Quyển 2 - Chương 32: Chìa khóa của hắc quan

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Rất tức giận ư? Đó là đương nhiên .

Một thiếu nữ thiện lương, tĩnh lặng, giống như bầu trời sau cơn mưa như thế, cư nhiên bị người gả cho một nam nhân vô sỉ đến vậy, cho dù là ai cũng sẽ cảm giác phí của trời, người tài giỏi không được trọng dụng, vô cùng phẫn nộ, nhưng đối với Trần Trường Sinh mà nói... đây thật ra là một chuyện tốt. Bởi vì chiến tranh với Ma tộc, thế giới loài người thật ra cũng giống Tú Linh tộc, cũng rất để ý hôn nhân gả cưới, các thanh niên có hôn ước như hắn và nàng tồn tại rất nhiều, cũng như nàng lúc trước đã nói, hôn ước là một loại khế ước rất được tôn trọng, nếu như không có tình huống đặc thù, rất khó được giải trừ —— cũng may hắn và nàng đều gặp người không tốt.

Những lời này có vẻ kỳ lạ, nhưng rất có lý. Chính bởi vì đối tượng hôn ước đều không tốt, như vậy mới có động lực cùng lý do để giải trừ hôn ước. Thoạt nhìn tựa như vấn đề rất phiền toái, đã giải quyết nhẹ nhàng như vậy, Trần Trường Sinh nhất thời cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Hắn quyết định nhân dịp thắng thế mà truy kích, đem vấn đề cuối cùng cũng giải quyết gọn gàng.

Hắn nhìn vào mắt của nàng, nói: "Chuyện tới bây giờ, ta cũng không giấu diếm ngươi nữa, thật ra ta..."

Hắc tuyến nhìn như xa cuối chân trời, nhưng không bao lâu nữa sẽ tới bên lăng mộ, thú triều sẽ mang đến tử vong, bọn hắn đã còn rất ít thời gian trên thế giới này. Ở thời khắc cuối cùng của sinh mệnh, bỗng nhiên động tâm, đây là chuyện rất bi thương, cũng là điều rất may mắn. Hắn chuẩn bị nói cho nàng biết, mình chính là Trần Trường Sinh.

Hắn tin tưởng toàn bộ đại lục đều biết đến tên của mình, cho dù là Tú Linh tộc nhân tại Yêu vực xa xôi cũng sẽ biết.

Từ Hữu Dung không biết hắn chuẩn bị nói tên thật của mình, nàng cho rằng hắn chính là đệ tử Tuyết Sơn tông, tên là Từ Sinh. Nhìn bộ dáng hắn muốn nói lại thôi, hơi có vẻ khẩn trương , nàng cũng khẩn trương.

Nàng cho rằng hắn muốn biểu lộ tâm tình.

Nàng trong vô thức không muốn nghe, cũng đã chuẩn bị tâm tư đợi hắn thổ lộ xong sẽ lên tiếng cự tuyệt.

Chẳng qua là... nàng cũng không muốn cự tuyệt. Nếu như hắn nói thích mình, chính mình nên làm cái gì đây? Suy nghĩ của nàng có chút hỗn loạn, ngay sau đó, vừa cảm giác mình thật là khó hiểu. Rõ ràng một lòng tu đạo, vì sao trước khi chết, lại nghĩ tới chuyện nhỏ này? Sau đó, những suy nghĩ khó hiểu này, đột nhiên biến mất mất tích, chỉ còn lại bình tĩnh.

Tu đạo có rất nhiều nguyên nhân và mục đích, có vì cường đại, có vì dọ thám biết được càng nhiều thứ không biết để tìm kiếm tinh thần bình tĩnh, nhưng tuyệt đại đa số tu đạo chính là vì hai chữ sinh tử. Vì không sợ hãi sinh tử, tiện đà thoát khỏi sinh tử. Vì cái gì? Bởi vì thời khắc sinh tử có đại sợ hãi, ở trăm năm cô độc, có trọn đời trầm luân. Mà không lâu trước, nàng giữa thời khắc thanh xuân đã được trải nghiệm sinh tử một lần.

Nàng bây giờ đang trong thời khắc bình tĩnh nhất, có thể bình đạm với hầu hết thế tục hồng trần, có thể thấu hiểu hầu hết nội tâm của mình, một viên đạo tâm không nhiễm hạt bụi nào, thông minh vô song, nàng nhìn Trần Trường Sinh, đang đợi lời của hắn đến, ánh mắt yên tĩnh, trong mắt lại có chút xấu hổ cùng nụ cười, xấu hổ này không hề mang theo buồn bã, chẳng qua là bình tĩnh vui sướng, bởi vì đó là đạo mà nàng tìm kiếm, đạo mà nàng muốn tu.

Nàng lúc này vẫn rất suy yếu, nhưng ánh mắt thanh thấu chí cực, cũng kiên định chí cực, trách nhiệm của thế gian, ý nghĩa lịch sử của nam bắc hợp lưu, đối kháng Ma tộc, chân tình hậu ý của sư huynh , mong đợi của sư trưởng, ràng buộc của hôn ước, cái tên kia lưu lại âm ảnh trong đạo tâm của nàng, chỉ cần cùng hắn ở chung một chỗ, đều sẽ bị một luồng gió mát thổi tan, chuyện gì cũng không cần để ý.

Đúng vậy, ở Chu viên một đường đi tới, nàng đã nói rất nhiều chuyện với hắn, phần lớn là kiến thức tu hành, sông núi hồ biển, rất ít tâm sự với nhau, hơn nữa cũng không biết nhiều về nhau, nhưng nàng đã vô cùng xác định, hắn là tri kỷ mà mình muốn tìm kiếm, hắn là bằng hữu mà mình luôn mong ước. Ở bên bờ Thánh Nữ phong, nàng đã nói với bạch hạc, vô luận là quân tử hay là chân nhân, cũng không phải là bầu bạn lý tưởng để cùng nhau vượt qua năm tháng tu đạo dài dòng , như vậy hiện tại nàng có thể xác định , người mà nàng nguyện ý làm bạn vượt qua năm tháng tu đạo kia đã xuất hiện.

Đúng vậy, đây chính là đạo mà nàng tìm kiếm, đạo mà nàng muốn tu hành: nhất đạo.

Ở dưới tinh không một đạo (cùng nhau) đi về phía trước, một đạo (cùng nhau) tu đạo, cho đến cuối cuộc đời.

Đúng vậy, thú triều càng ngày càng gần, tử vong càng ngày càng gần, sinh mệnh có thể ngay lập tức tan biến, nhưng chỉ có như thế, nguyên nhân chính vì như thế, nàng càng không lừa dối bản tâm.

Trường cung hóa thành cây ngô đồng, ở thạch đài đón gió sinh trưởng, thanh diệp ở nhẹ nhàng lắc lư trong gió , đem ánh sáng u ám phản chiếu thành màu sắc càng thêm nhu nhuận, tựa như có người đang thắp nến.Nhìn ánh mắt của nàng, Trần Trường Sinh mơ hồ đã hiểu , đôi môi hơi khô hé mở, chuẩn bị nói chuyện.

Vừa lúc đó, một đạo thanh diệp đột nhiên từ trên cành bay xuống, chậm rãi rơi vào trên vai của hắn, cắt đứt hết thảy.

Thanh diệp trên ngô đồng sở dĩ theo gió mà rơi, tự nhiên không phải vì mùa thu đã đến, mà bởi vì dưới bệ đá truyền đến một đạo chấn động.

Chấn động thạch đài, có vẻ tới từ sâu trong thảo nguyên, nhưng trên thực tế, lại xuất phát từ thân thể của Trần Trường Sinh.

Chẳng biết tại sao, thân thể của hắn kịch liệt run rẩy, hàm răng khanh khách rung động, giống như bệnh nhân cảm lạnh.

Từ Hữu Dung kinh hãi, hỏi: "Sao thế?"

Trần Trường Sinh không trả lời nàng, nhìn về ngọn nguồn chấn động , tay phải nhanh chóng lộ ra, nắm thật chặt chuôi kiếm.

Đạo chấn động kịch liệt này đến từ đoản kiếm bên hông của hắn.

Hắn nắm chặt chuôi kiếm, đoản kiếm vẫn không ngừng chấn động, hơn nữa càng lúc càng nhanh, tần số càng ngày càng cao, thế cho nên hoa văn vô cùng đơn giản mặt ngoài vỏ kiếm cũng biến thành hư tuyến, cũng không cách nào thấy rõ.

Lực lượng trong tay hắn càng lúc càng lớn, lại vẫn không thể làm cho đoản kiếm an tĩnh lại, có chút bất an, không biết chuyện gì xảy ra.

Đây là lần đầu tiên hắn gặp phải tình huống như vậy từ sau khi Dư Nhân đem đoản kiếm tặng cho hắn.

Thần thức của hắn rơi vào trên chuôi kiếm, cố gắng khống chế nó một lần nữa, nhưng cũng thất bại, thần thức tiếp tục xâm nhập vào chuôi kiếm, đi tới trong không gian, rốt cục phát hiện ra ngọn nguồn chấn động.

Bên trong thuốc men, bí tịch cùng vàng kim châu báu đang bay loạn, có pháp khí màu đen đang phi hành cực nhanh, đem tất cả sự vật mà nó gặp phải, toàn bộ đánh thành phấn vụn, theo tốc độ phi hành tăng lên, món pháp khí màu đen này trở nên càng ngày càng nóng, cũng càng ngày càng sáng ngời, hướng bốn phía tản ra khí tức cùng ánh sáng cường đại, dường như muốn biến thành một vầng mặt trời.

Món pháp khí màu đen này chính là hồn xu của Bạch Đế thành, cũng là thứ cực kỳ quan trọng trong lăng mộ của Chu Độc Phu.

Lúc này nó phảng phất được thứ gì từ ngoại giới, cho nên đột nhiên trở nên cuồng bạo .

Nếu như cảnh giới lúc này của Trần Trường Sinh cao hơn chút ít, thần thức mạnh mẽ hơn chút ít, có thể thử dựa vào quyền sở hữu đối với không gian mạnh mẽ trấn áp hồn xu ở trong trạng thái cuồng bạo , nhưng hắn bây giờ không có năng lực như vậy, ngay cả để cho hồn xu an tĩnh một chút đều không thể làm được, nếu như hắn tiếp tục thử, thời gian lâu nữa cũng không cách nào thành công, thậm chí rất có khả năng không gian cũng sẽ phải chịu tổn thương cực kỳ nghiêm trọng.

Không có biện pháp nào khác, hắn chỉ có thể từ bỏ, vận khởi thần thức, đem khối hồn xu màu đen này phóng ra ngoài.


Ông một tiếng chấn kêu, hồn xu màu đen xuất hiện trên bệ đá, tỏa ra quang minh rực rỡ, chiếu sáng mỗi một đạo mạch lạc trên lá ngô đồng, phóng thích uy áp khó có thể tưởng tượng, để cho Từ Hữu Dung cùng Trần Trường Sinh hô hấp cũng trở nên khó khăn , nhất là Từ Hữu Dung thương thế chưa lành, sắc mặt tái nhợt suy yếu chí cực.

May mắn chính là, hồn xu không dừng lại thời gian lâu trên thạch đài, cũng không phát động công kích đối với bọn họ. May mắn hơn, cũng không thể nào hiểu nổi, khối hồn xu này rõ ràng cảm giác được thứ gì đang đến gần Chu lăng mới cuồng bạo như thế, nhưng không hề thử phá vỡ thanh diệp trên cây ngô đồng đi ra ngoài gặp gỡ, mà hóa thành một đạo lưu quang, bay vào sâu trong lăng mộ.

Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung liếc mắt nhìn nhau, đã hiểu được ý tứ trong mắt đối phương , hắn cõng nàng trên lưng, đi theo lưu quang, lần nữa đi vào trong lăng mộ.

Sâu trong lăng mộ, trống trải mà u ám, hắc diệu thạch quan khổng lồ như một ngọn núi an tĩnh trưng bày chính giữa đại điện.

Hồn xu lơ lửng trong không trung phía trước hắc diệu thạch quan, không nhúc nhích, tản ra ánh sáng nhàn nhạt , giống như một chiếc mệnh đăng.

Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung trở lại trong lăng mộ , nhìn thấy hình ảnh như vậy.

Loáng thoáng , bọn họ còn nghe được một vài thanh âm, thanh âm kia rất mờ ảo, rất u đạm, phảng phất đến từ thâm uyên hay là tinh hải, phảng phất là tiếng người nào đó lẩm bẩm, hoặc như là một đạo nhạc buồn trầm thấp.

Rõ ràng thanh âm đến từ u không mơ hồ không rõ, đạo nhạc khúc kia cũng không liền mạch, căn bản không cách nào nghe rõ giai điệu cùng với nội dung, nhưng bọn hắn cũng cảm thấy được nội dung mà âm thanh và giai điệu này đang diễn tả.

Hồn hề quy lai (hồn hãy trở về).

Trần Trường Sinh nhìn hồn xu phía trước hắc diệu thạch quan, trầm mặc một lát sau hỏi: "Ngươi đã nghe chưa?"

Từ Hữu Dung nhẹ khẽ dạ, nói: "Không phải nghe nhầm, hẳn là trận pháp nào đó lưu lại khí tức."

"Nó đã cảm giác được điều gì? Ta mơ hồ cảm thấy có liên quan tới thú triều." Trần Trường Sinh hỏi.

Trước khi bọn hắn phát hiện khối hồn xu màu đen này, cùng với trong thời gian sau đó, hồn xu cũng vẫn rất an tĩnh, nhưng đột nhiên trở nên cuồng bạo như thế, mạnh mẽ rời khỏi đoản kiếm của Trần Trường Sinh , bay đến phía trước hắc quan, kích phát ra trận pháp cổ xưa lưu lại khí tức, nhất định là có nguyên nhân riêng nào đó, trạng thái của sự vật cô lập bỗng nhiên thay đổi, từ trước đến giờ vốn đều liên quan tới ngoại giới.

Từ Hữu Dung an tĩnh suy nghĩ một chút, nói: "Ta vẫn hoài nghi hồn mộc ở trong tay Nam Khách, bây giờ nhìn lại có vẻ là thật, hơn nữa nàng cách tòa lăng mộ này càng ngày càng gần

Lúc trước Trần Trường Sinh đã cảm thấy rất kỳ quái, đoản kiếm có thể ngăn cách thế giới chân thật cùng thế giới trong vỏ kiếm, hồn xu này ở bên trong lại có thể cảm giác được khí tức ở ngoại giới, rốt cuộc là liên lạc dạng gì, lại có thể xuyên thấu hàng rào không gian? Lúc này nghe được lời của nàng, lại nghĩ đến Đạo Tàng Nam Hoa lục từng đề cập tới bốn chữ khí hồn như một, hắn cuối cùng đã hiểu rõ nguyên nhân.

Khối hồn mộc thất lạc kia đúng là ở trên người Nam Khách, nàng mang theo thú triều từ bốn phương tám hướng tấn công lăng mộ, càng ngày càng gần, đến một khắc trướ, rốt cục để cho hồn xu cảm giác được.

Khí hồn như một, pháp khí như hồn xu có thể trấn giữ Bạch Đế thành, còn có thể được xưng tụng là thần khí, có thể hiểu được liên lạc giữa khí hồn mạnh mẽ đến cỡ nào. Không biết qua bao nhiêu năm, hồn xu cuối cùng đã cảm nhận được hồn mộc trở về, tự nhiên sẽ có phản ứng thật lớn. Chẳng qua tại sao hồn xu không có phá không rời đi, ngược lại trở về phía trước hắc diệu thạch quan?

"Hồn mộc là chìa khóa." Từ Hữu Dung tầm mắt từ hồn xu rơi vào trên hắc diệu thạch quan, nói: "Không phải là chìa khóa của lăng mộ này, mà là chìa khóa của thạch quan."


Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 2 - Chương 32: Chìa khóa của hắc quan

Review Quyển 2 - Chương 32: Chìa khóa của hắc quan - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 2 - Chương 32: Chìa khóa của hắc quan truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,782 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký