Chương 430: Để lại mối nghi

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

"Cung chủ!".

"Cung chủ!". 

...

Liếc nhìn các vị trưởng lão, cung nhân vừa chạy tới, Trương Dĩnh quát: "Trừ Phúc Nhan, Quỳ Ly, Chu Ngãi, toàn bộ lui lại!".

Nếu là bình thường, nhân số càng đông dĩ nhiên càng tốt, nhưng trong trường hợp này, khi kẻ địch là quỷ diện nhân thì chuyện lại khác. Một đám vấn đỉnh hậu kỳ, chân nhân sơ kỳ, nhiều mấy cũng chỉ để nạp mạng mà thôi. 

Trận chiến này, nó chỉ dành cho chân nhân hậu kỳ, tối thiểu cũng phải là chân nhân trung kỳ sở hữu những pháp bảo, những thần thông mạnh mẽ như Phúc Nhan, Quỳ Ly, Chu Ngãi - các vị trưởng lão của Cửu Hoa Cung. 

Thú Nhân Đồ đón gió mà lên, Trương Dĩnh hô lớn: "Mở!".

Tiếng hô vừa dứt, ngay lập tức, từ bên trong bức hoạ đồ, cả tá bóng đen lao ra. Toàn bộ đều là thân người mặt thú, kẻ nào kẻ nấy dữ tợn vô cùng.

Dưới ý niệm của Trương Dĩnh, đám thú nhân bọn chúng xông thẳng về phía quỷ diện nhân, phối hợp với sáu lam nữ hiển hoá từ Bách Hoa Ấn và mấy vị trưởng lão Phúc Nhan, Quỳ Ly, Chu Ngãi cùng công kích. 

Trước thế công dồn dập ấy, quỷ diện nhân dĩ nhiên đã chẳng dễ dàng gì mà ứng phó được. Thực tế, hắn đã khá chật vật chống đỡ. Minh chứng là hiện giờ, trên thân thể hắn, thương tích nó bắt đầu xuất hiện rồi.

Tuy nhiên, như đã nói. Quỷ diện nhân, hắn là bán bộ tiên nhân. Thực lực chân chính, hắn còn chưa xuất ra. Chỉ dựa vào một Bách Hoa Ấn, một Thú Nhân Đồ cộng với vài tên chân nhân trung kỳ, hậu kỳ mà nghĩ vây khốn được hắn?

Mơ tưởng!

Trong mắt hàn quang chợt loé, quỷ diện nhân sắc mặt lạnh lùng, thay vì tiếp tục tránh đông né tây như từ nãy giờ, hắn bỗng đứng yên tại chỗ. Tất nhiên là không hề bất động. Ít nhất, trước khi bất động, hai tay hắn đã hợp chung một chỗ, cùng nhau kết thành một pháp ấn.

Thần diệu thay, thời điểm pháp ấn vừa thành, toàn thân quỷ diện nhân liền sáng lên rực rỡ. Lẫn trong kim quang, bốn hư ảnh phật đà đồng loạt hiện thân, dùng thân mình mà che chắn cho quỷ diện nhân. 

"Keng!".

"Keng!".

...

"Keng!".

...

Kiếm không thể đâm, đao không thể chém, vuốt sắc cũng chả ích gì. Mọi đòn công kích từ Trương Dĩnh - Tần Ngọc, các trưởng lão Phúc Nhan - Quỳ Ly - Chu Ngãi, hết thảy đều vô pháp xuyên qua được kim thân phật đà do quỷ diện nhân bày bố.

Quả là một thần thông khiến cho người ta phải kinh ngạc. 

Trương Dĩnh, Tần Ngọc, các nàng đã kinh ngạc rồi đấy. 

Không chỉ đơn thuần vì uy năng mà còn bởi... lai lịch của loại thần thông cao minh kia. 

Hai mắt mở to, cõi lòng dậy sóng, Trương Dĩnh hết nhìn hư ảnh phật đà lại nhìn pháp ấn mà quỷ diện nhân đang kết, giọng bàng hoàng: "Không thể nào... Làm sao có thể...".

...

Phải mất vài giây Trương Dĩnh mới trấn định được tâm tình. Nàng hướng quỷ diện nhân, thanh âm trầm trọng: 

"Bất Động Minh Vương Ấn là một trong những pháp ấn tối cao của Lam Yên Tự, là tuyệt kỹ bất truyền... Quỷ diện nhân ngươi rốt cuộc là ai?!".

"Ta?".

Quỷ diện nhân thu hồi pháp ấn, mỉm cười: "Trương Dĩnh đại cung chủ, danh tự của ta e sẽ khiến ngươi ngỡ ngàng đấy".

"Hừ!".

Chẳng đợi cho Trương Dĩnh kịp hỏi han thêm, bên cạnh, muội muội Tần Ngọc của nàng đã lại một lần nữa thúc động Bách Hoa Ấn.

"Giả thần giả quỷ!".

"Bất kể quỷ diện nhân ngươi là ai thì hôm nay cũng đừng mong toàn mạng mà đi khỏi chỗ này!".

"Keng!".

Vừa tránh vừa đỡ những đường kiếm hiểm hóc từ sáu vị lam nữ và Tần Ngọc, quỷ diện nhân cất giọng khinh thường: "Dựa vào chút bản lãnh của các ngươi mà nghĩ giữ chân được ta?! Ngu xuẩn!". 

Như để chứng minh lời mình, một lần nữa, quỷ diện nhân xuất đại thần thông. 

Chỉ thấy cả người hắn bỗng tan thành máu, rồi từ trong đám máu tươi ấy, hàng tá bông hoa bay ra, tất cả cùng xoay tròn, đến khi hợp lại thì hoá thành một thanh huyết kiếm, hướng thẳng thương thiên mà đâm lên.

Mục tiêu của quỷ diện nhân, nó rõ ràng là đại trận phòng hộ - lớp kết giới đang bao trùm Cửu Hoa Cung!

"Ngăn hắn lại!".

Chẳng biết là ai hô, nhưng dẫu là ai thì hiện cũng vô nghĩa rồi. 

Quỷ diện nhân, hắn đã thành công tẩu thoát. 

...

...

Sau khi đại trận phòng hộ bị phá, Trương Dĩnh - Tần Ngọc dĩ nhiên đã tức tốc truy đuổi. Nhưng cũng chả được bao lâu thì bọn họ đã buộc phải dừng lại. Độn pháp của quỷ diện nhân, nó quá đỗi cao minh. Truy đuổi căn bản là không thể. 

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa ràng Trương Dĩnh - Tần Ngọc đã từ bỏ. Hoàn toàn trái lại, nỗi hận trong lòng các nàng chỉ tăng không giảm. 

Đối phương đã tìm tới Cửu Hoa Cung gây án, nếu mà cho qua thì còn gì là mặt mũi?

Huống hồ... trừ bỏ cái chết của Tô Lam, quỷ diện nhân còn đang nắm giữ một thứ rất quan trọng của Cửu Hoa Cung: đạo pháp bất truyền. 

Kẻ khác có thể lầm, chứ Trương Dĩnh - Tần Ngọc, các nàng chẳng thể nào nhận sai được. Các nàng khẳng định thủ đoạn mà quỷ diện nhân đã dùng để phá vỡ kết giới rồi đào tẩu kia, nó là đạo pháp tối mật của Cửu Hoa Cung, chỉ các đời cung chủ mới được phép tu luyện...

p/s: Có thể các bạn thấy dong dài, cho là mình cố tình nhây. Nhưng mình đính chính tất cả đều là viết theo dàn ý đã lên sẵn. Không có chuyện cố kéo tình tiết ra đâu. 

Tứ đại tông môn không phải ai cũng ngu, đều là lão quái tu luyện năm sáu trăm năm cả. Đừng nghĩ quỷ diện nhân cứ đi gây án qua loa hời hợt rồi lộ ra khuôn mặt LTN là bọn họ liền tin tưởng ngay. Mình đặt bản thân vào nhân vật, theo cái cách họ nghĩ mà đem câu chuyện triển khai. Các bạn có thể thấy dài nhưng xin thưa là mình đã phải lược đi không ít chi tiết. 

Thậm chí là mấy chương đang viết này, mình cũng đã cố gói gọn lại tình tiết, chỉ viết qua loa hời hợt. Nếu mà theo đúng dàn ý ban đầu thì nó chẳng ngắn như vầy đâu. 

Có lẽ vì cái đầu mình nó nghĩ nhiều, làm phức tạp lên mọi thứ. Nhưng với mình thì như vậy nó mới logic. 

Xin lỗi. Chắc là do văn mình có hạn, câu cú lủng củng nên dù ngắn cũng biến thành dài..
Tiên Môn

Review Chương 430: Để lại mối nghi - Tiên Môn

Review truyện Tiên Môn

Truyện Tiên Môn Review


579 | 0 814 chương


Đọc truyện Tiên Môn

Tiên Môn