Chương 86: Đệ 1 hiệp (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Đây là kiểm Phương cùng Tào Vân so chiêu người thứ nhất chiến đấu. Dã tử phải chăng tử vong? Tào Vân đưa ra chính mình nghi vấn, tiếp được đi tựu cần kiểm phương đến trả lời cái này nghi vấn. Tôn cảnh quan không có điểu sự, hắn cho ra chứng cớ đều là bằng chứng, Tào Vân không biết từ nơi này chứng cớ thân mình đi tìm đột phá khẩu.

Kiểm phương chủ khống là một gã bốn mươi khoảng chừng gì đó nam tử, nhìn ra được rất có kinh nghiệm, hắn mời đệ nhất vị chứng nhân thượng đình, đệ nhất vị chứng nhân là pháp y, một vị 30 không đến nữ tử, không xinh đẹp. Đó có thể thấy được kiểm phương đã làm xong Tào Vân hội đưa ra cái này nghi vấn, hướng vị trí này nã pháo ý định, trước đó chuẩn bị xong chứng nhân. Kiểm sát trưởng năng lực cao thấp khác nhau bởi vậy có thể thấy được.

Kiểm sát trưởng đi đến chứng nhân tịch bên cạnh, nói:”Chứng nhân Minh tử, mời nói minh hạ thân phận của ngươi.”

Minh tử trả lời:”Ta là Đông Đường đại học pháp y học phòng học nhân viên công tác Minh tử, cũng là dã tử ngộ hại án phụ trách pháp y.”

Pháp y tại Đông Đường truyền thống địa vị rất thấp, hắn cũng được một số người gọi là 7K, nguy hiểm, bẩn, mệt mỏi, nghiêm khắc, không ngừng nghỉ, không hóa trang, kết không được hôn. Cái này mấy cái từ tại Nhật ngữ phát âm Trung Đô dùng K vì mở đầu. Đông Đường pháp y vì trung lập học thuật hoặc là buôn bán cơ cấu, tư pháp giải phẫu do đại học pháp y học phòng học phụ trách, hành chính giải phẫu do chuyên môn bệnh viện Y sư phụ trách. Phải chăng bị giết, do phụ trách pháp y, cảnh sát hoặc là kiểm phương mới cùng kết luận.

Đông Đường tương ứng quốc gia mặc dù là phát đạt quốc gia, nhưng là tại pháp y trình độ thượng xa xa lạc hậu hơn mặt khác phát đạt quốc gia. Tại Đông Đường không phải tự nhiên tử vong người di thể chỉ có không đến một thành sẽ bị giải phẫu, cái tỷ lệ này tại Thụy Điển đạt tới 90%, Anh quốc vì 50%. Đông Đường cũng xuất hiện quá nhiều nguyên nhân gây ra vì người chết gia thuộc người nhà đối với cảnh sát bình thường tử vong kết luận hoài nghi, tự trả tiền giải phẫu hậu, phát hiện ngoại lực dẫn đến cái chết án lệ.

Truyền thống quan niệm tại trình độ nhất định thượng trói buộc chức nghiệp phát triển, không phải mười năm tám năm có thể giải quyết sự tình, đặc biệt tại pháp y không thuộc về cương tính nhu cầu dưới tình huống, tuyệt không phải mọi người chọn nghiệp chọn lựa đầu tiên. Bất quá cũng bởi vì rất nhiều lý do, pháp y tại Đông Đường tiền lương ở vào trung thượng tiêu chuẩn.

Minh tử bắt đầu nói rõ:”Đầu tiên theo phòng khách vết máu để phán đoán, mọi người thỉnh xem vết máu phạm vi. ( phim đèn chiếu ) phòng khách bị thanh lý qua. Dã tử tại mười ngày trước công việc qua ngoài ý muốn bảo hiểm, đi bệnh viện tiến hành rồi kiểm tra sức khoẻ, chúng ta căn cứ hắn huyết dịch độ dày, tính toán phân tích cho rằng phòng khách ước chừng có dã tử huyết dịch vì tám trăm đến một ngàn hai trăm hào thăng, dựa theo dã tử thể trọng tính toán, chiếm hắn 22% tổng lượng máu huyết. Không chút máu như thế nghiêm trọng trình độ đến xem, nói rõ hắn bị thương tính nghiêm trọng. Nhưng là không có dã tử bất luận cái gì chạy chữa ghi chép. Có thể phụ trách nhiệm nói, một người mất đi nhiều như vậy máu tươi cũng không nguy hiểm đến tánh mạng, nhưng là làm cho mất đi nhiều như vậy máu tươi miệng vết thương là trí mạng, tại không có chữa bệnh ghi chép dưới tình huống, dã tử hẳn phải chết không thể nghi ngờ.”

Tào Vân nhấc tay, lúc này có lẽ hay là kiểm phương đặt câu hỏi thời gian, bất quá vì rõ ràng sự tình mạch lạc, cân nhắc đến bồi thẩm đoàn chưa hẳn đều là người thông minh, cho nên Tào Vân có thể tại quan toà sau khi cho phép cắm vào đặt câu hỏi, không cần muốn tại đối phương kiểm phương hỏi xong sau lại đặt câu hỏi. Đồng thời cũng muốn cầu Tào Vân không thể hỏi thêm vào vấn đề, chỉ có thể nhằm vào chứng nhân nói rõ vấn đề này tiến hành hỏi thăm.


Quan toà đồng ý, Tào Vân đứng lên, hỏi:”Chứng nhân ngươi hảo, đã bị thanh lý qua vì cái gì các ngươi có thể biết huyết dịch phạm vi đâu này?”

“Chúng ta sử dụng chính là Luminol thuốc thử... ( tỉnh lược ).”

“Ý của ngươi là, huyết dịch là lớn như vậy phạm vi.”

“Đúng vậy.”

Tào Vân hỏi:”Có thể bảo chứng trăm phần trăm là tinh khiết huyết dịch sao? Ý của ta là, nếu như trong máu bị có được như là nước trong các loại... Chất lỏng, các ngươi kiểm tra đo lường ra tới vẫn như cũ là lớn như vậy phạm vi huyết dịch đúng không?”

Minh tử trả lời:”Đúng vậy, không có thể bảo chứng là tinh khiết huyết dịch, không bài trừ ngoại lực nhân tố. Ví dụ như thi thể đang di động thời điểm nhỏ huyết dịch, lại bị nước trong tẩy trừ, hội làm cho trong phạm vi xuất hiện Luminol phản ứng.”

Tào Vân nói:”Nói cách khác, tại tinh khiết huyết dịch dưới tình huống, phòng khách có tám trăm đến một ngàn hai trăm hào thăng dã tử huyết dịch. Nhưng là pháp y vô pháp cam đoan là tinh khiết huyết dịch.”

Minh tử trả lời:”Hiện trường bị vệ sinh qua, đúng vậy, vô pháp cam đoan.
Tào Vân nói:”Giả thiết ta cắt vỡ rảnh tay, chảy thập hào thăng huyết dịch, ta dùng chậu rửa mặt giặt rửa miệng vết thương, không cẩn thận đem mặt bồn đánh tới trên mặt đất, trong chậu rửa mặt nước chảy đến phạm vi, đều có thể kiểm tra đo lường ra máu của ta lưu lại, đúng không?”

Minh tử gật đầu:”Nghiêm khắc mà nói không biết toàn bộ có, nhưng là nhất định có thể kiểm tra đo lường ra đại diện tích huyết dịch lưu lại.”

Tào Vân mặt hướng bồi thẩm đoàn:”Cho nên, cái này chứng cớ vô pháp chứng minh dã tử đã tử vong.”

Tào Vân chấm dứt câu hỏi, kiểm sát trưởng không nóng nảy, đứng lên, nói:”Chứng nhân Minh tử, trước ngươi cân nhắc qua luật sư biện hộ theo lời khả năng sao?”

Minh tử trả lời:”Đúng vậy, nhưng là căn cứ toàn diện điều tra tình huống, còn có ngón tay tình huống, chúng ta thiên hướng cho rằng phòng khách vì tinh khiết huyết dịch.”

Tào Vân:”Phản đối, vừa rồi chứng nhận người đã nói rõ vô pháp cam đoan là tinh khiết huyết dịch.”

Quan toà:”Phản đối hữu hiệu, chứng nhân ngươi là nhân viên chuyên nghiệp, muốn rõ ràng biểu đạt chính mình muốn nói rõ vấn đề.”

Minh tử gật đầu:”Thực xin lỗi, ta là lần đầu tiên thượng như vậy toà án, có chút khẩn trương... Đầu tiên chúng ta muốn nói rõ ra tay chỉ, thì ra là tại trong cống thoát nước tìm được dã tử ngón tay.”

Phim đèn chiếu xuất hiện đoạn chỉ.

Minh tử nói:”Căn cứ chúng ta đối với đoạn chỉ toàn diện kiểm tra đo lường cùng phân tích, nhận định đoạn chỉ rời đi thân thể trước kia, ở vào nghiêm trọng thiếu máu đến chết thể ở giữa trạng thái. Ngón tay tại bị cắt xuống trước khi đến, thấp nhất cũng là ở vào cực độ thiếu máu trạng thái. Bất quá, bởi vì ngón tay trong nước ngâm tương đối dài thời gian, cho nên vô pháp chuẩn xác mà nói minh ngón tay là ở cái gì trạng thái hạ bị cắt bỏ. Căn cứ điều tra phòng 3 toàn diện điều tra, cả tòa phòng ở chỉ phát hiện ba chỗ có vết máu địa phương, cho nên chúng ta cho rằng phòng khách huyết dịch vì tinh khiết huyết dịch.”

“Phản đối, chứng nhân có chứa suy đoán tính chất.”

“Phản đối hữu hiệu, bồi thẩm đoàn có thể đem lời chứng với tư cách tham khảo, nhưng là không cần phải dùng lời chứng làm làm tiêu chuẩn.”

Kiểm sát trưởng gật đầu, tiếp tục hỏi:”Chứng nhân, dùng chuyên nghiệp của ngươi tri thức đến xem, ngón tay lúc ấy ở vào thấp nhất thiếu máu trạng thái, người như vậy có khả năng còn có khí lực một lần cắt xuống ngón tay sao?”

Minh tử nói:”Không có khả năng, đoạn chỉ vị trí có cốt cách, nói cho đúng không phải cắt xuống đến, là chặt đi xuống.”

Kiểm sát trưởng làm vung chém động tác:”Như vậy?”

“Đúng vậy.”

Kiểm sát trưởng:”Đã ngón tay rất không có khả năng là dã tử chính mình chặt đi xuống, cái kia chỉ có thể là hung thủ phân thây thời điểm, không cẩn thận chém tới ngón tay, ngón tay nhảy về phía trước tiến vào cống thoát nước. Nếu như là cắt lời nói...”


Tào Vân:”Phản đối kiểm phương suy đoán, hắn suy đoán không có bất kỳ chứng cớ nào.”

“Phản đối hữu hiệu.”

Tào Vân ngồi xuống, biết rõ cái này kiểm sát trưởng không tốt làm. Phản đối hữu hiệu, không có nghĩa là bồi thẩm đoàn không có nghe được kiểm sát trưởng nói rõ.

Kiểm sát trưởng tiếp tục hỏi:”Chứng nhân, dùng chuyên nghiệp của ngươi tri thức, giả thiết cái này ngón tay là dã tử chính mình không cẩn thận chặt đi xuống, như vậy người bình thường có đủ cầm máu cùng cấp cứu năng lực sao? Hoặc là nói sẽ chết sao?”

Minh tử trả lời:”Dựa theo đoạn chỉ vết thương phán đoán, đoạn chỉ hậu hội làm cho đại lượng chảy máu, nhưng không bị tử vong. Nếu như trễ băng bó cùng chạy chữa, rất có thể xuất hiện không chút máu tính cơn sốc, hơn nữa lây các loại bệnh biến chứng. Dùng trước mắt y học kỹ thuật, đoạn chỉ bảo tồn tốt, tại mười hai giờ trong là có thể tiếp trở về.”

Tào Vân:”Chứng nhân nói rõ trước dã tử đoạn chỉ ở vào thiếu máu trạng thái bị chặt hạ, còn nói đoạn chỉ hậu hội đại lượng chảy máu, làm cho đoạn chỉ hậu có hay không đại lượng chảy máu?”

Minh tử trả lời:”Tựu bản án mà nói, đoạn chỉ hậu sẽ không xuất hiện đại lượng chảy máu.”

Tào Vân rất hài lòng gật đầu, ngồi trở lại đi. Bản án không có đại lượng chảy máu, đại biểu dã tử không cần chữa bệnh cứu trợ.

Hắc ám lưu, main kiêu hùng sát phạt quyết đoán, âm mưu tầng tầng lớp lớp, NVP IQ cao bố cục vạn cổ! Thời Không Hỗn Loạn
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 86: Đệ 1 hiệp (3 năm trước)

Review Chương 86: Đệ 1 hiệp (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 86: Đệ 1 hiệp (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


506 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ