Chương 1189: Luyện chế vũ khí (thượng) (1)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Sáu canh giờ, lại phục dụng đan dược chữa thương, cho đến bây giờ vẫn còn chưa khỏi hẳn, như vậy cũng quá chậm a.

- Tổn thương có chút nặng nề... Mặc dù đã phục dụng dược vật, đại khái cũng phải mất thời gian chừng ba ngày mới có thể khôi phục. Mà muốn hoàn toàn khôi phục, ít nhất phải nửa tháng!

Từ trong tu luyện tỉnh lại, Lạc Thất Thất ngẩng đầu lên nói.

Trước đó, trong lúc chiến đấu nàng đã bị nội thương rất nghiêm trọng, ba ngày có thể khôi phục đã coi như rất nhanh rồi.

Dù sao bị thương cũng không phải ăn cơm, muốn nhanh là có thể nhanh được.

- Nếu như đợi thêm một thời gian ngắn thì sẽ thêm một phần nguy hiểm!

Nghe thấy còn cần thời gian lâu như vậy, Trương Huyền nhíu mày lại.

Mặc dù trận pháp đã che giấu bọn hắn, làm cho khôi lỗi không tìm thấy. Thế nhưng ai cũng không dám cam đoan sẽ có biến cố gì, nhất định phải tăng thêm tốc độ mới được.

Chần chờ một chút, hắn hỏi:

- Trên người ngươi có Hồi Khí Đan hay không?

- Hồi khí đan?

Lạc Thất Thất sững sờ:

- Có!

Hồi Khí Đan là một trong các dược vật người tu luyện thường dùng nhất, dùng để khôi phục chân khí, tu vi khác biệt thì đẳng cấp cũng không giống nhau.

Giống như ở trong trận pháp Tụ Linh trận vậy, trong dược vật mỗi một cấp bậc cũng có loại đan dược này, thế nhưng công hiệu lại có khác biệt một trời một vực.

Hồi Khí Đan trên người nàng chính là ngũ tinh sơ kỳ, coi như chân khí nàng tiêu hao sạch sẽ, nếu dùng một viên cũng có thể khiến cho nàng trong thời gian ngắn khôi phục được khoảng chừng năm mươi phần trăm. Đủ để đối phó với một chút vấn đề nguy hiểm à

Cổ tay khẽ đảo, nàng lấy ra một viên.

- Ừm!

Tiếp nhận đan dược, Trương Huyền nắm ở trong tay, một lát sau, lại một lần nữa đưa tới:

- Ăn đi!

- Vâng!

Trong lòng nghi hoặc, Lạc Thất Thất vẫn mở miệng nuốt đan dược xuống.

Hồi Khí Đan chỉ có thể dùng để khôi phục chân khí, hiện tại nàng chân khí dồi dào, ăn thứ này có tác dụng gì chứ?

Trong lúc nàng đang cảm thấy kỳ quái thì đã cảm thấy Hồi Khí Đan nuốt vào trong miệng chậm rãi tan ra, ngay sau đó có một luồng ấm áp khí lưu trong nháy mắt đã chảy qua toàn thân.

Khí lưu đi tới đâu thì nội thương, ngoại thương, tất cả đều dùng tốc độ mắt thường có thể thấy được khôi phục. Sau mấy hơi thở, nàng cócảm giác cả người giống như thoát thai hoán cốt, lần nữa niết bàn trùng sinh.

- Cái này...

Hai mắt trợn tròn, Lạc Thất Thất đứng dậy, không thể tin được.

Thương thế chí ít nửa tháng mới có thể hoàn toàn khôi phục, sau khi ăn một viên Hồi Khí Đan... Lại hoàn hảo không chút tổn hại nào cả!

- Lão sư, viên Hồi Khí Đan này...

Cho dù người có ngốc hơn nữa cũng hiểu biết, nhất định là lão sư đã động tay động chân lên Hồi Khí Đan, khiến cho nó biến thành thánh dược chữa thương.

Chỉ cầm một chút, ngay cả đan lô cũng không có động, bất kỳ dược liệu gì cũng không thêm vào mà lại khiến cho một viên đan dược thay đổi thuộc tính và hiệu quả... Rốt cuộc đối phương sao lại làm được cơ chứ?

- Chuẩn bị luyện khí đi!

Cũng không giải thích, Trương Huyền khoát tay áo.

Dựa vào loại thủ đoạn chữa thương kia của đối phương, muốn chờ đến lúc có thể luyện khí còn không biết phải tới năm nào tháng nào. Muốn phải nhanh chóng chữa khỏi chỉ có thể mượn Thiên Đạo chân khí mà thôi.

Chỉ là, chân khí này quá mức đặc thù, đối phương lại là Danh sư ngũ tinh. Nếu trực tiếp truyền vào thì sẽ rất dễ bị phát hiện ra cái gì đó, vì vậy hắn chỉ có thể mượn để làm vật môi giới.

Mà trong Hồi Khí đan ẩn chứa linh khí cuồng bạo, dung nhập trong đó là phương án tốt nhất. Đồng thời một khi tiến vào cơ thể sẽ cùng dung hợp với chân khí của đối phương, coi như sau đó đối phương có hoài nghi muốn điều tra cũng không tra ra được.

Trước đó cái gọi là “Thánh thủy chữa thương” cũng là nguyên lý này.

Mùi rượu gay mũi, để cho chân khí Thiên Đạo chân khí dung nhập vào trong đó, coi như là người lợi hại hơn nữa thì cũng không có khả năng phát hiện ra được.

- Ừm!

Thấy lão sư không nói, Lạc Thất Thất thức thời không hỏi thêm gì nữa, nàng đi tới trước mặt Hồng Viêm đỉnh.

Chung quanh lô đỉnh, than đá có đủ loại khoáng vật chất, cần cái gì đều có cái đó, đủ để nàng tiến hành luyện chế.

- Bắt đầu!

Hít sâu một hơi, cổ tay Lạc Thất Thất run lên, để than đá vào lô đỉnh, lại dùng phương pháp đặc thù để nhen lửa. Dưới chân khí thôi động, không lâu sau nó đã tản mát ra nhiệt lượng kinh người.

Luyện khí cần có nhiệt độ, so với luyện đan còn lớn hơn, hỏa diễm bên trong lô đỉnh bốc lên, chung quanh lập tức trở nên cực nóng khó nhịn, dường như dù có ném trường kiếm vào thì cũng có thể trực tiếp hòa tan.

- Bây giờ vũ khí có cấp bậc cao nhất mà ngươi đã từng luyện chế qua là cấp bậc gì?

Thấy động tác chuẩn bị than lửa của nàng như mây trôi nước chảy, tự mang ý vị, Trương Huyền biết cơ sở nàng không tồi cho nên mới khẽ gật đầu, hỏi.

- Bẩm báo lão sư, vũ khí cao nhất mà con từng luyện chế qua là Linh cấp hạ phẩm đỉnh phong... Linh cấp trung phẩm, cũng chưa từng thành công qua...

Khuôn mặt đỏ lên, Lạc Thất Thất nói.

Tiêu chuẩn nhập môn của Luyện Khí sư ngũ tinh là Linh cấp hạ phẩm đỉnh phong, xem ra nàng đã miễn cưỡng đi vào cấp bậc này.

- Luyện Khí sư ngũ tinh sơ kỳ... Muốn luyện chế ra Linh cấp thượng phẩm, quả thực có chút khó khăn!

Trương Huyền nhíu mày một cái.

Luyện khí khác biệt so với luyện đan.

Luyện đan chỉ cần làm không sai một chút nào trong trình tự chiết xuất dược liệu, như vậy sẽ rất có khả năng thành đan.

Thế nhưng Luyện khí nếu tu vi không đủ, không có cách nào phát huy ra được nhiệt lượng lớn nhất của lửa than thì ngay cả khoáng thạch cũng rất khó hòa tan được. Như vậy nếu muốn luyện chế ra binh khí thích hợp thì cũng sẽ không khả năng.

Lạc Thất Thất ngay cả vũ khí Linh cấp trung phẩm cũng chưa từng thành công qua. Như vậy đã nói rõ khống chế đối với lửa than có thiếu sót cực lớn. Dùng loại thực lực này, ngay cả hòa tan khoáng thạch cũng không được, làm sao có thể thành công được cơ chứ?

Sắc mặt tái xanh, cúi đầu nhìn về phía vật mà Ngô Dương Tử để lại.

- Xích Anh khoáng thạch, Tử Lưu thiết anh, Hàn Thanh thạch...

Mỗi khi nhìn một loại khoáng thạch, vẻ mặt hắn lập tức trở nên khó coi hơn một chút.

Những quáng thạch này đều là thứ rất khó luyện chế, coi như thứ dễ dàng hòa tan nhất là Hàn Thanh thạch cũng cần chân khí của cường giả Hóa Phàm thất trọng thôi động thì mới có thể làm nó nóng chảy. Còn Xích Anh khoáng thạch, Tử Lưu thiết anh... Những thứ này, không có thực lực Hóa Phàm bát trọng thậm chí là cửu trọng thì không có khả năng luyện hóa!

Nói cách khác... Đừng nói là luyện khí, rất nhiều khoáng thạch ở trước mắt, ngay cả muốn hòa tan cũng rất khó khăn!
Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review Chương 1189: Luyện chế vũ khí (thượng) (1) - Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán Review


2,530 | 0 3,457 chương


Đọc truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán