Quyển 1 - Chương 223-2: Nhạn kêu (p2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

- Cảm ơn, thời gian không sai biệt lắm rồi.
Trần Trường Sinh thành khẩn nói.

Chiết Tụ đứng dậy, đi vào nhà tạm.

“Không sai biệt lắm rồi” ở đây, không phải nói hắn không nhìn thấy hy vọng giải bia, mà là nói thời gian Chiết Tụ cùng hắn.

Giữa trưa ngày thứ mười, ngầy xuân có chút thiêu đốt người, Trần Trường Sinh ngồi trong nhà tạm, mượn mái hiên che ánh nắng.

Gió mát khẽ động, hai người trẻ tuổi xuất hiên trước nhà tạm. Một người trong đó tên là Quách Ân, chính là cao đồ dưới trướng của Từ Giản tự của Nam Phương Thánh Nữ, đứng thứ ba của Đại Triều Thí năm trước, người còn lại tên là Mộc Nộ, là học sinh mạnh nhất ở Trang Hoán Vũ của Thiên Đạo Viên, đã trong Thiên Thư Lăng xem bia hơn bốn năm rồi.

Hai người này đều đã từng là thiên tài thiếu niên của Thanh Vân Bảng, thời gian trôi qua, ngày xem bia dài, phá cảnh Thông U, hiện tại bọn hắn sớm đã tiến nhập Điểm Kim Bảng. Giáo phái Nam Bắc trước đến nay đều bất hòa, có hai người nổi tiếng ở Thiên Thư Lăng, lúc ban đầu thế như nước với lửa, quan hệ bây giờ lại trở nên rất tốt.

- Ngươi chính là Trần Trường Sinh?
Mộc Nộ nhìn hắn không chút cảm xúc hỏi.

Hơn mười ngày trước, khi Chung Hội giải bia thành công, hai người họ cũng ở đây, nhưng Trần Trường Sinh không nhận ra bọn họ, chỉ biết có lẽ là người xem bia năm xưa:
- Đúng vậy, hai vị có gì chỉ giáo?

Mộc Nộ khóe môi hơi hơi khẽ động, như cười như không, không trả lời.

Quách Ân nhìn Trần Trường Sinh lắc lắc đầu, thở dài:
- Sư môn gửi thư, nói năm nay Đại Triều Thí xuất hiện một nhân vật rất giỏi, xem ra bây giờ, quả hật là suy đoán khoa trương rồi.

Mộc Nộ nói:

- Bằng không, có thể 15 tuổi đã Thông U, quả thật rất giỏi, chỉ có điều tu hành lúc đầu như lưỡi dao sắc bén chẻ tre, sau đó ngưng trệ nhưng cát đá phía trước, loại người như vậy lịch sử có rất nhiều. Hiểu ra Thiên Thư Lăng mới là khảo nghiệm chân chính, người này ngay cả Chiếu Tình Bia cũng không qua được, chỉ sợ cũng là loại người đó, quả thực là đáng tiếc đáng tiếc.

Bọn họ rõ ràng nhìn Trần Trường Sinh, nhưng lại như tự mình nói chuyện, giống như là Trần Trường Sinh không tồn tại vậy, hoặc là căn bản không quan tâm Trần Trường Sinh phản ứng thế nào.

Trần Trường Sinh trầm mặc một lát, một lần nữa trở về ngồi trước tấm bia.

Quách Ân và Mộc Nộ hai người cười cười, xoay hướng sóng vai đi về Thiên Thư Lăng, tiếp tục nói chuyện với nhau.

- Từ Hữu Dung là hạng người gì, làm sao có thể gả cho hắn.

- Đây là phục hưng hy vọng của Quốc Giáo Học Viện ? Thật sự là buồn cười đến cực điểm.

Không biết có phải là họ cố ý hay không, âm thanh họ nói chuyện lại rất rõ ràng, không ngừng truyền vào tai của Trần Trường Sinh.

Sau đó, đường lên núi lại truyền xuống một tràng tiếng cưới.

Trần Trường Sinh lẳng lặng nhìn tấm bia đá, giống như là căn bản không có đã bị bất kỳ ảnh hưởng gì.

Ý xuân dần sâu.

Trong bầu trời có mấy trăm con tuyết nhạn, từ phương xa trở về.

Chúng nó đến từ Đại Tây Châu ấm áp, vượt biển trở về, sắp sửa đi về hướng Thiên Trụ Phong, vượt qua mùa hè dài này.

Tiếng nhạn kêu, có chút mỏi mệt, nhưng vẫn rất trong trẻo.


Mọi phía trong rừng của khu nhà tạm, vang lên tiếng kêu của đám chim tước, như thể là đàng cười nhạo đám nhạn tuyết này tự tìm cực khổ, ngu dốt không chịu nổi.

Trần Trường Sinh ngẩng đầu nhìn hai đường màu trắng xin đẹp trên bầu trời xanh trong kia, nhớ đến năm đó cưỡi hạc đuổi theo đàn tuyết nhạn chơi đùa ở trấn Tây Ninh, bật cười.

Đột nhiên, tiếng chim trong rừng biến mất không tung tích, không biết có phải là do bọn chúng biết, có tên còn ồn ào hơn chúng đang đến. Thấy Đường Tam Thập Lục xuất hiện trước nhà tạm, Trần Trường Sinh cảm thấy có chút kì quái, dựa vào thường lệ mỗi ngày, có lẽ đến hoàng hôn thì tên này mới có thể nỡ rời khỏi Thiên Thư Bia.

- Ngươi biết hai người kia là ai không?
Đường Tam Thập Lục nhìn dãy núi, hơi hơi nhướn mày hỏi.

- Không biết lai lịch, hai…
Trần Trường Sinh cân nhắc tìm từ, nói:
- Không biết gọi là người gì.

Đường Tam Thập Lục xem vẻ mặt của hắn, mới phát hện thật sự hắn không quan tâm hai người cố ý cười nhạo làm nhục hắn, có chút căm tức nói:
- Cho dù là không biết là người gì, chẳng lẽ có thể không sao cả sao?

Trần Trường Sinh nói:
- Đừng nói này nữa, sao ngươi ra đây?

Đường Tam Thập Lục lúc này mới nhớ tới mình tới đây làm gì, nhìn chằm chằm ánh mắt của hắn, có mang vài phần cao ngạo, nói:
- Ta thấy được tấm bia thứ ba rồi.

Trần Trường Sinh giật mình, nói:
- Đây không phải là chuyện đã xảy ra mấy ngày trước sao?


Đường Tam Thập Lục rõ ràng không hài lòng phản ứng của hắn, nâng cao giọng nói:
- Quan trọng là ... ta sắp phá cảnh.

Trần Trường Sinh giật mình, trên mặt lộ ra vui vẻ tươi cười, chân thành nói:
- Là thật sao? Thật tốt đó.

Đường Tam Thập Lục bất đắc dĩ, nói:
- Ta sắp vượt qua ngươi rồi, hiểu không?

- Ta vẫn luôn chờ ngày này.
Trần Trường Sinh vẻ mặt vui sướng, từ trong ngực lấy ra một thuốc hộp đưa trước mặt hắn, nói:
- Bên trong có nói rõ cách sử dụng thuốc như thế nào, phá cảnh Thông U là đại sự, không dám khinh thường, đến bước nào phải uống thuốc nào, mỗi lần liều lượng bao nhiêu, nhất định không thể làm sai, buổi tối ta sẽ nhờ Chiết Tụ hỗ trợ ngươi.

Trong hộp là đan dược do Lạc Lạc mời Ly Cung Giáo Sĩ luyện chế ra trước khi vô Đại Triều Thí, nguyên liệu là dược thảo quý báu hắn và Đường Tam Thập Lục trộm ở Bách Thảo Viên, còn có dược liệu quý hiền mà Lạc Lạc nhờ tộc người chuẩn bị, chuyên dùng để trợ giúp cho người Tọa Chiếu Cảnh tu hành phá cảnh Thông U, chỉ dựa vào dược lực mà nói, không kém hơn Tế Thiên Hoàn của Hòe Viện là bao.

Đường Tam Thập Lục cầm thuốc hộp không nói gì, trong lòng căn bản là muốn khích lệ tên này, nội dung nói chuyện sao cuối cùng lại biến thành như vậy? Đột nhiên, y nghĩ đến, biểu hiện như vậy của hắn, có phải là thật sự đã từ bỏ việc giải bia? Nghĩ đến đây, trong lòng đột nhiên trầm xuống.

Ý xuân càng ngày càng rõ rệt, Nhạn Tuyết từ Đại Tây Châu trở về kinh đô càng ngày càng nhiều, khảo sinh tam giáp Đại Triều Thí năm nay đã tiến vào Thiên Thư Lăng, đã qua hai mươi ngày, trong khoảng thời gian này, người ta lục tục giải Chiếu Tình Bia, chỉ có Trần Trường Sinh vẫn như cũ mỗi ngày ngồi ở trước nhà tạm, so sánh với sự náo nhiệt trước đây, nhà tạm trước bia bây giờ lạnh lẽo hơn rất nhiều.

Cẩu Hàn Thực cho rằng tâm cảnh cùa hắn có thể thật sự xuất hiện vấn đề gì đó, ngay cả Đường Tam Thập Lục và Chiết Tụ cũng bắt đầu mất tin tưởng đối với hắn, luôn âm thầm quan sát việc giải bia của hắn đối với gã đã mất đi hứng thú, chớ đừng nói chi là những người xem bia khác, khi người khác nhìn hắn bóng ảnh của hắn ở nhà tạm, trên mặt không ngăn được thể hiện ra vẻ mặt châm chọc.

Tình hình trong Thiên Thư Lăng, chính xác đã được truyền đến kinh đô, sự thật Trần Trường Sinh vẫn chưa giải được bia thành công, dẫn đến nhiều phản ứng khác nhau. Trong Đông Ngự Thần Tướng Phủ, cực kì hiếm thấy Từ phu nhân nổi giận với Từ Thế Tích, nói là bữa tiệc đó có lẽ phải đợi thêm mấy ngày nữa, Từ Thế Tích trầm mặc không nói, quăng một chén sứ quý báu xuống đất . Không khí Giáo Xu Xứ trở nên có chút áp lực, Mai Lý Sa mỗi ngày nhắm mắt nửa nằm trong căn phòng đầy hoa mai, giống như là đang ngủ, nhưng Tân Giáo Sĩ đã rất nhiều lần nghe rất rõ lão nhân gia hơi hối hận thì thào tự nói:
- Có phải là chúng ta đã ép hắn gấp quá?

Khi Mạc Vũ cô nương rỗi rãi, còn có thể đi đến gác nhỏ ở Quốc Giáo Học Viện, nằm trên giường của Trần Trường Sinh một lát, chỉ có điều hơi thở của tên quá sạch sẽ kia lưu lại trên đệm chăn và gối kia càng ngày càng xa, tâm tình của nàng cũng càng ngày càng trở nên bực bội, lúc thay Nương Nương phê duyệt tấu chương, đã không khách khí lên án mạnh mẽ hai vị Thái Thú. Thiên Hải Thắng Tuyết trở về cầm giữ Tuyết Quan, không ảnh hưởng đến cảm xúc của đệ nhất gia tộc ở Đại Lục này, trong kinh đô vài tòa phủ đệ không ngừng tổ chức yến hội, văn nhân mặc khách như chó săn đi qua đi lại, gia chủ và mấy nhân vật trọng yếu của Thiên Hải nhìn vào rất bình tĩnh, thật tế trong lòng đã thả lỏng rất nhiều.
Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 1 - Chương 223-2: Nhạn kêu (p2)

Review Quyển 1 - Chương 223-2: Nhạn kêu (p2) - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 1 - Chương 223-2: Nhạn kêu (p2) truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


19,462 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký