Chương 382 : Thường ngày án (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Toà án thẩm tra xử lí vụ án bên trong, Lục Nhất Hàng cho rằng tiểu Nam bởi vì uy hiếp qua muốn giết tiểu nữ cả nhà, cho nên dù cho hai người nhận biết, tiểu Nam xâm lấn tiểu nữ nhà, cũng tồn tại uy hiếp rất lớn. Cửu Vĩ cho rằng, tiểu nữ cùng tiểu Nam tại cái đầu cùng lực lượng hoàn toàn không cách nào đối kháng. Tiểu nữ là thừa dịp tiểu Nam không sẵn sàng, dùng chùy từ sau tập kích tiểu Nam. Nói cách khác, lúc ấy tiểu Nam đã buông xuống lòng đề phòng, ở vào yên tĩnh cùng không uy hiếp trạng thái.

Song phương dựa vào lí lẽ biện luận, tại chất vấn tiểu nữ quá trình bên trong, Cửu Vĩ vượt quá Lục Nhất Hàng dự kiến chuẩn bị phi thường đầy đủ cùng toàn diện. Cửu Vĩ từ vị trí, động tác, hành vi chia đều tích, đem tiểu nữ trong tờ khai hoang ngôn từng cái vạch trần.

Cửu Vĩ: Nước là ngươi ngược lại, vẫn là tiểu Nam mình ngược lại?

Tiểu nữ: Ta ngược lại.

Cửu Vĩ: Đưa lưng về phía tiểu Nam?

Tiểu nữ: Đúng không.

Cửu Vĩ: Ngươi ghi chép xưng một mực ở vào khẩn trương cùng đề phòng trạng thái, tiểu Nam khoảng cách ngươi bất quá hai mét, ngươi lại dám đưa lưng về phía nàng đổ nước. Dựa theo máy đun nước xuất thủy lượng, đổ đầy một chén ít nhất cần sáu giây ở giữa. Cái này sáu giây thời gian ngươi liền không sợ?

Tiểu nữ: Ta nghiêng người ngược lại.

Cửu Vĩ: Bên trái vẫn là phía bên phải?

Tiểu nữ: Nhớ không rõ.

Cửu Vĩ: Nhắc nhở ngươi một chút, ngươi máy đun nước là đặt ở lõm hình vị trí, bên trái là tủ lạnh, phía bên phải là bình phong.

Tương tự hỏi thăm từng cái thả ra, tiểu nữ không thể nào chống đỡ. Còn có Cửu Vĩ hỏi, báo cảnh về sau mở cửa tiếp đãi tiểu Nam, vẫn là công kích tiểu Nam sau lại báo cảnh? Cửa không có phá hư dấu hiệu, vì cái gì ngươi không trốn chờ đợi cảnh sát đến, ngược lại là mở cửa mời tiểu Nam tiến vào?

Lục Nhất Hàng chuẩn bị không đủ đầy đủ, hắn có thể chống đỡ, nhưng là chống đỡ không được. Tỉ như mời tiểu Nam tiến đến, là báo cảnh trung tâm để tiểu nữ tỉnh táo trấn an người xâm nhập, tiểu nữ hiểu lầm mới mở cửa. Tựa hồ có thể nói đi qua. Cửu Vĩ truy vấn, nàng từ lầu hai đến lầu một, lại mở cửa, chỉ là vì trấn an tiểu Nam cảm xúc? Lục Nhất Hàng về, tiểu nữ cũng không có nói mình tại lầu hai. Cửu Vĩ lấy ra chứng cứ, điện thoại báo cảnh sát bên trong, báo cảnh trung tâm hỏi thăm tiểu nữ hiện tại an toàn sao? Tiểu nữ trả lời an toàn, mình trốn ở dưới giường. Tiểu nữ nhà có bốn tờ giường, chỉ có nhị lâu chủ nằm giường có thể nhét vào một người sống sờ sờ.

Cửu Vĩ đem ghi chép, điện thoại báo cảnh sát, khẩu cung, hiện trường chi tiết toàn diện quán thông, lấy điện thoại báo cảnh sát nghiệm chứng hiện trường, lấy hiện trường đáp lại khẩu cung, lấy khẩu cung đến thuyết minh điện thoại báo cảnh sát. Cùng loại đẩy một phương thức.


Tỉ như người nào đó gọi điện thoại nói tại tăng ca, như vậy thì chứng thực hắn ở công ty. Sau hai mươi phút người nào đó phát vòng bằng hữu, nói mặt trăng rất tròn. Đại biểu hắn nhìn thấy mặt trăng. Nhưng là cái này lại vi phạm với tăng ca thuyết pháp. Bởi vì công ty vị trí chỗ ở là nhìn không thấy mặt trăng.

Cửu Vĩ đẩy một trận chiến thuật triệt để đánh Lục Nhất Hàng, tiểu nữ không cách nào tại toà án bên trên chính diện trả lời Cửu Vĩ nhiều cái vấn đề. Mặc dù nhất thẩm còn có một đình, nhưng kết quả đã chú định.

Càng hỏng bét chính là, Cửu Vĩ đem Lục Nhất Hàng thuyết phục, thuyết phục Lục Nhất Hàng tin tưởng tiểu nữ là hung thủ, để Lục Nhất Hàng triệt để đã mất đi đấu chí.

Toà án thẩm vấn kết thúc về sau, Lục Nhất Hàng rất buồn bực ngồi tại bậc thang chỗ, chờ phán xét Tào Vân trải qua, đỡ dậy hắn, an ủi hắn:”Ta vừa định xương sườn, nhớ kỹ tính tiền nha.”

Gào thét, Lục Nhất Hàng chỉ muốn đối với thiên không gào thét, nghĩ lớn tiếng gào thét...

Nhưng Lục Nhất Hàng không trách Tào Vân quái thanh quái khí châm chọc. Tào Vân đã từng rất nghiêm túc nhắc nhở qua Lục Nhất Hàng, Cửu Vĩ thực lực rất mạnh. Cửu Vĩ mạnh tại cục bộ chiến đấu vô địch bên trên. Tào Vân giao đấu Cửu Vĩ, hao tốn to lớn tinh lực hiểu rõ Cửu Vĩ, cuối cùng quyết định khai thác tránh chỗ thực, tìm chỗ hư chiến thuật. Như Tào Vân bực này luật sư cũng không dám cùng Cửu Vĩ cứng đối cứng, Lục Nhất Hàng bị đắm cũng hợp tình hợp lý.

...

Lục Nhất Hàng ủ rũ, một bên tốt dầu máy Tư Mã Lạc hỏi:”Tào Vân, tiểu nữ vụ án này có thể lật sao?”

Tào Vân nói:”Đang trả lời vấn đề này trước, các ngươi đầu tiên cần hồi đáp ta một vấn đề, bản án Nhất Hàng đầu tiên là tin tưởng tiểu nữ vô tội, là phòng vệ chính đáng. Tại toà án toà án thẩm vấn về sau, Nhất Hàng chuyển biến quan điểm tán đồng Cửu Vĩ cách nhìn. Giả thiết, ta nói giả thiết tiểu nữ là vô tội, bởi vì kiểm sát trưởng quá lợi hại, dẫn đến oan án phát sinh, thậm chí dẫn đến tiểu nữ chết oan. Các ngươi đối với cái này có ý kiến gì không? Bốn vị, đều có thể nói một chút.”

Tiền văn phân tích qua luật sư có tiếng mạnh hơn quan tố cáo nguyên nhân, hiện tại là phân tích quan tố cáo mạnh hơn luật sư vấn đề. Vấn đề này cũng là rất hiện thực, rất thường gặp vấn đề. Mặc dù quan tố cáo chỉnh thể trình độ không cao, nhưng luật sư người làm tố chất cao thấp không đều. Không ít hình sự án bị cáo không có kim tiền mời luật sư, toà án sẽ thông qua trung tâm Trợ giúp Pháp lý cho bọn hắn sai khiến luật sư. Trung tâm Trợ giúp Pháp lý sai khiến luật sư dưới đại bộ phận tình huống hoặc là nghiệp vụ không tinh, hoặc là qua loa cho xong. Dù sao cũng là kinh tế thị trường, tiền nào đồ nấy. Vậy nếu như là kinh tế có kế hoạch đâu? Vậy thì không có người sẽ cố gắng tiến tới.

Lục Nhất Hàng hỏi lại:”Tào luật sư, ngươi chẳng lẽ cho rằng tiểu nữ là vô tội?”

Tào Vân trả lời:”Ngươi đã không tin ngươi người ủy thác, ngươi nên chào từ giã. Phong Tuyết, ngươi thấy thế nào?”

Phong Tuyết ngẩng đầu nhìn một chút mọi người, trả lời:”Cảnh sát đại học đã từng thi qua vấn đề tương quan, tiêu chuẩn đáp án là: Cuối cùng người hiềm nghi có tội hay không cùng cảnh sát không quan hệ. Lão sư nói cho chúng ta biết, cảnh sát là khả năng bắt lầm người, người hiềm nghi phải chăng có tội cùng cảnh sát không quan hệ, cùng luật sư, kiểm sát trưởng cùng quan toà có quan hệ. Căn cứ toàn cục theo thống kê, tại không có tiền án tình huống dưới, tại cảnh sát nhiều lần thẩm vấn quá trình bên trong, kiên trì mình không có làm chuyện xấu người hiềm nghi, là tội phạm khả năng cũng không cao.”

Phong Tuyết:”Từ một mặt khác tới nói, nếu như tội phạm nhận tội, cảnh sát sẽ nhanh chóng chuyển giao vụ án cho kiểm sát trưởng. Nếu như tội phạm không nhận tội, cảnh sát sẽ bổ sung điều tra. Tại bản án bên trong tiểu nữ kiên trì mình vô tội, căn cứ toàn cục theo nhìn hẳn là vô tội. Nhưng là toàn cục theo không bao hàm trọng tội. Đương trọng tội người hiềm nghi không nhận tội tình huống dưới, kiểm phương nhất định phải nắm giữ ưu thế cực lớn chứng cứ, chúng ta chỗ xưng bằng chứng mới có thể chính thức khống cáo người hiềm nghi.”


Sanni:”Người ta là hỏi, luật sư là đồ đần, kiểm sát trưởng là thiên tài, có thể hay không dẫn đến oan án xuất hiện.”

Phong Tuyết trầm mặc một hồi nói:”Ta đạo sư cùng ta nói qua, pháp luật sau khi xuất hiện, có thể đào thoát pháp luật chế tài đều là người thông minh. Về sau xuất hiện luật sư, có thể đào thoát pháp luật chế tài đều biến thành kẻ có tiền, bởi vì kẻ có tiền có thể thuê người thông minh giúp bọn hắn biện hộ. Tào luật sư như lời ngươi nói chính là tương đối ít thấy tình huống, đại đa số tình huống quan tố cáo tổng hợp năng lực không bằng luật sư.”

Phong Tuyết gặp mọi người chờ đợi, chỉ có thể nói tiếp:”Pháp luật là một đầu thước đo, là trong suốt một đầu giới hạn. Như là cao thi đồng dạng tại tận khả năng truy cầu công bằng. Tình huống thực tế lại muốn nhiều phức tạp, tồn tại địa vực cùng cố ý không công bằng. Các tỉnh không thống nhất bài thi, danh giáo tại tỉnh nhập lấy danh ngạch nhiều ít vân vân. A thi 500 điểm có thể lên danh giáo, B 600 điểm chỉ có thể đi hai bản. Đây có phải hay không là rất không công bằng đâu? Xác thực không công bằng, nhưng là đã tận khả năng cam đoan công bằng. Pháp luật cũng giống như vậy, thuê Cao tiểu thư cùng thuê Tào luật sư tại toà án thẩm vấn kết quả tới nói khẳng định có cách biệt một trời.”

“...” Cao Sơn Hạnh nhìn ngoài cửa sổ, hôm nay thời tiết rất tốt. Phong Tuyết mới vừa nói cái gì? Ta không nghe thấy.

Tào Vân vỗ tay:”Nói rất hay. Tiểu nữ án vấn đề ở chỗ tiểu nữ luật sư đấu không lại quan tố cáo. Vậy tiểu nữ liền nhất định có tội sao?”

Lục Nhất Hàng:”Tào luật sư, ngươi đi chờ phán xét. Hẳn là nhìn ra tiểu nữ đang trả lời Cửu Vĩ vấn đề thời điểm trăm ngàn chỗ hở, khó mà tự viên kỳ thuyết. Bị hỏi gấp liền nói thác không rõ ràng, không biết.”

Tào Vân nói:”Nhất Hàng, ngươi đi chờ phán xét trước đã nhìn qua tất cả tư liệu, ta không xác định tiểu nữ có phải hay không có tội. Nhưng là ta cho rằng ngươi từ vừa mới bắt đầu liền không quá tin tưởng tiểu nữ... Nếu không, lần sau ra tòa ta làm phụ tá, chúng ta cược 300 cây xương sườn?”

Phong Tuyết nhắc nhở:”Tư nhân đổ ước vượt qua nhất định kim ngạch là phạm pháp.”

Sanni khó chịu:”Ngươi quản.” Người trẻ tuổi chính là người trẻ tuổi, nói chuyện không thông qua đại não. Mới vừa nói rất không tệ, hẳn là thêm điểm. Hiện tại không nên xen vào thời điểm cũng đừng mở miệng. Tương đối Phong Tuyết vừa ra trường học sinh viên mà nói, đang ngồi ngoại trừ Cao Sơn Hạnh đều tính BOSS.

Phong Tuyết lập tức không lên tiếng.

Tào Vân cười:”Phong Tuyết nói không sai, đây là không đúng. Lại nói ta khả năng cũng không rảnh, tỷ tỷ của ta hạ hạ tuần kết hôn, ta hẳn là trước thời gian một tuần đi qua.”

Cao Sơn Hạnh EQ không thấp, hòa hoãn không khí lúng túng, biết rõ còn cố hỏi:”Tỷ ngươi?”

“Lô Bình, ngươi không có thiệp mời sao?”

Cao Sơn Hạnh sững sờ:”Ta còn thực sự chưa lấy được thiệp mời.”


Tào Vân cũng sững sờ:”Chúng ta đổi lại đề tài? Cái này xương sườn ướp gia vị như thế nào?” Ngày này làm sao trò chuyện?

Mọi người hững hờ phát biểu bình luận, Tào Vân cùng Lô Quần liên hệ về sau, đưa di động đưa cho Cao Sơn Hạnh nhìn, Lô Quần về Tào Vân:”Cao Sơn Hạnh cùng ta có quan hệ, cùng Lô Bình không có quan hệ, cho nên Lô Bình sẽ thân gọi điện thoại mời.”

Rất nhanh xương sườn đã ăn xong, mọi người nói chuyện phiếm uống trà, Sanni nâng lên Liệt Diễm sự tình. Tào Vân đầu tiên biểu thị, mình cùng Liệt Diễm không có quan hệ, tất cả cùng Liệt Diễm, linh cẩu có liên quan vấn đề chính mình cũng không biết, không tham dự. Những người khác tự nhiên càng không tin tức.

Trà qua ba tuần, riêng phần mình cáo từ.

Sau khi lên xe, Sanni hỏi:”Phong Tuyết, giả thiết Tào Vân khả năng giúp đỡ tiểu nữ lật lại bản án, bởi vì ngươi xen vào nguyên nhân, dẫn đến hắn không có ra tòa. Ngươi có ý kiến gì không?”

Phong Tuyết:”...”

“Người ta không có coi ngươi là ngoại nhân, không có đưa ngươi coi như thuần túy cảnh sát, cho nên mới sẽ công nhiên nói ra đổ ước. Không sai, hành vi của ngươi là đúng, ngăn lại người khác phạm pháp là đúng...” Sanni nói phân nửa, nhìn Phong Tuyết rất ảo não biểu lộ:”Được rồi, không có việc gì, ngươi đúng là đúng, ngươi chính là cảnh sát, hẳn là nói như vậy.”

Phong Tuyết:”Đến cùng đúng hay không?”

Sanni:”Ngươi có thể như thế cân nhắc. Chúng ta bắt lớn độc chim, một vị chứng nhân tại làm chứng bên trong nói ra mình đã từng ăn cắp túi tiền sự tình, ngươi có thể hay không án ngoài xử lý, thông tri đồn công an đem chứng nhân mang đi, điều tra hắn trộm túi tiền sự tình?”

Phong Tuyết không dám nói tiếp.

Sanni:”Tào Vân thuộc về tiểu BOSS cấp bậc người, Lí Mặc mở cho hắn không ít đèn xanh, dựa vào cái gì? Lí Mặc là bởi vì Tào Vân soái tài mở cho hắn đèn xanh? Dĩ nhiên không phải, là bởi vì Tào Vân có năng lực như thế, cho nên mới có đèn xanh. Giả thiết Tào Vân cùng Lục Nhất Hàng thật cược, ngươi bắt bọn hắn, Tào Vân gọi điện thoại cái Lý Long, Lý Long có thể hay không cho Tào Vân mặt mũi này?”

Trong ôtô trầm mặc thật lâu, Phong Tuyết hỏi:”Nếu như bởi vì ta nói lời, dẫn đến tiểu nữ cuối cùng tội danh thành lập...”

Sanni nói:”Không đến mức, Tào Vân sẽ không bởi vì ngươi cao hứng hay là không cao hứng liền cải biến cái nhìn của mình cùng ý nghĩ, ngươi còn không có tư cách này. Người ta vừa rồi nói như vậy là bởi vì bầu không khí xấu hổ cho ngươi bậc thang.”

...


Như Sanni nói, Phong Tuyết không biết Tào Vân cùng Lục Nhất Hàng có hay không cược xương sườn, nhưng Tào Vân tại ba ngày sau có mặt tiểu nữ án toà án thẩm vấn. Bản án đã mở qua một đình, nếu như bản đình không có cái mới chứng nhân cùng đầu mối mới, liền sẽ tiến hành kết án phân trần, bồi thẩm đoàn cho ra ý kiến, quan toà căn cứ ý kiến làm ra phán quyết, kết thúc nhất thẩm.

Cửu Vĩ tiến vào toà án, liếc mặt một cái liền nhìn thấy Tào Vân, không nguyên do tim bịch bịch nhảy. Cửu Vĩ hít sâu, yên lặng ngồi dưới, nàng thà rằng thừa nhận mình là hoài xuân, cũng không nguyện ý thừa nhận mình trông thấy Tào Vân chột dạ. Cửu Vĩ lật xem tư liệu của mình, nắm giữ tư liệu cho nàng rất lớn cảm giác an toàn. Đây là vũ khí của nàng, hoàn mỹ cường đại vũ khí.

Mở phiên toà, Tào Vân trước đứng lên:”Biện phương thỉnh cầu số 1 chứng nhân ra tòa.”

Cửu Vĩ nhìn số 1 chứng nhân tư liệu, là một cái gọi Ngàn Tử nữ nhân. Tào Vân không có nói rõ Ngàn Tử tình huống. Bởi vì là chiều hôm qua mới đem chứng nhân đưa ra toà án, Cửu Vĩ đến buổi sáng hôm nay mới biết được có như thế một cái chứng nhân, nàng không có đi thẩm tra Ngàn Tử bối cảnh. Bất quá Cửu Vĩ có lòng tin, mình chưa phát hiện thiệp án nhân viên bên trong có Ngàn Tử tồn tại.

Ngàn Tử xác thực không có có liên quan vụ án, nàng là một nhà tâm lý học, nàng ra tòa làm chứng liền một sự kiện, chứng minh hai cái học thuật danh từ. Cái thứ nhất danh từ gọi nghịch hành tính dễ quên, cái thứ hai danh từ gọi thương tích sau khẩn cấp chướng ngại.

Đơn giản tới nói, có đôi khi người không nhớ được xảy ra bất trắc lúc tin tức. Cái này tại y học bên trên cũng không hiếm thấy, tại tư pháp giới cũng tương đối phổ biến. Phần lớn là ở vào bị ép hại phụ nữ (pháp luật quy định mười bốn tuổi trở lên đều tính phụ nữ, bất kỳ cái gì vượt qua mười bốn tuổi nữ tính không thừa nhận mình phụ nữ thân phận người, đều thuộc về hành động trái luật), các nàng không cách nào Hồi Ức trước bị ép hại chi tiết, hãm hại trước sau ký ức cũng rời ra Phá Toái.

Ngàn Tử nói cho mọi người, đây là thân thể người bản thân bảo hộ. Đương một người đối sự tình phi thường chán ghét thời điểm, liền sẽ mang tính lựa chọn lãng quên chuyện này, dùng cái này đến bảo vệ mình. Như là trông thấy thân nhân qua đời khóc choáng tại chỗ, bởi vì cực độ bi thương dẫn đến đại não lựa chọn đối người tiến hành bảo hộ, khiến cho hôn mê.

Tào Vân hỏi thăm tiểu nữ có hay không loại tình huống này, Ngàn Tử biểu thị mình không cách nào khẳng định tiểu nữ có vẫn là không có. Nàng chỉ nói là tồn tại cái này khả năng. Bởi vì tâm lý học bên trên rất nhiều chẩn bệnh thuộc về chủ quan chẩn bệnh, khác biệt truyền thống y học, có X quang, có xét nghiệm báo cáo. Cũng dẫn đến tâm lý học bị rất nhiều nhà khoa học cho rằng là ngụy khoa học. Bởi vì không cách nào chứng minh khoa học cũng không tính là khoa học.

Tào Vân:”Bị cáo sở dĩ khẩu cung, ghi chép, toà án thẩm vấn bên trong xuất hiện ngôn ngữ hỗn loạn, thậm chí từ không diễn ý, cũng là bởi vì bị cáo nhận lấy kinh hãi, đầu óc của nàng lừa gạt nàng, nàng lại mình não bổ một chút tình huống đồng thời tin tưởng không nghi ngờ. Tại số 1 chứng nhân nói rõ về sau, ta khẩn cầu quan toà tạm thời nhảy qua đối chứng người hiện trường vấn đề chất vấn khâu.”

Quan toà hỏi:”Mời nói rõ ràng một chút.” Hắn đương nhiên minh bạch Tào Vân ý tứ, nhưng là nhất định phải cân nhắc đến bồi thẩm đoàn tình huống.

Tào Vân nói:”Muốn chứng minh bị cáo vô tội, chưa hẳn cần hoàn toàn giải lúc ấy hiện trường phát hiện án tình huống. Bởi vì lần trước mở phiên toà, khống phương liền hiện trường vấn đề hỏi thăm bị cáo, bị cáo trả lời từ không diễn ý, không hết nhân ý, rất dễ dàng cho bồi thẩm đoàn lưu lại sai lầm ấn tượng. Số 1 chứng nhân nói rõ bị cáo có khả năng tồn tại tinh thần chướng ngại, cho nên khẩn cầu quan toà đồng ý tạm thời nhảy qua hiện trường phát hiện án có liên quan vấn đề.”

Quan toà nói:”Nếu có thể ở cái khác lĩnh vực chứng minh bị cáo có tội hoặc là vô tội, đương nhiên có thể.”

“Cảm ơn quan toà.” Tào Vân cầm tư liệu:”Đầu tiên chúng ta phải biết bỗng chốc bị cáo là một vị người thế nào? Đây là ta đối nàng một cái tổng kết: Nàng là một vị kiều kiều nữ, từ chỗ nhỏ tôn nuôi ưu. Không có bất kỳ cái gì phạm pháp ghi chép, thậm chí không có siêu tốc, làm trái ngừng hóa đơn phạt. Bị cáo biển là kẻ lưu lạc nhà công nhân tình nguyện, mỗi tuần có nửa ngày thời gian làm công nhân tình nguyện. Kẻ lưu lạc nhà, là thu lưu bị chủ nhân vứt bỏ các loại sủng vật mèo chó. Ta bên này có một phần vật liệu, là kẻ lưu lạc nhà công nhân tình nguyện nhóm đối bị cáo bình luận, mọi người có thể tùy tiện nghe một chút.”

Tu Tiên Tại Đấu La đồng nhân đấu la...
Trảm vũ hồn điện, diệt hạo thiên tông, đánh bom hải thần đảo, xiên đường tam, chém đầu thất quái đây...
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 382 : Thường ngày án (2 năm trước)

Review Chương 382 : Thường ngày án (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 382 : Thường ngày án (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


238 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ