Quyển 2 - Chương 55: Ngôi sao sáng nhất trong bầu trời đêm

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Thần thú có cấp bậc như kim sí đại bằng, uy thế đủ để rung chuyển trời đất, ở trong đoạn thời gian quá khứ, chỉ cần nó nguyện ý, khẽ vỗ cánh, Trần Trường Sinh không có vạn kiếm bên thân căn bản không có bất kỳ biện pháp nào ngăn cản, tất nhiên thân tử hồn vẫn, chẳng qua chẳng biết tại sao, nó vẫn hóa thành âm ảnh an tĩnh lơ lửng ở trong bầu trời, thủy chung không có phát động công kích lăng mộ, cho đến lúc này, Nam Khách vận dụng bí pháp nào đó đem thần thức đưa vào trong âm ảnh, vì vậy mới có hình ảnh trước mắt.

Hoặc như Từ Hữu Dung cùng Trần Trường Sinh suy đoán, Nam Khách chỉ có hồn mộc không có hồn xu, cũng không thể hoàn toàn khống chế yêu thú trong thảo nguyên, ít nhất không đủ để khống chế thần thú như kim sí đại bằng, cho nên Nam Khách mới cần thời gian lâu như vậy, mới có thể mời đại bằng hiện thế.

Làm sao mới có thể ứng đối với con thần thú đáng sợ kia? Lấy cảnh giới Thông U thượng cảnh của Trần Trường Sinh, nếu như chỉ dựa vào chính mình, muốn làm được chuyện này không khác gì thần thoại. Hắc long còn đang ngủ say trong hồ nước bên ngoài u phủ, mặc dù lúc này tỉnh lại, đi tới Chu viên cũng chỉ là một đạo ly hồn, không cách nào đối kháng với một con kim sí đại bằng chân thật tồn tại.

Mặc dù có vạn đạo tàn kiếm trợ giúp, cũng không thấy được chút khả năng nào, dù sao hắn không cường đại như chủ nhân những thanh kiếm này năm đó, lúc này uy áp của kim sí đại bằng cùng với ánh sáng rơi vào trên lăng mộ, vạn kiếm đều tịch, mặc dù không sinh lòng sợ hãi, nhưng loại trầm mặc này đã minh xác chứng minh bọn họ không phải là đối thủ của kim sí đại bằng.

Chỉ có Sơn Hải kiếm cùng Trai kiếm hơn mười thanh kiếm xuất hiện trước nhất, mũi kiếm nhếch nhẹ, mặc nhiên sinh lệ, tựa như thời khắc chuẩn bị xuất kích, ở trong vạn kiếm, những thanh kiếm này cường đại nhất, kiêu ngạo nhất, mà một thanh kiếm trong đó lại càng thân kiếm rung động tốc độ cao, càng không ngừng phát ra âm thanh vù vù.

Thân kiếm khẽ run, không phải vì sợ, mà là hưng phấn.

Nhìn kim sí đại bằng kinh khủng mang theo vạn đạo ánh sáng hướng lăng mộ bay tới, thanh kiếm này. . . rất hưng phấn, như vội vã muốn cùng đối phương chém giết một cuộc.

Lúc trước Trần Trường Sinh đã chú ý tới thanh kiếm này.

Bởi vì ... thanh kiếm này ở bay cao nhất, cao ngạo nhất trong vạn kiếm, cho dù đối với kiếm ý của Hoàng Chỉ tán cũng không có ý thối lui, đồng thời cũng sáng ngời nhất, phản chiếu ánh sáng từ ngoài thảo nguyên chiếu rọi tới, giống như ngôi sao sáng nhất trong bầu trời đêm, tự có một loại khí tức hoa phục hậu duệ quý tộc.

Nhìn thanh kiếm kia, Trần Trường Sinh rất dễ dàng liên tưởng tới ban đầu ở Thanh Đằng yến, Lạc Lạc đứng trước đám người, lần đầu tiên biểu lộ thân phận mình là Bạch Đế chi nữ, loại kiêu ngạo này cũng sẽ không hiển lộ ra ngoại, loại cao quý này đến từ huyết mạch, cho dù đối thủ là kim sí đại bằng, như thế nào lại sinh lòng sợ hãi?


Thanh kiếm này hiện tại đang trong bầu trời của lăng mộ, cách cách mặt đất cực kỳ xa xôi. Trần Trường Sinh đưa tay hướng thiên không, thông qua kiếm ý của Hoàng Chỉ tán truyền đạt ý nghĩ của mình, sau đó đem đạo kiếm ý phân tán ra ngoài thu hồi về Hoàng Chỉ tán, đem tự do trả lại cho bản thân thanh kiếm kia.

Sưu một tiếng, thanh kiếm kia hóa thành một đạo kiếm quang sáng ngời chí cực, từ cao không trở lại trên thạch đài giữa lăng mộ, rơi vào trong tay của Trần Trường Sinh.

Cầm chuôi kiếm, Trần Trường Sinh nhớ lại lai lịch của thanh kiếm này, nhìn về phía kim sí đại bằng trong vạn trượng tia sáng, ánh mắt trở nên kiên định hơn đôi chút.

Thanh kiếm này gọi là Long Ngâm kiếm, phi thường cường đại, lúc trước từng tại trong tay của hắn, một chiêu đả thương Đằng Tiểu Minh.

Nhưng ý nghĩa lớn hơn chính là thanh Long Ngâm kiếm này từng thuộc về một vị thân vương của Đại Chu hoàng tộc.

Vị thân vương này tên là Trần Huyền Bá, là đệ đệ nhỏ nhất của Thái Tông hoàng đế, thuở nhỏ thiên phú dị bẩm, lúc còn rất trẻ cũng đã tu tới Tụ Tinh đỉnh phong, mặc dù tại đại thời đại dã hoa đua nở này, thiên tài xuất hiện lớp lớp, cũng có thể nói là bất thế kỳ tài, bởi vì trên người của hắn có chân huyết của rồng.

Đổi lại ví dụ mà nói, hắn chính là Thu Sơn Quân của thời đại đó.

Trần Huyền Bá đã chết lúc còn rất trẻ.

Thời điểm hắn chết, đại quân đến từ Thiên Lương quận mới vừa đánh chiếm kinh đô, hoàng triều còn chưa cải nguyên, Đại Chu chưa chính thức kiến quốc, địa vị thân vương của hắn cũng là sau đó truy phong , nhưng không có bất kỳ người nào đối với chuyện này đưa ra chất vấn, không liên quan tới dòng họ của hắn, mà là bởi vì toàn bộ đại lục đều rõ ràng, đại quân Thiên Lương quận quét ngang đại lục, hắn đã phát huy tác dụng như thế nào.

Đại Chu hoàng tộc từ ngàn năm nay, vị thiếu niên oai hùng mất sớm này được công nhận là người mạnh nhất, mặc dù cho đến khi hắn chết cũng không cùng nhị ca của hắn, cũng chính là Thái Tông Hoàng Đế chiến đấu, nhưng không người nào dám chất vấn chuyện này, bởi vì hắn đã cùng Chu Độc Phu đại chiến một ngày một đêm trong Chu viên, sau đó lực kiệt bại vong.


Đến hiện tại, bởi vì chút nguyên nhân phức tạp, người còn nhớ rõ cái tên Trần Huyền Bá từng bá đạo vô song này đã rất ít rồi, hoàng triều chính sử cũng rất ít ghi chép về hắn, nhưng những người còn nhớ rõ lịch sử năm đó, mỗi lần nhớ tới cái tên Trần Huyền Bá cùng với Long Ngâm kiếm từng ở bên thắt lưng của hắn, cũng sẽ sinh ra rất nhiều cảm khái tâm tình phức tạp.

Bởi vì Trần Huyền Bá chết sớm, cho nên không tham dự đến cuộc chiến máu tanh tranh đoạt ngôi vị hoàng đế giữa Thái Tông Hoàng Đế cùng các thân huynh đệ, đối với thiếu niên oai hùng mất sớm kia mà nói, đây có thể nói là hạnh phúc nào đó, nhưng đối với Trần thị hoàng tộc mà nói lại là bất hạnh thật lớn, bởi vì nếu như hắn còn sống, dưới võ lực cường đại áp chế, cuộc chiến đấu này hoàn toàn có thể không diễn ra, mặc dù mâu thuẫn như cũ, nhưng có thể không thảm thiết máu tanh như vậy, cuối cùng đưa đến mấy trăm người trong hoàng tộc bị giết, trong kinh đô máu chảy thành sông.

Dĩ nhiên còn có một loại lời đồn truyền lưu càng thêm rộng rãi, nếu như Trần Huyền Bá có thể sống tới sau này, Thái Tông Hoàng Đế căn bản không thể nào đi lên ngôi vị hoàng đế ——Thiên Lương quận quận trị cùng bại sử đã dần bị tiêu hủy đã ghi lại rất rõ ràng, Trần Huyền Bá rõ ràng cùng huynh trưởng của mình, cũng chính là Kiến Vương Điện hạ thân cận hơn. Nếu như hắn cũng tham gia vào trận tranh đoạt này, Thái Tông Hoàng Đế Bệ Hạ khoác đồ ngủ, làm sao có thể ở Bách Thảo Viên tránh thoát trận phục giết kia?

Cho nên, một cái thuyết âm mưu làm lòng người lạnh lẽo xuất hiện.

Chứng kiến đại quân Thiên Lương quận sắp phá được kinh đô, Đại Chu sắp kiến quốc, chính mình sắp trở thành hoàng tử cao cao tại thượng, có tương lai vô cùng rực rỡ, tại sao Trần Huyền Bá lại chủ động tiến vào Chu viên khiêu chiến Chu Độc Phu? Đúng vậy, ở trong không nhiều ghi lại còn lưu đến hiện nay, tất cả đương sự giả cũng viết rất rõ ràng, trận chiến đấu giữa tuyệt thế cường giả này, là do Trần Huyền Bá chủ động nói ra. Tại sao? Dựa theo hoàng tộc chính sử giải thích, Trần Huyền Bá chính là bởi vì chứng kiến Đại Chu sắp kiến quốc, chính mình không cần gánh vác trách nhiệm nặng nề của gia tộc nữa, cho nên bắt đầu tiếp tục theo đuổi thiên đạo, chẳng qua là lời giải thích này thiếu sót sức thuyết phục, quan trọng nhất là, đã sắp thua, vì sao phải chết? Cho dù Chu Độc Phu không thèm để ý lửa giận của Đại Chu hoàng tộc, chẳng lẽ hắn không thèm để ý cảm thụ của Thái Tông Hoàng Đế? Phải biết rằng Thái Tông Hoàng Đế là thân nhị ca của Trần Huyền Bá, cũng là huynh đệ kết nghĩa của Chu Độc Phu.

Lịch sử trong quá khứ đã không cách nào làm rõ, Trần Huyền Bá đã chết, Thái Tông Hoàng Đế cũng đã chết, bây giờ nhìn tòa lăng mộ này, trên căn bản có thể xác định, Chu Độc Phu cũng đã chết, nhân vật anh hùng đã bị gió táp mưa sa cuốn đi, chỉ còn lại thanh Long Ngâm kiếm này ở Chu viên nhắc lại hồi ức vinh quang, vẫn kiêu ngạo như năm đó.

Thiếu niên hoàng tộc, tuyệt thế chiến thần, chân long huyết mạch, đây chính là Trần Huyền Bá.

Hắn dùng Long Ngâm kiếm, tự nhiên quý khí vô song, ngạo khí mười phần, làm sao e ngại đại bằng?

Trần Trường Sinh nhìn Long Ngâm kiếm, cảm thụ được kiêu ngạo lưu lại trong thân kiếm, không khỏi cảm thấy vô cùng thân thiết.

Loại thân thiết này khó có thể giải thích, vô cùng mãnh liệt, nhưng lại để cho hắn tâm thần kích động, khó có thể giữ mình.

Tay của hắn run rẩy, cho nên, kiếm cũng run rẩy.


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 55: Ngôi sao sáng nhất trong bầu trời đêm

Review Quyển 2 - Chương 55: Ngôi sao sáng nhất trong bầu trời đêm - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 55: Ngôi sao sáng nhất trong bầu trời đêm truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,159 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký