Quyển 1 - Chương 272: Vụn cây cỏ

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Gương mặt lão già có chút rung động nhưngkhông nói gì thêm, toàn bộ Tuyết Lão Thành cũng biết một kiêng kị, tuyệt đối không được nhắc tới chữ Phượng trước mặt Nam Khách Công chúa điện hạ.

- Sinh mạng đặc trưng là dục vọng và hỗn loạn, không có linh hồn tuyệt đối trong suốt, tu đạo cũng không có khả năng không nhiễm một hạt bụi nhỏ nào, tương phản, thế giới tinh thần của nàng còn phức tạp hơn những người khác, nàng ở ngoài bày rất nhiều lớp ngụy trang, tiếng đàn của hắn chỉ chạm đến mấy tầng đầu thì sao đã có thể đả động nàng? Cả đả động cũng không làm được thì sao có thể mê hoặc nàng?

Tiểu cô nương vẻ mặt hờ hững nói:
- Kỳ thật ta rất muốn biết, kẻ ngụy trang như nàng liệu có ngày nào đó cũng quên đi mình rốt cuộc là ai.

- Nếu thật như thế, tương lai nàng ta sẽ gặp phải vấn đề rất lớn.

Người đánh đàn như thoáng suy nghĩ rồi khẽ rút dây đàn, một khí tức thầm lặng theo tiếng đàn tán đi, tiếp tục mở rộng thế giới ngăn cách với Chu Viên.

Tiểu cô nương chưa từng nghĩ chỉ bằng tiếng đàn ảo cảnh có thể vây khốn đối phương, thiếu nữ áo trắng dùng máu dễ dàng phá cảnh, nhưng Hư Cảnh vẫn còn, đã rời khỏi nhưng không có nghĩa không gặp lại.

Lại gặp lại.

Gặp gỡ vận mệnh, ngay tại tối nay.

Nàng nhìn đường núi trong bóng đêm, mặt không chút thay đổi nói:
- Phượng hoàng là loài điên, từ trước đến nay đều tự thiêu mà chết. Nhưng ta nhất định sẽ để nàng chết trong tay ta trước khi tự thiêu.

Gió đêm cô tịch trên đường núi, thiếu nữ áo trắng nhìn như thật chậm, kì thực lại cực nhanh, bay như hạc lên đỉnh Mộ Dục.

Chu Viên không có sao, thảo nguyên dưới chân núi lại có chút ánh sáng mờ nhạt, đó là cái gì? Nàng nghĩ tới việc này, nhìn tiểu cô nương ngồi trên vách đá kia.

Tiểu cô nương đứng dậy, xoay người nói:
- Ngươi đã đến rồi.

Thiếu nữ áo trắng giật mình. Lần đầu thấy tiểu cô nương nàng đã xác nhận được đối thủ là ai, tuổi nhỏ mà cường đại như thế, đương nhiên là Ma tộc Công chúa điện hạ Nam Khách trong truyền thuyết —— nàng sở dĩ giật mình là vì nàng không ngờ Nam Khách có dáng vẻ này.

Nam Khách ước chừng mười tuổi, mặt mày thanh tú nhưng vẫn còn nét trẻ con, có thể nói là một tiểu cô nương xinh đẹp, nhưng khoảng cách giữa hai mắt hơi rộng, đồng tử đen hơi lệch lên mi tâm khiến cảm xúc trông rất đờ đẫn, vì thế nhìn qua có chút ngu ngốc.


Nàng tựa như bé gái lớn lên ở nông thôn, ngày ngày ra sau núi hái rau lợn, sau đó ăn cơm đi ngủ chờ sáng mai lại đi hái rau lợn.

Đúng vậy, nàng chính là trẻ con ở nông thông, cuộc sống của nàng là hái rau lợn.

Không biết vì sao, thiếu nữ áo trắng cho là như vậy, tuy rằng nàng chưa sống ở hương thôn, càng chưa hái rau lợn, thậm chí cũng không biết rau lợn trông như thế nào, nhưng nàng đã cho là như vậy.

Nếu đây là vì vận mệnh mà gặp nhau, Nam Khách khẳng định đã nghĩ tới rất nhiều lần, nàng cũng nghĩ tới rất nhiều lần.

Nàng thấy Nam Khách chính là một con khổng tước cao ngạo. Ở trong truyền thuyết, phượng hoàng có thể hiệu lệnh bách điểu, nhưng cũng chỉ có khổng tước vĩnh viễn lạnh lùng cao ngạo, cô độc bay lượn ở những nơi thái dương không chiếu tới. Nàng chưa từng nghĩ Nam Khách tựa như một cô bé hái rau lợn, nhìn có chút ngây ngốc, có chút chất phác, có chút đáng thương, ngày ngày không ngừng hái rau lợn.

Gió khẽ thổi trên đỉnh Mộ Dục, thời gian thong thả chảy xuôi.

Nàng không biết nên nói như thế nào, có chút khẩn trương. Nàng cảm thấy bản thân không biết nên đối mặt với Nam Khách tiểu cô nương như thế nào, vì thế liền nhìn sang lão già đánh đàn.

Nàng là thiên mệnh Chân Phượng, chỉ cần liếc mắt đã thấy được chân thật.

Nàng nhìn ra lão già kia là trưởng lão của Chúc Âm Vu, chiến lực Thông U Cảnh đỉnh cao, nhưng tinh thần vượt xa loại trình độ này, thích hợp với ẩn trong Chu Viên sát hại nhân loại, Ma tộc quân Hắc Bào quả nhiên sẽ không bỏ qua bất cứ chi tiết gì.

Chỉ có điều, có chút đáng tiếc.

Nàng nhìn đàn cổ trên gối lão già, nhìn sợi tơ mảnh như bống, có chút tiếc nuối lắc đầu.

Đó là thánh khí tổ truyền nhiều năm Chúc Âm Vu —— đàn ngọc.

Nếu đàn ngọc không dùng để thiết lập ảo hư nhị trọng cảnh, mà phối hợp với đạo công của Nam Khách, nói không chừng nàng thật sự sẽ gặp nguy hiểm, thậm chí có thể chết đi.

Nam Khách nói:
- Ta muốn giết ngươi, bất cứ kẻ nào cũng không thể nhúng tay.

Lúc nói chuyện, mái tóc đen của tiểu cô nương phất phới trong gió, phảng phất như có vụn cây cỏ rơi xuống.


Ánh mắt của Nam Khách nghiêm nghị mà kiêu ngạo, chuyên chú mà nghiêm túc nhìn Từ Hữu Dung, tựa như hai cái dùi sắc bén. Nàng nói chuyện không nhanh không chậm, âm điệu không rối loạn, có vẻ hờ hững, rõ ràng là một cô bé nông thôn nhưng lại làm cho người ta có cảm giác tự tin như đang nhìn xuống chúng sinh.

Hai thiên phú huyết mạch hùng mạnh nhất của Nhân Tộc và Ma tộc đã gặp ở Chu Viên Mộ Dục, có thể nói đây là số mệnh, cũng có thể nói là theo ý nguyện. Trận này nhất định sẽ ghi lại trong sử sách, trước khi bắt đầu, đương nhiên phải có nghi thức tương ứng, Nam Khách thi lễ, thiếu nữ áo trắng đáp lễ, sau đó bắt đầu đối thoại.

- Ngươi chính là Từ Hữu Dung.

Gió đêm lớn nghe không rõ câu trả lời đúng vậy, nhưng... đúng vậy, nàng chính là Từ Hữu Dung.

Nàng chính là Thiên Phượng chuyển thế, cường giả trẻ tuổi có tương lai nhất của đương kim đại lục, đời sau của Nam Phương Thánh Nữ, bảo bối của Thiên Hải Thánh Hậu, sư muội Thu Sơn Quân yêu thương tôn trọng nhất. Mà hiện tại, nàng còn có thêm một thân phận —— vị hôn thê của viện trưởng Quốc Giáo Học Viện Trần Trường Sinh.

Nam Khách nhìn nàng đánh giá, đôi mày nhỏ nhướn lên, vẻ mặt thất vọng:
- Đám người tầm thường vô tri thường hay so sánh ngươi với bản điện hạ khiến ta cũng khó tránh khỏi tò mò, không ngờ hôm nay nhìn thấy lại làm người ta thất vọng như thế.

Từ Hữu Dung ánh mắt sáng ngời, có chút tò mò hỏi:
- Làm sao khiến ngươi thất vọng?

Nam Khách giơ tay lên chỉ về phía nàng nói:
- Dáng vẻ tò mò của ngươi làm cho người khác rất thất vọng, cử chỉ không có đại khí, trông giống như cô vợ nhỏ, vóc dáng cũng không cao... Thật không biết nhân loại khâm phục ngươi cái gì, mà ngay cả huynh trưởng của ta cũng xem ngươi như báu vật.

Ma tộc Thiếu chủ thích thiên phượng Từ Hữu Dung, đây chả phải bí mật gì, tuy rằng vị Thiếu chủ Ma tộc chưa từng gặp nàng. Thú vị hơn là nhân loại mắng vị Ma tộc Thiếu chủ kia thế nào thì hắn cũng không tức giận, ngược lại có chút kiêu ngạo và vui sướng, điều này đúng là khiến Nam Khách mất mặt.

Bị hình dung như vợ bé, Từ Hữu Dung cũng không tức giận, chỉ cảm thấy có chút mới mẻ, vừa nghĩ người này như tiểu nha đầu ở nông thôn chuyên hái rau lợn, đâu giống Nam Khách âm trầm đáng sợ trong truyền thuyết.

Tuy nhiên lời nói của Nam Khách cũng làm nàng mất hứng —— Nam Khách nói nàng không cao. Bởi vì thân hình của nàng quả thật không cao, nhất là khi mặc đồ rộng trông càng nhỏ hơn một chút, nhìn thế nào cũng thấy đáng yêu nhiều hơn.

Từ Hữu Dung ngẫm nghĩ một chút, nhìn Nam Khách mỉm cười nói:
- Nhưng ta cao hơn ngươi.

Tuy rằng buồn cười, nhưng ngữ khí của nàng rất nghiêm túc.

tLineBreakNewLine]>
Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 1 - Chương 272: Vụn cây cỏ

Review Quyển 1 - Chương 272: Vụn cây cỏ - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 1 - Chương 272: Vụn cây cỏ truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,988 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký