Quyển 1 - Chương 250: Nghịch lưu mà... lên hay không lên (p2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Nhìn Trần Trường Sinh và Chiết Tụ bỗng nhiên xuất hiện, tên đạo nhân trẻ tuổi của Thanh Hư Quan kia bắt đầu khẩn trương, tay phải run nhè nhẹ, dường như bất cứ lúc nào chuẩn bị gọi kiếm bay ra.

Tên tu hành trung niên kia nhận ra thân phận của Trần Trường Sinh trong thời gian ngắn, giơ tay ngăn đệ tử lại, sau đó hướng Trần Trường Sinh chắp tay, nói:
- Gặp qua Trần viện trưởng.
Thanh Hư Quan này không muốn người biết tông phái nhỏ thuộc loại hệ thống quốc giáo, dựa theo quy củ bên trong Chu Viên, người tu hành trung niên này động thủ đối với đệ tử của Thánh Nữ Phong, không hề chướng ngại tâm lý, đối mặt Trần Trường Sinh lại trở nên kính cẩn, bởi vì hắn dù sao còn muốn sống sót ở bên ngoài Chu Viên, nào dám vô lễ đối với Trần Trường Sinh.

Nghe xong người tu hành trung niên này tự giới thiệu, Trần Trường Sinh mới hiểu được chuyện gì xảy ra, nhìn khối pháp khí không trọn vẹn kia trong tay của đối phương, nghĩ thầm rằng đều nói bảo bối và kế thừa bên trong Chu Viên cũng đã bị phát hiện hoàn toàn, vì sao hai vị thiếu nữ của Thánh Nữ Phong này lại có thể dễ dàng tìm được như thế?

- Đó là tiền bối Từ Giản Tự của ta tám mươi năm trước đã tìm được pháp khí ở trong Chu Viên, chẳng qua lúc ấy vội vàng rời khỏi, không kịp mang đi, cho nên cất dấu ở dưới tàng cây bên sông.
Diệp Tiểu Liên nhìn tên tu hành trung niên kia phẫn nộ nói:
- Đây là đồ vật nhà của ta, không ngờ ngươi đánh lén cưỡng đoạt, có xấu hổ hay không?

Vẻ mặt người tu hành trung niên lộ vẻ xấu hổ, hắn năm nay ngoài năm mươi tuổi, nhập Thông U Cảnh nhiều năm, đối hai thiếu nữ mới vừa vào Thông U Cảnh không lâu rõ ràng còn muốn dùng thủ đoạn đánh lén, truyền đi khó tránh khỏi có chút không dễ nghe.

Thanh Hư Quan được xem là quốc giáo cùng họ nhưng khác chi, cũng không sợ người đàn ông sau sự việc báo phục, cho dù là Thánh Nữ Phong trong truyền thuyết, bởi vì quy tắc của Chu Viên là của nhóm thánh nhân định ra, như là đã trở mặt, đương nhiên phải càng sớm càng tốt làm cho đối phương rời khỏi Chu Viên, nhưng Trần Trường Sinh và Chiết Tụ xuất hiện, hắn đành phải thu thanh kiếm trở về.


Đạo cô tiền bối Từ Giản Tự tám mươi năm trước, đã tiến vào Chu Viên tìm tòi bí mật, đã tìm được pháp khí không trọn vẹn giống nhau, lại bởi vì nguyên nhân nào đó không có mang đi, mà là giấu dưới tàng cây, sau khi ra vườn nói bí mật này cho đệ tử đời sau, để cho bọn họ sau khi tiến vào Chu Viên đi lấy ra, có thể tưởng tượng được, phía sau câu chuyện đã lâu này khẳng định còn cất dấu rất nhiều bí mật, thậm chí có chút làm người ta cảm thán.


Trần Trường Sinh nhìn phía thiếu nữ Thánh Nữ Phong bị thương kia, hỏi:
- Đồng sư tỷ, ngươi không sao chứ?
Tương tự cùng Trường Sinh Tông, Thánh Nữ Phong cũng nổi tiếng rất nhiều tông phái sơn môn, ví như Diệp Tiểu Liên đó là người của Từ Giản Tự, tiểu cô nương tu đạo thiên phú hơi tệ, có lẽ sang năm có thể đi vào Nam Khê Trai.

Nam Khê Trai cũng không có phần nội môn ngoại môn của truyền thuyết thế nhân, chẳng qua Từ Hữu Dung là Nam Phương Thánh Nữ chỉ định đời sau mới có chút đặc biệt, dựa theo thứ tự nhập môn mà nói, Từ Hữu Dung hẳn là xưng vị thiếu nữ họ này là Đồng sư tỷ, Trần Trường Sinh chẳng biết tại sao cũng xưng nàng là sư tỷ rất tự nhiên, từ Thiên Thư Lăng vẫn luôn luôn gọi cho tới bây giờ.


Vị Đồng sư tỷ kia đứng dậy dưới sự nâng đỡ của Diệp Tiểu Liên, băng bó giữa ngón tay của vai trái tràn đầy máu tươi, sắc mặt có chút tái nhợt, lắc đầu nói:
- Hẳn là không ngại.

Ở trong Thiên Thư Lăng, nàng có thể xem bia tìm hiểu phá cảnh Thông U trong thời gian một tháng, thiên phú tu đạo có thể nói là vô cùng xuất sắc, Diệp Tiểu Liên không ngờ cũng có thể phá cảnh Thông U, còn lại là vận khí thật sự rất tốt, nhưng nguyên nhân quan trọng thật sự, vẫn là tinh quang của Trần Trường Sinh đêm đó đưa tới. Các thí sinh của Đại Triều Thí năm nay đều rất rõ ràng điểm này, cho nên giống những đệ tử kia của Trích Tinh Học Viện, Ly Cung Phụ Viện, Tông Tự Sở, ao ước ghen tị rất nhiều có vài phần cảm kích thật tâm đối với Trần Trường Sinh, mà giống như hai đệ tử Thánh Nữ Phong nữ của các nàng này và đệ tử còn lại của tông phái phía nam, đối với tâm tình của Trần Trường Sinh thì phải phức tạp nhiều. Không có người đàn ông nào thích Trần Trường Sinh, nhưng nhất định phải nhận ân tình của hắn. Diệp Tiểu Liên chỉ là tiểu cô nương, nghĩ mọi việc phải ngây thơ hơn, cũng trực tiếp nhiều, ban đầu Trần Trường Sinh nhục nhã ở trên thần đạo, sau đó thái độ dần dần thay đổi, sau khi đêm đó ở Thiên Thư Lăng, chỉ còn lại có kính nể và cảm kích, lúc này nhìn bóng lưng của Trần Trường Sinh, nàng cảm thấy tâm tình an định rất nhiều, dường như đã tìm được chỗ dựa vững chắc. Nàng giúp đỡ sư tỷ đứng ở phía sau Trần Trường Sinh, nhìn chằm chằm hai thầy trò của Thanh Hư Quan nọ.

Người tu hành trung niên tự nhiên không thèm để ý sự phẫn nộ trong mắt nàng, chỉ để ý thái độ của Trần Trường Sinh, hắn tin tưởng tu vi Thông U trung cảnh của chính mình, Trần Trường Sinh thiên phú hơn người như thế nào, cho dù tên thiếu niên hơi thở lạnh lùng bên cạnh hắn có thể đó là lũ sói con trong truyền thuyết, cũng không có thể thắng được chính mình, nhưng hắn là một thành viên của quốc giáo hệ thứ, có thể nào không kiêng kị bối cảnh Ly Cung của Trần Trường Sinh. Thừa dịp Trần Trường Sinh còn chưa kịp nói cái gì, hắn quyết định nói thật nhanh:
- Chu Viên thật lớn, hai người thầy trò của ta còn tìm kiếm nhiều lần, Trần viện trưởng
Liền đã nhìn về phía Trần Trường Sinh cáo từ Đồng sư tỷ kia, mang theo xin lỗi nói:
- Chu Viên đoạt bảo, các bằng bản lĩnh, ta vốn không mặt mũi nào mời sự giúp đỡ của Trần sư huynh, chỉ có món pháp khí đó, chính là vật âu yếm của một vị tiền bối trong chùa, việc này lúc trước đặc biệt sai người tiện thể gửi lời, nhờ chúng ta giúp nàng lấy về, kính xin...

Nói đến tới chỗ này liền dừng, bởi vì nàng cũng hiểu được lần nhờ làm hộ này có chút không hợp lý. Trần Trường Sinh quả thật không biết phải nên làm như thế nào. Hai thầy trò Thanh Hư Quan đó đánh lén đoạt vật, đương nhiên không tính là vinh quang, nhưng quy tắc Chu Viên đã là như thế, hơn nữa đối phương chính là một loại quốc giáo, không có chút nào thiếu lễ nghĩa cấp bậc đối với chính mình, ngược lại, hắn mặc dù cùng Từ Hữu Dung có hôn ước, nhưng giữa Thánh Nữ Phong không có bất kỳ quan hệ, nam bắc vốn là khác đường, chẳng lẽ hắn còn có thể giúp đỡ người nam động thủ đối với người bắc?

Đây là lần đầu tiên hắn gặp được loại vấn đề lựa chọn phiền toái này. Chỉ cảm thấy, năm đó thánh nhân định ra quy tắc này thay Chu Viên, thật là khiến người khác căm ghét. Ngay vào lúc này, một đường kiếm xơ xác tiêu điều đến cực điểm, từ đằng xa trong núi rừng truyền tới. Vẻ mặt của người tu hành trung niên khẽ thay đổi, chắp tay làm lễ đối với Trần Trường Sinh, liền chuẩn bị dẫn theo đệ tử rời khỏi. Đồng sư tỷ than nhẹ một tiếng, không có nói gì nữa. Diệp Tiểu Liên lại mở to hai mắt nhìn Trần Trường Sinh, dường như không rõ vì sao hắn cứ như vậy làm cho người ta đi rồi, nghĩ thầm rằng ngươi là con rể của Thánh Nữ Phong, lại hồn nhiên không ngờ tới, giống như suy nghĩ của chính mình nghĩ, điều đó đã làm cho Trần Trường Sinh thay thế Thu Sơn Quân trong lòng của nàng, từng là địa vị dường như không thể thay thế.
Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 1 - Chương 250: Nghịch lưu mà... lên hay không lên (p2)

Review Quyển 1 - Chương 250: Nghịch lưu mà... lên hay không lên (p2) - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 1 - Chương 250: Nghịch lưu mà... lên hay không lên (p2) truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


17,918 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký