Chương 905: Trị liệu Linh Đằng (1)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

- Ta...

Sắc mặt Tiết vườn chủ đỏ lên, muốn tức giận, lại nói không ra lời.

Làm vườn chủ vườn thuốc đứng đầu Vạn Quốc Thành, lĩnh ngộ đối với dược liệu, tuyệt đối không kém gì Lưu lão, Lư lão, thậm chí còn có phần hơn.

Chính vì vậy, sau khi biết được nàng đối với Địa Mạch Linh Đằng cũng không có cách nào, mọi người không dám lên tiếng trả lời.

Linh dược, linh khí, tuy rằng đều có “linh”, nhưng với linh hồn của con người lại hoàn toàn khác nhau. Nghe nói qua linh dược đặc biệt có thể tẩm bổ linh hồn, nhưng chưa từng nghe qua, hấp thu linh tính trong đó, có thể bổ sung hồn phách bị hao tổn.

Hai bên bản chất khác nhau, thật giống như con hổ đói bụng, bảo nó ăn cỏ giống như con dê núi, làm sao có thể!

- Điều này...

Mọi người xung quanh đều giật mình nhìn qua.

Tiết vườn chủ ở trong mắt bọn họ, lại là người trồng thuốc, làm sao có thể phạm phải loại sai lầm này?

Thảo nào, mấy năm nay trồng nhiều dược liệu như vậy, cũng không bán ra. Thậm chí minh chủ phủ mua cũng không cho. Hóa ra nguyên nhân ở chỗ này!

Nàng mong chờ linh tính của dược liệu có thể bổ sung linh hồn, tất nhiên càng nhiều càng tốt. Một khi bán ra, dược liệu giảm bớt, loại linh tính này cũng lại tự nhiên vì vậy mà ít đi.

Đối với người tu luyện mà nói, chỉ cần có thể đột phá Hợp Linh cảnh, tốn cái giá lớn hơn nữa cũng đáng!

Chỉ là, những thứ này đều là cơ mật... Người này làm thế nào biết được?

Mọi người quan sát lâu như vậy, cũng không phát hiện ra vấn đề của Địa Mạch Linh Đằng, càng không nghĩ tới Tiết vườn chủ muốn làm như vậy... Người này chỉ sờ dây leo và mặt đất một chút, lại nhìn một bộ quyền pháp, liền biết...

Có cần khoa trương như vậy hay không!

Đám người Lư Trạm và Tống Siêu cũng trợn tròn mắt.

Biết hắn là danh sư, nhưng không nghĩ tới lại lợi hại như vậy.

- Sau khi Tiết vườn chủ vào cửa, ta đã nhìn qua. Chân khí trong cơ thể tinh thuần, lực lượng mười phần. Nhìn tuổi tác, chắc hẳn là cũng mới qua một trăm. Nữ nhân đều yêu thích bảo dưỡng. Dựa theo tình huống bình thường, thực lực như vậy, lại thêm tuổi tác, diện mạo sẽ không có già nua như thế mới đúng. Trừ khi... có biến cố đặc biệt nào đó!

Trương Huyền không dừng lại, mà là thản nhiên nhìn qua, tiếp tục nói:

- Vì vậy, ta cẩn thận quan sát. Vừa rồi nàng thi triển quyền pháp, nếu như không nhìn nhầm, là Đại Nhật Quyền, cứng rắn mạnh mẽ chính đại, lực lượng mười phần. Bộ quyền pháp này, dựa theo tuyến đường vận chuyển bình thường, chân khí chắc hẳn là từ bách tâm huyệt tuôn ra. Nàng lại để cho nó vòng qua khoảng cách một phần năm, từ chương tâm huyệt tuôn ra.

- Cường giả Hóa Phàm tứ trọng, đối với tu luyện từ lâu khống chế thành thạo. Xuất hiện loại tình huống này, chỉ có một loại khả năng... Đó chính là tuệ minh huyệt bị hao tổn, khiến cho nàng không có cách nào chính xác công nhận sự sai biệt rất nhỏ giữa các huyệt đạo! Tuệ minh, hiểu thông tuệ, là những một trong huyệt đạo quan trọng của linh hồn hoàn chỉnh. Nếu nó bị hao tổn, linh hồn bị hao tổn cũng là chuyện đương nhiên!

- Về phần gốc cây Địa Mạch Linh Đằng này, các vị đều quan sát qua, không có chứng bệnh, không có sâu bệnh, nhưng đã rơi vào tình trạng héo rũ. Thuốc và kim châm cứu không có tác dụng. Lúc mới bắt đầu, ta không nghĩ tới là linh tính bị hấp thu. Mãi đến khi nhìn thấy được mặt đất nơi Tiết vườn chủ tu luyện.

Nói đến đây, Trương Huyền đưa ngón tay chỉ.

Mọi người đồng loạt nhìn lại, chỉ thấy chỗ Tiết vườn chủ vừa tu luyện, cỏ xanh cao lên có thể thấy được, có vẻ xanh mượt, so với nơi khác mọc cũng muốn tốt hơn rất nhiều.

- Cỏ xanh chỗ này mọc tốt hơn so với nơi khác. Vừa so sánh, mọi người liếc mắt là có thể nhìn ra. Tu luyện tập trung linh khí lại, thực vật sinh trưởng tươi tốt cũng có thể hiểu được. Chỉ có điều... các ngươi nhìn cái này liền hiểu!

Đi tới trước mặt, Trương Huyền đưa tay về phía bụi cỏ.

Vù!

Bụi cỏ giống như là nhìn thấy chuyện đáng sợ, không gió tự lay động, đều tránh né.

- Những có Thanh Hoa bình thường nhất, trên mặt đất khắp nơi đều có, là không có linh tính. Mà bây giờ, chúng lại có thể tránh né bàn tay của ta... Bởi vậy có thể phán đoán, chính là có người hấp thu linh tính của thuốc tiết ra, khiến cho những cây cỏ bình thường nhất, cũng ẩn chứa năng lực tránh dữ tìm lành!

Trương Huyền khẽ cười:

- Nhìn thấy được những điều này, suy nghĩ tiếp, cũng lại thuận lý thành chương!

- Điều này...

- Không hổ danh là danh sư, năng lực quan sát thật mạnh...

Nghe được giải thích, tất cả mọi người đều bội phục không thôi.

Sớm nghe nói danh sư có năng lực quan sát kinh người, am hiểu từ manh mối nhìn ra vấn đề. Hiện tại xem ra, quả nhiên danh bất hư truyền.

Chỉ dựa vào một bộ quyền pháp, một mảnh cỏ xanh, lại đoán được chứng bệnh của Địa Mạch Linh Đằng, biết vấn đề trong tu luyện của Tiết vườn chủ... Không phải tận mắt nhìn thấy, bọn họ tuyệt đối không thể tin được.

- Điều này...

Tống Siêu nuốt nước miếng, sắc mặt trở nên trắng bệch.

Đối phương phân tích nhịp nhàng ăn khớp, không có bất kỳ vấn đề gì.

Những cái này nói thì đơn giản, trên thực tế lại khó như lên trời. Cho dù hắn là danh sư tứ tinh, cũng làm không được!

Thậm chí, không chỉ hắn, ngay cả lão sư của hắn, trưởng lão tông môn, chỉ sợ cũng không có khả năng chỉ dựa vào quan sát một chút, lại suy đoán ra những điều này.

Căn cứ từng chút vết tích, tìm ra nguyên nhân... Lấy điểm suy diễn ra đường, lấy đường suy diễn ra mặt, lấy mặt suy diễn ra toàn bộ, còn không có sai... Người này mở quẻ sao?

Cho dù danh sư ngũ tinh cũng rất khó làm được!

Chẳng lẽ... Vị trước mắt này, là vị danh sư ngũ tinh?

Thảo nào hắn liên tục vài lần đều bị sư ngôn thiên bẩm mê hoặc, ngay cả năng lực phản kháng cũng không có. Hiện tại hắn mới hiểu được, so sánh với vị Trương Huyền này, hắn còn kém xa!

- Xem ra cái linh thạch trung phẩm này không thể trở lại. Nếu thật sự qua đòi, ta sợ... Ngay cả những linh thạch hạ phẩm này cũng không bảo vệ nổi...

Vẻ mặt hắn chán nản.

Đi một lần bị mê hoặc một lần, hắn lo lắng đi đòi cái linh thạch trung phẩm này không thành, tài phú trên người thật vất vả tích góp được, cũng sẽ bị lục soát cạo sạch sẽ, một cái lông cũng không còn sót lại.

- Thôi đi. Tốt nhất mang cái quan tài này về. Nếu may mắn khiến cho trưởng lão cao hứng, còn có thể bù đắp tổn thất...

Thấy được thủ đoạn của Trương Huyền, Tống Siêu thật sự sợ hãi.

Chỉ có điều, ở sâu trong nội tâm hắn cũng thật sự bội phục không thôi.

Chỉ dựa vào một chút manh mối, lại suy luận ra những điều này. Không hổ danh là danh sư có thể mê hoặc hắn.

...

Mọi người chấn động kinh ngạc, thân thể Tiết vườn chủ cũng run rẩy loạn, có chút không dám tin tưởng:

- Phương pháp này ta xem được ở trong một quyển sách cổ. Mấy năm nay, thương tổn linh hồn cũng thực sự chữa trị được một ít...

Trước đây linh hồn bị hao tổn, bị kết luận cả đời vô vọng với Hợp Linh cảnh.
Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review Chương 905: Trị liệu Linh Đằng (1) - Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán Review


4,105 | 0 3,457 chương


Đọc truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán