này từ trong miệng của mình hô lên.

"Đi đi "

Hắn đem đoản kiếm trong tay ném vào trong bầu trời

Đoản kiếm hóa thành một đạo kim quang, rời đi thạch đài trước lăng mộ, hướng kim sí đại bằng bay tới, thiên địa một mảnh chấn động, trước lăng mộ nổi lên vạn đạo kim quang, vạn kiếm dâng lên, phát ra kiếm ngân hoặc thanh thúy hoặc khàn khàn

Vạn kiếm sưu sưu phá không mà lên, theo đoản kiếm đại phóng quang minh

Hoàng Chỉ tán ở tay trái của hắn nhẹ nhàng lay động, tựa như trợ uy, tựa như chúc phúc.

Đoản kiếm ở trong bầu trời u ám vẽ ra một đường thẳng tắp.

Một vạn thanh kiếm đi theo phía sau của nó, biến thành một mảnh lớn hơn mười dặm

Vạn kiếm tới chí cao không, hai cánh kim sí đại bằng tràn ra ánh sáng, rơi vào trên người của bọn nó.

Vạn kiếm phản xạ ánh sáng, càng không ngừng lóe ra ánh sáng, phảng phất giống như lân phiến.

Vạn thanh kiếm chính là vạn phiến lân, ở trong bầu trời nối cùng một chỗ, ở phía trước của bọn họ, là thanh đoản kiếm này.

Đoản kiếm tản ra uy áp cùng quang minh khó có thể tưởng tượng.

Loáng thoáng , ở phiến quang minh thần thánh, phảng phất xuất hiện một cái đầu rồng màu vàng.

Đó là đầu một con hoàng kim cự long, râu rồng phất phới, phá vỡ trường thiên.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 57: Vạn kiếm thành long

Review Quyển 2 - Chương 57: Vạn kiếm thành long - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 57: Vạn kiếm thành long truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,125 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký