Quyển 1 - Chương 211-1: Vạn chủng giải bia pháp (p1)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

- Ngươi chính là người đứng đầu Đại Triều Thí năm nay?
Nam trung niên kia tiếp tục hỏi, lúc này giọng điệu không chỉ lạnh lùng mà còn có ý nghiêm khắc.

Trần Trường Sinh càng lúc càng bất an, cũng càng lúc càng khó hiểu, đáp:
- Không sai.

Nam trung niên kia trầm giọng nói:
- Từ lúc ngươi trèo lên lăng đến khi rời khỏi chỉ có một khắc thời gian, chẳng lẽ trong thời gian ngắn như vậy có thể xem hiểu Chiếu Tình Bia?

Trần Trường Sinh giải thích nói:
- Cũng không phải, ta...

Không đợi hắn nói cho hết lời, người đàn ông trung niên kia lạnh giọng giáo huấn:
- Ta đương nhiên biết ngươi không có khả năng trong thời gian ngắn như vậy xem hiểu Chiếu Tình Bia, chẳng lẽ ngươi cho là mình thực sự có ngộ tính vượt trôi? Ta nói thái độ của ngươi không hợp, đứng đầu Đại Triều Thí cũng có chút phân lượng, nhưng ngươi phải biết rõ ràng, nơi này là Thiên Thư Lăng, nơi này là nơi vô số thánh hiền khiêm tốn ngộ đạo, ta không biết gặp qua bao nhiêu người đứng đầu Đại Triều Thí, đừng tưởng có cái danh đó thì có thể làm càn.

Nghe người khoác áo che mặt giáo huấn, Trần Trường Sinh giật mình, nếu thật là tiền bối chỉ điểm hậu bối cũng thế mà thôi, nhưng rất rõ ràng đối phương đang muốn nhục nhã mình, kỳ quái là đối phương nếu không thể rời khỏi bia tùy tùng Thiên Thư Lăng, sao lại có địch ý như vậy với mình?

Người đàn ông trung niên kia nhìn hắn, không che dấu khinh miệt và phản cảm, nói:
- Ta cảnh cáo ngươi, Thiên Thư Lăng là thánh địa, cho dù ngươi có bối cảnh lớn hơn nữa cũng phải kính sợ, cũng đừng có mang mấy chuyện bên ngoài vào làm hỗn loạn, lời này ngươi cũng có thể chuyển cáo cho kẻ tới trước lăng tìm ngươi.

Người đàn ông trung niên nói xong câu đó liền rời đi. Trần Trường Sinh đứng ở trên đường núi không hiểu ra sao cả, đương nhiên cũng có chút tức giận. Qua một lúc, hắn mới nhớ người kia nói ngoài lăng có người tìm mình. Đi tới nơi, chỉ thấy cửa đá vẫn đóng chặt, nhớ lại hình ảnh đêm qua Tuân Mai từ nơi này đi ra, đang có chút sầu não thì nghe có người gọi tên mình.

Hắn men theo thanh âm đi đến bên cửa đá, chỉ thấy trên tường có cửa sổ nhỏ, Tân Giáo Sĩ đang ở ngoài ngoắc tay. Hắn có chút giật mình, hướng cửa sổ nhỏ thi lễ, hỏi:
- Sao ngài lại tới đây?

Tân Giáo Sĩ đưa mấy món đồ qua cửa sổ, nói:
- Giáo chủ đại nhân phái ta tới xem ngươi một chút.

Trần Trường Sinh tiếp nhận mấy thứ kia, hỏi:
- Hành lý đều ở trên xe, hôm qua để cho chúng ta mang vào.


Tân Giáo Sĩ nói:
- Đây là quy củ của Thiên Thư Lăng, đợi sau khi kiểm tra xong sẽ cho các ngươi đưa vào, chắc chỉ trong hôm nay.

Trần Trường Sinh nhớ tới mấy tấm chăn bốc mùi chua trong nhà cỏ, thử hỏi:
- Có thể phiền ngài cho chúng ta thêm mấy tấm đệm và chăn sạch không?

Tân Giáo Sĩ giật mình, nói:
- Chuyện này cũng không khó.

- Nếu hành lý được trả cho chúng ta, vậy không cần gì nữa.

Trần Trường Sinh lật đồ Tân Giáo Sĩ đưa tới, phát hiện bên trong còn một túi trứng gà luộc chín, không kìm nổi tò mò hỏi:
- Ở trong Thiên Thư Lăng ngày ba bữa cơm đều phải tự mình giải quyết?

Tân Giáo Sĩ giải thích:
- Các học viện tông phái đều có dự bị, mỗi ngày đều có người đưa vào, về phần học sinh tự do, triều đình sẽ cung ứng vật tư, chính là chất lượng kém hơn chút. Quốc Giáo Học Viện hiện tại có rất nhiều việc bị gác lại đang cần làm, ngươi và Đường Tam Thập Lục khẳng định không có chuẩn bị gì, giáo chủ đại nhân đã an bài, không cần lo lắng.

Cách cửa sổ bằng đá đối thoại, Trần Trường Sinh cảm thấy có chút quái dị, giống như là thăm tù vậy.

Nhìn mặt hắn, Tân Giáo Sĩ đoán được hắn đang suy nghĩ gì, nói:
- Thiên Thư Lăng là thánh địa, cũng là đại lao.

Trần Trường Sinh hơi giật mình, nhớ tới việc của Tuân Mai nói:
- Rất có đạo lý, đa tạ ngài nhắc nhở.

Tân Giáo Sĩ nói:
- Lời có đạo lý như thế đâu phải thứ ta nói được, đây là Giáo hoàng đại nhân nói, giáo chủ đại nhân bảo ta chuyển lại cho ngươi.

Trần Trường Sinh nói:

- Hiểu rồi.

Tân Giáo Sĩ cách cửa sổ bằng đá nhìn vào mắt hắn nói:
- Tóm lại ngươi phải nhớ kỹ, một tháng sau Chu Viên mở ra, ngươi nhất định phải ra trước lúc đó.

Trần Trường Sinh không trả lời mà đem chuyện lúc trước ở trên đường núi gặp được vị bia tùy tùng kia.

- Điều này sao có thể?

Tân Giáo Sĩ cau mày, nói:
- Vì để những đệ tử học viện tông phái thuận tiện xem bia trong Thiên Thư Lăng sẽ nghĩ biện pháp kết giao lấy lòng bia tùy tùng, hơn nữa bọn họ thân phận đặc thù, cho nên quả thật cũng có chút thanh cao, nhưng bọn họ đều là do quốc giáo cung cấp nuôi dưỡng, sao lại dám đắc tội ngươi?

Trần Trường Sinh khó hiểu hỏi:
- Không dám đắc tội ta?

Nhìn hắn dáng vẻ mờ mịt, Tân Giáo Sĩ mỉm cười nói:
- Hiện tại toàn bộ đại lục, đều biết ngươi là người Giáo hoàng đại nhân cùng giáo chủ đại nhân nhìn trúng, đắc tội ngươi chính là đắc tội quốc giáo.

Lúc bia tùy tùng giáo huấn hắn còn nói, cho dù bối cảnh lớn hơn nữa, ở trong thánh địa như Thiên Thư Lăng cũng phải sinh lòng kính sợ. Trần Trường Sinh nghe xong lời Tân Giáo Sĩ nói lại nghĩ tới câu này, đương nhiên có lý giải, tự suy đoán có phải mình có bối cảnh quốc giáo nên bia tùy tùng mới phản cảm.

Nghĩ việc này, hắn đã đi trở về nhà cỏ. Trong phòng không còn một bóng người, các thiếu niên hẳn là đã đi Thiên Thư Lăng xem bia. Cháo hoa nấu buổi sáng đã bị vét sạch, thu dọn sạch sẽ, nước trong vạc cũng đầy, mặc dù không biết là ai làm hắn chắc chắc là do Cẩu Hàn Thực an bài.

Mặc dù sẽ có đệm mới, nhưng Trần Trường Sinh vẫn giữ lại ba bộ chăn đệm của Tuân Mai, cẩn thận giặt sạch mấy lần, thẳng đến lúc mùi mồ hôi tích tụ ba bảy năm được giặt sạch sẽ mới phơi lên, sau đó hắn xuyên qua vườn, đi vào trong khu đất trồng rau. Bây giờ là đầu mùa xuân, đúng là thời kì giáp hạt, trong đất trồng không có rau quả mới mẻ, đều là hành tỏi, hắn lấy mấy nhánh hành lá, lại trong đất đào lên mấy củ khoai, trở lại trong viện bắt đầu chuẩn bị cơm trưa.

Đặt nồi sắt lớn lên cho nước vào, cắt một nửa thịt khô Tân Giáo Sĩ đưa tới, sau đó đổ gạo. Khoai tây xắt hạt, hành lá rửa sạch, trứng gà chín cũng được đem ra, làm xong tất cả, hắn hài lòng gật gật đầu rồi đi rửa tay.

Cá ướp muối và thịt khô ăn ngon, hơn nữa có thể ăn với cơm nhưng không được khỏe mạnh, ăn nhiều không tốt cho sức khỏe, Tân Giáo Sĩ nói giáo chủ đại nhân có sắp xếp, Ly Sơn Kiếm Tông cũng có thể nghĩ cách mang đồ vào, không biết về sau có thể đảm bảo thịt tươi và rau quả hay không, hắn ngồi ở ngưỡng cửa suy nghĩ việc này. Hôm qua làm một du khách, chẳng lẽ hôm nay phải làm một đầu bếp? Ở trong Thiên Thư Lăng không đi xem bia, không đi đau khổ suy tư lại nghĩ tới việc này, nếu để cho người khác nhìn thấy hắn ở đây ngẩn người, không biết sẽ có phản ứng như thế nào.

Trần Trường Sinh ngồi ở ngưỡng cửa, nhìn khoảng sân trước nhà cỏ là hàng rào tre, cách đó không còn có khu vườn rất an tĩnh, hắn ngồi rất lâu cũng không thay đổi tư thế, chuyện ăn uống vốn không cần nghĩ lâu như vậy, chuyện nam nữ trước giờ không liên quan tới hắn, như vậy hắn đang suy nghĩ gì

racter:line-break'>
Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký Quyển 1 - Chương 211-1: Vạn chủng giải bia pháp (p1)

Review Quyển 1 - Chương 211-1: Vạn chủng giải bia pháp (p1) - Trạch Thiên Ký

Đọc ngay Quyển 1 - Chương 211-1: Vạn chủng giải bia pháp (p1) truyện Trạch Thiên Ký

Review truyện Trạch Thiên Ký

Truyện Trạch Thiên Ký Review


18,258 | 120 1,238 chương


Đọc truyện Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký