Chương 1096: Hồi Toàn luyện đan pháp (2)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

- Loại phương pháp luyện đan này nghe nói là do một vị siêu cấp cuồng nhân luyện đan sáng lập ra. Bởi vì khi luyện chế đan dược quá mức nguy hiểm, bị tạc chết rất nhiều. Cho nên cuối cùng không có người nào dám đi thử nghiệm. Vì vậy nó đã biến mất ở trong dòng sông lịch sử dài đằng đẵng... Ta cũng chỉ ngẫu nhiên tìm đọc cổ tịch, vì vậy mới nhìn thấy qua ghi chép ở bên trên một quyển sách. Vốn ta cho rằng, đây chỉ là truyền thuyết, không nghĩ tới... Lại là thật!

Hai hàm răng của hội trưởng run lên.

- Cái này...

Nghe hắn nói lợi hại như vậy, mọi người càng thêm hiếu kỳ.

Nhìn vẻ mặt của mọi người như thế, hội trưởng biết suy nghĩ của mọi người cho nên cũng không dám giấu diếm:

- Các ngươi cũng nhìn thấy rồi đó. Cái lô đỉnh này nhìn qua bất cứ lúc nào cũng sẽ nổ tung, nhưng... Nhưng vẫn không nổ a!

- Ừm!

Mọi người gật đầu.

Nếu như đổi lại là bọn họ luyện đan, như vậy có khả năng vừa rồi đã nổ rồi. Thế nhưng cũng không biết vì cái gì mà lò đan nhảy loạn, cuối cùng vẫn không nổ!

Khiến cho người ta khó có thể giải thích được.

- Bất kể là lò đan hay là cái gì. Nếu muốn nổ tung, đều có một điểm giới hạn. Chuyện ấy không cần ta nói, có lẽ tất cả mọi người đều biết a!

Hội trưởng nói.

- Không sai!

Mọi người lên tiếng.

Bất kể là nổ tung hay là cái gì, đều là do số lượng gây ra biến chất. Chỉ có đạt tới cực hạn khó có thể chịu đựng thì mới có thể chân chính gây ra nổ tung.

Cũng giống như nước vậy, chỉ có đạt tới không độ thì mới có thể đóng băng, đạt tới một trăm độ thì mới có thể sôi trào. Nếu như không đạt tới, mặc kệ lạnh hoặc nóng tới đâu đều là uổng công.

Lò đan cũng giống vậy, không đạt tới điểm giới hạn này. Như vậy coi như có chấn động lợi hại hơn nữa thì cũng không có khả năng nổ tung.

- Ý của ngươi, chẳng lẽ nói là... Vị Luyện Đan sư này biết rõ điểm giới hạn nổ tung của lò đan ở đâu. Cho nên cố ý khống chế dưới giới hạn này. Như vậy coi như muốn nổ tung thì cũng không có cách nào thành công hay sao?

Một vị Luyện Đan sư như nhớ ra cái gì đó, con ngươi co rụt lại, tràn ngập vẻ không thể tin được.


Những người khác cũng đồng thời xôn xao.

- Mỗi một lò đan đều có điểm giới hạn không giống nhau. Hơn nữa luyện chế dược vật không giống nhau thì nó cũng sẽ có biến hóa khác nhau. Làm sao hắn có thể xác định đâu là điểm giới hạn? Khiến cho hắn dám làm như vậy chứ?

Trên lý luận, nếu khống chế ở dưới điểm giới hạn thì sẽ không nổ tung, thế nhưng... Làm sao có thể tìm được điểm giới hạn này cơ chứ?

Lò đan, môi trường, hỏa diễm, dược liệu, chân khí rót vào, thủ pháp khống chế... Bất kỳ một chỗ không giống nào thì điểm giới hạn cũng sẽ không giống. Sao tên này có thể xác nhận được điểm giới hạn này, làm cho lò đan sẽ không nổ tung cơ chứ?

Chuyện này cũng giống như bản thân đi trên bờ vực, chỉ cần hơi không cẩn thận thì sẽ rơi xuống dưới, ai cũng không có nắm chắc... Mà nhìn âm thanh và dung mạo của đối phương, rất rõ ràng đối phương rất là tự tin, rốt cuộc phần tự tin này đến từ chỗ nào chứ?

- Ta cũng không biết làm sao hắn ta lại biết điểm giới hạn. Nhưng quả thực, mỗi khi lò đan suýt nổ tung, khi bỏ một gốc dược liệu vào thì linh khí bên trong dược liệu mang theo lại có năng lực hạ thấp chấn động... Nói cách khác, sắp nổ tung thì hắn lại bỏ dược liệu vào để áp chế. Làm cho quá trình nổ tung lui về sau một chút. Nương theo dược lực tiêu hao sẽ lại một lần nữa không chịu nổi, khi đó lại tiếp tục bỏ dược liệu vào... Cứ thế lặp lại thành vòng tròn, lại thêm thủ pháp luyện chế, vì vậy mới có tên gọi như vậy!

Hội trưởng chậm rãi nói.

“Hồi Toàn luyện chế pháp... Thì ra là thế, thế nhưng loại luyện chế này có chỗ tốt gì cơ chứ?

Một vị Luyện Đan sưkhông nhịn được hỏi một câu.

Đã có loại phương pháp này thì nhất định sẽ có ưu thế mà những phương pháp khác không thể so bì được. Nếu không, không có người nào bằng lòng chịu nguy hiểm lớn như vậy để luyện chế theo thủ pháp này.

- Chỗ tốt, đương nhiên là có chỗ tốt rồi!

Hội trưởng nuốt một ngụm nước bọt:

- Mọi người đều biết nội đan là đồ vật khó luyện chế nhất. Muốn làm cho nó hòa tan, không có mấy canh giờ dùng hỏa diễm thiêu đốt thì rất khó làm được. Quan trọng nhất là, trong mấy canh giờ này nhất định phải luôn trông coi, không thể rời đi, nếu không, sẽ rất dễ nổ lô!

- Ừm!

Mọi người gật đầu.

Nội đan là vật trân quý nhất của linh thú, cũng là vật cuồng bạo nhất.

Giống như sắt thép vậy, nếu muốn luyện hóa cũng không dễ dàng như vậy. Mỗi lần luyện chế khiến cho không ít Luyện Đan sư chùn bước, nhức đầu không thôi.

- Mà sắp nổ lò đan thì cũng đã nói rõ nội đan cũng sắp nổ tung, khi đó lực lượng sẽ toả ra rất là kịch liệt!


Hội trưởng nói tiếp.

Điểm ấy rất dễ hiểu. Nếu như không phải tỏa ra lực lượng mãnh liệt như vậy thì cũng không có khả năng khiến cho lò đan to lớn như vậy không chịu nổi, dẫn tới lập tức bị nứt.

- Lực lượng toả ra kịch liệt, khi đó sẽ hòa tan rất nhanh. Nếu luôn duy trì dưới loại trạng thái này, nội đan vốn phải cần mấy canh giờ mới có thể hòa tan, chỉ sợ ngay cả mười phút đồng hồ cũng không cần, đã có thể hoàn toàn tiêu tán hầu như không còn!

Hội trưởng nói.

- Cái này...

Tất cả mọi người đều sững sờ.

Thủ pháp luyện đan nguy hiểm như thế, thế mà chỉ là vì muốn làm cho thời gian nội đan hòa tan trở nên ngắn nhất hay sao?

Như vậy cũng chẳng khác nào không muốn sống nữa a?

Người tu luyện đều có thể kéo dài sinh mạng của mình. Có đôi lúc một lần bế quan cũng đã một qua hai tháng. Thời gian đối với bọn họ không tính là gì, vì giảm bớt mấy canh giờ mà dùng thủ pháp luyện chế nguy hiểm như vậy... Rốt cuộc người nọ nghĩ như thế nào vậy?

- Không chỉ rút ngắn thời gian không thôi!

Thấy vẻ mặt của mọi người, hội trưởng khẽ lắc đầu:

- Nội đan nằm ở trạng thái táo bạo nhất, lại càng dễ dung hợp cùng với dược liệu, hiệu quả sau khi dung hợp cũng càng tốt... Nếu như dùng để luyện đan, như vậy không chỉ thời gian trở nên nhanh hơn mà cấp bậc đan dược, nhất định cũng có thể tăng lên một bậc!

Lúc này mọi người mới hiểu ra được.

- Mau nhìn, dược liệu đã được tinh luyện sau, sắp luyện chế thành công rồi...

Ngay trong lúc mọi người đang thảo luận, khuôn mặt hội trưởng cứng lại rồi nói một tiếng, mọi người đồng loạt nhìn sang.

Chỉ thấy cổ tay Lạc đan sư chấn động, ném một gốc dược liệu cuối cùng vào trong, lò đan lay động kịch liệt, nắp lò đột nhiên lóe lên, ầm ầm mở ra, ngay sau đó có một luồng dược dịch màu vàng nhạt giống như suối phun bắn ra.

Lập tức mùi hương đậm đặc lan tràn, linh khí từ trên trời buông xuống khiến cho người ta khó có thể tự kiềm chế.

- Mùi hương đậm đặc dẫn linh... Đây là... Dươc vật cấp bậc lục phẩm?

Con ngươi hội trưởng tức thì co rụt lại.
Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán Chương 1096: Hồi Toàn luyện đan pháp (2)

Review Chương 1096: Hồi Toàn luyện đan pháp (2) - Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Đọc ngay Chương 1096: Hồi Toàn luyện đan pháp (2) truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Review truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán Review


7,216 | 0 3,457 chương


Đọc truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Thiên Đạo Đồ Thư Quán