Chương 922: Tuyển chọn bắt đầu! (2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

- Đúng vậy, để cho ma âm sư tới kiểm tra mức độ tâm cảnh, cửa thứ nhất này, sẽ rất khó!

Người thứ hai xúc động.

Sát hạch danh sư bình thường, đều sử dụng ngọc tinh kiểm tra Minh Lý để kiểm tra tâm cảnh, chỉ cần trị số lớn, mức độ tâm cảnh lại cao. Lần này sử dụng ma âm sư tới so tài, rõ ràng độ khó lớn hơn nữa.

...

Trong lúc hai người nói chuyện với nhau, Ngô trưởng lão cầm đàn cổ trong tay đi tới ngay phía trước, nhẹ nhàng đặt chiếc đàn lên bàn, thản nhiên nhìn về phía mấy người tham gia tuyển chọn.

- Cửa thứ nhất, sát hạch tâm cảnh! Làm danh sư, tâm cảnh, không chỉ cần vạch độ cao, quan trọng hơn chính là, có thể chống lại sự quấy nhiễu, ở trong hoàn cảnh hỗn loạn, còn phân tích rõ ràng và xử lý sự tình! Ta nhận yêu cầu của đường chủ, sát hạch tâm cảnh của các ngươi, tất nhiên sẽ dốc hết toàn lực. Hi vọng các ngươi cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng.

Nói xong, bàn tay chợt vỗ nhẹ. Trên bàn xuất hiện mấy chiếc đĩa sắt hình tròn.

- Đây là trận bàn trống không do trận pháp sư thường dùng. Một lát nữa, ta sẽ đàn Phong Ma khúc quấy nhiễu linh hồn. Các ngươi, có thể ở phía trên này khắc tranh. Một khúc kết thúc, ai khắc được đường vân tối đa, tinh tế nhất, người đó chính là đứng đầu!

Ngô trưởng lão nhìn về phía mọi người:

- Nói trước một tiếng, Phong Ma khúc của ta, mỗi lần chỉ có thể đưa đến tác dụng đối với một người. Các ngươi ai tới trước?

- Sát hạch thật biến thái!

- Phong Ma khúc, ta từng thấy qua ở trên sách, có thể làm cho tâm cảnh người mê loạn, khó có thể kìm chế. Người tu luyện bình thường, rơi vào trong đó, sẽ giống như say rượu, tư duy hỗn loạn, đông tây nam bắc đều không phân biệt rõ được. Dưới tình huống này khắc đồ... nhất định là loạn!

- Đúng vậy, loại tình huống này đừng nói khắc đường vân nhỏ ở trên trận bàn trống lớn chừng bàn tay, có thể đứng vững hay không, cũng còn khó nói được!

Đúng. Hắn lấy ra đều là trận bàn tam tinh trống rỗng. Khắc ở phía trên, không chỉ phải khống chế tốt tinh thần, đối với khống chế lực lượng cũng cần rất mạnh. Nếu không, rất dễ dàng vỡ nát!

- Cửa ải này, không chỉ sát hạch tâm cảnh, còn sát hạch ở dưới tình huống tư duy hỗn loạn, làm thế nào kiểm soát lực lượng... Khó khăn, thật sự quá khó khăn!

...

Nghe xong nội dung sát hạch cửa thứ nhất của Ngô trưởng lão, rất nhiều danh sư phía dưới đều hít vào một hơi lạnh.

Ma âm sư, tuy chỉ là chức nghiệp hạ cửu lưu, nếu có thể có danh tiếng lớn như vậy, khẳng định không đơn giản! Làm người tu luyện, có thể ở trong Phong Ma khúc, duy trì trấn tĩnh, phòng tuyến tâm lý không bị công phá, đã rất tốt, còn muốn ở trên trận bàn trắng khắc...

Độ khó không phải lớn bình thường!

Không nói những người tham gia tuyển chọn, cho dù rất nhiều trưởng lão tứ tinh ở phía trước, có thể làm được, lại không có mấy người.

- Ma âm sư? Khắc?

Khác với sự chấn động kinh ngạc của mọi người, Trương Huyền nhăn mày lại.

Trước đó hắn xem qua sách, đối với nghề nghiệp ma âm sư này, cũng có chút ghi chép. Chỉ có điều, chỉ là sơ lược. Năng lực cụ thể, hắn cũng không biết rõ.

Vốn tưởng rằng giống như thi họa, đối với âm nhạc tinh thông đến mức tận cùng. Hiện tại xem ra, sợ rằng không đơn giản như vậy.

Nghe được Ngô sư căn dặn, Nhược Hoan công tử cười khẽ, nhìn về phía mấy đối thủ, muốn xem thử phản ứng của bọn họ.

Vẻ mặt Phó Tiếu Trần yên tĩnh, hình như sớm biết sẽ có sát hạch này, đang điều chỉnh trạng thái.

Mấy người khác cũng đều vận chuyển tâm cảnh, vẻ mặt nghiêm túc. Duy nhất chỉ có một người thanh niên, mày nhăn lại, vẻ mặt mê man.

Chính là Trương Huyền khiến cho bọn họ chờ đợi chừng mấy ngày.

- Vừa nhìn đã biết chưa từng nghe qua về ma âm sư!

Thấy vẻ mặt hắn mê mang, Nhược Hoan công tử đã biết, người này khẳng định chưa từng nghe qua ma âm sư. Mình đường đường là một trong bốn công tử lớn, danh sư tứ tinh sơ kỳ, tự nhiên cùng một kẻ như vậy so tài...

Suy nghĩ một chút hắn cũng cảm thấy phiền muộn.

- Trương sư đúng không? Tuy rằng ngươi khiến cho chúng ta đợi gần mười ngày, nhưng ngươi đường xa đến, là khách. Không bằng như vậy... Cửa sát hạch này, ngươi tới trước!

Nhược Hoan công tử khẽ cười, nhìn qua.

- Ta?

Trương Huyền lắc đầu:

- Đừng khách khí. Vẫn là ngươi tới đi. Ta xem trước một chút!

Tuy rằng đối với ma âm sư không biết, nhưng nếu có thể trở thành chức nghiệp đặc biệt, khẳng định không đơn giản. Chưa bao giờ tiếp xúc qua, vẫn nên xem thử rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, lại nói sau.

- Xem trước một chút?

Nhược Hoan công tử cười giễu cợt một tiếng:

- Có phải cảm thấy hiện tại tinh lực Ngô trưởng lão dư thừa, thực lực mạnh nhất. Người đầu tiên lên, tương đương với người đầu tiên ăn cua, bị công kích, cũng là mãnh liệt nhất?

- Nếu sát hạch chính là tâm cảnh, lại phải có khí thế dũng cảm tiến tới, lo lắng trù trừ không tiến lên, nói rõ lo lắng, khiếp sợ, tâm cảnh đã có kẽ hở, còn muốn lấy thành tích tốt? Đùa gì thế!

Cửa sát hạch này chính là tâm cảnh. Lên trước, lên sau, thật ra cũng là một loại thử thách.

Biết rõ người đầu tiên lên, bị công kích mạnh nhất do dự không tiến lên, tâm cảnh chẳng khác nào có chỗ thiếu hụt.

Mà một khi có chỗ thiếu hụt, gặp lại Ma Phong khúc của ma âm sư, lại vô cùng có khả năng bị nhân lúc yếu tiến vào, lại không có cách nào chống đỡ.

Nhược Hoan công tử biết đạo lý này, cố ý nói ra lời kia, chính là khiến cho vị Trương Huyền này, nếm chút khổ sở.

Nếu cạnh tranh với nhau, tự nhiên là kẻ địch. Hắn cũng không có thói quen cho kẻ địch biện pháp dự phòng.

- Nếu sợ hãi khiếp sợ, vậy ta lại tới trước đi!

Lại đả kích vị Trương sư này một chút, Nhược Hoan công tử khẽ cười, đi tới bàn trước mặt, lại muốn cầm lấy một trận bàn trống.

- Nhược Hoan công tử đừng có gấp. Ta thấy hay là để ta đi!

Lại có một giọng nói khe khẽ vang lên. Phó Tiếu Trần đã đi tới.

Hắn đã điều chỉnh tốt tâm cảnh, hai mắt yên tĩnh, vẻ mặt thản nhiên.

- Thế nào? Ngươi muốn tranh với ta sao?

Nhược Hoan công tử nhướng mày lên.

- Tranh? Ngươi suy nghĩ quá nhiều. Dựa vào thực lực của Ngô trưởng lão, bất kể người đầu tiên hay người thứ hai, thậm chí người thứ năm, người thứ sáu, bị Phong Ma khúc ảnh hưởng khẳng định đều là giống nhau, trước sau không có gì khác biệt, không có bất kỳ ảnh hưởng gì... Ngươi sử dụng thủ đoạn đi đối phó những người khác, đối với ta lại vô dụng!

Phó Tiếu Trần thản nhiên nói.
Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review Chương 922: Tuyển chọn bắt đầu! (2) - Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán Review


4,234 | 0 3,457 chương


Đọc truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán