Chương 1120: Trì Nhãn (2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Thấy kết quả tỷ thí đã có, xác định được chuyện danh ngạch, Diệp Tiền nhìn quanh một vòng rồi nói:

- Hóa Thanh trì, hội tụ linh khí từ Thanh Tắc sơn và Long lân hà, có thể tẩm bổ hồn phách. Khiến cho hồn lực của người ta đại tăng. Bởi vậy linh trì này được gọi là Thánh địa của Huyễn Vũ đế quốc. Coi như là người của hoàng thất cũng không thể tùy ý đi vào. Chỉ có thể y theo quy tắc mười năm một lần mở ra để tiến vào mà thôi.

- Những chuyện này các ngươi đều biết, chắc hẳn cũng không cần ta nhiều lời!

Đám người thầy Hồng gật đầu.

Chuyện này người người đều biết, không phải là bí mật gì cả.

- Hóa Thanh trì là Thánh địa tu luyện, đối với hồn phách có tác dụng tẩm bổ cực lớn không sai. Thế nhưng các ngươi không biết, đây cũng là chỗ đại hung, chỉ cần hơi không cẩn thận thì sẽ thân tử đạo tiêu, ai cũng không giải cứu được!

Sắc mặt Diệp Tiền lập tức trở nên nghiêm túc.

- Chỗ đại hung? Thân tử đạo tiêu?

- Không nói là linh trì linh khí đầy đủ hay sao?

- Đúng vậy a, tại sao có thể có nguy hiểm cơ chứ?

...

Tất cả mọi người đều sững sờ.

Ngay cả mấy người La Chiêu, Phùng Vũ cũng nhíu mày.

Tất cả mọi người đều nghe qua, Hóa Thanh trì tẩm bổ linh hồn, gia tăng tu vi. Thế nhưng chưa từng nghe nói qua nơi này lại có nguy hiểm như thế.

Một linh trì tràn ngập linh dịch sẽ có nguy hiểm gì cơ chứ?

- Hóa Thanh trì đúng là linh trì, chuyện này không ai. Thế nhưng linh trì cuồng bạo không chịu nổi, Hóa Phàm cửu trọng tiến vào bên trong cũng sẽ tuỳ tiện bị giảo sát! Năm đó, Tiên Tổ phát hiện ra nơi đây, từng phái người tiến vào bên trong để dò xét, kết quả không còn có một ai may mắn còn sống sót.

Vẻ mặt Diệp Tiền rất là nghiêm túc.

- Hóa Phàm cửu trọng cũng bị giảo sát?

Mọi người đều giật mình:

- Vậy chúng ta...

Ngay cả Hóa Phàm cửu trọng cũng không chịu được, để bọn hắn đi vào không phải muốn chết hay sao?

Đã như vậy, vì sao lại nói là Thánh địa tu luyện?

- Mọi người không cần phải gấp, nghe ta nói hết lời đã!

Thấy bộ dáng này của mọi người, Diệp Tiền cười cười:

- Hóa Thanh trì rất là nguy hiểm, cũng không phải ta đang nói chuyện giật gân, mà là chân thật. Chỉ là, cũng không phải là không có biện pháp, Tiên Tổ tìm kiếm nhiều năm, phí không biết bao nhiêu sinh mệnh để đánh đổi, rốt cục cũng đã phá giải được một chút bí ẩn của linh trì. Lại tìm được một chút khu vực an toàn, chỉ cần ở trong phạm vi này, bất kể tu luyện như thế nào cũng sẽ không phải chịu ảnh hưởng!

- Nơi này được chúng ta gọi là Trì Nhãn! Trì Nhãn là chỗ linh khí giao hòa, hết sức an toàn. Chỉ có điều, cách mỗi mười năm mới có thể xuất hiện một lần.

- Trì nhãn?

- Mười năm mới xuất hiện một lần? Chẳng lẽ, Hóa Thanh trì mười năm mở ra một lần là bởi vì cái này hay sao?

- Nhất định là vậy...

Nghe thấy hắn giải thích, mọi người như bừng tỉnh.

Hóa Thanh trì mười năm mới mở ra một lần, chuyện này làm cho tất cả mọi người đều không hiểu. Vốn bọn họ cho rằng là Huyễn Vũ Hoàng vì bảo hộ cho linh trì này, hiện tại xem ra, căn bản không phải, mà là... Đề phòng nguy hiểm.

- Kích thước của Trì Nhãn không lớn, chỉ có đường kính chừng hai mét, hơn nữa, linh khí có thể tăng trưởng linh hồn trong đó cũng có một số lượng nhất định. Một khi hấp thu xong sẽ sụp đổ! Nói cách khác, người tiến vào bên trong, sau khi phát giác đã hấp thu hết linh khí trong đó thì phải rời khỏi. Nếu không, một khi sụp đổ thì sẽ không có cách nào đi ra được nữa.

Diệp Tiền nói.

- Đường kính hai mét? Còn có hạn chế? Như vậy...

Tất cả mọi người đều rất là nghi hoặc.

Người có thể tiến vào, tổng cộng có mười lăm danh ngạch, mà Trì Nhãn chỉ có đường kính hai mét, không có khả năng ngồi bên dưới ah!

Hơn nữa, cũng còn có hạn chế, ai đi vào trước, ai chậm chân thì vào sau. Như vậy có phải cũng khá là phiền phức hay không?

- Mọi người biết rồi đó, linh hồn bị giam cầm ở bên trong thân thể. Giống như có một chiếc lồng bao phủ, không thể nào tăng lên một cách không hạn chế được!

Không có giải thích nỗi nghi hoặc của mọi người, Diệp Tiền tiếp tục nói.

Trương Huyền gật đầu.

Người tu luyện bình thường thì thân thể sẽ giống như lồng giam vậy, khóa chặt hồn phách, không có cách nào tránh thoát được.

Coi như lấy được phương pháp tu luyện linh hồn thì hồn phách cũng chỉ có thể bị giam cầm ở trong nhục thể.

Giống như chậu hoa vậy, dù gốc rễ có lớn thì cũng chỉ có thể bị giam cầm ở trong chậu.

- Trải qua tính toán, bất kể là Hợp Linh cảnh hay là Kiều Thiên Cảnh, ba ngày là một cực hạn, coi như thời gian càng dài thì cũng sẽ không có một chút hiệu quả nào nữa! Hơn nữa, ba ngày cũng là thời gian lớn nhất mà Trì Nhãn có thể duy trì. Bởi vậy, đế quốc đã xác định ba ngày là kỳ hạn.

Diệp Tiền nói:

- Người đứng vị trí đầu của đế quốc và các nước chư hầu có thể chờ đủ ba ngày, người thứ hai, hai ngày, thứ ba một ngày!

Mọi người lên tiếng.

Trước đó thi đấu Danh sư đã nói tới ban thưởng chính là như thế.

Quán quân có thể tu luyện ba ngày ở trong Hóa Thanh trì, người thứ hai, thứ ba theo thứ tự là hai ngày, một ngày, cứ theo thứ tự giảm dần.

- Trước đó nhất định mọi người đều cảm thấy kỳ quái, một cái ao nước chỉ có đường kính hai mét, làm sao có thể nhét vừa mười lăm người đồng thời tu luyện... Kỳ thật, mỗi lần Hóa Thanh trì mở ra cũng không phải chỉ có một cái Trì Nhãn, mà là đồng thời xuất hiện mười cái!

- Mười cái?

- Không sai, là mười cái! Dựa theo quy củ trước đó, năm người đứng thứ nhất đều chiếm cứ một cái Trì Nhãn, tu luyện đủ ba ngày. Còn lại vị trí thứ hai, thứ ba, hai người một cái, một người hai ngày, một người một ngày. Mười cái Trì Nhãn, vừa vặn đều có thể dùng hết, mười lăm người cũng đều có thể được tu luyện!

Diệp Tiền nói tiếp.

Năm người đứng thứ nhất chiếm cứ năm cái Trì Nhãn, năm cái còn lại phân cho mười người đứng thứ hai và thứ ba, số trời khác biệt, công bằng công chính.

- Chỉ là... Năm nay thì lại khác!

Nói đến đây, dừng lại ở trước mắt một chút, Diệp Tiền khẽ lắc đầu:

- Đám người Ngô học trưởng, Lục công chúa. Nhất định mỗi người sẽ phải chọn lấy một cái Trì Nhãn, ta cũng sẽ chọn một cái, cho nên đã mất đi năm cái... Cho nên, các ngươi chỉ có thể phân chia năm cái còn lại mà thôi!
Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review Chương 1120: Trì Nhãn (2) - Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán Review


4,056 | 0 3,457 chương


Đọc truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán