Chương 726: Linh khí hộ thuẫn, ngự phong thuật cùng băng châm quyết

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

"Chào Ngọc sư tỷ".

"Ngọc sư tỷ hảo".

...

"Chào Ngọc sư tỷ".

Trên đường đi đến Tàng Thư Các, và trong cả Tàng Thư Các, phàm những ai chạm mặt Ngọc Vô Tâm thì đều lên tiếng chào hỏi, thái độ đương nhiên là niềm nở.

Ở Ma Thần Tông hiện giờ có ai lại không biết Ngọc Vô Tâm rất được lão tông chủ sủng ái đâu chứ.

Một sự ngộ nhận mà Ngọc Vô Tâm cho là cần thiết. Nàng chỉ âm thầm khinh bỉ ở trong lòng, còn ngoài mặt thì vẫn điềm nhiên cất bước.

Dựa vào thân phận đặc thù của mình Ngọc Vô Tâm có thể tự do tiến nhập các tầng Tàng Thư Các. Thậm chí là tầng thứ ba - nơi trọng yếu nhất.

Ở tại tầng thứ nhất, nàng dạo quanh một vòng, rốt cuộc tìm ra thư điển mình cần.

Trong điển thư nói phẩm cấp Linh khí càng cao thì càng khó thao túng, khi sử dụng tiêu hao rất nhiều pháp lực. Muốn phát huy hết tối đa uy năng của linh khí thì trước tiên cần phải thuần thục thi triển nó...

"Bên trong viết rất rõ ràng, trước cứ đem về".

Mượn thư điển bí tịch từ Tàng Thư Các, đối với kẻ khác thực rất khó khăn chứ riêng với Ngọc Vô Tâm thì lại hết sức dễ dàng. Thời điểm nàng nói sẽ cầm cuốn sách kia về, chấp sự ở đó cũng chẳng dám nói gì, gật đầu đáp ứng ngay.

Trở lại động phủ, Ngọc Vô Tâm bắt đầu luyện tập thao túng linh khí. Kiện linh khí đầu tiên được nàng chọn là sợi dây kim tuyến, cấp bậc trung phẩm.

Muốn khu động được linh Khí đầu tiên là phải thành thạo tiểu pháp thuật Khu Vật Thuật. Pháp thuật này Ngọc Vô Tâm sớm đã học qua, đã có thành tựu. Hiện tại tiến vào trúc cơ, tu vi vượt trội hơn trước, dựa vào pháp lực sung mãn cùng thần thức hậu thuẫn, trình độ thi triển Khu Vật Thuật của nàng càng thêm xảo diệu.

Từ trong giới chỉ, Ngọc Vô Tâm đem sợi dây kim tuyến lấy ra, chậm rãi đem pháp lực truyền vào.

Rất nhanh, sợi dây kim tuyến phát ra linh quang chói mắt, đón gió hóa dài, thoáng cái đã đến hơn trượng.

Vẻ mặt Ngọc Vô Tâm trở nên ngưng trọng, nàng hít sâu một hơi, sau đó vươn tay phải đem sợi dây kim tuyến tế lên không trung, đồng thời đem thần thức bám lên trên Linh khí.

Dưới sự thao túng của Ngọc Vô Tâm, sợi dây kim tuyến hết bay lên lại bay xuống, sang trái rồi qua phải, đảo mắt đã qua nửa giờ.

Lúc này sợi dây kim tuyến đã khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Nghỉ ngơi một lát, Ngọc Vô Tâm lại lấy ra kiện Linh khí thứ hai. Chính là thanh phi kiếm màu đen thu được từ Tạ Trường Thanh.

Trước đây Ngọc Vô Tâm cũng sở hữu qua phi kiếm, nhưng cấp bậc chỉ là hạ phẩm, so với thanh phi kiếm màu đen cấp thượng phẩm này thì kém hơn rất nhiều. Và điều đó cũng đồng nghĩa muốn thao túng nó Ngọc Vô Tâm nàng sẽ phải hao tốn nhiều pháp lực hơn.

"Để xem so với trung phẩm thì khi thao túng thượng phẩm linh khí pháp lực sẽ tiêu tốn bao nhiêu".

Nghĩ liền làm, Ngọc Vô Tâm đem pháp lực rót vào bên trong thanh phi kiếm, tế nó lên không. Kế đấy, nàng đem thần thức bám lên, bắt đầu khu động...

Lại qua thêm nửa giờ...

Từ trên không, thanh phi kiếm màu đen bây giờ đã nằm yên trên đất, về phần Ngọc Vô Tâm thì cũng thẳng cẳng sát ngay bên cạnh. Nàng rất mệt, thậm chí ngay đến một ngón tay cũng không cử động nổi nữa. Linh lực trong cơ thể nàng cơ hồ đã tiêu hao hết.

Thư điển viết quả không ngoa, so với hạ phẩm và trung phẩm Linh khí thì để thao túng thượng phẩm Linh khí, linh lực lẫn thần thức đều cần tiêu tốn rất nhiều...

Trách không được thượng phẩm Linh Khí có uy lực lớn như vậy, thì ra là do phải tiêu hao một lượng pháp lực xa xỉ truyền vào. Mặc dù tu sĩ Trúc cơ kỳ tầng thứ nhất đã có thể thao túng được nhưng muốn như ý thì ít nhất cũng phải tầng thứ tư, thậm chí là tầng thứ năm mới đủ pháp lực.

"Chiếu theo tiêu chuẩn của tu tiên giới thì hiện thần thức ta có thể nói đã ngang bằng với tu sĩ Trúc cơ trung kỳ, vậy mà khi thao túng thượng phẩm Linh khí vẫn chỉ duy trì được nửa giờ...".

Ngọc Vô Tâm âm thầm cảm thán. So với tu sĩ đồng cấp thì pháp lực lẫn thần thức của nàng đều cường đại hơn nhiều, ấy vậy mà vẫn chẳng thể kéo dài được lâu.

"Coi bộ muốn vượt trội người khác thì trừ tu luyện đề thăng cảnh giới ra, nhất định vẫn phải đem lam sắc quang điểm thực hiện những vòng đại chu thiên tuần hoàn".

Thực tế đã chứng minh phương pháp này có thể giúp Ngọc Vô Tâm nàng tăng cường thần thức, cải biến kinh mạch. Tất nhiên, song song với quá trình thực hiện đại chu thiên tuần hoàn, việc tinh chế đan dược cũng không thể bỏ qua. Thời điểm tinh chế, Ngọc Vô Tâm nàng cần tập trung thần thức khống chế lam sắc quang điểm, đưa vào bên trong đan dược hòng đẩy tạp chất ra ngoài, đây cũng là một cách rèn luyện thần thức. Mặc dù có chút gian khổ.

...

Với pháp lực hiện nay Ngọc Vô Tâm muốn điều khiển thượng phẩm Linh khí thì không được bao lâu, nhiều nhất sau nửa canh giờ thì toàn bộ linh lực trong cơ thể đã gần như cạn kiệt. Nếu như gặp địch nhân mà phải khổ đấu kéo dài thì kết cục bi thảm thế nào không nói cũng biết. Đây là điểm yếu cần bù đắp. Còn làm sao để bù đắp thì... Phương pháp đơn giản nhất chính là đề cao thực lực. Nhưng việc đề thăng tu vị không thể chỉ trong một sớm một chiều, kể cả có dùng trung phẩm đan dược tu luyện thì cũng cần thời gian đột phá. Mà đan dược đâu giống như kẹo, muốn dùng bao nhiêu liền dùng bấy nhiêu. Có giới hạn cả.

"Xem ra vẫn phải nên tu tập thêm một số pháp thuật để tăng cường thực lực, có vậy tính mạng mới đảm bảo an toàn".

Tu tiên đạo bao la rộng lớn, các dạng pháp thuật cũng hoa mỹ kỳ diệu vô cùng.

Pháp thuật là dùng linh lực biến ảo ra nên lực công kích so với Linh khí kém hơn, tuy vậy nó cũng có những ưu điểm riêng. Đầu tiên tiêu hao ít linh lực, thứ hai là có thể trực tiếp thi triển nên được các tu tiên giả cấp thấp rất ưu thích.

Thí dụ như Băng Đạn quyết, Nội Thị Thuật hay Linh Khí Hộ Thuẫn đều là các dạng pháp thuật hay được đệ tử cấp thấp sử dụng.

Pháp thuật chỉ được chia làm ba nhóm gồm pháp thuật cấp thấp, pháp thuật trung cấp và pháp thuật cao cấp. Khi tu tiên giả tu đến cảnh giới Linh châu kỳ thì có thể thao túng pháp bảo có uy lực cực đại nên không cần sử dụng pháp thuật do nó quá yếu. Vì vậy học pháp thuật cũng chỉ có tu sĩ Luyện khí kỳ, Trúc Cơ kỳ cùng Vấn đỉnh kỳ mà thôi. Trong đó Luyện khí kỳ chỉ có thể học pháp thuật cấp thấp và trung đẳng còn Trúc Cơ kỳ và Vấn đỉnh kỳ thì có thể học pháp thuật cao cấp.

Thường thì Linh Khí uy lực mạnh hơn so với pháp thuật song cũng không có việc gì là tuyệt đối, cũng có một số pháp quyết cao cấp có uy lực không kém gì so với Linh khí. Mà do tài liệu luyện chế Linh khí khó kiếm nên những tu sĩ Trúc Cơ kỳ trong các môn phái đang suy thoái hoặc tán tu nghèo khó đành dùng pháp thuật làm đòn công kích.

Hơn mười năm qua, kể từ khi gia nhập Ma Thần Tông Ngọc Vô Tâm đã được truyền thụ rất nhiều pháp thuật song nàng chỉ lựa chọn một số loại mà bản thân cho là thích hợp.

Tính đến nay nàng đã bỏ qua hết những pháp thuật cấp thấp uy lực có hạn, chuyển hướng sang tu luyện pháp quyết trung cấp.

"Trong số những công pháp thu được từ trên người lão già Tạ Trường Thanh, ngoại trừ Tử Hà Ma Thiên thì chỉ có Băng Châm Quyết là đáng bỏ công tu luyện hơn cả".

"Nhưng Băng Châm Quyết là thuật pháp công kích, thiết nghĩ cũng nên tu luyện thêm vài loại pháp thuật phòng hộ".

Sau một đỗi trầm tư, Ngọc Vô Tâm chọn ra ba loại pháp thuật để tu tập là Băng Châm Quyết, Ngự Phong Thuật và Linh Khí Hộ Thuẫn.

Việc lựa chọn như vậy là nàng đã suy nghĩ rất cẩn thận.

Linh Khí Hộ Thuẫn là pháp thuật có tính phòng ngự. Tại thời điểm đối địch, chuyện đầu tiên phải lo lắng chính là bảo trụ được cái mạng nhỏ nên đây là pháp thuật đầu tiên nàng muốn học. Lại nói, Linh Khí Hộ Thuẫn này so với cái nàng từng học thì thâm ảo hơn, uy lực lớn hơn, vốn dành riêng cho tu sĩ Trúc cơ kỳ trở lên, tu sĩ Luyện khí là không thể tu tập.

Còn về Băng Châm Quyết, đấy là pháp thuật thủy thuộc tính trong ngũ hành công pháp có đặc điểm là lực công kích cường hãn. Mặc dù việc tập luyện tương đối khó khăn nhưng uy lực thì khỏi bàn, luyện đến tận cùng có thể dễ dàng hạ sát tu sĩ Trúc cơ hậu kỳ.

Cuối cùng là Ngự Phong Quyết thuộc về pháp thuật có tính phụ trợ như Khinh Thân Thuật cấp thấp mà Ngọc Vô Tâm đã học qua nhưng nó lợi hại hơn rất nhiều. Sau khi học được Ngự Phong Thuật sẽ có được khinh công kinh thế hãi tục, thậm chí ngự không phi hành, cho dù là thiên đạo cao thủ võ giả trong thế tục cũng chỉ đành ngước mắt nhìn trông.

Thời gian tiếp theo Ngọc Vô Tam vô cùng bận rộn. Ngoại trừ tinh chế đan dược và đả toạ tu hành ra thì toàn bộ thời gian nàng đều dồn hết vào tập luyện thao túng Linh khí, pháp thuật. Theo pháp lực cùng thần thức không ngừng tăng trưởng, khả năng kiểm soát Linh khí của nàng ngày càng thuần thục, đối với thuật pháp cũng dần thu được thành tựu nhất định...

...

"Ngự Phong Thuật, Linh Khí Hộ Thuẫn ta hiện đã nắm giữ, tuy chưa đến mưc lô hoả thuần thanh nhưng có thể dùng đối địch được rồi".

"Đã đến lúc tu luyện Băng Châm Quyết".

Cách động phủ một quãng khoảng độ hai trăm thước, từ trên không trung Ngọc Vô Tâm chậm rãi hạ xuống. Nàng tiến đến chỗ một tảng đá to, chiếu theo pháp quyết bắt đầu vận hành linh lực.

Băng Châm Quyết tuy chỉ là pháp thuật trung cấp song nó rất đặc biệt vì uy lực có thể sánh ngang với pháp thuật cao cấp. Về vấn đề này nghe nói đã có một số tiền bối tranh cãi vì muốn đem nó xếp vào hàng pháp thuật cao cấp nhưng không thành.

Có người đem danh xưng Băng Châm quyết gọi là ngụy pháp thuật cao cấp. Nghe thì có thể biết Băng Châm Quyết có sức hấp dẫn lớn thế nào đối với các tu sĩ cấp thấp, song khi muốn tu luyện thì đòi hỏi yêu cầu rất cao. Chủ yếu là ở khía cạnh thần thức.

Băng Châm Quyết chính là dùng linh lực đem hơi nước trong không khí ngưng kết thành hàng ngàn ngọn băng châm cứng như sắt thép đả thương địch thủ. Một lúc muốn thao túng mấy trăm, mấy ngàn ngọn băng châm ngoài thần thức cực cao thì việc luyện tập cũng vô cùng khó khăn.

Ngàn năm qua đã có không biết bao nhiêu tu sĩ Luyện khí kỳ thử qua nhưng có thể luyện thành thì không có mấy. Ngay cả Trúc cơ tu sĩ muốn học Băng Châm quyết cũng khá khó khăn. Tạ Trường Thanh chính là ví dụ điển hình, tuy đã là tu sĩ Trúc cơ hậu kỳ nhưng hắn cũng chỉ có thể thi triển ra đến bảy tám trăm ngọn băng châm mà thôi.

"Để xem có thật sự là khó tu luyện như lời trong ngọc giản viết không".

Ngọc Vô Tâm tập trung thần thức, triển khai linh lực...
Tiên Môn

Review Chương 726: Linh khí hộ thuẫn, ngự phong thuật cùng băng châm quyết - Tiên Môn

Review truyện Tiên Môn

Truyện Tiên Môn Review


1,036 | 0 814 chương


Đọc truyện Tiên Môn

Tiên Môn