Chương 400 : Bồi thẩm (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Mới án tự nhiên là Phạm Tam án, cùng những người khác khác biệt, Phạm Nhất, Phạm Nhị thuộc về bị định tội, nghĩ lật lại bản án khách quý. Bọn hắn tham gia tiết mục tình có thể hiểu. Phạm Tam vượt quá giới hạn phòng vệ bị bắt, đồng thời chỉ chỗ lấy hoãn thi hành hình phạt, vì cái gì Phạm Tam nguyện ý tái diễn vụ án đâu?

Buổi sáng tám điểm đến chín điểm là thời gian hóng gió, Lý Long triệu tập các tư pháp có quan hệ nhân viên mở cái tiểu hội.

“Các vị, ta cho rằng đại danh thành mục tiêu rất có thể là chế độ bồi thẩm.”

Không sai, Phạm Nhất chi án, Phạm Nhất hẳn là vô tội, nhưng là bồi Thẩm Phán nhất định có tội. Phạm Nhị chi án, Phạm Nhị hẳn là có tội, bồi Thẩm Phán định vô tội. Hiện thực bồi thẩm bên trong, nhất định phải toàn phiếu thông qua mới có thể làm ra kết luận, tại đại danh thành bồi thẩm bên trong, đa số chế làm tiêu chuẩn. Tiết mục một khi truyền ra, người xem khẳng định sẽ chất vấn bồi thẩm độ chế.

Âu Dương Dật nói:”Đại danh trong thành cảnh sát nghề nghiệp là vô dụng nhất, ta đề nghị đem năm tên cảnh sát đưa về bồi thẩm đoàn.”

Cửu Vĩ:”Ta đề nghị nghiêm ngặt dựa theo hiện thực làm tham chiếu thành lập bồi thẩm đoàn.”

Trong hiện thực bồi thẩm độ chế là như thế nào đâu?

Tại cần bồi thẩm đoàn thời điểm, toà án sẽ rút ra mười một tên chuẩn bồi thẩm viên trở thành bồi thẩm viên. Tại một chút quốc gia, còn quy định trong thành viên nhất định phải có bao nhiêu nữ tính, nhất định phải có bao nhiêu người da đen, nhiều ít châu Á, thậm chí đối chức nghiệp cùng thu nhập cũng có yêu cầu. Tận khả năng chiếu cố xã hội các cấp độ, màu da, dân tộc, giới tính, tuổi tác, thu nhập...

Này lại xuất hiện một cái cự đại vấn đề, bởi vì xã hội đa nguyên hóa không phải mười một đơn vị. Như là họ lấy hướng số lượng rất nhiều, tông giáo số lượng, giáo dục bình đẳng đám. Cho dù là nước Mỹ lớn bồi thẩm đoàn 23 người cũng khó có thể chiếu cố mỗi cái giai tầng. Đông Đường cách làm so nước khác càng đơn giản hơn, trực tiếp rút ra mười một người, không để ý tới cái này mười một người bối cảnh.

Vấn đề bây giờ là mười một người là thế nào rút? Nước Mỹ các châu không giống nhau lắm, có là lật điện thoại bổn ngẫu nhiên rút, có là rút bằng lái, rút đến ngươi liền phải đến, không đến lại nhận trừng phạt. Một cái bồi thẩm đoàn bình thường tiến hành bốn phía công việc, không vẻn vẹn phụ trách một vụ án.

Bồi thẩm độ chế là tốt là xấu đâu? Các nói xôn xao. Liền Tào Vân đến xem, bồi thẩm độ chế xong xấu muốn nhìn dân chúng tổng hợp tố chất. Lấy Đông Đường làm thí dụ, dân chúng tố chất là tương đối cao, thụ giáo dục trình độ tương đối cao, bọn hắn áp dụng chế độ bồi thẩm là có chỗ tốt.

Chỗ xấu tự nhiên là hiệu suất thấp.

Như là bồi thẩm viên chọn lựa liền khá là phiền toái, mười một tên bồi thẩm viên đúng chỗ về sau, muốn tiến hành thẩm tra. Quan toà muốn một đối một hỏi thăm bọn họ chức nghiệp cùng vụ án lợi hại quan hệ, có tồn tại hay không thành kiến đám.

Cửu Vĩ đại biểu khách quý ý kiến để tiết mục tổ tựa hồ phi thường đau đầu, tiết mục sản xuất cùng Mexico đại lão câu thông, tam phương ngồi xuống tiến hành nửa giờ thảo luận. Cuối cùng Mexico đại lão đồng ý Cửu Vĩ đưa ra thành lập chân thực bồi thẩm đoàn đề nghị. Quyết định từ Internet trong bình đài rút ra mười một người tổ kiến bồi thẩm đoàn.

Internet bình đài đám người rất có ý tứ, nói khó nghe chút chính là vật họp theo loài. Như là nước Mỹ anh hùng bàn phím, Âu Minh-Eu anh hùng bàn phím, toàn cầu anh hùng bàn phím loại hình tiêu đề bản khối, tụ tập trên cơ bản là ưa thích cái này tin tức người. Giả thiết Phạm Tam mở phiên toà, Phạm Tam là cái sính ngoại người, nhận định người nước ngoài mặt trăng tròn. Bồi thẩm đoàn toàn bộ là anh hùng bàn phím bản khối thành viên, kia Phạm Tam vụ án đã râu ria, tất nhiên có tội.

Có thể đem anh hùng bàn phím bản khối bài trừ sao? Đương nhiên không thể, bởi vì bọn hắn thuộc về thị dân một bộ phận, không thể phủ nhận Đông Đường tồn tại dạng này người. Cũng không người nào dám phủ nhận bọn hắn không phải xã hội đại đa số.


Tiết mục tổ cuối cùng từ anh hùng bàn phím bản khối, lục sắc bình thản bản khối, ăn hàng bản khối, câu cá bản khối, về hưu bản khối mười một cái bản khối các rút ra một người tổ kiến thành bồi thẩm đoàn. Rút ra người đều là các bản khối người phụ trách chủ yếu, cùng loại chủ nhóm cùng quản lý thân phận người. Bồi thẩm viên môn đem đơn độc ở lại, không cùng ngoại giới cùng khách quý vãng lai, ăn ngon uống ngon. Phía đầu tư sẽ còn đối mỗi người mỗi ngày cung cấp năm ngàn mỹ đao kinh tế đền bù.

Bởi vì tổ kiến bồi thẩm đoàn nguyên nhân, đại danh thành lại nghỉ hai ngày. Hai ngày này Danh Đường kiểm sát trưởng tìm tới cửa, trong đó một tên kiểm sát trưởng cùng Việt Truyện tự mình tiến hành dài đến hai giờ bí mật hội đàm. Hội đàm kết thúc về sau, kiểm sát trưởng rời đi, Việt Truyện như là không có việc gì, tiếp tục tham gia đại danh thành.

Đã khách quý bồi thẩm bị giải tán, tiết mục tổ lại bắt đầu lại từ đầu an bài chức nghiệp, điều chỉnh quy tắc trò chơi. Năm tên cảnh sát, bồi thẩm viên, luật sư biện hộ, chủ điều khiển quan đem toàn bộ xáo trộn, có trong hồ sơ phát về sau từ khách quý từ tự do chọn thân phận. Ngươi cho rằng Phạm Tam có tội, ngươi có thể làm chủ điều khiển quan, thắng, liền có thể phân thắng kiện tiền thưởng. Trái lại cũng thế.

Duy nhất không nhúc nhích chính là quan toà Sanni. Không phải tiết mục tổ không muốn động, là Sanni bất động. Sanni cho rằng, tiết mục tổ tại an bài chức nghiệp lúc sau đã nói rất rõ ràng, mình không đồng ý lâm thời cải biến hiệp nghị, tiết mục tổ chỉ có thể để hắn tiếp tục làm quan toà.

Tại trải qua mấy ngày điều chỉnh về sau, Phạm Tam án cũng hiện lên hiện tại mọi người trước mặt.
— QUẢNG CÁO —

Vụ án phát sinh lúc ấy vì khoảng tám giờ đêm, Phạm Tam từ công ty về đến nhà, phát hiện một nam tử tại phòng ngủ xâm phạm vợ mình, thế là cầm lấy cúp nện ở đầu nam tử. Nam tử chạy trốn, Phạm Tam đuổi theo ra, tại thang máy hành lang chỗ lại đập lên nam tử hai lần, nam tử ngã xuống đất bất động về sau, Phạm Tam đối đầu nam tử lại tiến hành ba lần công kích.

Chân thực toà án thẩm vấn bên trong, khống phương cho rằng lần thứ nhất đập lên thuộc về phòng vệ chính đáng. Lần thứ hai tại hành lang đập lên đã thuộc về vượt quá giới hạn phòng vệ. Lần thứ ba đối không năng lực phản kháng người chết đập lên thuộc về cố ý giết người.

Phạm Tam luật sư cho rằng, người cảm xúc là tuyến tính, mà cũng không phải là giai đoạn tính. Khống phương nhận định tiêu chuẩn quá thô bạo đơn giản, nhất định phải cân nhắc đến Phạm Tam ngay lúc đó kích động cảm xúc thuộc về nhân loại bình thường cảm xúc. Lần thứ nhất đến lần thứ ba lúc công kích ở giữa khoảng cách rất ngắn, chỉ thừa nhận lần thứ ba làm vượt quá giới hạn phòng vệ.

Theo văn tự tư liệu nhìn ra lúc ấy toà án thẩm vấn phi thường kịch liệt. Không chỉ có như thế, bồi thẩm đoàn cũng xuất hiện to lớn khác nhau. Hao tốn hai ngày thời gian, bồi thẩm đoàn không có kết luận cuối cùng nhất. Dựa theo pháp luật quy định, quan toà giải tán bồi thẩm đoàn, trùng kiến mới bồi thẩm đoàn. Nội tâm sụp đổ quan tố cáo cùng luật sư biện hộ tái diễn vài ngày trước toà án thẩm vấn, bồi thẩm đoàn như cũ không có kết luận cuối cùng nhất. Dựa theo pháp luật quy định, cùng án hai cái bồi thẩm đoàn không cách nào cho ra kết luận cuối cùng nhất, từ quan toà làm ra cuối cùng phán quyết, quan toà quyết định Phạm Tam vượt quá giới hạn phòng vệ.

Phạm Tam thê tử đem làm chứng nhân có mặt, liên quan đến vụ án khẩu cung, ghi chép đều chuyển đến. Đại bộ phận là tiết mục tổ nguyên bản chuẩn bị xong, một phần nhỏ là điều tra phòng một đối tư liệu cung cấp bổ sung. Lúc ấy phụ trách phá án là điều tra phòng một, bài học ban trưởng Lí Mặc trở thành chuẩn bị tuyển chứng nhân.

Lí Mặc vì cái gì nguyện ý lần nữa có mặt chương trình truyền hình thực tế? Bởi vì hắn chết về sau, trong trương mục thật nhận được tiền, Lí Mặc cùng thuế vụ bộ môn sau khi thương nghị, thuế vụ bộ môn miễn trừ Lí Mặc thuế khoản, Lí Mặc đem năm mươi vạn đao toàn bộ cho cảnh sát nhà. Lí Mặc hôm nay lại đến chính là đơn thuần kiếm xuất tràng phí, mặc dù xuất tràng phí mới mười vạn đao, nhưng là đối với cảnh sát nhà tới nói cũng là rất lớn một món thu nhập.

Tại vật liệu toàn bộ cho ra về sau, khách quý nhóm bắt đầu đứng đội, khống phương vẫn là biện phương, cùng cấp là một lần đặt cược. Cân nhắc thời gian là hai giờ.

...

Hàn Tử ngồi tại Tào Vân bên người cùng một chỗ nhìn toà án thẩm vấn tư liệu, Tào Vân nói:”Dứt bỏ pháp luật tới nói, ta cho rằng Liệt Diễm sẽ quyết định Phạm Tam là tội phạm. Lý do: Phạm Tam không cần thiết lại tham gia chương trình truyền hình thực tế, hắn chính là vì tiền mới tới.”

Hàn Tử hỏi:”Phạm Tam tại chương trình truyền hình thực tế bên trong bị nhất định có tội, đến hiện thực sẽ có phiền phức sao?”

Tào Vân trả lời:”Bình thường tới nói là sẽ không. Hình sự án tại xuất hiện trọng yếu mới chứng cứ hoặc là chứng nhân về sau, khống biện song phương thông qua khiếu nại sau bản án có thể sẽ phúc thẩm. Bản án sự thật đã phi thường rõ ràng, chỉ là tại trách nhiệm nhận định bên trên tồn tại khác nhau. Trách nhiệm nhận định là sẽ không nhận mới chứng cứ cùng đầu mối mới ảnh hưởng.”


Tào Vân nói:”Dù cho hiện tại ta là khống phương, ta thuyết phục bồi thẩm đoàn phán định Phạm Tam tội cố ý giết người. Đại danh thành toà án thẩm vấn chỉ là trách nhiệm nhận định xuất hiện khác nhau, không tồn tại sự thật khác nhau. Giả thiết ta là kiểm phương, ta phát hiện giết người chính là Phạm Tam thê tử, không phải Phạm Tam, đây cũng không phải là trách nhiệm nhận định vấn đề, là sự thật xuất hiện vấn đề. Kia Phạm Tam liền xui xẻo, bởi vì hiện thực kiểm phươngi có thể có thể lại bởi vậy xin phúc thẩm.”

Hàn Tử minh bạch:”Coi như khống phương thắng, đối Phạm Tam không cấu thành tính thực chất tổn thương.”

Tào Vân gật đầu:”Không sai, cho nên ta cho rằng Phạm Tam hẳn là dự định tốt người xấu.” Người xấu không phải là người xấu thẻ. Phạm Nhị là vừa lúc vì người xấu, lại nắm giữ người xấu thẻ. Tào Vân đoán chừng là Liệt Diễm cố ý an bài.

Tào Vân nói:”Ngươi là đảo ngược đầu tư mạo hiểm, Phạm Tam thắng ngươi mới có tiền kiếm.”

Hàn Tử nói:”Tào Vân, ta hiện tại hoa mười vạn đao thuê ngươi làm luật sư biện hộ, phong hiểm ủy thác. Ngươi tính dưới, khống phương nhân số không ít, nhiều người như vậy phân năm mươi vạn, không bao nhiêu tiền. Ngươi làm luật sư biện hộ thắng, không chỉ có thể cầm tới biện hộ chia hoa hồng, hơn nữa còn có thể cầm mười vạn đao ngoài định mức thù lao.”

Tào Vân mắt trợn trắng:”Người xấu thắng một lần là bốn trăm vạn đao, ngươi có thể cầm bốn trăm tám mươi vạn đao. Ngươi ra mười vạn đao thuê ta?”

Hàn Tử:”Thiếu một chút?”

Tào Vân:”Đương nhiên.”

Hàn Tử:”Thêm mười vạn đao.”

Tào Vân:”Một trăm vạn đao.”

Hàn Tử:”Vậy ta liền đi kéo Âu Dương Dật, ta đoán chừng Âu Dương Dật năm vạn liền đủ.”

Tào Vân:”Tiền nào đồ nấy.”

Hàn Tử:”Cái này lại không phải rất khó.”

Tào Vân nói:”Rất khó có được hay không, Phạm Tam vụ án này tồn tại rất lớn toà án thẩm vấn không gian. Chỉ bất quá lúc ấy toà án thẩm vấn quan tố cáo ném đi dưa hấu nhặt hạt vừng, quá chuyên chú giết nhau người cùng vượt quá giới hạn phòng vệ tranh luận... Làm sao cảm giác một cỗ nồng đậm Cửu Vĩ hương vị? Chẳng lẽ Cửu Vĩ là chân thật vụ án quan tố cáo? Không đúng, nếu như là Cửu Vĩ, Cửu Vĩ hẳn là sẽ thắng cái này khâu... Uy.” Tào Vân tiếp chân thực điện thoại.

Tư Mã Lạc:”Tào ca ca tốt.”

Tào Vân nhíu mày:”Hẳn là Phạm Tam án ngay lúc đó chủ điều khiển quan là ngươi?”


Tư Mã Lạc cười ha ha:”Có lẽ có lẽ.” Một thân mồ hôi lạnh, đây cũng quá yêu nghiệt, cái này cũng có thể đoán được?

Thật tình không biết Tào Vân là phương pháp bài trừ, Tào Vân cùng Tư Mã Lạc quan hệ cũng không tệ lắm, nhưng là không tính vô cùng tốt bằng hữu, thường ngày sẽ không mời xã giao, bởi vì biết đối phương chưa hẳn nguyện ý có mặt nhàm chán xã giao, mời đối phương ăn cơm là thiếu đối phương ân tình. Tư Mã Lạc liên hệ mình khẳng định là có chuyện. Tào Vân liên tưởng đến Phạm Tam án cũng không giữ bí mật, Lí Mặc là chủ xử lý thám viên đều ra sân, kia chủ sự chủ điều khiển quan tại sao không có ra sân đâu? Tư Mã Lạc điện thoại tới, thế là Tào Vân liền đoán một đoán.

Liền Phạm Tam hiện thực án tới nói, Tư Mã Lạc mặc dù phát huy không tệ, nhưng là trên tay hắn đè ép năm vụ án, phản bác kiến nghị kiện khuyết thiếu chuyên chú lực, dẫn đến hắn cuối cùng thất bại. Đây là Đông Đường từ đại lục pháp hệ chậm rãi diễn biến Hải Dương pháp hệ một cái tệ nạn. Đại lục pháp hệ hiệu suất cao, cần người cũng ít. Hải Dương pháp hệ cân nhắc quá nhiều, cần tài nguyên càng nhiều.

Tư Mã Lạc vẫn cảm thấy vụ án này mình không có đánh tốt, tại luật sư sở học tập trong lúc đó hắn cuối cùng có thời gian lật qua bản án cũ. Phát hiện vụ án này mình không để ý đến rất nhiều nhân tố. Tư Mã Lạc gọi điện thoại đến, hi vọng Tào Vân có thể cùng tiết mục tổ thương nghị, từ hắn lại đảm nhiệm quan tố cáo.

Tào Vân liên hệ tiết mục tổ, tiết mục tổ thực sự không muốn sinh sự từ việc không đâu, Phạm Tam án một mực khó sinh để bọn hắn cũng rất khó chịu. Thế là bác bỏ Tào Vân đề nghị. Đây cũng là Tào Vân bảng hiệu không đủ lớn, không phải minh tinh nguyên nhân. Đổi Bạch Như thử một chút.

Tư Mã Lạc điện thoại khúc nhạc dạo ngắn về sau, lại có mười phút đồng hồ chính là xác định trận doanh thời gian.

Tào Vân nói:”Ta đoán chừng muốn cùng khống phương đứng cùng một chỗ.”

Hàn Tử nói:”Cho ngươi một trăm vạn đao lạp.” Thật là.

Tào Vân nói:”Không, từ vụ án đầu mối nhìn, ta cảm thấy giúp Phạm Tam biện hộ khả năng được không bù mất.”

Hàn Tử nhãn tình sáng lên:”Ta cũng đi khống phương.”

Tào Vân nghi vấn:”Ngươi đi khống phương làm gì?”

Hàn Tử:”Ta đi quấy rối a.” Nàng là có được danh chính ngôn thuận quấy rối tư cách người tốt.

...
— QUẢNG CÁO —

Sau mười phút, danh sách ra, Sanni vẫn là quan toà.

Khống phương trận doanh: Cửu Vĩ, Tào Vân, Âu Dương Dật, Việt Truyện, Lý Long vân vân vân vân.

Biện phương trận doanh: Tôn Địa, Vân Ẩn.


Quần chúng: Phạm Tứ cùng Phạm Ngũ.

Vì cái gì khống phương nhiều người như vậy? Bởi vì không có ai chê tiền quá nhiều. Đầu tiên bọn hắn muốn phán đoán Phạm Tam là người tốt hay là người xấu. Bọn hắn mạch suy nghĩ cùng Tào Vân không sai biệt lắm, cho rằng Phạm Tam rất có thể là Liệt Diễm dự định bại hoại. Đứng ở khống phương bên này khẳng định là đúng rồi. Mặt khác nghiệp vụ không thuần thục người bái phỏng nghiệp vụ thuần thục người, như là Âu Dương Dật các loại, Âu Dương Dật cho là mình làm khống phương là có nắm chắc. Cái này cũng đưa đến khống phương nhân số bạo tăng.

Vì cái gì không có người tìm Tào Vân thương nghị? Tào Vân cùng Hàn Tử tại một phòng, Hàn Tử là minh bày đầu tư mạo hiểm người, cùng Tào Vân thương nghị không có ý nghĩa. Cho nên khi mọi người phát hiện Tào Vân cùng Hàn Tử đều đi khống phương, trong lòng không khỏi bốc lên hơi lạnh: Cái quỷ gì?

Vân Ẩn nhìn danh sách là linh hồn bốc lên hơi lạnh, chẳng lẽ mình trí thông minh liền Tôn Địa cấp bậc này rồi? Hắn có luật sư chứng, hắn trải qua toà án, nhưng là hắn cũng biết mình bao nhiêu cân lượng.

Đây là một đạo điển hình luật sư năng lực có thể hay không ảnh hưởng toà án Thẩm Phán kết quả cuối cùng đề mục. Biện phương tài nguyên phi thường hùng hậu, bản án chân thực mở qua đình, Vân Ẩn trên tay có lượng lớn tư liệu phụ trợ. Internet dư luận hoàn toàn đảo hướng Phạm Tam. Nếu như Vân Ẩn thua kiện cáo, vậy có phải hay không liền đại biểu chính nghĩa người nghèo vĩnh viễn không phải tà ác người giàu có đối thủ đâu? Đồng thời cũng nói một sự kiện, tốt luật sư đều là kẻ có tiền chân chó đâu?

Về phần Tôn Địa, Vân Ẩn không có trông cậy vào hắn có thể làm gì. Vân Ẩn chột dạ phía dưới không nghĩ tới, khống phương cũng phát điên.

Phát điên nguyên nhân là: Do ai chủ điều khiển. Đưa ra khống cáo, nhất định phải có một cái ý nghĩ rõ ràng, không thể tên này khống phương đánh như vậy, một vị khác khống phương như vậy đánh. Tại khống phương bên trong cường thế mấy người cũng là công nhận chủ điều khiển quan nhân chọn làm: Tào Vân, Âu Dương Dật cùng Cửu Vĩ. Lệnh Hồ Điềm Nhi không có lên bảng.

Trưng cầu tiết mục tổ sau khi đồng ý, khống phương tầm mười người mở một cái tiểu hội nghị.

Tào Vân:”Ta đánh xì dầu.”

Âu Dương Dật khiêm tốn nói:”Ta đánh rượu đỏ.”

Cửu Vĩ chân thật nhất:”Ta là nguyện ý làm chủ điều khiển quan, nhưng là các ngươi sẽ tin tưởng năng lực của ta sao?”

Lập tức có người nói:”Ta cho rằng Âu Dương luật sư làm chủ khống tương đối phù hợp.”

Tuy có chuẩn bị tư tưởng, mặc dù tự hắc, nhưng Cửu Vĩ như cũ cảm giác tâm tê rần.

Âu Dương Dật nói:”Mọi người bởi vì Hàn Tử phó chức nghiệp đối Tào Vân có chút hiểu lầm, ta rất tin tưởng Tào Vân, hắn kính nghiệp cùng chức nghiệp thái độ làm cho ta bội phục, ta cho là nên từ Tào Vân chủ điều khiển.”

Tào Vân nhìn mọi người:”Xin tin tưởng ta, ta có nắm chắc mười phần.”

An tĩnh mười giây về sau, mọi người trăm miệng một lời:”Âu Dương Dật, ngươi tới đi, vẫn là ngươi tới đi.”

Hắc ám lưu, main kiêu hùng sát phạt quyết đoán, âm mưu tầng tầng lớp lớp, NVP IQ cao bố cục vạn cổ! Thời Không Hỗn Loạn
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 400 : Bồi thẩm (2 năm trước)

Review Chương 400 : Bồi thẩm (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 400 : Bồi thẩm (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


99 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ