Chương 394 : Lựa chọn (thượng) (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Phạm Nhất rất phối hợp, tiết mục tổ cho Âu Dương Dật đưa lên một cái đồ chơi còng tay, Âu Dương Dật cho Phạm Nhất đeo lên. Phạm Nhất hai tay giơ lên hô:”Không phải ta, ta không có giết người, ta không có giết người.” Mình tại tiết mục tổ an bài xuống, đi hướng phòng họp sát vách nhà tù.

Tào Vân nhìn Âu Dương Dật:”Ta liền nói ta vì cái gì không giành được cảnh sát.”

Âu Dương Dật ôm quyền:”Bị chê cười bị chê cười, về sau xin gọi ta Âu Dương cảnh sát trưởng.”

Tào Vân:”Sanni, trong các ngươi xâm nhập vào một tên phản đồ.”

Sanni hỏi lại:”Ngươi liền biết ta là cảnh sát?”

Tào Vân trong lòng một lộp bộp:”Ngươi là ai a?”

Sanni:”Không nói cho ngươi.”

Quản gia rất phối hợp Tào Vân:”Phiền phức mọi người mặc có tạm giữ chức nghiệp thân phận áo khoác, hay là đem minh bài đổi được trên áo ngủ.” Những này đều người nào, năm thành người không đổi quần áo, mặc vào áo ngủ liền đến, một điểm ống kính cảm giác đều không có. Nhìn người Gia Minh tinh, tại chụp ảnh trước đó cần bao nhiêu công tác chuẩn bị. Làm người chính là làm người, đáng đời không nổi danh.

Sanni ung dung phủ thêm áo khoác: Quan toà. Phần độc nhất quan toà.

Tào Vân có thổ huyết cảm giác, mình là luật sư biện hộ, còn có một vị luật sư biện hộ không phải Âu Dương Dật cùng Sanni, này sẽ là ai? Lệnh Hồ Điềm Nhi? Quan tố cáo.

Tào Vân khắp nơi tìm kiếm, không nhìn thấy, không nhìn thấy có khách quý là luật sư biện hộ.

Lúc này nghe thấy Lý Long thanh âm, Lý Long treo cảnh sát chức nghiệp, nói:”Người không có phận sự né tránh, cảnh sát chức nghiệp bắt đầu điều tra hiện trường.”

Lý Long, Việt Truyện, Việt Tam Xích, Âu Dương Dật cùng Miyamoto vì cảnh sát, lẫn nhau sau khi xác nhận thân phận đến toilet vị trí.

Tào Vân buồn bực tại cửa ra vào hỏi:”Lí Mặc không phải cảnh sát, hắn là nghề nghiệp gì? Lí Mặc đâu?”

Âu Dương Dật một chỉ:”Ở chỗ này.”

Tào Vân kinh:”Lí Mặc chết rồi?” Làm sao cũng coi như tiểu BOSS, làm sao lại chết rồi?

Lí Mặc thanh âm truyền đến:”Tiết mục tổ muốn giết chết ta, ta cũng không có cách nào.”

Quản gia thanh âm:”Thi thể không cần nói, mời tôn trọng quy tắc trò chơi.”

Âu Dương Dật lại nói:”Tào Vân, nói cho ngươi một tin tức tốt.”

“Cái gì?”

Âu Dương Dật:”Ngươi muốn phát tài?”


Tào Vân buồn bực:”Cái quỷ gì?”

Âu Dương Dật:”Chúc mừng ngươi lũng đoạn đại danh thành luật sư biện hộ chức nghiệp.”

Tào Vân đầu chuyển cái ngoặt, thổ huyết hỏi:”Ngươi đừng nói cho ta, Lí Mặc là luật sư biện hộ.”

Âu Dương Dật:”Bingo.”

Tào Vân ra phòng ngủ, đi đến quản gia trước mặt:”Làm hai phần sống là phải thêm tiền.”

Quản gia trả lời:”Thắng một lần kiện cáo luật sư biện hộ chia đều năm mươi vạn đôla tiền thưởng, hiện tại thắng kiện cáo là độc chiếm năm mươi vạn đôla. Mà lại chỉ còn lại có một luật sư biện hộ, chắc chắn sẽ không ngộ hại, ngươi nói đúng sao?”
— QUẢNG CÁO —

“Thật sao?” Tào Vân lấy điện thoại di động ra, xem xét quy tắc, sau một hồi lấy lại điện thoại di động:”Người tài giỏi đúng là luôn có nhiều việc phải làm, ai... Ta chính là lao lực mệnh a.” Hắn cũng không có trở về xem náo nhiệt, cùng tiết mục tổ chào hỏi, cùng quay chụp giống sư lĩnh Tào Vân tiến về nhà tù. Cái này kêu cái gì? Cái này gọi kính nghiệp. Khi biết chỉ còn lại có mình cái này một vị luật sư biện hộ về sau, Tào Vân không thể đổ cho người khác trước tiên bắt đầu làm việc.

...

Tình tiết vụ án tập hợp.

Phạm Nhất khẩu cung: Mình tiếp vào Lí Mặc điện thoại tin nhắn, nói có việc thương nghị, thế là Phạm Nhất liền tiến về Lí Mặc gian phòng. Lí Mặc đại môn, cửa phòng ngủ đều là rộng mở. Phòng ngủ không có mở đèn, chỗ cửa lớn có đèn. Phạm Nhất tại cửa ra vào la lên Lí Mặc danh tự, không có trả lời. Chờ đợi sau khi, Phạm Nhất lần nữa la lên Lí Mặc danh tự, lần nữa không có trả lời. Phạm Nhất liền tiến vào phòng ngủ, tìm tòi công tắc điện.

Nhưng bởi vì đối gian phòng bố trí chưa quen thuộc, không có sờ đến chốt mở, trông thấy phía chính bắc vị có ánh sáng. Phạm Nhất tìm tòi tiến lên, la lên:”Lí Mặc, Lí Mặc?”

Qua như thế một hồi, con mắt hơi thích ứng hắc ám. Hắn cảm giác có chút không đúng, trùng hợp trông thấy trên mặt bàn có một thanh đao, thế là cầm lên đao chậm rãi tiếp cận toilet.

Đúng vào lúc này, đèn điện sáng lên, cửa phòng ngủ xuất hiện khách quý, Phạm Nhất lúc này mới trông thấy trên đao của mình có vết máu, đồng thời nhìn thấy Lí Mặc thi thể, tiếp xuống mọi người đều biết.

Vụ án bối cảnh, Phạm Nhất cùng Lí Mặc là sinh ý đối tác, ở liên hợp biệt thự, là hàng xóm. Sinh ý không tốt lẫn nhau oán trách, tại một tuần trước hai người ở công ty ra tay đánh nhau, Phạm Nhất uy hiếp muốn giết chết Lí Mặc. Một tuần này, Lí Mặc không có đi công ty, hai người tự mình không có vãng lai.

Vụ án phát sinh thời gian là mười giờ tối, Phạm Nhất tiếp vào Lí Mặc cần nói chuyện tin nhắn.

Phạm Nhất cùng Lí Mặc vào lúc ban đêm đều là ở nhà một mình, vợ con đều không tại.

Cảnh sát đạt được tiết mục tổ cho tình báo: Hung khí là dao gọt trái cây, là Lí Mặc nhà dao gọt trái cây, liền đặt ở phòng khách hoa quả rổ bên cạnh. Trên đao chỉ có Phạm Nhất vân tay, Lí Mặc nhà nhiều chỗ phát hiện Phạm Nhất vân tay, bao quát cửa phòng rửa tay. Từ hiện trường thăm dò, Lí Mặc là ra toilet bị mai phục tại bên tường người một đao đâm vào trái tim, ngửa mặt hướng trong toilet ngã xuống tử vong.

Phạm Nhất giải thích vân tay, mình cùng Lí Mặc có mâu thuẫn trước, thường xuyên thông cửa.

Vật nghiệp tuần tra bảo an ngay lúc đó xe điện liền dừng ở phụ cận, đó là bọn họ ăn khuya thời gian, từ 9h40’ đến mười điểm, hai bảo vệ rất khẳng định chỉ có Phạm Nhất từ cửa chính tiến vào Lí Mặc nhà. Bọn hắn cảm giác rất không đúng, chờ đợi sau khi, bọn hắn liền tiến vào Lí Mặc nhà đại môn. Các nhân viên an ninh lại gặp phòng ngủ rộng mở, lại tiến vào phòng ngủ, dùng đèn pin chiếu xạ vách tường, mở đèn, trông thấy Phạm Nhất tay cầm hung khí. Phạm Nhất trốn bán sống bán chết lúc bị bảo an tại chỗ cầm xuống.

...Cửu Vĩ ngược lại là thành thật, tiếp tục làm nàng kiểm sát trưởng, một tên khác kiểm sát trưởng là Lệnh Hồ Điềm Nhi.

“Có việc.”

Cửu Vĩ cân nhắc một hồi, nói:”Ngươi xem tư liệu?”

Tào Vân:”Ta là biện phương, ngươi là khống phương, không tiện lắm trò chuyện bản án.”

Cửu Vĩ dừng lại một lát, nói:”Đây là thật án.”

Tào Vân giật mình:”Lí Mặc chết thật rồi?”

Cửu Vĩ bận bịu khoát tay:”Không phải, đây là Phạm Nhất án giết người chân thực tái diễn.”

Tào Vân vỗ tay một cái, cứ nói đi, như thế không có dinh dưỡng trò chơi ngoại trừ tiền bên ngoài, còn có cái gì ý tứ? Nguyên lai ý tứ ở chỗ này.

Cửu Vĩ nói:”Ta cũng chỉ thông báo một tiếng, đi.”

Tào Vân gật đầu:”Gặp lại.” Thông báo một tiếng? Vì cái gì thông báo một tiếng? Cửu Vĩ nói như vậy khẳng định có mục đích, dựa theo Tào Vân đối Cửu Vĩ lý giải, Cửu Vĩ nhắc nhở vẫn là thiện ý chiếm đa số.

Bất quá so với Cửu Vĩ, Tào Vân càng để ý hai chuyện, một tự nhiên là bản án toà án thẩm vấn. Hai là Lí Mặc, Lí Mặc làm sao lại chết rồi? Còn nhiều diễn viên quần chúng đi chết, tiết mục tổ làm sao lại lựa chọn Lí Mặc đâu?

Tham gia tiết mục, đồng thời tử vong khách quý, sẽ thu hoạch được năm mươi vạn đôla lập độc tiền thưởng. Tính như vậy đến Lí Mặc cũng rất đáng tiền.

“Uy!” Tào Vân tiếp mới điện thoại.

“Ngươi tốt, Tào luật sư. Ta là tiết mục trợ lý, Việt Truyện muốn gặp ngươi, xin hỏi có đồng ý hay không?”

Không đồng ý cũng phải đồng ý. Tào Vân nói:”Đương nhiên, hiện tại sao?”

“Đúng.”

“Được rồi.” Việt Tam Xích lão ba muốn gặp mình? Không phải rất quen đi, mà lại hẳn là mình bái phỏng hắn mới đúng.

...

Việt Truyện năm nay năm mươi ba tuổi, xem toàn thể là một nhiệt tình hữu lực, lời nói không nhiều, ăn nói có ý tứ trung niên nhân.

Việt Truyện cất bước tiến vào Tào Vân gian phòng, cửa đối diện miệng nghênh đón Tào Vân gật đầu:”Phòng ngủ không tệ.”Việt Truyện ngồi xuống, Tào Vân đưa lên nước, Việt Truyện gật đầu:”Rất sớm đã nghe Tam Xích nói về ngươi, vẫn muốn gặp ngươi một chút.”

Tào Vân ngồi xuống:”Việt cục trưởng khách khí, không biết Việt cục trưởng tìm ta có việc?” Gọi cục trưởng mà không phải thúc thúc hoặc là bá phụ, cũng không nói chuyện phiếm, trực tiếp điểm đề, nói rõ Tào Vân cũng không muốn cùng Việt Truyện lãng phí giao tế tinh lực. Loại người này, có việc mới có thể tìm ngươi.

Việt Truyện gật đầu:”Người sảng khoái nói chuyện sảng khoái. Thẳng thắn nói đi, hôm nay tìm Tào luật sư là thương nghị Phạm Nhất án.”

Tào Vân nói:”Việt cục trưởng đối bản án có ý kiến gì không?”

Việt Truyện nhìn Tào Vân:”Không có cái nhìn, chỉ có một điều thỉnh cầu.”

Tào Vân:”Thỉnh cầu?”

Việt Truyện nói:”Ngươi muốn thua.”

Tào Vân sững sờ, sau đó cười ha ha:”Việt cục trưởng nói đùa sao?”

Việt Truyện nói:”Schrodinger mèo, toà án thẩm vấn kết thúc trước đó, Tào luật sư chưa hẳn mình sẽ thắng. Ta nghĩ mời Tào luật sư thua trận trận này kiện cáo, năm mươi vạn mỹ đao ta còn lấy ra được tới.”

Tào Vân cười làm lành:”Không phải. Việt cục trưởng, dựa theo quy tắc trò chơi cũng tốt, liền xem như hiện thực vụ án cũng tốt. Ngươi làm như vậy tựa hồ không quá thỏa đáng a?” Cái quỷ gì? Cảnh sát cục trưởng can thiệp tư pháp công chính, còn hối lộ luật sư, thao tác toà án thẩm vấn.

Việt Truyện biểu lộ không có chút nào gợn sóng:”Phạm Nhất bản án phát sinh ở Danh Đường, mọi người biết đến tư liệu chính là Phạm Nhất tất cả tư liệu. Bao quát bối cảnh nói rõ, quan hệ nói rõ, pháp y giám định các loại, đều là thật. Có thể hỏi đề tại hai mươi năm trước Phạm Nhất bị phán có tội, nếu như hiện tại lật bàn, chỉ sợ sẽ làm cho người ở ngoài chất vấn tư pháp công chính. Cái này hiển nhiên cũng là Liệt Diễm âm mưu.”

Tào Vân không hiểu:”Việt cục trưởng, có tội không có tội hai mươi năm trước cùng hai mươi năm sau chẳng lẽ tiêu chuẩn không giống sao?”

Việt Truyện nói:”Liệt Diễm mục đích đúng là hi vọng đồng dạng vụ án có khác biệt phán quyết.”

Tào Vân lắc đầu:”Việt cục trưởng, hai mươi năm trước còn không có đưa vào bồi thẩm độ chế, coi như vô tội, cũng có thể nói còn nghe được... Ta không hiểu ý tứ trong đó.”

Việt Truyện khẽ thở dài:”Tốt a, ta biết mình yêu cầu quá mức, mời Tào luật sư cân nhắc một chút, ta trước cáo từ, không quấy rầy Tào luật sư.”

“Nha.” Tào Vân đưa Việt Truyện rời đi.
— QUẢNG CÁO —

Rất rõ ràng đại danh thành chương trình truyền hình thực tế là Liệt Diễm tổ chức, cái thứ nhất vụ án tựa hồ liền đối Việt Truyện rất bất lợi. Tào Vân hiện tại lại hồ đồ, nguyên bản Tào Vân cho rằng Việt Tam Xích thậm chí Việt Truyện cùng Liệt Diễm khả năng có quan hệ, hiện tại xem ra cả hai quan hệ là quan hệ thù địch. Việt Tam Xích đến cùng tra được cái gì đâu? Chẳng lẽ Quảng Bản không phải Liệt Diễm một cái hệ thống?

“Uy, ngươi tốt.” Tào Vân nghe.

“Ngươi tốt Tào luật sư, ta là tiết mục tổ. Thông tri: Người bị tình nghi Phạm Nhất đã khai mình tội giết người đi.”

“Ta đặc biệt?” Cái quỷ gì, hôm qua còn nói hảo hảo, hôm nay liền nhận tội. Chân thực án lệ, thật chẳng lẽ thực án lệ chính là như vậy, Phạm Nhất thừa nhận mình giết người, cuối cùng bị phán có tội? Tào Vân nói:”Ta muốn ra cửa thấy nghi phạm.”...

Tào Vân ngồi tại Phạm Nhất trước mặt:”Tình huống như thế nào?”

Phạm Nhất kích động hai tay bắt Tào Vân cánh tay:”Bọn hắn không cho ta đi ngủ.”

Phạm Nhất xưng cảnh sát đối tiến hành mệt nhọc thẩm vấn. Thẩm vấn thời gian cùng thủ đoạn là có quy định. Lấy Cửu Vĩ thẩm vấn Tỉnh Hạ làm thí dụ, pháp luật không có quy định không cho phép phá hư nghi phạm đồng hồ sinh học, pháp luật chỉ quy định mỗi ngày thẩm vấn số lần, thẩm vấn thời gian. Đương nhiên, bạo lực thẩm vấn tuyệt đối không cho phép. Tại pháp luật thượng Cửu Vĩ không có vấn đề. Tại hai mươi năm trước, còn không có đối thẩm vấn chi tiết tiến hành nghiêm ngặt quy định, chỉ quy định không cho phép đơn độc thẩm vấn, không cho phép tra tấn bức cung.

Thẩm vấn, cường quang chiếu xạ, bốn tên cảnh sát thay phiên hỏi thăm vấn đề. Phạm Nhất yêu cầu gặp luật sư yêu cầu một mực không có thực hiện. Tại hai ngày, nói cho đúng tại 36 giờ về sau, Phạm Nhất khuất phục nhận tội, thừa nhận mình bởi vì sinh ý tranh chấp, tại thu được Lí Mặc tin nhắn về sau, tiến vào Lí Mặc phòng ở, cầm lấy dao gọt trái cây ám sát Lí Mặc.

Cung khai về sau, Phạm Nhất rốt cục có thể mỹ mỹ ngủ một giấc.

Một bên tiết mục tổ đem Phạm Nhất cung khai sách cho Tào Vân, Tào Vân xem cung cấp khai sách, là sao chép kiện, toàn bộ viết tay. Có kí tên có đồng ý. Sao chép kiện là thật, đem người chết Lí Mặc danh tự thay đổi đi, đem bốn tên cảnh sát cùng thời gian ngày danh tự thay đổi đi.

Lúc này liền xuất hiện một cái đường ranh giới, hiện tại có hai cái đường tắt, cái thứ nhất đường tắt là nhận tội. Tại dự thẩm trước nhận tội, Phạm Nhất không bị phán tử hình khả năng vẫn tương đối lớn, Tào Vân có thể đưa ra kích tình giết người, bởi vì đao là Lí Mặc đao, cũng là Lí Mặc gửi nhắn tin mời Phạm Nhất. Cái thứ hai đường tắt tự nhiên là không nhận tội, muốn đánh vô tội độ khó liền phi thường cao.

Muốn đánh thắng kiện cáo đầu tiên muốn đánh rụng khẩu cung, muốn đánh rụng khẩu cung nhất định phải chứng minh cảnh sát phi thường quy thẩm vấn. Tại hai mươi năm trước, hay là chương trình truyền hình thực tế, thẩm vấn quá trình không có ghi âm, không có video. Cho dù có, cũng có thể khứ trừ ghi âm cùng video (hai mươi năm trước bộ phận địa khu sử dụng băng ghi hình, nhưng tuỳ tiện rửa đi hoặc là bao trùm bộ phận nội dung). Tiếp theo là bốn tên tham dự thẩm vấn cảnh sát tất nhiên sẽ không thừa nhận mệt nhọc thẩm vấn.

Không có vết thương, không có chứng cứ, đánh như thế nào rơi khẩu cung?

Chẳng lẽ Việt Truyện chính là hai mươi năm trước tham dự thẩm vấn nhân viên cảnh sát? Thậm chí là phụ trách vụ án thám viên? Cái này không kỳ quái, Việt Tam Xích cũng có tương tự tác phong, vì đạt tới mục đích mà không từ thủ đoạn. Khác nhau ở chỗ Việt Tam Xích điểm thiên phú đầy bật hack, nàng cho đến nay đều là đúng.

Tào Vân cầm điện thoại, liên hệ tiết mục tổ sản xuất trợ lý:”Ta là Tào Vân, ta cần một chút vật liệu... Vật liệu chưa chuẩn bị xong, vậy thì không mở được đình... Tốt, một hồi ta sẽ đem mình cần thiết đồ vật phát cho ngươi.” Đã quản gia không phải Liệt Diễm người, kia sản xuất trợ lý rất có thể là Liệt Diễm người.

Tào Vân bên cạnh phát bưu kiện bên cạnh hỏi:”Ngươi hiện tại là có ý gì? Muốn nhận tội vẫn là phải mở phiên toà?”

Phạm Nhất trả lời ngay:”Mở phiên toà, ta không có tội, ta là bị vu hãm.”

Đáp án nằm trong dự liệu, Phạm Nhất tham gia chương trình truyền hình thực tế mục đích đúng là muốn... Vãi lúa, chẳng lẽ mình không thể lựa chọn những nghề nghiệp khác là Liệt Diễm an bài tốt? Nếu là hai cái thái điểu tiếp án, như là Tôn Địa cùng Hàn Tử trở thành luật sư biện hộ, mình là quan tố cáo, vụ án này cũng không cần đánh. Mình dọa đều có thể đem bọn hắn hù chết.

Cửu Vĩ cố ý nhắc nhở mình đây là một cái chân thực vụ án, nhưng là muốn nói lại thôi.

Tào Vân xuất ra điện thoại di động của mình, hỏi:”Ngươi tên thật là gì?”

“Phạm Nhất.” Vì ngăn ngừa độc giả danh tự rối loạn, trên thực tế không gọi cái tên này, cho nên trước đó Tào Vân không cách nào thẩm tra.

Tào Vân thẩm tra Internet, phát hiện Phạm Nhất tin tức. Hết thảy cùng chương trình truyền hình thực tế không có khác nhau. Tiếp theo Phạm Nhất tại dự thẩm bên trong nhận tội, cảnh sát họ Việt thám viên cầu tình, xưng Phạm Nhất đang bị bắt sau phối hợp cảnh sát công việc, có hối cải chi ý. Luật sư biện hộ lấy Phạm Nhất kích tình giết người làm lý do cầu nhẹ phán, cuối cùng quan toà quyết định hai mươi năm giam cầm.

Họ Việt thám viên, họ Việt không nhiều, sẽ không như thế xảo. Việt Truyện chính là phụ trách lúc ấy vụ án thám viên?

Giới thiệu truyện Vị Hôn Thê Của Ta Là Kiếm Thánh , truyện khá hay theo thiên hướng nhẹ nhàng .
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 394 : Lựa chọn (thượng) (2 năm trước)

Review Chương 394 : Lựa chọn (thượng) (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 394 : Lựa chọn (thượng) (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


84 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ