Sinh Như Nghịch Lữ

Thông tin truyện

Đọc: 146 | |

Số chương

20

Tác giả

Tửu Noãn Xuân Thâm

Thể loại

Bách Hợp

Trạng thái

Đang ra

Review

Review truyện Sinh Như Nghịch Lữ

Gửi đánh giá


Giới thiệu truyện Sinh Như Nghịch Lữ - Tác giả: Tửu Noãn Xuân Thâm
Bạn đang đọc truyện Sinh Như Nghịch Lữ của tác giả Tửu Noãn Xuân Thâm. Nhân sinh không khác gì một quán trọ, chúng ta chính là ng.uoi qua đường, lưu lại một thời gian mà thôi.

Sinh m.ệnh của chúng ta luôn sẽ có trắc trở, tràn đầy là khe hở, chỉ có như thế, ánh sáng mới chiếu rọi, cuộc sống này mới càng thêm rực rỡ và nhiều màu sắc.

- ------Tô Đông Pha có một câu thơ nói rằng: "Nhân sinh như nghịch lữ, Ngã diệc thị hành nhân", nghĩa là "Đời ng.uoi như quán trọ, ta chỉ là khách qua đường".

Đời ng.uoi vốn là một hành trình đầy gian nan thử thách, b.a.n và tôi đều là những vị khách qua đường vội vã, đừng tiếc thương vì quá khứ. Bởi lẽ chúng ta đang sống trong hiện tại, cần hành sự một cách khoáng đạt, chứ không phải chuốc thêm phiền não cho bản thân.

Người trưởng th.ành thực sự sẽ không để ngày hôm qua lấn quá nhiều vào ngày hôm nay. Dẫu quá khứ khó khăn thế nào thì cũng đều là dĩ vãng, chi bằng đặt chân nơi hiện tại, buông bỏ những chấp niệm, sống thật tốt từng phút từng giây.

Trong quá khứ b.a.n có thể có rất nhiều chuyện thương tâm. Nhưng suy cho cùng, tất cả đều đã qua, dẫu b.a.n bận tâm thế nào thì mọi chuyện cũng chẳng thể thay đổi. Chi bằng để mình tiêu diêu dưới ánh mặt trời, dành thời gian cho những ng.uoi xứng đáng.

Kỳ thực, nhiều thứ chỉ cần b.a.n muốn buông bỏ, là có thể buông bỏ được, chỉ khi buông xuống khổ đau mới có thể nắm giữ hạnh phúc.

Hãy học cách bao dung chính mình. Đừng khóc lóc vì chiếc bánh đã rơi xuống mặt đất, đừng tự dày vò bản thân vì những ng.uoi và những việc không đáng. Những ng.uoi đã bước đi hãy để họ rời xa, những gì không thuộc về b.a.n cũng đừng níu kéo. Tiêu diêu tự tại mới là cách biết yêu thương mình nhất.
Mời bạn thưởng thức truyên

Sinh Như Nghịch Lữ cập nhật mới nhất

trên toptruyenfull.com

Truyện Sinh Như Nghịch Lữ Review

Bách Hợp Sinh Như Nghịch Lữ


Truyện cùng chuyên mục