Chương 911: Khang đường chủ (1)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Danh Sư Đường ở Vạn Quốc Thành, là tổng bộ của cả liên minh. Hiên Viên vương quốc, Thiên Vũ vương quốc là Danh Sư Đường vương quốc phía dưới, đều sẽ bị khống chế.

Chỗ này cách vị trí minh chủ phủ không tính là quá xa. Thời gian đi không lâu, lại đi đến trước mặt.

kiến trúc nguy nga hùng vĩ, điện phủ khí thế huy hoàng. Tiến vào đại sảnh liền thấy một bức tượng cực lớn, trong tay cầm cuốn sách, nhìn về phía trước, trong ánh mắt mang theo ý trách trời thương người, khiến người ta xem một chút, tâm thần lại yên tĩnh, tạp niệm không sinh.

Thiên Nhân Khổng sư!

Giương mắt nhìn lại, trong đại sảnh, không ít người đều mặc trường bào. Tùy tiện nhìn lại, có trên trăm người.

- Nhiều danh sư như vậy sao?

Trương Huyền líu lưỡi.

Có thể mặc trường bào, tất nhiên đều là danh sư trải qia sát hạch huy hiệu. Không quan tâm cấp bậc như thế nào, nhiều người như vậy, cũng không tránh khỏi quá kinh khủng.

Phải biết rằng, hắn xuất thân Thiên Huyền vương quốc, nhưng ngay cả một vị danh sư cũng không có. Ở đây, tùy tiện nhìn một cái, lại có trên trăm người. Trong đó còn không thiếu nhị tinh!

Không hổ danh là nơi vạn nước tập trung, trung tâm giao lưu văn hóa... Đáng sợ!

- Quảng trường bên ngoài Danh Sư Đường, mỗi một tháng đều có một vị danh sư tứ tinh công khai giảng bài. Không ít danh sư đều hâm mộ tiếng tăm đến. Trong những danh sư này, phần lớn đều không phải là người của Vạn Quốc Thành!

Tô sư nói.

Vạn Quốc Thành người tu luyện cường đại, nhất định có quan hệ tới chiếm ưu thế về địa lý. Quan trọng hơn chính là, có danh sư cấp bậc cao hơn.

Loại danh sư mở đường giảng bài này, bán ra ngọc phù chương trình học, có thể chỉ điểm tu vi chuẩn xác hơn, khiến cho người tu luyện tiến bước tốt hơn.

Có thể nói, nếu như Vạn Quốc Thành không có Danh Sư Đường này, tuyệt đối không thể có nhiều cao thủ Hóa Phàm cảnh như vậy.

Trương Huyền gật đầu, quan sát xung quanh.

Ở đây không chỉ danh sư nhiều, đến đây học tập nghe giảng, cũng không phải là số ít. Xung quanh đại sảnh khắp nơi đều là vô số tĩnh thất. Chỉ cần ra giá, có thể bất cứ lúc nào tiếp nhận chỉ đạo một với một.

Đương nhiên, danh sư cấp bậc càng cao, giá càng cao. Hơn nữa hẹn gặp cũng càng thêm phiền phức.

Dù sao, cho dù ở chỗ này, đạt được danh sư cấp bậc tứ tinh, tổng cộng cũng lại nhiều như vậy, không có khả năng mỗi ngày đều thanh nhàn đến khắp nơi chỉ điểm cho người khác.

Ngoại trừ tĩnh thất, cũng có một vài phòng học cỡ lớn, không ít người tu luyện, xuất thân có hạn, không thể làm gì khác hơn là cùng những người khác tập trung lại, lên giảng đường nghe giảng. Như vậy hiệu quả so với một kèm một có thể kém hơn rất nhiều, lại có thể tiết kiệm không ít. Đây là một loại phương thức được người tu luyện yêu thích nhất.

- Chương trình học nhập môn Tông Sư của Hoàng Thần danh sư nhị tinh, vẫn thiếu hai người, có báo danh không?

- Mộc Bạch danh sư tam tinh giảng giải Chí Tôn hậu kỳ rèn luyện chiến đấu hàng ngày, thiếu ba người. Năm khối linh thạch hạ phẩm, lớp học nhỏ mười người...

Đi vào trong phòng, có thể nhìn thấy được không ít người giơ bảng, trên đó viết tên và cấp bậc danh sư, cùng với thời gian và nội dung truyền thụ, mời người tu luyện khác gia nhập.

Rất nhiều người có vấn đề tương đồng trên tu luyện, sau khi nhìn thấy được, sẽ báo danh gia nhập, sau đó tập hợp thành đội đi học.

Tuy rằng người lên lớp, cũng có thể giảng giải nội dung cho người khác nghe, nhưng không có sư ngôn thiên bẩm đặc biệt của danh sư, mức độ tâm cảnh làm cho người tin phục, cho dù cũng là ngôn ngữ tương tự, cũng không được hiệu quả tương đồng.

Nếu không, mọi người nghe xong bài giảng chỉ dựa vào kể lại, lại có thể tạo được tác dụng của danh sư, danh sư cũng sẽ không được người tôn trọng, không thể thay thế như vậy.

- Quốc gia cấp bậc càng cao, địa vị danh sư cũng lại càng cao. Ở Vạn Quốc Thành, đạt được tứ tinh, cho dù minh chủ cũng phải đối xử cung kính, không dám đắc tội!

Tô sư vuốt râu cười nói, trong giọng nói mang theosự tự hào.

Danh sư được xưng là chứng nghiệp đứng đầu thiên hạ, nhận vô số chức nghiệp bái phục, đạt được cấp bậc tứ tinh, đã tính là long phượng trong người, khiến người ta ngước mắt nhìn theo.

- Ừ!

Trương Huyền gật đầu.

Danh sư địa vị cao quý được tôn sùng, điểm ấy hắn cũng biết. Nếu không phải là bởi vì có thân phận này chống đỡ, rất nhiều biểu hiện kinh người của hắn, đã sớm bị người bắt tới cắt miếng nghiên cứu.

Chính bởi vì mọi người biết hắn là danh sư, lại có một vị lão sư siêu cấp, mới cho rằng rất nhiều chuyện đều là đương nhiên.

Nếu có một vị danh sư vượt qua lục tinh chỉ điểm, rất nhiều chuyện không khiến cho người ta kinh ngạc, không ngoài dự đoán của mọi người, ngược lại làm cho người kỳ quái.

- Danh sư, địa vị cao, trách nhiệm cũng lớn. Năm đó Khổng sư lưu lại quy định, phải làm tấm gương sáng cho người khác, có dạy không phân loại... Mấy năm nay, Danh Sư Đường phát triển đến các vương quốc, lực lượng chỉnh thể của mỗi tộc nhân, cũng thật sự có biến hóa thay da đổi thịt!

Tô sư nói tiếp.

Trong lòng hắn tự hào, nhưng cũng biết, đây không phải là vốn liếng để khoe khoang, mà là một loại trách nhiệm.

Danh sư, chỉ điểm thiên hạ, mục đích cuối cùng, không phải là địa vị của mình cao hơn, mà là muốn người người như rồng.

Chỉ có chỉ điểm cho học sinh, vượt qua mình, mới là chuyện vinh dự nhất.

- Đúng vậy!

Trương Huyền lên tiếng.

Dựa theo lý giải đối với danh sư càng sâu, hắn cũng càng có loại cảm giác này.

Có đôi khi, học sinh tiến bước lớn, ở sâu trong nội tâm hắn cảm giác vui sướng, mà không phải là đố kị.

Đây là “sư”!

Không giống với bất kỳ nghề nghiệp nào.

- Được rồi, không nói những điều này nữa. Thi đấu tuyển chọn, phải thông qua đường chủ mới có khả năng tiến hành. Bây giờ chúng ta lại dẫn ngươi đi thấy Khang đường chủ!

Tô sư lắc đầu, không nói thêm gì nữa, sắc mặt ngưng trọng căn dặn:

- Khang đường chủ, xem như là một trong những thiên tài lợi hại nhất trong trăm năm qua ở Danh Sư Đường chúng ta, danh sư tứ tinh đỉnh phong, tính tình ngay thẳng, làm việc kỹ lưỡng! Thích hậu bối phải thực tế khiêm tốn. Một lát nữa gặp, khiêm tốn nghe theo giáo huấn, ngàn vạn lần không nên nói bậy. Nếu không, chọc giận hắn, vị trí này khả năng lại không bảo vệ nổi!

Khang đường chủ so với hắn và Lăng sư tuổi còn nhỏ hơn, là học sinh thân truyền của đường chủ một đời trước. Vì vị trí này, hai người bọn họ lại trả cái giá rất lớn, ngàn vạn lần không thể xuất hiện sai sót.

- Yên tâm đi! Ta luôn luôn khiêm tốn!

Trương Huyền gật đầu.

- Ngươi vẫn khiêm tốn?
Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review Chương 911: Khang đường chủ (1) - Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán Review


4,216 | 0 3,457 chương


Đọc truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán