Chương 300: Buộc tội (2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

"Kết giao ma nữ, phản bội chính giáo? Tô Đông Vũ, mấy lời này không phải tùy tiện có thể nói ra đâu".

Tuy có hơi khiếp đảm trước cái nhìn sắc lạnh của Lăng Thanh Trúc nhưng Tô Đông Vũ vẫn kiên trì ý định. Hắn quả quyết: "Lăng sư thúc, những lời đệ tử vừa nói đều là sự thật".

"Đông Vũ".

Nghe sư phụ gọi mình, Tô Đông Vũ mới chuyển mắt nhìn qua.

Vừa lúc, tiếng Cơ Thành Tử lần nữa cất lên: "Kết giao ma nữ, phản bội chính giáo, đó không phải là chuyện có thể nói chơi. Ngươi có bằng chứng không?".

"Sư phụ, đệ tử có thể chứng minh".

Đầu xoay về bên trái, Tô Đông Vũ chỉ thẳng vào Âm Tiểu Linh trong hình hài Công Tôn Nhược Thủy: "Sư phụ, các vị sư thúc, nàng ta... chính là ma nữ mà Lăng Tiểu Ngư đã kết giao".

...

"Tô Đông Vũ." - Vẫn chưa nhận ra thân phận Âm Tiểu Linh, Ngọc Vân Tử nghe đồ nhi mình bị buộc tội thì không khỏi cau mày - "Ngươi nói vậy là sao? Từ bao giờ mà đệ tử Tương Kiếm Phong ta lại biến thành ma nữ rồi?".

Khó chịu mặc người khó chịu, họ Tô vẫn bình tĩnh vạch trần. Hắn nói: "Sư thúc bớt giận, đệ tử hoàn toàn có căn cứ chứng minh".

"Hừ, vậy Tô Đông Vũ ngươi hãy nói ta nghe thử".

Vẫn giữ thái độ cung kính, Tô Đông Vũ nói ra: "Sư phụ, các vị sư thúc, Công Tôn Nhược Thủy mà mọi người biết, muội ấy thật ra sớm đã bị sát hại rồi. Kẻ đang đứng trước mặt chúng ta bây giờ chỉ là ma nữ giả mạo. Tên thật của nàng là Âm Tiểu Linh - thánh nữ Huyết Sát Giáo".

Lại thêm một tin tức nữa làm kinh động nhân tâm. 

Cơ Thành Tử, Lăng Thanh Trúc, Lý Ngọc Thường, Dịch Bất Dịch, Ngọc Vân Tử, năm người như một, tất cả cùng triển khai pháp nhãn, mở rộng thần thức quét qua Âm Tiểu Linh. 

Kết quả thì... chả cần nghĩ cũng biết. 

Âm Tiểu Linh tuy rất có bản lãnh nhưng tu vi bất quá cũng mới chỉ chân nhân sơ kỳ, há qua mắt được?

Nên nhớ, viên đan dược lưu giữ khí tức của Công Tôn Nhược Thủy mà Âm Tiểu Linh nàng nuốt vào, nó sớm đã hết công dụng rồi. Trong khi đó, đám người Cơ Thành Tử, Lăng Thanh Trúc, bọn họ cũng không phải phường tán tu lang bạt. Bị phát hiện, đấy vốn là tất yếu. 

...

"Quả nhiên không phải Công Tôn Nhược Thủy".

Thu hồi pháp nhãn, Cơ Thành Tử là người đầu tiên đứng ra chất vấn: "Yêu nữ, ngươi rốt cuộc là ai?".

...

"Hừm...".

Thân phận dù đã bại lộ nhưng Âm Tiểu Linh vẫn chẳng có vẻ gì là lo lắng, sợ hãi. Nàng hào phóng tự tay tháo luôn chiếc mặt nạ đang đeo xuống, để lộ ra chân diện mục của mình. 

Đảo mắt một vòng, bắt đầu từ Tô Đông Vũ, rồi Đồ Tự, Ngọc Vân Tử, Lý Ngọc Thường, Dịch Bất Dịch, Lăng Thanh Trúc, cuối cùng dừng lại trên người Cơ Thành Tử, nàng nói: 

"Ta là ai? Cơ Thành Tử ngươi không phải vừa mới gọi ta là "yêu nữ" đó ư?".

Chân mày khẽ nhíu, Cơ Thành Tử nói tiếp, giọng lạnh đi nhiều: "Xâm nhập Thiên Kiếm Môn ta, sát hại đệ tử chính giáo ta, lá gan của ngươi quả thật không nhỏ".

Nghe ra ý tứ, Âm Tiểu Linh cười nhạt: "Thế nào? Đã muốn động thủ?".

"Chưởng môn sư huynh, không cần nhiều lời với ả. Cứ bắt giữ rồi tính".

Bản tính nóng nảy, còn chưa đợi Cơ Thành Tử hồi âm thì Dịch Bất Dịch - phong chủ Liệt Kiếm Phong - đã xuất ra pháp bảo. Nhưng khi hắn toan động thủ, một bàn tay đã dang ra cản lại. 

Là Lăng Thanh Trúc. 

Nàng nói: "Bất Dịch, đệ tử của ta còn trong tay nàng".

"Nhưng mà... Sư tỷ, Lăng Tiểu Ngư là phản đồ".

"Hàm hồ!".

Lăng Thanh Trúc như cũ vẫn lựa chọn tin tưởng đồ nhi mình: "Tiểu Ngư Nhi là do một tay ta nuôi lớn, bản tính nó thế nào ta há lại không biết? Nó tuyệt không thể nào đi cấu kết với phường tà ma ngoại đạo được".

"Sư tỷ, nhưng Tô Đông Vũ đã nói...".

"Ta không tin!".

Cắt ngang lời Dịch Bất Dịch, Lăng Thanh Trúc vẫn kiên định lập trường: "Tiểu Ngư Nhi hắn không phải người có thể làm ra những việc như vậy. Trong chuyện này nhất định là có ẩn tình...".

Ẩn tình?

Dịch Bất Dịch cho dù muốn cũng khó lòng tin được. Chuyện Lăng Tiểu Ngư xuống tay sát hại Lưu Cảnh Thiên, há lại chỉ mình Tô Đông Vũ nhìn thấy? Đồ Tự, hắn cũng thấy. 

Mà con người Đồ Tự, xưa nay hắn vốn nổi tiếng là công bằng chính trực. Hắn không có khả năng bịa chuyện. Huống hồ đấy lại còn là chuyện lớn tày đình.

Lại nói, trái với Tô Đông Vũ từng có chút xích mích với Trúc Kiếm Phong, Đồ Tự trước nay vẫn luôn hoà nhã với mọi người. Quan hệ giữa hắn và Trúc Kiếm Phong vốn rất bình thường. Lăng Tiểu Ngư? Càng khỏi phải nói, đôi bên nào đã chạm mặt mấy lần...

Đồ Tự, hắn không có lý do gì phải làm như thế, dựng chuyện hại người. Việc Lăng Tiểu Ngư ra tay sát hại đồng môn, mười quá chín đã là sự thật. Còn về khoản kết giao ma nữ...

Dịch Bất Dịch hắn nhớ vừa rồi, lúc thân phận còn chưa bị Tô Đông Vũ vạch trần, Âm Tiểu Linh nàng đã cẩn thận sơ cứu cho Lăng Tiểu Ngư...
Tiên Môn

Review Chương 300: Buộc tội (2) - Tiên Môn

Review truyện Tiên Môn

Truyện Tiên Môn Review


647 | 0 814 chương


Đọc truyện Tiên Môn

Tiên Môn