Quyển 1 - Chương 216: Ban đêm thắp đèn xem bia (p2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Lời nói này của Kỷ Tấn có chút nghiêm khắc nhưng quả thật có đạo lý. Trần Trường Sinh và Cẩu Hàn Thực tuy nói đã đọc một lượt đạo tạng, có thể nói là học thức uyên bác, nhưng dù sao tuổi vẫn còn trẻ, nhất là ở lĩnh vực Thiên Thư Bia, đối mặt với sự nghiêm khắc này ngoại trừ khiêm tốn thụ giáo thì còn có thể làm gì?

Nhưng mà, theo thời gian trôi qua, không khí càng ngày càng khẩn trương.

Bởi vì Trần Trường Sinh và Cẩu Hàn Thực không nói gì, nhưng rõ ràng không có ý nhận sai.

Kiến trúc Giáo Xu Xứ cũng bình thường, xung quanh bị hơn mười gốc Hồng Sam hoàn toàn che đậy, chỉ có điều bầu trời đêm không thể che đậy, vì thế hơn mười bậc thềm đá được tinh quang chiếu sáng như phủ một tầng tuyết.

Giáo chủ đại nhân Mai Lý Sa đứng ở cửa sổ nhìn thềm đá màu trắng, tay phải nhẹ nhàng vân vê một cành hàn mai, rõ ràng đang là đầu mùa xuân, chẳng biết tại sao còn có hàn mai nở .

- Nương nương lòng dạ rộng lớn, có thể bao bọc thiên hạ, cho nên nàng ta có thể không cần quan tâm Quốc Giáo Học Viện, không cần quan tâm đứa bé Trần Trường Sinh có thể phát triển đến một bước kia... Đương nhiên, chủ yếu nhất là vì nương nương quá hùng mạnh, cho dù đứa bé kia có gặp kỳ ngộ thì nương nương cũng có thể bóp chết như một con kiến bất kỳ lúc nào. Nhưng còn có rất nhiều người không được mạnh mẽ như vậy, đương nhiên cũng không có ý chí giống nhau, cho nên bọn họ sẽ sợ hãi, sẽ sợ một số chuyện, tỷ như Quốc Giáo Học Viện sẽ lật lại bản án.

Gương mặt già nua của Mai Lý Sa hiện nét trào phúng:
- Bất kể là Thiên Hải gia hay những con chó của nương nương từng cắn chết quá nhiều người, khi Giáo Hoàng đại nhân tỏ thái độ, bọn họ càng thêm sợ hãi, càng thêm cảnh giác về Quốc Giáo Học Viện và Trần Trường Sinh, đương nhiên sẽ không nguyện ý nhìn hắn tiếp tục phát sáng, mình không tiện ra tay liền đi thuê nhờ kẻ khác âu cũng là việc bình thường, chỉ có điều không ngờ nhân vật như Kỷ Tấn cũng nguyện ý hạ mình ra tay.

Tân Giáo Sĩ sáng nay nói chuyện với Trần Trường Sinh phát hiện tình hình có chút kỳ quái, sau khi điều tra liền khẩn trương đến báo cáo, lúc trước vẫn đứng, nghe:
- Ai dám ở Thiên Thư Lăng làm xằng làm bậy?


- Thiên Thư Lăng xem bia ngộ đạo, trọng yếu nhất là tâm tình. Những người đó không cần ra tay đối phó Trần Trường Sinh, chỉ cần phá hỏng tâm tình là có thể ảnh hưởng đến tu hành của hắn, phải biết rằng lần đầu nhập Thiên Thư Lăng xem bia với người tu hành không thể thay thế cũng không thể nghịch chuyển.

Ánh mắt của Mai Lý Sa nheo lại, thần tình lạnh lùng nói:
- Không nói lâu dài, chỉ nói ngay bây giờ, tu hành của Trần Trường Sinh bị ảnh hưởng, ở trong Thiên Thư Lăng không thể tiến thêm, cho dù một tháng sau vào Chu Viên, cũng không có khả năng thu hoạch gì, ngược lại còn vô cùng nguy hiểm.

Tân Giáo Sĩ giờ mới hiểu, những người trong Thiên Thư Lăng nhìn qua chỉ có địch ý và trào phúng, nhưng lại cất dấu nhiều hung hiểm như thế, hít sâu một hơi nói:
- Ta lập tức phái người truyền lời, mời Niên Quang tiên sinh quan sát Kỷ Tấn và những người khác.

- Niên Quang hả... Hắn cũng không thích thấy Trần Trường Sinh.

Mai Lý Sa hơi nhíu mày, chua chát nói:
- Năm đó nếu không phải là bị Quốc Giáo Học Viện bức bách quá ác, đệ tử ưu tú Tông Tự Sở đâu cam tâm ở Thiên Thư Lăng ngây ngốc cả đời?

Tân Giáo Sĩ bất an hỏi:
- Vậy làm sao bây giờ?

Mai Lý Sa nói:
- Vẫn truyền lời tới Niên Quang, nhưng ta nghĩ, vẫn cần Trần Trường Sinh tự mình giải quyết chuyện này, kỳ thật... Ta thật sự có chút tò mò, đứa bé kia ở Lăng Yên các một ngày làm du khách, một ngày làm cơm, lúc này ở Thiên Thư Bia thì có thể nhìn ra thứ gì đây?


Trong phủ đệ khắp nơi đều là tiếng nhạc và vui cười, nơi này không phải chính trạch (tòa nhà chính) của Thiên Hải gia mà là nhà của Thiên Hải Thắng Tuyết, cho nên cũng không có bề trên để ý tới.

Ngày mai, Thiên Hải Thắng Tuyết sẽ khởi hành quay về trấn giữ tuyết quan, con cháu quan lại giao hảo với Thiên Hải Thắng Tuyết trong kinh đô đều tới tiễn đưa, trên tiệc rượu, khó tránh khỏi đề cập tới Đại Triều Thí vừa mới chấm dứt, cùng với đám người vừa tiến vào Thiên Thư Lăng. Lúc mới bắt đầu, các vương tôn công tử đều nghĩ Thiên Hải Thắng Tuyết rời khỏi Đại Triều Thí, nói năng còn có chút cẩn thận, đợi rượu quá ba tuần, men say bốc lên mọi người rốt cuộc không khống chế nổi, những lời chê cười Trần Trường Sinh thậm chí là Ly Cung càng trở nên trơ trẽn.

Thiên Hải Thắng Tuyết không nói một lời, chỉ mỉm cười lắng nghe, yến hội đi được nửa đường, hắn Thiên Hải Thắng Tuyết cáo lỗi với con của Tể tướng, đứng dậy đi ra sau nhà. Ở phía sau tòa nhà có người đang chờ hắn. Người nọ trẻ hơn so với Thiên Hải Thắng Tuyết, nhưng thân phận tôn quý hơn, bình thường hắn tuyệt đối sẽ không mời người nọ tới tham gia tiệc rượu của mình, thậm chí còn tận khả năng tránh mặt đối phương.

- Những kẻ trong nhà sắp điên rồi, chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng ta và ngươi cũng bị điên?
Thiên Hải Thắng Tuyết nhìn Trần Lưu Vương hơi hơi nhíu mày nói:
- Ngươi lo lắng Trần Trường Sinh ở Thiên Thư Lăng bị chèn ép, chỉ là dư thừa, nương nương không nói gì, Giáo Hoàng đại nhân biểu lộ thái độ, ai dám động đến hắn? Hắn lại không đắc tội Chu Thông.

Ánh mắt Trần Lưu Vương tràn đầy sầu lo, nói:
- Ngươi không nói sai, có người ở trong Thiên Thư Lăng có ý đồ ảnh hưởng Trần Trường Sinh xem bia, mà Chu Thông thật sự đang ở ngoài chờ hắn.

Lúc trước Thiên Hải Thắng Tuyết những người trong nhà sắp điên rồi, không phải chỉ đám con cháu quan viên trong tiệc rượu mà là cha chú của hắn —— những người đó mời người phía nam, ý đồ ảnh hưởng việc Trần Trường Sinh xem bia ngộ đạo —— Thiên Thư Lăng với người tu đạo quá quan trọng, chậm một bước lùi một bước, ai cũng hiểu được điều này.

Nhưng Thiên Hải Thắng Tuyết không quan tâm nhiều. Bởi vì ở Đại Triều Thí, hắn đã thông qua Lạc Lạc Điện Hạ âm thầm đè ép lợi thế lên Trần Trường Sinh, cũng bởi vì, tuy rằng không người biết vì sao Trần Trường Sinh được đến Giáo Hoàng đại nhân coi trọng, nhưng đã coi trọng tất nhiên có đạo lý riêng, có thể ngay trong chiến đấu Thông U, chỉ cần không tiêu diệt nhục thể thì gần như không có khả năng tiêu diệt về mặt tinh thần, đây là cách nhìn của Thiên Hải Thắng Tuyết. Nhưng mà nghe Trần Lưu Vương nói những lời này, nghe thấy cái tên Chu Thông, hắn mới biết mình đã đánh giá thấp lực hành động của các bậc cha chú.

Thế nhân đều nói Chu Thông là con chó của Thánh Hậu nương nương, nhưng Chu Thông không phải chó thường mà là con chó hung dữ nhất từ trước tới nay, quyền thế của hắn có thể nói là ngập trời, không biết chỉnh chết bao nhiêu đại thần danh tướng, muốn nói tâm hận đám hoàng tộc và đại thần trong quốc giáo nhất không phải Thánh Hậu nương nương mà là Chu Thông. Suốt mấy chục năm qua, không biết có bao nhiêu cường nhân không tiếc bỏ tính mạng bản thân cũng muốn ám sát người này, nhưng mà lại không có một ai thành công, bởi vì bên cạnh Chu Thông luôn có mấy chục thiết vệ âm trầm khủng bố, càng bởi vì bản thân Chu Thông là một cường giả Tụ Tinh Cảnh.
Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 1 - Chương 216: Ban đêm thắp đèn xem bia (p2)

Review Quyển 1 - Chương 216: Ban đêm thắp đèn xem bia (p2) - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 1 - Chương 216: Ban đêm thắp đèn xem bia (p2) truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,156 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký