Chương 262: Xâm nhập

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Một tháng sau. 

Dị tượng đã qua, Tinh Các đã đóng, tuy nhiên dư âm thì vẫn còn vang vọng trong lòng môn nhân Thiên Kiếm. Huyền Vũ, Cung Đâu, Thao Thiết, Song Ngư, bốn mối hoạ kia, chúng tựa như một tảng đá lớn đè nặng trong lòng mọi người. 

Thiên Kiếm Môn thôi ư?

Nào phải. Đó là nỗi lo của cả chính giáo thiên hạ. Nửa tháng trước, sau khi Thiên Kiếm Môn đem dự ngôn bên trong Tinh Các chia sẻ cho Lam Yên Tự, Cửu Hoa Cung và Tam Tiên Đảo thì bọn họ hiện cũng đang nặng lòng không kém. Dám cá lúc này, ba đại tông môn kia đang ráo riết chuẩn bị ứng phó tai ương. Hệt như Thiên Kiếm...

Nhằm mục đích tăng cường thực lực cho môn phái trước khi kiếp nạn hàng lâm, chưởng môn Thiên Kiếm là Cơ Thành Tử đã vừa đưa ra một quyết định, đó là sẽ mở ra Hoá Long Trì để đệ tử của năm chi mạch tiến vào tu luyện. 

Tại Thiên Kiếm Môn, có hai nơi hấp dẫn nhất, luôn được các đệ tử hướng tới nhất: một là Kiếm Mộ, còn hai thì chính là Hoá Long Trì này. 

Ngặt một điều, dù là Kiếm Mộ hay Hoá Long Trì, đệ tử muốn tiến vào đều chẳng dễ. Điều kiện hết sức ngặt nghèo. Hôm nay, Cơ Thành Tử quyết định mở rộng Hoá Long Trì, đây không thể không nói là một tin tức rất đáng để vui mừng. Tất nhiên, chỉ một bộ phận. 

Toàn bộ ư? 

Làm sao mà Hoá Long Trì chứa hết cho được. Mười, đấy đã là con số cực hạn mà Cơ Thành Tử có thể chấp nhận. 

Trong năm chi mạch, mỗi chi mạch chỉ có thể chọn ra hai người. Danh sách cụ thể như sau: Tô Đông Vũ và Lưu Cảnh Thiên của Kim Kiếm Phong, Lăng Tiểu Ngư và Chu Đại Trù của Trúc Kiếm Phong, Dương Tiểu Ngọc và Lệ Thắng Nam của Mặc Kiếm Phong, Giang Hạc và Tô Triệt của Liệt Kiếm Phong, Lâm Oánh và Công Tôn Nhược Thủy của Tương Kiếm Phong.

...

...

Lúc này, tại một góc Tương Kiếm Phong...

Công Tôn Nhược Thủy - một trong số những người sẽ tiến vào Hoá Long Trì ngày mai - hiện đang có mặt ở đây. Chỉ có điều là thay vì đứng, thay vì ngồi thì Công Tôn Nhược Thủy lại đang nằm. 

Bộ dáng của nàng, phải nói nó chẳng đẹp đẽ gì cho cam. Rất khó coi là khác. 

Không. Không phải do nàng xấu xí hay trên cơ thể có khiếm khuyết gì. Dung nhan của nàng, thực ra cũng đủ để gọi là mỹ nhân đấy. Sở dĩ khó coi, hết thảy đều bởi vì biểu cảm trên khuôn mặt nàng. 

Hai mắt trợn ngược, miệng há hốc, thần tình kinh hoảng,..., lẽ nào lại dễ xem?

Khỏi phải nghĩ, rõ ràng Công Tôn Nhược Thủy đã vừa mới trải qua một chuyện gì đó rất kinh khủng. Chính nó đã đưa đến cái chết của nàng...

...

"Công Tôn Nhược Thủy, cái tên này cũng không tệ".

Bên thi thể của Công Tôn Nhược Thủy, một giọng nữ nhân cất lên. Khá là trong trẻo. 

Dưới lớp mặt nạ hình ác quỷ, nàng quay sang người đứng bên cạnh, cười nói: "Mẫu thân, con đã dung hợp trí nhớ xong rồi".

Cũng trong bộ hắc y, dưới lớp mặt nạ, Đồ Tam Nương hất cằm, chỉ xuống thi thể Công Tôn Nhược Thủy: "Xử lý luôn đi".

"Biết rồi".

Nói đoạn, Âm Tiểu Linh khẽ động thần niệm, lấy từ giới chỉ ra một chiếc lọ nhỏ. Đem nút lọ mở ra, nàng rắc xuống vài giọt. 

Kỳ diệu thay, những giọt nước vừa mới chạm vào cái xác của Công Tôn Nhược Thủy thì liền đem nó biến thành bột phấn, thậm chí đến một mẩu xương, một sợi tóc cũng chẳng hề lưu lại. 

Thổi "phù" một cái cho tro bụi bay đi, Âm Tiểu Linh vui vẻ đặt tay lên trán: "Hồi báo mẫu thân, thi thể đã giải quyết xong".

"Tiểu nha đầu, đàng hoàng một chút cho ta nhờ".

Đồ Tam Nương nhắc nhở: "Nha đầu ngươi nên nhớ là hiện giờ chúng ta đang ở trong lòng địch đấy".

"Thì sao chứ? Cái đám phong chủ kia há có thể làm khó được mẫu thân người?".

Đồ Tam Nương lắc đầu: "Nha đầu ngươi đừng có coi thường. Thiên Kiếm Môn không phải tự dưng lại được xưng tụng là thiên hạ đệ nhất tông môn đâu. Ngũ Đại Tiên Kiếm của bọn họ, uy lực cực kỳ đáng gờm đấy".

"Con biết rồi. Chẳng phải lần này chúng ta xâm nhập Thiên Kiếm cũng là vì muốn điều tra về Ngũ Đại Tiên Kiếm cùng các bí mật khác của Thiên Kiếm Môn...".

"Thì chính là vậy đấy".

Đồ Tam Nương tiếp tục: "Tiểu Linh, chúng ta đây là đang làm việc, không phải dạo chơi. Tất cả đều cần phải thật cẩn trọng".

Cầm một viên đan dược đã chuẩn bị sẵn đưa qua, nàng bảo: "Lúc nãy ta đã đem khí tức của Công Tôn Nhược Thủy kia lưu vào đây rồi, chỉ cần uống viên đan dược này thì nội trong năm ngày, kể cả khi ngươi có đứng trước mặt Cơ Thành Tử thì hắn cũng không thể nhìn ra được đâu".

"Thế... nếu như hắn đích thân tra xét con đâu này?".

"Cái đó mà ngươi cũng hỏi. Bộ ngươi thực cho rằng chân nhân cảnh hậu kỳ là heo chắc?".

Thu tay về, Đồ Tam Nương rất không có trách nhiệm: "Lát nữa chúng ta chia ra hành động, nha đầu ngươi tự mà lo lấy. Nếu ngươi bị người ta phát hiện rồi giết chết thì ta cũng đành chịu".
Tiên Môn

Review Chương 262: Xâm nhập - Tiên Môn

Review truyện Tiên Môn

Truyện Tiên Môn Review


719 | 0 814 chương


Đọc truyện Tiên Môn

Tiên Môn