Chương 398 : Đổi tướng (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Phạm Nhị án tại đêm đó tám ấn mở đình.

Trước mắt đại danh thành còn có quan toà một, luật sư biện hộ một, chủ điều khiển quan hai tên, cảnh sát năm tên, bồi thẩm viên mười tên.

Sanni tuyên bố:”Toà án thẩm vấn bắt đầu, trước từ kiểm phương thuyết minh tình tiết vụ án.” Một lần thì lạ, hai lần thì quen.

Tào Vân nhấc tay, đứng lên:”Làm một vị luật sư, ta sẽ không vô điều kiện tiếp nhận gì vụ án. Chương trình truyền hình thực tế buộc ta tiếp tất cả vụ án, cho nên ta không làm được.”

Sản xuất trợ lý là một con lai, hắn là phía đầu tư phái trú đến tiết mục tổ giám sát viên. Sản xuất trợ lý ở phía xa cầm bộ đàm chỉ huy, quản gia hỏi thăm:”Tào luật sư có ý tứ là?”

Tào Vân nói:”Ta có cái chuẩn tắc, tại tiếp hình án trước đó, ta sẽ cùng với chuẩn người ủy thác tiến hành một phen đối thoại. Nếu như ta cho rằng chuẩn người ủy thác có thể là tội phạm, có khả năng không phải tội phạm, như vậy ta sẽ cố gắng vì người ủy thác thắng được kiện cáo. Nếu như ta cho rằng người ủy thác có tám chín phần mười là tội phạm, như vậy ta sẽ không tiếp nhận cái này ủy thác. Nguyên nhân chủ yếu nhất là ta tại chủ quan bên trên đã đem nhận định là tội phạm, liền không khả năng vì hắn tận tụy biện hộ, cái này trái với luật sư cơ bản đạo đức nghề nghiệp.”

Tào Vân nói:”Tại bản án bên trong, ta cùng người hiềm nghi Phạm Nhị tiến hành một lần đối thoại, ta chủ quan cho rằng Phạm Nhị là tội phạm, cho nên ta không cách nào vì Phạm Nhị biện hộ.”

Quản gia hỏi:”Tào luật sư vì cái gì phán đoán Phạm Nhị là tội phạm?”

Tào Vân trả lời:”Đây là ta cá nhân chủ quan cái nhìn, không có bất kỳ chứng cớ nào, ngươi có thể hiểu thành giác quan thứ sáu. Ta cũng sẽ không nói ra ảnh hưởng toà án thẩm vấn công chính tính. Liền bản án tới nói, biện hộ công việc là tương đối nhẹ nhõm, ta có nắm chắc đánh thắng kiện cáo. Nhưng là bởi vì ta chủ quan cho rằng Phạm Nhị là tội phạm, vì giữ gìn pháp luật công chính, ta không thể trở thành Phạm Nhị luật sư.”

Quản gia:”Dựa theo lời ngươi nói, ngươi hẳn là rất nhẹ nhàng kiếm thắng kiện năm mươi vạn đao.”

Tào Vân nói:”Tiền tuy nặng muốn, nhưng là ta cho rằng một người phẩm đức cùng tiết tháo hơi trọng yếu hơn. Làm một luật sư nhất định phải lấy pháp luật làm chuẩn dây thừng, thời khắc thúc giục mình thiết thực thực hiện đối với xã hội và công chúng chỗ gánh chịu sứ mệnh cùng trách nhiệm. Kiên trì trung thành, Vì Dân, pháp trị, chính nghĩa, thành tín, kính nghiệp hành nghề thái độ. Thành thật thủ tín, cần cù tẫn trách...”

Một phút đồng hồ sau, Tào Vân tổng kết:”Cho nên ta không thể trở thành Phạm Nhị luật sư.”

Sanni vỗ tay, có thể, cái này rất luật sư. Mọi người cùng nhau vỗ tay. Tuyệt đại đa số người biểu đạt ra kính nể tiếng vỗ tay, đặc biệt là hiểu rõ Tào Vân người. Tự nhiên không phải kính nể Tào Vân cao thượng tình cảm sâu đậm, mà là đối một vị tố côn từ đáy lòng bội phục. Xuân ngủ chưa phát giác hiểu, tiết tháo chỗ nào tìm.

Tào Vân hai tay giơ lên, ra hiệu tiếng vỗ tay đình chỉ, mặt không đỏ tim không đập, mặt mũi tràn đầy là mỉm cười.

Quản gia nhìn về phía khống phương:”Xin hỏi khống phương có người nguyện ý trở thành luật sư biện hộ sao?”

Cửu Vĩ cùng Lệnh Hồ Điềm Nhi nhìn nhau, cùng một chỗ lắc đầu:”Không có.” Các nàng không thiếu tiền.

Quản gia nhìn vị cuối cùng chính quy luật sư Âu Dương Dật, Âu Dương Dật trả lời:”Hai trăm vạn đao ta liền tiếp.”


Tào Vân lập tức nói:”190 ta tiếp.”

Âu Dương Dật:”180.”

Tào Vân:”170, cỏ.”

Âu Dương Dật:”Một trăm năm mươi, phản cỏ.”

“Hai vị, hai vị, hai vị, tạm dừng.” Quản gia nói:”Mọi người nghỉ ngơi mười phút đồng hồ, bởi vì dính đến quy tắc trò chơi, nhất định phải hỏi thăm một chút phía đầu tư ý kiến.”

Tào Vân đối với mình quay phim sư nói:”Ta cùng Âu Dương Dật đấu giá nguyên nhân chủ yếu là Âu Dương Dật là ta kẻ địch vốn có xưa nay. Nghiệp nội có câu nói nói như vậy, có Tào Vân không Âu Dương, cho nên ai tiếp đều có thể, hắn không thể tiếp.” Dù sao khả năng bên trên TV, vẫn là phải giữ gìn hạ hình tượng của mình nha. Thà rằng có địch, cũng muốn tử thủ tiết tháo.

Sanni tiến đến Tào Vân bên người:”Ngươi làm gì không tiếp?”

Tào Vân nói:”Ta nói chính là lời nói thật.”

Sanni nhìn một chút quay phim sư, tiến đến Tào Vân bên tai:”Ngươi làm sao khẳng định Phạm Nhị là tội phạm?”

Tào Vân đối Sanni bên tai nói:”Ngươi ngốc a, vụ án lớn như vậy, cảnh sát tất nhiên tiếp tục chú ý thật lâu, thậm chí mấy năm. Trên thị trường chưa từng xuất hiện mất trộm phẩm bên trong châu báu, ngươi nói Phạm Nhị có phải hay không tội phạm đâu?”

Tào Vân làm hai cái giả thiết, cái thứ nhất giả thiết Phạm Nhị không phải tội phạm, Phạm Nhị bị phán xử có tội về sau, chân chính tội phạm tất nhiên sẽ tiến hành thủ tiêu tang vật. Bởi vì nhóm này hàng lượng rất lớn, ngoại trừ hoàng kim bên ngoài, còn có các loại bảo thạch. Đặc biệt là kim cương, còn có tia laser tiêu chí. Cảnh sát tại Phạm Nhị vào tù hai năm trong lúc đó, một mực tại chú ý Đông Đường cùng Châu Á thị trường, chưa phát hiện bất luận cái gì bị trộm châu báu chảy vào thị trường. Cái này trái với lẽ thường. Chân chính tội phạm không có khả năng một mực ẩn nhẫn không xuất thủ, chỉ vì Phạm Nhị vì chính mình gánh tội thay.

Còn có một cái có thể là chậm rãi thủ tiêu tang vật, trước xử lý có thể đúc nóng hoàng kim, sau đó lại xử lý châu báu cùng kim cương. Hiện tại đã qua mười lăm năm, Lý Long còn nhìn chằm chằm Phạm Nhị, nói rõ trên thị trường còn chưa có xuất hiện bị trộm châu báu. Không có một cái nào tội phạm sẽ ẩn tàng của trộm cướp lâu như vậy, trừ phi hắn chết hoặc là đang ngồi tù.

Cái thứ hai giả thiết, Phạm Nhị là tội phạm, hắn đang ngồi tù trong lúc đó không có khả năng lên châu báu, cho nên trên thị trường không có khả năng xuất hiện bị trộm châu báu. Thời gian mười lăm năm, cảnh sát không có bất kỳ cái gì mất trộm châu báu báo cáo, đã biểu lộ Phạm Nhị là tội phạm.

Đương nhiên Tào Vân chỉ có bảy tám phần nắm chắc. Không bài trừ cảnh sát hệ thống tình báo bất lực, không bài trừ đã bị bí mật thủ tiêu tang vật. Nhưng không có châu báu bị truy tầm, tự nhiên là không có so sánh tính.

Tào Vân hoàn toàn có thể không để ý tới, vì cái gì cự tuyệt biện hộ? Bởi vì đây là cái chương trình truyền hình thực tế, rất có thể tại Internet hoặc là trên TV truyền ra. Phạm Nhị cũng không tính phi thường thông minh tội phạm. Lý Long là đầu lão hồ ly, coi như hắn bởi vì chuyện này rời chức nghỉ việc, hắn khẳng định sẽ an bài chuẩn bị ở sau. Tại phạm tội tài nguyên bên trên, Phạm Nhị quá yếu kém, bị bắt chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Nếu Phạm Nhị đối thủ là điều tra phòng ba phổ thông thám viên, hay là đồn công an cảnh sát nhân dân, Tào Vân khẳng định phải cầm năm mươi vạn đao.


Cự tuyệt biện hộ còn có một số nguyên nhân khác, tỉ như Lý Long.

...

Sau mười phút, quản gia để mọi người im lặng, nói:”Bởi vì một vị duy nhất luật sư biện hộ cự tuyệt vì Phạm Nhị biện hộ, tiết mục tổ đem tìm kiếm hiện thực luật sư thay thế Tào luật sư vì Phạm Nhị biện hộ. Bởi vậy hôm nay không cách nào tiến hành toà án thẩm vấn, ngày mai cùng một thời gian chúng ta gặp lại. Mặt khác bởi vì bản án đêm mai mới có thể mở phiên toà, từ hiện tại bắt đầu đến trời tối ngày mai bảy giờ làm thời gian hoạt động tự do. Mọi người có thể ở tại đại danh thành, cũng có thể về nhà, cũng có thể đến xung quanh du ngoạn.”

Bệnh tâm thần, hiện tại nhanh chín điểm, đại danh thành khoảng cách Đông Đường lộ trình không gần. Ngủ một giấc, buổi sáng ngày mai về nhà, vội vàng gấp trở về, có mệt hay không?

Tất cả mọi người lựa chọn lưu lại, bởi vì là từ từ hoạt động, ngày thứ hai hủy bỏ bái phỏng ước thúc, cũng không có thợ quay phim cùng đập. Hàn Tử liền ở tại Tào Vân chỗ.

Hàn Tử ngủ ghế sô pha:”Nhìn phim truyền hình, bình thường là nam ngủ ghế sô pha cùng sàn nhà.”

Tào Vân:”Ngươi có thể lên tới.”

“Dừng a!” Hàn Tử:”Vụ án này hẳn là có thể thắng, vì cái gì không đánh?”

Tào Vân:”Bởi vì quy tắc trò chơi, ngươi nói Liệt Diễm đến cùng đem Phạm Nhị định vị vì người xấu, vẫn là người tốt?”

Hàn Tử suy nghĩ kỹ một hồi:”Hẳn là người tốt.”

Tào Vân cười ha ha:”Ngươi thật mềm nha.”

Hàn Tử:”Có tin ta hay không đem ngươi ném ra?”

Tào Vân lại cười ha ha:”Ta cho ngươi biết, Phạm Nhị tại Liệt Diễm định vị đúng trọng tâm nhất định là người xấu, đồng thời Liệt Diễm rất có thể biết hắn chôn giấu châu báu địa phương. Nếu không Phạm Nhị người này tại chương trình truyền hình thực tế bên trong không có bất kỳ cái gì ý nghĩa. Cùng Việt Truyện khác biệt, Lý Long tại Phạm Nhị án bên trong làm một điểm không sai, là quan toà quyết định Phạm Nhị có tội. Còn trung tâm Trợ giúp Pháp lý mà nói, căn bản không có chứng cứ. Phạm Nhị không để mắt đến một điểm, hiện tại Lý Long đương nhiên là có lực ảnh hưởng, có thể ảnh hưởng trung tâm Trợ giúp Pháp lý. Nhưng là mười lăm năm trước Lý Long chỉ là cái thám viên, hắn có cẩu thí tư cách có thể dao động tư pháp chế thể. Phạm Nhị vẽ rắn thêm chân vu hãm, để cho ta xác định Phạm Nhị khẳng định là bại hoại.”

Tào Vân:”Khẳng định Phạm Nhị là bại hoại về sau, ta nhất định phải suy nghĩ Phạm Nhị giá trị tồn tại. Ta tiến hành đảo ngược tư duy, ta nhẹ nhõm đánh thắng kiện cáo, bồi thẩm đoàn nhận định Phạm Nhị vô tội, đây là phi thường hợp lý cùng bình thường phát triển. Cuối cùng công bố kết quả, Phạm Nhị lại là người xấu một trong. Từ đó đánh mặt bồi thẩm đoàn độ chế, lại chất vấn luật sư đối tư pháp ảnh hưởng. Liệt Diễm thuận tiện làm tốt chính mình, Liệt Diễm là sẽ không bỏ qua người xấu, đồng thời còn giúp trợ cảnh sát đuổi tới tang vật.”

Tào Vân nói:”Lại phản xạ thứ nhất án, đã Liệt Diễm tuân theo công chính thái độ, như vậy thứ nhất án bên trong Liệt Diễm phán định Phạm Nhất không phải tội phạm, Phạm Nhất án liền trở nên khó bề phân biệt. Ký giả truyền thông theo vào điều tra, đương vụ án hoàn chỉnh hiển hiện về sau, Việt Truyện hẳn phải chết không nghi ngờ. Chết là ý tứ kia, không phải ý tứ kia.”

Tào Vân:”Thứ nhất án làm chuyện xấu Việt Truyện thân phận. Mặc dù ta tại toà án đã nói minh Phạm Nhất không có khả năng giết người, nhưng không ít người như cũ sẽ bán tín bán nghi, cho rằng Liệt Diễm là vì vu hãm mà vu hãm, ta có thể là đồng lõa. Thứ hai án làm tốt Liệt Diễm thân phận, cái này không đồng dạng, Liệt Diễm công tín lực đề cao, Việt Truyện công tín lực liền theo phía dưới hàng.”

Tào Vân:”Phạm Nhị án là đối Phạm Nhất án bổ sung, đáng thương là Phạm Nhị cái này đồ ngốc mơ mơ màng màng, không biết mình là Liệt Diễm đã sớm quyết định vật hi sinh. Ta bởi vì Phạm Nhất án đối Liệt Diễm có chút bất mãn, đã Liệt Diễm muốn cho Phạm Nhị tội danh không thành lập, ta liền giúp Cửu Vĩ để Phạm Nhị tội danh thành lập.”

Tào Vân:”Đương nhiên ta làm như vậy có mình mục đích, thứ nhất là nói cho TV người xem, ta rất có năng lực nha. Thứ hai là nói cho Liệt Diễm, giá cả phía trên tốt nhất có thể nói lại. Ta cự tuyệt biện hộ trái với quy tắc, nhưng không có khấu trừ tiền thưởng, không có khu trục ra đại danh thành.”

Hàn Tử nghe xong tiêu hóa thật lâu:”Thế giới của các ngươi thật đen tối, thật không phải ta cái này thuần khiết thiếu nữ có thể hiểu được.”

Tào Vân:”Còn tốt nha.”

Hàn Tử nói:”Nhưng là ngươi làm như vậy không liền để đảo ngược đầu tư mạo hiểm ta lấy không được tiền sao?”

Tào Vân sững sờ:”Đúng nga, không có cân nhắc đến nhà ta Hàn Tử...”

Hàn Tử nói:”Được rồi, ngươi muốn chơi thế nào thì chơi thế đó. Vụ án này rất đơn giản, ngươi thêm Cửu Vĩ cùng Lệnh Hồ Điềm Nhi, thật có phần thắng sao?”

Tào Vân nói:”Ngươi quên Phạm Nhất vì cái gì có tội sao?”

Hàn Tử:”Làm sao?”

Tào Vân nói:”Dựa theo toà án thẩm vấn, ta đã nói rõ phi thường rõ ràng, khống phương bất lực phản bác. Cuối cùng vậy mà phán xử Phạm Nhất tội danh thành lập. Vì cái gì? Bởi vì bồi thẩm đoàn xuất hiện vấn đề. Nghiệp nội người đều không quá nguyện ý đắc tội Việt Truyện, Việt Truyện đã đứng lên nói rõ, biểu đạt hắn muốn khiêng chuyện này, hắn biết mình nói kia tịch thoại hậu quả. Nghiệp nội người sẽ không bỏ đá xuống giếng.”

Hàn Tử minh bạch:”Ngươi không có ý định thắng toà án thẩm vấn, ngươi dự định thắng bồi thẩm đoàn?”

Tào Vân nói:”Ta sẽ tận lực nghĩ biện pháp thắng toà án thẩm vấn, nhưng bồi thẩm đoàn bên này cũng muốn làm văn chương. Tục ngữ nói tốt, sẽ khóc tiểu quỷ có uống sữa. Ta trung dung bất động, tiền làm sao tới đâu?”

Hàn Tử nói:”Súng bắn chim đầu đàn nha.”

Tào Vân cười to:”Lạc hậu liền muốn bị đánh, người ta muốn đánh ngươi, luôn có thể tìm tới lý do.” Làm luật sư, danh nhân danh ngôn thêm cổ kim nội ngoại ngạn ngữ chỉ xứng lấy ra chùi đít, hay là cầm đi lắc lư người khác.

...

Sáng ngày thứ hai tám điểm, tiết mục tổ thông tri, đặc biệt khách quý Hà Anh luật sư phụ trách Phạm Nhị biện hộ, tám giờ tối vì toà án thẩm vấn thời gian, hi vọng tất cả mọi người có thể đúng hạn có mặt.

Hà Anh?

Tào Vân cùng Hà Anh tiếp xúc số lần có hạn, có chừng cái ấn tượng hình dáng. Hà Anh ở Tỉnh Hạ án tại toà án thẩm vấn bên trong liền đối thủ Cửu Vĩ đều không thỏa mãn biểu hiện của hắn, Nam Cung Đằng Phi càng là nói hắn là hàng lởm. Kia Hà Anh chính là hàng lởm? Không, Nam Cung Đằng Phi nói Hà Anh là hàng lởm, ngược lại nói rõ Hà Anh không phải hàng lởm, ít nhất hắn là Nam Cung Đằng Phi trong miệng có tư cách nâng lên người


Nam Cung Đằng Phi hàng lởm ý tứ chính xác lý giải hẳn là: Hà Anh năng lực không đủ để trở thành Ngân Hà luật sư sở đối tác.

Tổng hợp tới nói Hà Anh là một vị chức nghiệp tiêu chuẩn tương đối cao, nhưng kính nghiệp tâm hơi thấp luật sư. Lần này Hà Anh tham gia là đài truyền hình quay chụp chân nhân tú, khẳng định sẽ cố gắng biểu hiện. Tăng thêm vụ án cũng không phức tạp, phi thường có lợi biện phương, cho nên khống phương tình huống cũng không dễ vượt qua.

Tào Vân gõ Cửu Vĩ cửa, Cửu Vĩ hỏi thăm biết được là Tào Vân, nói:”Thật xin lỗi, xin chờ một chút một hồi.” Vô cùng lo lắng mặc dép lê lốp bốp thanh âm.

Ước chừng sau năm phút Cửu Vĩ mở cửa, một mực hướng Tào Vân xin lỗi:”Thật xin lỗi, vừa mới rời giường.”

“Không có quấy rầy a?”

“Không có không có, mời đến, mời ngồi.” Cửu Vĩ hỏi:”Uống trà, cà phê vẫn là đồ uống?”

“Trà đi.”

Nói trà là bởi vì trà nhanh, một cái trà bao, ngâm nước sôi. Bất quá Cửu Vĩ chỉnh là nghệ thuật uống trà, đó có thể thấy được Cửu Vĩ tiếp thụ qua tương tự huấn luyện. Tại Đông Đường, rất nhiều nữ tính tại thuở thiếu thời đợi tiếp nhận nữ tử huấn luyện, pha trà, lễ nghi, cắm hoa, việc nhà đám. Đông Đường nữ tính công việc tỷ lệ khá thấp, rất nhiều nữ tính tại sau khi kết hôn sẽ trở thành toàn chức phu nhân.

Tốt hay là không tốt, hoàn toàn quyết định bởi có bao nhiêu nữ tính độc giả, tôm không lập trường lại người am hiểu ý.

Tào Vân đợi Cửu Vĩ ngồi xuống, chủ động nói rõ ý đồ đến:”Ta tới là bởi vì Phạm Nhị án.”

Cửu Vĩ nói:”Cảm ơn.” Nếu như là mấy tháng trước nàng, nàng hội thủ hỏi trước Tào Vân cùng đàm luận vụ án mục đích, sẽ cảnh giác Tào Vân. Hiện tại nàng biết không cần đi phòng bị những này, bởi vì không phòng được. Đã Tào Vân nói án, mình hẳn là có khiêm tốn thái độ.

Vì cái gì Cửu Vĩ thái độ có như thế chuyển biến lớn? Cái này gọi tán thành. Như là Phiến Mỹ điên cuồng manga xã án bên trong, Tào Vân cùng một vị luật sư tiếp xúc, phán định này luật sư năng lực không tầm thường, thế là tại thái độ cùng trong công việc thể hiện ra khách khí cùng thân mật. Nếu như đối phương là thái điểu, Tào Vân sẽ không chút khách khí nghiền ép. Vì sao lại dạng này? Lúc ấy cũng nói nguyên nhân. Ngươi có năng lực để cho ta để ý đến ngươi thời điểm, ta tự nhiên có lễ phép.

Rất hiện thực, nhưng hiện thực mới chân thực. Hiện thực vòng bằng hữu, vòng xã giao chính là như vậy. Làm ngươi tài sản năng lực lên cao, ngươi trong vòng luẩn quẩn nhân vật tài sản năng lực theo lên cao, bởi vì ngươi có tư cách đến cái vòng này. Không bài trừ tiểu cùng người phát tích sau thành đại lão bản như cũ cùng nghèo huynh đệ quan hệ rất tốt thí dụ. Hắc ám tâm tính Tào Vân cho rằng nếu như quan hệ thật tốt, vì cái gì đại lão bản không dẫn hạ mình nghèo huynh đệ đâu?

Chẳng hạn như, một cặp năm thu nhập trăm Vạn cùng năm thu nhập mười vạn bằng hữu, trăm vạn mời ăn cơm cùng du ngoạn là trăm vạn cấp bậc, mười vạn khó mà gánh vác. Dần dà, dù cho trăm vạn không thèm để ý, mười vạn cũng sẽ để ý, cho rằng huynh đệ ở giữa bạn bè kết giao thấp người ta một đẳng.

Như là một trong đó sinh vòng tròn, có một vị thành viên bởi vì các loại nguyên nhân trở thành vô sản. Vòng tròn vẫn là đem hắn đương người một nhà, gọi hắn tới dùng cơm, hát Karaoke, đi ra ngoài chơi. Hắn đâu? Hắn không thể luôn luôn ăn uống chùa, cũng nên làm chủ đạo hay là AA, da mặt mỏng một điểm liền lấy có việc đợi lý do chậm rãi phai nhạt ra khỏi vòng tròn.

Cửu Vĩ cũng là dạng này, Tào Vân năng lực đạt được nàng tán thành, tự nhiên là nguyện ý dùng nhiều tốn thời gian cùng tinh lực đi tiếp đãi Tào Vân. Đồng lý, giả thiết Cửu Vĩ không có năng lực, Tào Vân cũng sẽ không lên cửa. Đương nhiên lần trước cùng Việt Tam Xích bố cục hố Tào Vân một chuyện, Cửu Vĩ nội tâm băn khoăn cũng là một nguyên nhân.

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 398 : Đổi tướng (2 năm trước)

Review Chương 398 : Đổi tướng (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 398 : Đổi tướng (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


396 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ