Chương 397 : Phạm Nhị (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Lí Mặc tử vong, Phạm Nhất tội danh thành lập, đại danh thành còn thừa 19 vị khách quý.

Sáng sớm tám điểm canh chừng, mọi người tại sân huấn luyện giãn ra gân cốt, tốp năm tốp ba lẫn nhau trò chuyện, bầu không khí coi như không tệ. Nội dung nói chuyện cũng nhiều là thám thính đối phương phó chức nghiệp. Đương nhiên đại bộ phận khách quý quan tâm hơn chính là 19 người bên trong ai là người xấu. Cái trò chơi này cùng khác trò chơi không giống nhau lắm, dù cho người tốt biết người nào đó là người xấu, cũng vô pháp diệt trừ người xấu. Trừ phi người xấu bên trên đình, tội danh thành lập, bị khu trục ra tiết mục.

Đa số người biết nhau, mọi người đứng thẳng hoặc là ngồi tại một cái khu vực nhỏ, chơi đùa máy tập thể hình, tâm sự. Làm mười cái dẫn thể hướng lên Lý Long rơi xuống đất, giãn ra hạ gân cốt:”Xem ra kế tiếp bản án chính là ta.” Câu nói này hấp dẫn phụ cận người chú ý.

Đầu tiên có phản ứng là Tào Vân, Tào Vân nội thương hỏi:”Ta nói các ngươi liền không thể cự tuyệt mời sao?”

Lý Long sững sờ, hỏi lại:”Tào Vân ngươi không biết ta cùng Việt Truyện vì cái gì tham gia chương trình truyền hình thực tế?”

Không xác định, nhưng là có rất nhiều nghe đồn, Tào Vân nhìn Sanni một chút, trả lời:”Không rõ ràng.”

Lý Long nói:”Bao quát Trương Tử Kiều ở bên trong, Đông Đường cái này mười mấy năm qua hết thảy có ba tên cự phạm đang lẩn trốn, to lớn tội ác tội phạm. Ta cùng Việt cục trưởng tham gia chương trình truyền hình thực tế nguyên nhân ngay tại đây. Giao dịch, đơn thuần giao dịch. Nếu không Việt cục trưởng làm sao có thể có rảnh tham gia chương trình truyền hình thực tế.” Chương trình truyền hình thực tế quay chụp thời gian phỏng đoán cẩn thận nửa tháng, không bài trừ cần quay chụp một tháng khả năng. Việt Truyện bề bộn nhiều việc, nguyện ý hi sinh một tháng thời gian tới quay nhiếp tiết mục, khẳng định có nó mục đích.

“Thì ra là thế.” Lý Long tại trước mặt nhiều người như vậy rõ ràng nói rõ tham gia nguyên nhân, hẳn là sẽ không là hoang ngôn. Nhắc tới ba tên Đông Đường tội phạm có bao nhiêu trâu, nhìn Trương Tử Kiều liền biết, mà Trương Tử Kiều tại bảng truy nã bên trong vẻn vẹn xếp hạng thứ hai. Trương Tử Kiều sa lưới sau mặc dù không có giới thiệu nói rõ Đông Đường oanh động tình huống, nhưng lại lần nữa đoán được sau liên tục bá bình phong các lớn tin tức truyền thông trang đầu đầu đề dài đến một tuần thời gian liền có thể biết Trương Tử Kiều phạm tội địa vị.

Một bên Cửu Vĩ hỏi:”Lý cục trưởng, ngươi nói đến phiên ngươi, là cái gì vụ án?”

Lý Long một chỉ nơi xa một người ngồi hút thuốc ngẩn người Phạm Nhị:”Hắn! Hắn nhưng là ta người quen biết cũ.”

Phạm Nhị nhìn thoáng qua Lý Long, cấp tốc tránh đi ánh mắt.

...

Lý Long nói không giả, mười giờ sáng hai mươi điểm, đại danh thành thứ hai lên vụ án phát sinh.

Tiết mục tổ cố gắng chế tạo một cái rất tiếp cận chân thực án lệ hiện trường, sau đó dùng đại lượng tư liệu đến bổ sung tình tiết vụ án. Nếu như từ người xem góc độ nhìn, chương trình truyền hình thực tế như thế đập không có ý gì. Không có người xem nguyện ý tiêu tốn rất nhiều thời gian nghe lời bộc bạch nói rõ các hạng chứng cứ. Chẳng qua nếu như tiết mục tổ cắt nối lợi hại, đem điểm mấu chốt cùng mâu thuẫn điểm điểm ra, cái khác lướt qua, kia đại danh thành vẫn là thật đẹp mắt. Mặc dù là một đám làm người, nhưng phần lớn là nhân sĩ chuyên nghiệp, xem chút rất nhiều, tuy tiểu chúng, nhưng luôn luôn có nhất định được chúng.


Đây là cùng một chỗ trộm cướp án, người hiềm nghi là Phạm Nhị.

Bối cảnh tư liệu.

Phạm Nhị vì Bảo Vân công ty sở thuộc thương nghiệp vận chuyển nhân viên. Một ngày, Phạm Nhị cùng sáu vị đồng nghiệp tiếp vào công việc nhiệm vụ, tiến về khoảng cách Đông Đường sáu mươi cây số, bắc trấn thập phúc châu báu gia công nhà máy. Bọn hắn hết thảy có ba chiếc xe.

Lần này áp giải hàng hóa có châu báu, kim cương, hoàng kim đám. Nhóm này hàng là Bạch Tố sáu mươi đại thọ hạ đơn đặt hàng, giá trị gần ức. Vài chỗ chúc thọ có quy củ, không chỉ có không thu lễ, hơn nữa còn sẽ tặng lễ cho tân khách, tặng lễ vật càng quý giá, càng có thể tăng phúc tăng thọ. Nhóm này đồ trang sức là Bạch Tố chuẩn bị tại thọ thần sinh nhật cùng ngày, phân phát cho Bạch gia tất cả có mặt thọ yến khách nữ. Hàng hóa giá trị không giống nhau, có cao tới ngàn vạn Truyền Kỳ Cấp châu báu, cũng có phổ thông nửa lượng hoàng kim dây chuyền.

Áp vận đội trưởng, Phạm Nhị còn có một vị bảo tiêu tiến về nhà máy kim khố, cùng nhà máy bảo an quản lý, nhà máy người phụ trách giao tiếp chứa châu báu cái rương. Tại tiếp thu trước đó, ba tên bảo tiêu đều tận mắt nhìn thấy trong rương sắp xếp chỉnh tề châu báu.
— QUẢNG CÁO —


Lúc này tiếp vào thông tri, về thành con đường phát sinh tai nạn xe cộ, cần hơn một giờ mới khôi phục thông xe. Cân nhắc an toàn nguyên nhân. Áp vận đội trưởng thông tri sau hai giờ rồi lên đường. Lúc ấy là mười giờ sáng ba mươi điểm, nhà máy an bài cơm trưa, cơm trưa từ người đưa đến kim khố bên ngoài sảnh. Bảy tên bảo tiêu đều bên ngoài sảnh cùng một chỗ dùng cơm.

Mười hai giờ ba mươi điểm, đội xe lên đường, cái rương đặt ở chiếc xe thứ hai bên trên. Một đường rất thuận lợi đến thập phúc châu báu, nghiệm thu lúc lại phát hiện châu báu tất cả đều không thấy, nguyên bản cắm ở hộp khuôn đúc bên trên châu báu đồ trang sức, toàn bộ biến thành cục đá nhỏ.

Lý Long lúc ấy là phòng một tham trưởng, phụ trách bản án thám viên.

Lý Long thông qua bảy tên bảo tiêu khẩu cung phán đoán, châu báu hẳn là tại kim khố bị đánh tráo. Đánh tráo thuộc dự mưu, tai nạn giao thông vì ngẫu nhiên, hiềm nghi lớn nhất là tiến vào kim khố nội bộ ba tên bảo tiêu. Tại giao tiếp châu báu về sau, va-li tử Phạm Nhị hiềm nghi cực lớn. Lý Long dùng phương pháp bài trừ, suy đoán ra bảo tiêu tại có nội ứng tình huống dưới, muốn thuận lợi đánh tráo châu báu, cũng nhất định phải có nhà máy người hiệp trợ. Rất nhanh liền khóa chặt nhà máy bảo an quản lý.

Nhưng không nghĩ tới bảo an quản lý trước một bước tự sát thân vong. Bảo an quản lý có trong hồ sơ phát trước một tháng kiểm tra sức khoẻ bên trong phát hiện mình thân mắc bệnh nan y, Lý Long suy đoán bảo an quản lý vì ba đứa hài tử còn có phụ mẫu cân nhắc, quyết tâm làm một món lớn.

Lý Long cho rằng bảo an quản lý đánh tráo lấy đi châu báu, đem châu báu giấu kín tại một nơi nào đó. Địa điểm này hoặc là thân nhân biết, hoặc là đồng phạm biết. Đang thẩm vấn hỏi bên trong, Lý Long cho rằng bảo an quản lý thân nhân cũng không cảm kích.

Lúc này, vừa tiến vào phòng một Lí Mặc lập công lớn. Hắn tra được Phạm Nhị cùng bảo an quản lý tại xuất ngũ về sau, cùng một năm gia nhập nước Pháp ngoại tịch quân đoàn, phục dịch ba năm. Bởi vì hai người cùng cấp trên lên xung đột, song song bị khai trừ. Kỹ càng điều tra phát hiện, là Phạm Nhị cùng cấp trên lên xung đột, bảo an quản lý trợ giúp Phạm Nhị, bởi vậy bị liên lụy.

Phạm Nhị tại giao tiếp châu báu, tại ghi chép lúc, bị thẩm vấn lúc chưa bao giờ nhắc tới mình nhận biết bảo an quản lý. Thậm chí tại tiếp theo thẩm vấn bên trong, như cũ không thừa nhận mình nhận biết bảo an quản lý.

Phạm Nhị tòng quân năm năm, đồng thời gia nhập ngoại tịch quân đoàn ba năm, nó ý chí vô cùng kiên định, nhẹ nhõm gánh vác thẩm vấn, không có lộ ra nửa điểm phong thanh. Cảnh sát vận dụng đại lượng tài nguyên như cũ không cách nào tìm tới bị trộm châu báu. Kiểm phương nói lên giảm tội giao dịch bị Phạm Nhị bác bỏ, Phạm Nhị khăng khăng mình không có trộm cướp châu báu.Toà án bên trên chứng nhân Lý Long sức thuyết phục rất mạnh, đưa ra mấy cái luận điểm. Bảo tiêu bên trong nhất định có nội ứng, nội ứng tất nhiên là phụ trách giám thị cái rương Phạm Nhị, đội trưởng cùng một vị khác bảo tiêu. Phạm Nhị giấu diếm cùng bảo an quản lý nhận biết, mở phiên toà sau mới thừa nhận nhận biết. Nhưng là Lý Long xuất ra chứng cứ chứng minh, hai người là ngồi cùng một chuyến bay về Đông Đường, đồng thời chỗ ngồi là dựa vào cùng một chỗ, đánh rớt Phạm Nhị không thừa nhận nhận biết bảo an quản lý lý do.

Tiếp lấy Lý Long mời lúc ấy rất lưu hành hơi biểu lộ hình sự trinh sát nhân viên ra sân, hình sự trinh sát nhân viên phân tích thẩm vấn bên trong Phạm Nhị bộ phận hơi biểu lộ, phán đoán đang nói láo.

Quan tố cáo cùng Lý Long phối hợp, hai người thông qua chứng cứ, khẩu cung đám kết luận Phạm Nhị vì trộm cướp án đồng bọn. Quan tố cáo cho rằng mặc dù trước mắt không có tìm được châu báu, mặc dù không có bằng chứng, nhưng các hạng chứng cứ đã đạt tới sự có thể xảy ra tiêu chuẩn, mời quan toà phán Phạm Nhị có tội.

Cuối cùng Phạm Nhị trộm cướp tội thành lập, bị phán xử mười lăm năm giam cầm.

Tại đại danh thành chương trình truyền hình thực tế trung cùng Lý Long không có quan hệ, tiết mục tổ cung cấp chân thực án lệ, từ Tào Vân tiến hành biện hộ. Lý Long có nguyện ý hay không ra tòa chỉ chứng, khống phương sử dụng cái gì sách lược, đó chính là tiết mục hiệu quả.

...

Tào Vân gặp được Phạm Nhị, Phạm Nhị nói cho Tào Vân, mình là vô tội, cho nên cực lực phủ nhận cùng bảo an quản lý nhận biết.

Tào Vân hỏi:”Ngươi ý là năm đó nếu như không có Lý Long, ngươi tội danh là không sẽ trở thành lập?” Tào Vân lý giải Phạm Nhị phản thẩm vấn sách lược, Phạm Nhị là lo lắng bị mở ra lỗ hổng, tử thủ khẩu cung đối kháng thẩm vấn, tránh cho bị nói không chủ định. Khách quan tới nói, phủ nhận cùng bảo an quản lý nhận biết, chỉ là một cái bằng chứng phụ, không đủ để đem Phạm Nhị định tội.

Phạm Nhị trả lời:”Không chỉ có như thế, ta sau khi ra tù tìm tới năm đó ta luật sư. Luật sư nói cho ta, hắn vừa cầm tới luật sư chứng một năm, vừa mới cầm tới đại luật sư chứng, liền tiếp vào trung tâm Trợ giúp Pháp lý phái tới bản án. Luật sư hướng trung tâm Trợ giúp Pháp lý nói rõ mình không có kinh nghiệm, trung tâm Trợ giúp Pháp lý ám chỉ hắn, bản án là chỉ định hắn vì luật sư biện hộ.”

Tào Vân gặp qua giống nhau tình huống, có người can thiệp trung tâm Trợ giúp Pháp lý điều động luật sư, bất quá tồn tại khách quan nguyên nhân, hơn nữa là viện kiểm sát nội bộ làm quyết định, nghiêm chỉnh mà nói cũng không có phạm pháp. Viện kiểm sát hi vọng có một hàng đơn vị cường lực luật sư trợ giúp bị cáo. Bản án tương phản, có người chỉ định một con yếu gà cho bị cáo.

Vật liệu Tào Vân đều xem hết, vụ án này rất dễ dàng biện hộ, kiểm phương khuyết thiếu thực chất chứng cứ. Sự có thể xảy ra chứng cứ nói chuyện đơn thuần trộm đổi khái niệm, chứng cứ hoàn toàn không có đạt tới sự có thể xảy ra. Như là bảo tiêu bên trong có ba người hiềm nghi, bởi vì Phạm Nhị cùng bảo an quản lý nhận biết nguyên nhân, liền suy đoán làm duy nhất người hiềm nghi, vơ đũa cả nắm. Pháp luật tinh thần là nghi tội chưa từng, mà không phải nghi tội từ có.

Cắt vào biện hộ điểm rất nhiều, cảnh sát không cách nào cung cấp hai người tự mình vãng lai chứng cứ, lại kiên trì hai người hợp mưu. Phạm Nhị về Đông Đường ba năm, lần nữa cùng bảo an quản lý gặp mặt, coi như không biết cũng bình thường. Chết không nhận cũng bình thường.

Phạm Nhị phần lớn thời gian bên trong cùng cái rương khảo cùng một chỗ, nhưng là Phạm Nhị ăn cơm, đi nhà xí trong lúc đó, đội trưởng cùng phó đội trưởng cùng thay ca, người khác cũng tồn tại đánh tráo khả năng. Lý Long cho rằng tai nạn giao thông ngẫu nhiên phát sinh, đánh tráo tại giao tiếp trước sau liền đã hoàn thành, võ đoán bài trừ hai người khác hiềm nghi.

Còn nữa Phạm Nhị cũng không phải là đội áp vận khẳng định nhân tuyển, nhân viên là từ đội áp vận đội trưởng triệu tập. Nếu như Phạm Nhị không có tiến vào đội áp vận, nếu như Phạm Nhị không có tiến vào kim khố, nhân viên an ninh kia quản lý hợp mưu nội ứng trộm cướp kế hoạch lại thế nào chấp hành đâu?


Vụ án này đánh thành vô tội, là cơ bản nhất luật sư năng lực khảo hạch. Căn bản không cần Tào trăm vạn, người qua đường ba ngàn là đủ rồi.

...

Năm giờ chiều, Lý Long thông qua tiết mục tổ sau khi cho phép bái phỏng Tào Vân.

Lý Long không có đi vào phòng, tại cửa ra vào nói:”Tào Vân, ta không phải tới nói giúp. Ngươi nên làm như thế nào liền làm như thế đó, đừng có áp lực.”

Nói xong cũng đi, đi rất nhanh, thợ quay phim suýt nữa không có đuổi theo.

Lý Long mang thợ quay phim, đại biểu Lý Long tiếp nhận cùng đập, cũng biểu đạt hắn thản đãng đãng một mặt.

Tào Vân đi đến tứ hợp viện bên trong ở giữa ngồi xuống, tiếp nhận Sanni đưa tới nước trà:”Ta đối Liệt Diễm cũng không tệ lắm, Liệt Diễm sao có thể đối với ta như vậy đâu? Một viên trung tâm đổi lấy một bầu nước lạnh, làm lòng người rét lạnh.”

“Không sai biệt lắm là được rồi, thật giống như ta không biết tâm của ngươi đồng dạng.” Sanni:”Vụ án này rất tốt đánh, xem ngươi biểu lộ tựa hồ đang suy nghĩ cái gì.”

Tào Vân nói:”Ta cảm thấy Phạm Nhị là tội phạm.”

Sanni ngược lại là không nghĩ tới Tào Vân có ý tưởng này:”Ngươi một luật sư nghĩ nhiều như vậy?”

Tào Vân nói:”Nếu như ta không có đoán sai, Phạm Nhị sau khi ra tù Lý Long còn nhìn chằm chằm hắn, để hắn không có cơ hội đoạt bảo. Liệt Diễm tin tức linh thông, tìm tới Phạm Nhị. Phạm Nhị chuẩn bị lợi dụng ta phản đánh một súng, vô luận có thể hay không vu oan Lý Long, chờ chương trình truyền hình thực tế vừa kết thúc, hắn liền có thể nhẹ nhõm lên bảo.”

Sanni:”Uy, ngươi dựa vào cái gì nói Phạm Nhị là tội phạm?”
— QUẢNG CÁO —


Tào Vân:”Ta biết nhìn tướng mạo.”

Sanni khinh bỉ về sau, hỏi:”Ngươi cho rằng Lý Long về sau sẽ là ai?” Việt Truyện cùng Lý Long đi qua tẩy lễ về sau, những người khác tựa hồ cũng không có cái giá này giá trị

Tào Vân nói:”Ngươi không có phát hiện sao? Đại danh thành cùng cảnh sát nửa xu quan hệ đều không có, năm tên cảnh sát căn bản không cần điều tra hiện trường, tiết mục tổ đã chuẩn bị xong hoàn chỉnh vụ án tư liệu. Chân chính có dùng người chỉ có ta cùng quan tố cáo. Một cái khả năng, tất cả mọi người cùng chân thực vụ án có quan hệ, hiển nhiên rất không có khả năng. Thế là chỉ có thể là cái thứ hai khả năng, hợp thời thích hợp gia tăng giải trí tính, ta nghĩ sẽ làm mấy cái tiểu tiết mục đào thải một nhóm người.”

Sanni xích lại gần, nói:”Ta đồng ý cái nhìn của ngươi, nhưng là ta có một ít tương đối nhiều cách nhìn. Ta cho rằng đại danh thành sẽ lưu lại linh cẩu người hiềm nghi đến giai đoạn sau cùng.”

Tào Vân sững sờ:”Linh cẩu người hiềm nghi?” Đây cũng là cái quỷ gì? Liên tưởng tới Sanni đối Việt Truyện tham gia đại danh thành thuyết pháp đơn thuần dao tạo, người này nói cực độ không thể tin. Hắn chưa chắc là vì lừa gạt mình, mà là chính Sanni không có tin tức chính xác.

Sanni cười ha ha:”Vậy ngươi coi là Liệt Diễm tốn tiền nhiều như vậy muốn làm gì? Liệt Diễm cần đại lượng số liệu phân tích đến tìm kiếm linh cẩu.” Vẫn là rất tự tin.

Tào Vân hỏi:”Người hiềm nghi đều có ai?”

Sanni lắc đầu:”Ta đây không rõ ràng, nhưng là ta nghĩ ta hẳn là tại danh sách hiềm nghi bên trên. Ta có chút để ý FBI liên lạc viên.”

FBI liên lạc viên là cái người nước ngoài, ba mươi không đến, rất trẻ trung, hắn rất nhiệt tình, đối Đông Đường văn hóa rất hiếu kì đồng thời mang theo sùng kính chi tâm. Cùng vừa tiếp xúc Đông Đường người nước ngoài biểu hiện không sai biệt lắm. Hán ngữ trình độ tương đối thấp, có thể nghe hiểu, biểu đạt tương đối phí sức. Nghe nói là tại nước Mỹ học tập Hán ngữ.

Tào Vân hỏi:”Người này làm gì?”

Sanni nói:”Ta chính là không rõ ràng mời người này có ý nghĩa gì, cho nên ta mới hoài nghi hắn có vấn đề. Dựa theo đại liên minh kết cấu, ta thậm chí hoài nghi người này là đại liên minh người, tự mình tham dự đại danh thành.”

Tào Vân nói:”Ngươi hôm qua còn cùng ta nói, Việt Truyện tham gia đại danh thành nguyên nhân cùng trị chính có quan hệ.”

Sanni:”Ta không có khả năng thu tập được hoàn toàn chính xác tin tức, tin tức chính là như vậy, trái một điểm, phải một điểm, mình góp một điểm. Ta vốn cho rằng bằng vào trí thông minh của ta, có thể đoán cái tám chín phần mười. Ai... Từ khi làm cảnh sát về sau, ta xem ai cũng giống như người xấu. Chẳng lẽ đây chính là bệnh nghề nghiệp?”

Tào Vân nội tâm tán thành Sanni một bộ phận thuyết pháp, việc này cùng linh cẩu có quan hệ. Lấy Tào Vân phán đoán, tại còn thừa khách quý bên trong linh cẩu người hiềm nghi phân biệt có: Sanni, Vân Ẩn, Lý Long, Miyamoto, phạm tội học giáo sư Triệu Đức năm người này. Tào Vân dùng chính là phương pháp bài trừ, những người khác tựa hồ rất không có khả năng trở thành trọng yếu linh cẩu cốt cán. Trên thực tế trở lên năm người ngoại trừ Sanni, bốn người khác cùng linh cẩu không có cái gì liên quan.

Bất quá Tào Vân là trung lập phái, biết mình không có khả năng trong tay nắm giữ rất nhiều tình báo cùng manh mối, Liệt Diễm hoài nghi người nào đó khẳng định có lý do. Việt Truyện cùng Lý Long chỉ là món ăn khai vị, ở giữa bên trên món điểm tâm ngọt đào thải một bộ phận người, cuối cùng mới là Liệt Diễm cùng linh cẩu mèo chuột trò chơi.

A a, mình tựa hồ cũng sẽ làm món điểm tâm ngọt bị đào thải, bởi vì chính mình không thể nào là linh cẩu, lưu lại không có bất kỳ cái gì giá trị.

Hắc ám lưu, main kiêu hùng sát phạt quyết đoán, âm mưu tầng tầng lớp lớp, NVP IQ cao bố cục vạn cổ! Thời Không Hỗn Loạn
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 397 : Phạm Nhị (2 năm trước)

Review Chương 397 : Phạm Nhị (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 397 : Phạm Nhị (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


181 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ