Chương 372 : Lấy tặc chế tặc (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tào Vân tiến lên:”Uy, tình huống như thế nào?”

Sanni nhìn xem Tào Vân, nhìn xem Hàn Tử, lật cặp văn kiện nói:”Có cái nhỏ vô lại trộm xe, là một cái có xông không môn tiền khoa vật nhỏ.”

Thiệp án nhân viên gọi Triệu Tam, năm nay mới hai mươi mốt tuổi, hắn không có đang lúc chức nghiệp. Nhưng là hắn có một môn con đường phát tài. Đó chính là đầy Đông Đường bãi đậu xe dưới đất đi dạo, kéo mỗi chiếc xe hơi cửa xe, nhìn có hay không sơ ý chủ quan chủ xe không có khóa cửa xe. Dựa theo hắn nói tỉ lệ, ba mươi chiếc liền sẽ có một cỗ quên khóa cửa xe hay là quên đóng cửa sổ hộ.

Hôm nay hắn đi dạo đến Hàn Tử cư xá bãi đậu xe dưới đất, kéo cửa xe, cửa xe vậy mà mở, càng làm cho hắn kinh ngạc chính là, ô tô chìa khoá vậy mà tại trên xe. Xe này tương đối cao ngăn, chìa khóa xe trên xe, cửa xe là không khóa, đồng thời sẽ còn phát ra cảnh báo nhắc nhở chủ xe.

Trùng hợp Triệu Tam gần đây nói chuyện một người bạn gái, hẹn xong sau một tiếng cùng một chỗ ăn khuya. Triệu Tam tưởng tượng, đeo lên khẩu trang, đem xe trực tiếp lái đi, lái đến hải sản bán buôn thị trường phụ cận đợi bạn gái. Triệu Tam xưng, mình định đem xe quăng ra liền xong việc. Chủ xe không có tổn thất, cảnh sát cũng sẽ không đầu nhập lực lượng đến bắt chính mình. Lại nói, hắn là hiểu luật pháp người, mình không có lợi nhuận, không có phá hư cỗ xe, không có tạo thành tổn thất. Dù cho bị bắt lại chỉ là đi cục cảnh sát bên trong ở vài ngày mà thôi. Nào nghĩ tới lần này cảnh sát tới nhanh như vậy. Triệu Tam là hiểu pháp luật, nhưng lại không hiểu cảnh sát nắm giữ kỹ thuật, truy hắn là một kiện rất nhẹ nhàng sự tình.

Sanni nhìn vật chứng nhân viên rút lui, nói:”Đi phòng ba uống chén trà làm phần ghi chép, đi, ta mời khách.”

“Cái quỷ gì?” Tào Vân cất bước ngăn lại Sanni.

Sanni thấp giọng:”Bằng hữu thì bằng hữu, ngươi đừng để ta khó làm. Phong Tuyết.”

“Ở tiền bối.” Chế phục Phong Tuyết chạy tới:”Tào luật sư ngươi tốt.”

“Ngươi tốt.”

Sanni nói:”Ngươi ngồi Tào luật sư sở xe, cùng người bị hại, Tào luật sư cùng đi phòng ba làm ghi chép.”

“Được rồi tiền bối.” Phong Tuyết nhìn Tào Vân:”Làm phiền các ngươi.”

...

Phòng ba ghi chép thất, Hàn Tử nói rõ tình huống. Ô tô mất trộm thời gian là khoảng chín giờ đêm, nàng là tám giờ ba mươi phút lái xe về cư xá. Hàn Tử rất khẳng định mình khóa cửa xe, còn nữa mình không có khả năng đem tay lái phụ chìa khoá đặt ở trong xe, nghe thấy còi báo động một điểm phản ứng đều không có.

Phó chìa khoá đặt ở làm sao? Hàn Tử nói mình phó chìa khoá đặt ở trong nhà tủ bếp vị trí. Nàng không có phát hiện phó chìa khoá không thấy tình huống.

Làm tốt ghi chép, Phong Tuyết cùng đi hai người uống trà, Sanni tiến đến không để ý tới Tào Vân, nhìn sẽ ghi chép cùng Phong Tuyết thì thầm vài câu, lại rời đi ghi chép thất.

Ước chừng sau hai giờ, Sanni xuất hiện lần nữa, sau lưng vài mét bên ngoài dựa vào đứng thẳng một kiểm sát trưởng, Tào Vân người quen biết cũ Cửu Vĩ mơ hồ.


Sanni đem một phần hình câu thư thông báo đặt ở Hàn Tử trước mặt:”Nghiêm Tử Hàn, bởi vì ngươi dính líu có giấu đỗ bình, hiện tại muốn đem ngươi hình câu làm tiến một bước điều tra. Đây là hình câu thư thông báo, mời ở phía trên ký tên.”

Tào Vân lúc này không lên tiếng, nhìn xem Hàn Tử bị mang đi về sau, lập tức để Lục Nhất Hàng nửa đêm đưa một phần ủy thác thư tới. Hàn Tử ký tên về sau, Tào Vân trở thành Hàn Tử ủy thác luật sư, lấy chính quy chương trình bắt đầu theo dõi bản án.

Vấn đề nằm ở chỗ túi kia bột phấn bên trên, túi kia bột phấn là bây giờ tương đối ít thấy cao độ tinh khiết cứng rắn độc. Chỗ chết người nhất chính là, cứng rắn độc túi nhựa bên trên có nhiều mai Hàn Tử vân tay.

Cảnh sát đã để Hàn Tử làm máu kiểm cùng nước tiểu kiểm, kết quả vì âm tính, nhưng là cái này ngược lại không lạc quan. Bởi vì Hàn Tử không có Tây Độc, lại có giấu cứng rắn độc, liền đại biểu Hàn Tử tại phóng độc.

Tào Vân không có động tác, chỉ hỏi chỉ tra không đề cập tới ý kiến cùng đề nghị, bởi vì nếu như liền cảnh sát trước mắt nắm giữ chứng cứ, hắn có thể nhẹ nhõm để Hàn Tử vô tội. Không thể đánh rơi hung khí bên trên vân tay luật sư không phải tốt luật sư.
— QUẢNG CÁO —


Tại Hàn Tử bị câu ngày thứ hai, cầm tới lệnh kiểm soát Sanni đối Hàn Tử trụ sở tiến hành điều tra, phát hiện trên mặt bàn lời ghi chép rất khả nghi. Hắn không có học trên TV bôi bút chì, mà là đem lời ghi chép giao cho vật chứng tổ. Vật chứng tổ từ lời ghi chép bên trên phát hiện một cái mã số. Sanni giả thuyết lớn mật, số liên lạc mã, xưng mình muốn hàng. Đối phương hỏi hắn là ai, Sanni trả lời mình gọi Nghiêm Tử Hàn.

Tùy theo Sanni bắt được hai người, hai người này là rải rác cứng rắn độc cung hóa người. Căn cứ bọn hắn bàn giao, bọn hắn thượng tuyến, cũng chính là cho hàng lão bản đã thông báo bọn hắn, gần đây sẽ có một cái gọi Nghiêm Tử Hàn người gọi điện thoại muốn hàng, có thể trực tiếp giao dịch. Căn cứ hai đỗ phương cung cấp tin tức bắt người, lão bản đã chạy đến Thái Lan đi.

...

Điều tra phòng ba các loại điều kiện đều tương đối đơn sơ, ngay cả cơm trưa cũng rất đơn sơ. Điều tra phòng một có chuyên môn căn tin cung ứng cơm trưa. Điều tra phòng ba hoặc là đi cục cảnh sát phòng ăn ăn cơm, hoặc là ăn liền làm cùng thức ăn ngoài.

Tào Vân thuận tiện cầm một hộp thức ăn ngoài ngồi ở Sanni làm việc vị một bên, Sanni nhìn Tào Vân bất mãn:”Ngươi tại sao lại tới? Phòng ba là nhà ngươi a?”

Tào Vân:”Ta đến thăm bằng hữu.”

Sanni:”A? Chúng ta hiện tại lại là bằng hữu?”

Tào Vân giận dữ:”Cỏ XX, ngươi tại Hằng Nguyên thôn thời điểm cầu cứu, là ai Đclm mượn máy bay trực thăng trước tiên đến hiện trường?”

Sanni lập tức mềm xuống tới, thở dài:”Tào Vân, ta cũng không có cách nào. Quy củ ngươi hiểu rất rõ. Bây giờ tại điều tra giai đoạn, ta không thể đối ngươi lộ ra tình tiết vụ án. Đợi kiểm phương đưa ra lên án, ngươi muốn cái gì ta đều cho ngươi.”

Tào Vân nói:”Ngươi không cần lên tiếng, ta nói chuyện, được hay không?”

Sanni nghĩ nghĩ, gật đầu.


Tào Vân:”Vụ án này có hai cái khả năng, một cái khả năng Hàn Tử là đồ đần đỗ phương. Rõ ràng thu nhập rất cao, nhất định phải mạo hiểm cùng tầng dưới chót đỗ phương liên hệ. Đầu óc nước vào Watt. Cái thứ hai khả năng, có người vu hãm Hàn Tử. Từ vụ án phát triển đến xem, giả thiết có người vu hãm Hàn Tử, hẳn là chuyên nghiệp cấp. Nhưng là Hàn Tử chỉ là một thám tử tư, nàng có tư cách gì có thể để cho chuyên nghiệp cấp người đến vu hãm hắn đâu?”

Tào Vân:”Nói thế nào là chuyên nghiệp cấp, túi nhựa vân tay hẳn là thật. Hàn Tử là nữ nhân, cũng muốn cách ăn mặc. Mua sắm đồ trang điểm nhiều đi, một chút quen thuộc thương hộ thường xuyên đưa dùng thử phẩm. Nhỏ túi nhựa là chứa đồ trang điểm dùng thử phẩm bột phấn túi nhựa. Hàn Tử sử dụng hết liền ném thùng rác, bị người có dụng tâm khác lấy đi. Ngươi sờ lương tâm nói, dùng như vậy đơn sơ giá rẻ cái túi nhỏ dùng để chở đắt đỏ cứng rắn độc, có phải hay không vũ nhục cứng rắn độc?”

Phong Tuyết nhịn không được, một ngụm cơm bị nghẹn, liên tục ho khan. Quả ớt vị bởi vì ho khan chảy ngược xoang mũi, căn bản không kịp phản ứng, miễn cưỡng dùng tay đỡ lấy, miệng mũi cùng một chỗ phun ra hạt cơm. Nước mũi kề cận hạt cơm lăng không vung không, Phong Tuyết một tay bịt lại miệng mũi, đỏ bừng cả khuôn mặt cuồng rút khăn tay, hình tượng hủy hết.

Hai nam nhân nhìn thoáng qua Phong Tuyết, đều có phong độ, làm như không nhìn thấy đồng dạng tiếp tục.

Tào Vân nói:”Ta phân tích tình huống, ta cho rằng có hai người khả năng vu oan. Người đầu tiên chính là bọn trộm xe Triệu Tam, người thứ hai cùng ngày cưỡi Hàn Tử ô tô cùng là thám tử tư Lý Tứ, khả năng khá thấp. Triệu Tam trộm xe quá trình không thể tưởng tượng, phó chìa khoá đặt ở trong ôtô, bình thường tới nói, tại chủ xe rời đi ô tô sau khóa cửa, ô tô nhất định sẽ phát ra cảnh báo nhắc nhở chủ xe. Nhưng nếu như là nhân sĩ chuyên nghiệp vu oan, Triệu Tam hành vi liền sẽ không không thể tưởng tượng.”

Sanni:”Chờ một chút, ta không để ý tới giải.”

Tào Vân nói:”Nếu như là nhân sĩ chuyên nghiệp vu oan Hàn Tử, liền sẽ không xuất hiện Triệu Tam trộm xe dạng này không thể tưởng tượng sự tình. Bởi vì cái này diễn sinh ra nhập thất trộm cướp chìa khóa xe, sẽ chỉ đem vụ án trở nên phức tạp hơn. Ta tạm thời tin tưởng Triệu Tam là ngẫu nhiên trộm đi xe, ngược lại, có người chuẩn bị lái đi chiếc xe này, người kia là ai đâu?”

Tào Vân nói:”Mới vừa nói nhân sĩ chuyên nghiệp, bọn hắn có cụ thể phân công. Có người nhập thất trộm cướp Hàn Tử phó chìa khoá, người này chỉ phụ trách trộm cướp phó chìa khoá. Người này đem ô tô chìa khoá bỏ vào trong ôtô, không khóa ô tô cửa rời đi. Sau đó phải có người lái đi ô tô, để ô tô xảy ra vấn đề... Đơn giản nhất, ra cái tai nạn giao thông, sau đó bỏ xe bỏ trốn. Cảnh sát tất nhiên muốn điều tra lái xe phải chăng có rượu giá hoặc độc giá hành vi, sẽ đối với ô tô tiến hành đơn giản điều tra. Tìm được cái này bao vật nhỏ.”

Tào Vân nói:”Kế hoạch của đối phương bởi vì Triệu Tam đột nhiên xuất hiện mà thay đổi, dựa theo ta tư tưởng. Hàn Tử về nhà, không có ý định lại ra ngoài, mệt mỏi một ngày muốn nghỉ ngơi. Lúc này có người ngụy trang thành Hàn Tử bộ dáng, mở Hàn Tử xe tiến hành gây chuyện bỏ trốn. Đến một bước này vu hãm mới tính hoàn mỹ, hoàn toàn đem Hàn Tử cho đóng đinh.”

Sanni nhìn Tào Vân hồi lâu:”Phong Tuyết.”

“Ở tiền bối.”

Sanni nói:”Ngươi đi điều nhìn Hàn Tử cư xá xung quanh giám sát, tìm kiếm cùng Hàn Tử dáng người tiếp cận, lại tương đối người khả nghi.”

“Là tiền bối.”

Phong Tuyết lập tức buông xuống đồ ăn đi làm việc, Sanni nhìn Tào Vân:”Nhà ngươi Hàn Tử đến cùng đắc tội người nào?”

Tào Vân:”Vu hãm chi Vương Phi màn ảnh không ai có thể hơn, ta cảm thấy tám chín phần mười lại là màn ảnh làm.”

“Lại là màn ảnh, Địa Cầu lớn như vậy, ngươi liền không thể đoán người khác sao?” Sanni:”Lại nói ngươi cho rằng Hàn Tử có màn ảnh vu hãm giá trị sao? Bởi vì ngươi? Còn không bằng trực tiếp vu hãm ngươi, ít nhất Hàn Tử so ngươi có thể là thân, đáng yêu.”

Sanni nói như vậy cùng cấp là tiếp nhận Tào Vân thuyết pháp, hắn cũng cho rằng Hàn Tử bị vu hãm khả năng rất cao. Bất quá không vượt qua nổi mới vừa nói vấn đề, nếu như không phải nhân sĩ chuyên nghiệp vu hãm, kia Hàn Tử tám chín phần mười là tội phạm. Nếu như là chuyên nghiệp người vu hãm, Hàn Tử dựa vào cái gì sẽ có tư cách này?

Nhưng Tào Vân suy đoán tựa hồ là sai, Phong Tuyết đang theo dõi bên trong cũng không có tìm được bất luận cái gì người khả nghi.

...

Trở lại luật sư sở, Tào Vân một mình ở văn phòng đem bản án sửa sang lại một lần. Có thể khẳng định vu hãm người cấp bậc rất cao, biết cứng rắn độc bán buôn cùng bán lẻ thương, đồng thời bức bách bán buôn thương trợ giúp hắn.

Tào Vân mở ra phòng làm việc của mình két sắt, từ bên trong xuất ra một bộ điện thoại khởi động máy, đây là lần trước Lục Nguyệt án lúc, hồ ly ném cho Tào Vân một bộ điện thoại.

Tào Vân gọi trong điện thoại di động duy nhất điện thoại, vang lên rất lâu sau mới có người nghe, đối phương cũng không lên tiếng, Tào Vân nói:”Ta là Tào Vân.”

Hồ ly thở phào:”Ngươi làm ta sợ muốn chết, ngươi không phải một mực thông qua Liệt Diễm phục vụ viên số một cùng chúng ta liên hệ sao?”

Tào Vân:”Liệt Diễm phục vụ viên còn có thể liên hệ?”

Hồ ly dừng lại một hồi:”Chuyện gì?”

Tào Vân nói:”Ta muốn cùng màn ảnh trò chuyện, tốt nhất có thể gặp mặt.”

Hồ ly:”Có chút khó khăn, nguyên nhân là cái gì?”

Tào Vân đem Hàn Tử vấn đề này nói.

Hồ ly nghe xong có chút kinh ngạc:”Tại sao có thể có người vu hãm Hàn Tử? Đi, ta giúp ngươi liên hệ, nhưng là kết quả không thể cam đoan.”

Cúp điện thoại, Tào Vân không có nửa điểm lo nghĩ cùng nôn nóng tâm tình. Tào Vân, Sanni cùng hồ ly đều rất kỳ quái vì cái gì Hàn Tử có dạng này cừu gia? Bọn hắn đều chưa hề nói tầng thứ hai kỳ quái lý do, Hàn Tử đã có cấp bậc như vậy cừu gia muốn vu hãm Hàn Tử, vì cái gì không trực tiếp giết chết Hàn Tử đâu?

Như là dã tử án, vu hãm bố cục, toàn bộ là vì lừa gạt tiền. Vu hãm Hàn Tử mục đích nếu như là có thù, cái kia hẳn là dứt khoát trực tiếp diệt trừ Hàn Tử, dù sao đối phương là có thể trực tiếp để cứng rắn độc nhà cung cấp hàng đi đường người.
— QUẢNG CÁO —


Chừng mười phút đồng hồ về sau, Tào Vân người điện thoại vang lên, Thái Lan dãy số, Tào Vân nghe:”Hello.”

Màn ảnh:”Ngươi tìm ta? Ta gần nhất không làm cái gì.”

Giấu đầu lòi đuôi? Tào Vân:”Ta tin tưởng ngươi, ta tìm ngươi là cần một vị đỉnh cấp chuyên gia chuyên nghiệp trợ giúp.”


Oa, đỉnh cấp chuyên gia, cái từ này nghe sảng khoái, đặc biệt là xuất từ đối thủ cũ miệng. Màn ảnh do dự:”Ta tại sao phải giúp ngươi?”

“Bởi vì chỉ có ngươi có năng lực giúp ta.”

“Đừng làm bộ dạng này.” Thoải mái là thoải mái, nhưng Tào Vân bám đít, khẳng định có âm mưu. Màn ảnh:”Nói đi, chuyện gì.” Vẫn là mắc câu rồi. Biết rõ có trá, vẫn là phải bị lừa dối. Cái này như là phép khích tướng, ngươi biết cùng ngươi có thể hay không mắc câu là hai việc khác nhau.

Tào Vân chậm rãi đem Hàn Tử án nói rõ. Tào Vân không phải hoài nghi màn ảnh vu hãm Hàn Tử sao? Cho nên tìm màn ảnh không chỉ có thể phán đoán màn ảnh có phải hay không chủ mưu, giả thiết không phải, màn ảnh đúng là vu hãm chuyên gia.

Màn ảnh nghe xong nói:”Kỳ quái, tốn hao như thế đại lực khí vu hãm bằng hữu của ngươi, vì cái gì không trực tiếp diệt trừ bằng hữu của ngươi đâu? Ý nghĩ của ngươi là đúng, ta cũng cho rằng có người muốn giả mạo bằng hữu của ngươi lái xe xảy ra tai nạn xe cộ, sau đó bị tìm ra cứng rắn độc. Ngươi có phải hay không không để mắt đến một chi tiết?”

“Chi tiết?”

Màn ảnh:”Bằng hữu của ngươi làm việc một ngày, rất mệt nhọc, muốn nghỉ ngơi. Nhưng vu hãm người làm sao lại khẳng định nàng muốn nghỉ ngơi, nàng không ra ngoài đâu? Giả thiết bằng hữu của ngươi ra ngoài, dù cho vu hãm người dựa theo kế hoạch thi hành tai nạn xe cộ. Vậy ngươi bằng hữu cũng có không ở tại chỗ chứng cứ. Dựa theo bình thường tới nói, trộm đi ô tô chìa khoá cùng lái đi ô tô hẳn là muốn không có khe hở kết nối, làm sao lại để một cái tìm vận may tiểu mao tặc làm rối loạn kế hoạch đâu?” Nghiệp dư chính là nghiệp dư.

Tào Vân hỏi:”Có cái nhìn sao?”

Màn ảnh hỏi:”Tiểu mao tặc khẩu cung nói thế nào?”

Tào Vân nói:”Hắn nói hắn hiểu pháp luật, hắn không có trộm cướp ô tô chủ quan hành vi, nhiều nhất thuộc về xâm phạm bản quyền.” Uy? Đầu này pháp luật không phải mỗi người đều hiểu, hoặc là nói rất nhiều người đều không rõ.

Ta nhìn thấy một chiếc xe không khóa, chìa khoá cũng trong xe, ta lái xe tản bộ một vòng, đem xe trả lại, có tính không trộm cướp đâu? Cái này nhận định có rất nhiều tiêu chuẩn. Nếu như đem xe bán, khẳng định tính trộm cướp. Nếu như xảy ra tai nạn xe cộ tạo thành tổn thất, cũng coi như trộm cướp. Nếu như không có tổn thất, mở một vòng đem xe trả lại, bởi vì không có chủ quan trộm cướp ý nghĩ, tại pháp luật bên trong loại hành vi này cũng không tính trộm cướp. Bình thường vì hành chính xử phạt, mặt khác chủ xe có thể cáo đối phương xâm phạm bản quyền.

Bất quá nơi này có cái vấn đề mấu chốt: Ngươi có phải hay không bình thường mở ra ô tô cửa. Nếu là chủ xe chủ quan, là thuộc về trở lên tình huống. Trong hiện thực xuất hiện qua một chìa khoá hai mở cùng xe hình, dẫn đến mở xe nhường đường tình huống, mở xe nhường đường người không trách. Nếu như chủ xe khóa kỹ cửa xe, vô luận khóa có bao nhiêu nát, ngươi mở cửa xe tiến vào ô tô liền dính líu trộm cướp. Lái đi ô tô, dính líu trộm cướp ô tô.

Vãi lúa, cái này tiểu mao tặc có vấn đề. Nghe cũng kỳ quái, hắn tại hải sản bán buôn thị trường bị bắt, hiện trường khẩu cung hẳn là muốn nói rõ xe từ nơi nào ra, mình mục đích là cái gì, làm sao lái xe vân vân. Vì sao lại hướng cảnh sát nói rõ mình hành vi cũng không có phạm tội đâu?

Màn ảnh nói:”Theo ta thấy bọn trộm xe chính là không có khe hở kết nối người kia. Hắn đã hiểu những này pháp luật, chỉ cần cắn chết miệng của mình cung cấp, các ngươi liền lấy hắn không có cách nào.”

Đúng vậy, Triệu Tam kiên trì mình khẩu cung, cảnh sát không cách nào cung cấp phản bác khẩu cung này chứng cứ. Thêm nữa cứng rắn độc đóng gói bên trên chỉ có Hàn Tử vân tay mà không có Triệu Tam vân tay, cùng một chỗ đều thuận lý thành chương.

Bất quá Tào Vân không lo lắng, đã màn ảnh cuốn vào, hắn khẳng định phải làm ra điểm cống hiến, bằng không hắn có ý tốt gọi màn ảnh?

Giới thiệu truyện Vị Hôn Thê Của Ta Là Kiếm Thánh , truyện khá hay theo thiên hướng nhẹ nhàng .
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 372 : Lấy tặc chế tặc (2 năm trước)

Review Chương 372 : Lấy tặc chế tặc (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 372 : Lấy tặc chế tặc (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


183 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ