Quyển 2 - Chương 56: Truyền thừa chân chính

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Kim sí đại bằng điểu âm ảnh đi tới trong bầu trời cách lăng mộ mấy trăm dặm, hai cánh tràn đầy ánh sáng kim sắc, nhưng mang hắc ám đến cho lăng mộ, ở trong bóng tối nhìn lại, cặp mắt của nó tựa như hai luồng thần hỏa thiêu đốt. Nam Khách tóc đen phất phới, thân thể nhỏ nhắn lẳng lặng treo giữa hai luồng thần hỏa, so sánh cực kỳ nhỏ bé, nhưng làm cho người ta cảm giác, nàng cùng kim sí đại bằng điểu đã tạo thành một loại liên lạc khó có thể cắt rời, nói một cách khác, nàng hiện tại chính là thần hồn của kim sí đại bằng.

Kim quang lóng lánh, một đạo uy áp kinh khủng khó có thể tưởng tượng rơi vào thảo nguyên, theo đó mà lên chính là một cơn lốc, cho dù là gió cuồng bạo nhất trên Nam Hải cũng không thể nhiều như vậy, cỏ vụn vũ điệu bất an, trên mặt đất nước bùn bị đánh nát, không một con yêu thú có thể đứng vững, rối rít ngã xuống đất, vạn đạo tàn kiếm bị thổi không ngừng chập chùng lắc lư , tựa như vô số con thuyền có thể bị sóng lớn cắn nuốt bất cứ lúc nào.

Cùng với một tiếng thanh tiếu lạnh lùng mà cao ngạo chí cực, kim sí đại bằng vỗ hai cánh, hướng lăng mộ gia tốc bay tới, làm cho người ta cảm giác giống như là thiên không sắp sửa đè xuống lăng mộ, kim quang dọc theo hai cánh tan ra sau đó đoàn tụ, tựa như ngọn lửa bùng lên, dường như muốn đem cả thảo nguyên bắt đầu thiêu đốt, vô luận là máu hay là nước cũng bắt đầu sinh ra ngọn lửa hừng hực.

Thảo nguyên thiêu đốt là vô số con yêu thú tạo thành đại dương màu đen, phiến đại dương này cũng đang thiêu đốt, biến thành một cái biển lửa, vô luận là yêu thú cao cấp hay là chuột đất sinh trưởng ở thảo nguyên, cũng đứng trong biển lửa, mang theo kính sợ cùng thành kính nhìn hướng cặp cánh dài mấy trăm dặm trong bầu trời, phát ra tiếng hô gần như điên cuồng.

Theo kim sí đại bằng tới gần, thảo nguyên thiêu đốt trở nên sáng ngời, lăng mộ chính giữa thảo nguyên trở nên càng thêm u ám, vạn đạo tàn kiếm liều mạng chống cự lại cuồng phong do cặp cánh khổng lồ mang đến, rối rít bay đến phía trước lăng mộ.

Vạn đạo tàn kiếm đan xen, ở trước lăng mộ tạo thành một đạo kiếm trận hình nửa vòng tròn. Trần Trường Sinh đứng trong kiếm trận, so sánh ra cũng là cực kỳ nhỏ bé, nhưng hắn là thần hồn của đạo kiếm trận này. Tay trái của hắn vẫn nắm Hoàng Chỉ tán, không có đem đạo kiếm ý từ trên người vạn đạo tàn kiếm thu hồi, bởi vì hắn biết rõ, tàn kiếm trải qua cùng chiến đấu thảm thiết cùng với thú triều, đã có rất nhiều kiếm sắp không cách nào chống đỡ, nếu như hắn lúc này thu hồi Ly sơn kiếm ý, như vậy căn bản không cần kim sí đại bằng làm gì, kiếm sẽ chết đi.

Hắn bây giờ có thể điều khiển chỉ có Long Ngâm kiếm kiếm ý, chẳng qua thời gian đã qua mấy trăm năm, kiếm ý của thanh kiếm này còn đầy đủ cường đại chứ? Nhìn kim sí đại bằng càng ngày càng gần, hắn yên lặng cảm thụ Long Ngâm kiếm kiêu ngạo cùng thân thiết, đúng vậy, đó là một loại kiêu ngạo để cho hắn rất quen thuộc thậm chí thân thiết, phảng phất đây chính là hắn trời sinh đã có.

Loại thân thiết không có lý do này làm cho hắn tâm thần kịch liệt chấn động , tựa như Chiết Tụ mỗi lần phát bệnh, tốc độ trái tim nhảy lên trong nháy mắt tăng lên gấp đôi có thừa, tốc độ chân nguyên vận hành ở trong kinh mạch càng trở nên nhanh vô số lần, hắn tay nắm chuôi kiếm càng không ngừng run rẩy, run rẩy càng ngày càng lợi hại, thế cho nên cả người cũng run rẩy.

Ngay cả cánh đồng tuyết trong thân thể của hắn cũng run rẩy.

Cánh đồng tuyết này từng chứa đựng lớp tuyết rất dầy, là thành quả hắn từ Quốc Giáo học viện định mệnh tinh tới nay mấy trăm đêm không ngừng khổ tu, là tinh huy tinh khiết nhất, ở đại triêu thí chiến đấu mười ngày từng mấy lần thiêu đốt, bây giờ chỉ còn lại một tầng nhợt nhạt.

Tuyết mỏng dễ tan, theo đạo chấn động đến từ bên ngoài cơ thể, tuyết rơi bắn lên khỏi hoang nguyên, ném lên không trung, gặp ánh sáng do phiến hồ nước hình tròn chiết xạ xuống, oanh một tiếng bắt đầu thiêu đốt kịch liệt. Tinh huy tuyết mảnh trong nháy mắt thiêu đốt thành nước, vừa biến thành hơi nước, hóa thành chân nguyên tinh khiết nhất, tràn đầy thân thể của hắn, sau đó theo kinh mạch khô cạn thậm chí gãy lìa như vực sâu lưu động về phía trước, vẫn càng không ngừng đi tới... Đối với Trần Trường Sinh mà nói, đây là quá trình cực kỳ thống khổ, nhưng hắn không phát ra một tiếng kêu đau đớn, chẳng qua quan sát kim sí đại bằng càng ngày càng nhích tới gần lăng mộ, tiếp tục kiên trì, tùy ý để chấn động tiếp tục thiêu đốt cánh đồng tuyết, chân nguyên tiếp tục tại trong cơ thể xâm phạt về phía trước.

Tới một khắc, đạo chân nguyên kia cuối cùng đi tới cổ tay của hắn, chấn động phát ra từ nội tâm cùng chấn động trên chuôi kiếm gặp nhau, sau đó dung hợp thành nhất thể, biến thành một đạo chiến ý khó có thể hình dung.

Long Ngâm kiếm đã tàn, kiếm ý không bằng năm đó, nhưng chiến ý còn tồn tại

Mang theo đạo kiếm ý kiêu ngạo mà quật cường, Trần Trường Sinh tay cầm Long Ngâm kiếm, hướng kim sí đại bằng trong bầu trời đâm tới

Từng tiếng long ngâm vang vọng xa xưa mà khó hiểu, ở trên thạch đài trước cửa chính lăng mộ vang lên

Một đạo kiếm quang sáng ngời cực kỳ mỹ lệ, mang theo long tức gần như chân thật tồn tại, phá vỡ cự ly hơn mười dặm, đi tới trên bầu trời, hướng giữa đôi mắt kim sí đại bằng như hai luồng thần hỏa chém tới

Nam Khách ở nơi đó...

Cùng Long Ngâm kiếm kiếm quang so sánh, nàng nhỏ bé như vậy, chỉ là một điểm đen nhỏ. Nhưng nàng vẻ mặt không thay đổi, hướng về phía kiếm quang sáng ngời chí cực đưa ra một ngón tay.

Thông qua hồn mộcliên lạc, nàng cùng kim sí đại bằng đã thành nhất thể. Nàng chính là kim sí đại bằng, có lực lượng cùng tinh thần độ cao gần như thần thánh lĩnh vực.

Nàng chỉ cần một ngón tay, đã chặn lại Long Ngâm kiếm kiếm quang.Từ thảo nguyên cùng lăng mộ nhìn lại, giữa hai mắt kim sí đại bằng, xuất hiện một khối không khí màu đen vô cùng kỳ quái .

Khối không khí này nằm ở đầu ngón tay Nam Khách, đó là hai đạo lực lượng vô cùng đại đối kháng mà tạo thành kết quả.

Sau một khắc, khối không khí màu đen kia trong nháy mắt biến mất, loáng thoáng , trong không khí xuất hiện rất nhiều tiếng vỡ thật nhỏ, chuyện này đại biểu không gian chân thật cũng xuất hiện dấu hiệu vỡ vụn, đồng thời, một đạo thanh âm khổng lồ ở trên thảo nguyên vang lên, phảng phất một tiếng sấm.

Cuồng phong trong nháy mắt từ trên cao đi tới mặt đất, sau đó đến ngoài ngàn dặm. Lăng mộ nhai thạch cỏ xanh quật cường đều bị nhổ bay đến trong bầu trời, thổi tới không biết nơi nào, cho dù là rêu xanh bám vào dưới đáy khối đá cũng bị tróc ra, thậm chí ngay cả lớp đá mặt ngoài nhai thạch đều có chút mềm mại. Trong thảo nguyên đại dương màu đen thiêu đốt sinh ra cự triều, dưới kim sí đại bằng thần hỏa, có ít nhất mấy trăm con yêu thú cấp thấp trực tiếp bị đánh chết, mà kiếm trận trước lăng mộ, cũng có vài chục thanh kiếm lung lay muốn ngã

Trần Trường Sinh không nghe được tiếng sấm trong bầu trời, không có chú ý những hình ảnh này, Long Ngâm kiếm trong tay, bởi vì ở lúc trước một khắc, Long Ngâm kiếm vang lên một đạo thanh âm nhẹ vô cùng.

Đó là thanh âm gãy lìa.

Long Ngâm kiếm bị gãy lìa, nửa khúc trên thân kiếm rơi vào trong bến nước trước người hắn, phát ra một tiếng vang nhỏ.

Tiếng nhẹ vang vang lên ở trong tai Trần Trường Sinh , mới là tiếng sấm.

Một đạo lôi đình ở trên thạch đài trước cửa chính lăng mộ nổ tung, oanh

Trong cuồng phong, thân thể Trần Trường Sinh lướt về phía sau chừng mười trượng, nặng nề ngã trên cửa đá, bụi mù tung lên.

Hắn sắc mặt tái nhợt, máu tuôn ra tới cổ họng, lại cố nuốt trở vào. Hắn cảm thấy tất cả xương đều đã gãy, nhưng lần nữa đứng lên. Bởi vì Long Ngâm kiếm mặc dù đã gãy lìa, nhưng chiến ý vẫn còn. Chẳng qua là...

Mặc dù chiến ý cuồng bạo đến đâu, mặc dù có vạn kiếm trợ uy, vẫn không phải là đối thủ của kim sí đại bằng ư?

Trần Trường Sinh nhìn về đoạn kiếm, chú ý tới mặt cắt rất chỉnh tề, bóng loáng, nhưng không giống như là mới, sau đó mới nhớ tới, lúc trước cầm Long Ngâm kiếm, mơ hồ thấy, trên thân Long Ngâm kiếm vốn đã có một đường như ẩn như hiện .

Hiện tại hắn mới hiểu được, thì ra là đường kia là vết đao.

Vô số năm trước, Trần Huyền Bá mang theo thanh này kiếm đi tới Chu viên, thua dưới đao của Chu Độc Phu, mặc dù hắn đã chết, lại không chịu ngã xuống, thanh kiếm này rõ ràng đã bị chặt đứt, nhưng quật cường không chịu để cho đối thủ chứng kiến. Cho đến vô số năm sau, thanh kiếm kiêu ngạo này lần nữa đối mặt một đối thủ cường đại như trước, cuối cùng mới không chịu nổi.

Hắn nắm đoạn kiếm, trầm mặc, chậm chạp, lần nữa đi trở về rìa ngoài thạch đài, nhìn về bầu trời đen tối.

Con kim sí đại bằng này, chẳng biết tại sao lại cùng Nam Khách hợp thể, nhưng nó đã chứng minh sự cường đại của mình.

Nam Khách đã biến mất không thấy gì nữa, đã chân chính cùng đại bằng dung hợp thành nhất thể. Hai đạo thần hỏa vẫn thánh khiết nhưng lại cuồng bạo, lạnh lùng nhìn hắn rất nhỏ bé trong lăng mộ, càng ngày càng gần.

Thiên địa biến sắc, âm vân quay cuồng , vạn đạo thiểm điện giống như rắn không ngừng sáng lên giữa bầu trời.Ngay vào lúc này, hắn bỗng nhiên cảm giác hổ khẩu tay phải xuất hiện một đạo nhiệt lưu.

Hắn còn không để Long Ngâm kiếm xuống, đạo nhiệt lưu này đến từ nửa đoạn thân kiếm của Long Ngâm kiếm, đây là Long Ngâm kiếm kiếm ý ——đạo kiếm ý kiêu ngạo này, mang theo lưu luyến không rời, rời đi thân của Long Ngâm kiếm, chỉ trong nháy mắt, Long Ngâm kiếm lúc trước chỉ còn lại nửa đoạn lại cùng sáng ngời kiêu ngạo quật cường như cũ, trở nên ảm đạm vô quang, tựa như đã chết đi

Đạo kiếm ý kia tiến vào thân thể Trần Trường Sinh, sau đó tiến vào thanh đoản kiếm bên thắt lưng của hắn.

Hắn mặc dù kiếm tâm viên mãn, nhưng cảnh giới tu vi còn non kém, kiếm ý thủy chung không thể đại thành, cho nên chỉ có thông qua Hoàng Chỉ tán mượn tới Ly sơn kiếm ý, mới có thể ngự sử vạn kiếm chém giết thú triều. Chính là bởi vì duyên cớ này, kiếm ý của hắn cùng đoản kiếm thủy chung không có chân chính dung hợp thành một thể, hoặc đổi một cách nói khác, thanh đoản kiếm nhìn như tầm thường bình thường này , cho là kiếm ý của hắn còn không xứng với chính mình.

Tận đến lúc này, Long Ngâm kiếm kiếm ý tới.

Đoản kiếm còn đang trong vỏ, nhưng bắt đầu khẽ vù vù.

Trần Trường Sinh hiểu được ý tứ của Long Ngâm kiếm, đây cũng là truyền thừa.

Hắn có chút sầu não.

Long Ngâm kiếm đem kiếm ý truyền cho đoản kiếm, sau đó chết đi, nhưng đoản kiếm lại sống lại.

Hắn hiện tại chỉ có thể hi vọng Long Ngâm kiếm có thể lấy phương thức này kéo dài tánh mạng, hoặc là nói kiêu ngạo của mình.

Như vậy, hắn cần thắng lợi.

Hắn đem nửa đoạn Long Ngâm kiếm nhẹ nhàng đặt qua mặt đất, đứng dậy, cầm đoản kiếm rút ra phía ngoài.

Theo động tác của hắn, trước cửa chính lăng mộ xuất hiện một cái mặt trời.

Mặt trời này theo thân đoản kiếm, ở miệng vỏ kiếm dâng lên, chiếu sáng lăng mộ cùng thảo nguyên u ám.

Đó là vô số đạo ánh sáng vàng óng ánh.

Đó là một thanh kiếm vô cùng sáng ngời.

Một đạo khí tức cường đại vô cùng, theo đó mà sinh, kinh hãi toàn bộ sinh mệnh bốn phía lăng mộ.

Một mảnh an tĩnh.

Long Ngâm kiếm kiếm ý cùng đoản kiếm hoàn mỹ địa dung với nhau, như lúc trước Trần Trường Sinh cầm kiếm cảm giác giống nhau, tựa như trời sanh nên ở chung một chỗ, nhưng như thế còn chưa đủ.

Hồn của thanh kiếm này còn chưa tỉnh lại.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 56: Truyền thừa chân chính

Review Quyển 2 - Chương 56: Truyền thừa chân chính - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 56: Truyền thừa chân chính truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,903 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký