Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi

Thông tin truyện

Đọc: 10,591 | |

Số chương

56

Tác giả

Trương Duyệt Nhiên

Thể loại

Đông Phương, Ngôn Tình, Khác

Trạng thái

Truyện đã hoàn

Gửi đánh giá


Giới thiệu truyện Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi - Tác giả: Trương Duyệt Nhiên
Thể loại: Hiện đại
Dịch giả: Nguyễn Xuân Nhật

Có lẽ rất ít ng.uoi biết rằng "Thủy tiên đã cưỡi chép vàng đi" là một khúc nhạc buồn bã, đẹp đẽ đến lạ lùng khi nói về cuộc đời của những bông hoa thủy tiên. 

Thủy tiên là một từ ẩn dụ được trích từ điển tích chàng trai Narcisuss xinh đẹp trong thần thoại Hi Lạp, vì quá yêu bản thân mình nên đã bị hóa th.ành bông hoa Thủy Tiên.

Nhưng ở tiểu thuyết này, thủy tiên lại là hình tượng của một nhân vật nữ. Nhân vật chỉ tồn tại phần lớn trong tư tưởng của Quỳnh đó là Tùng Vy. Bà luôn thần tượng Tùng Vy và cố gắng để trở th.ành tiểu thuyết gia tài hoa.

Nhưng Quỳnh lại yêu cái bóng của mình theo một cách khác. Cô luôn vuốt ve những vết thương lòng nhưng lại chẳng thể lành mà còn vô tình rạch thêm những vết thương mới.

Và đó còn là Mạn, ng.uoi mẹ ruột đài các của Quỳnh. Bà Mạn là hình ảnh bông thủy tiên Narcissus với cái nghĩa đơn giản, trần thế nhất: bà quá yêu mến, quyến luyến nhan sắc của mình, tới nỗi bà oán hận Quỳnh – bởi việc mang thai, sinh nở Quỳnh khiến bà mất đi vẻ trẻ trung thời con gái, mất bao nhiêu ánh mắt đàn ông ngưỡng mộ, xuýt xoa…

Những bông thủy tiên xinh đẹp, kiêu hãnh, với một thế giới nội tâm đầy phức tạp, nhạy cảm và nhiều độc tố, họ rồi sẽ tới đâu trong cuộc đời này?

Trương Duyệt Nhiên bao giờ cũng vậy, tài hoa và u oán, giọng văn mềm mại như nước, mãnh liệt như lửa, cốt truyện hấp dẫn, thế giới nội tâm được miêu tả tinh tế đến nỗi ta cảm thấy đây chính là câu chuyện của mình, ta thấy đau trong tim.

Thủy tiên đã cưỡi chép vàng đi sẽ là cuốn sách phù hợp cho một buổi chiều mưa, khi b.a.n đang cần một cớ nào đó để được khóc.

Review truyện Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi

,

Truyện Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi Review


Truyện cùng chuyên mục