Chương 343 : Khó khăn nhất chi án (năm) (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Lập flag bình thường đều sẽ có chuyển hướng, nhưng là lần này thật không có chuyển hướng. Chuyển hướng cần độ khó hệ số quá cao. Không thể trông cậy vào một vị tuân thủ luật pháp ngành giải trí nhân viên có thể đối kháng Sanni, tại Sanni đóng vai hổ ăn heo dưới, nội ứng khai. Hắn làm nội ứng không ở ngoài chính là tiền, dù sao tiền là rất nhiều người đều thiếu đồ vật.

Tào Vân cùng Nam Cung Đằng Phi biết được việc này, rất cao hứng một lần ăn cơm, trong bữa tiệc lẫn nhau thổi phồng sau giao lưu nghiên cứu bản án tâm đắc.

Mới ăn một nửa, Sanni mặt đen hắc đến ăn chực, Sanni cầm lấy một chén nước trái cây uống một hớp rơi, sâu xả giận:”Cỏ bùn, chúng ta còn phải tiếp tục chiến đấu.”

Nam Cung Đằng Phi hỏi:”Có nội ứng liền đại biểu có trộm cướp, đây là công ty bảo hiểm sự tình, vì cái gì chúng ta còn muốn chiến đấu?”

Tào Vân gật đầu, công ty bảo hiểm rất tình nguyện bồi thường, chỉ cần có cảnh sát kết luận.

Sanni buồn bực nói:”Đclm đây là liên hoàn của liên hoàn án.”

Xác thực có cao thủ thuê nội ứng điều nghiên địa hình, cao thủ cũng mở khóa an toàn tủ. Nhưng là, cao thủ lại đem bình hoa trả trở về, bởi vì này bình hoa là giả. Cái này cũng giải thích trộm cướp phạm vì cái gì trực tiếp lấy đi chính phẩm không phải tốt, tại sao muốn dùng đồ dỏm thay thế nguyên nhân.

Bạch tôm đấu giá phụ trách bình hoa chính là một vị gọi Trương Thiến chuyên nghiệp giám định sư. Đang đấu giá trước, bình hoa trải qua mấy vị chuyên gia chứng nhận, thủ công viết giám định sách. Trương Thiến đang đấu giá kết thúc sau đem chuẩn bị xong đồ dỏm cùng chính phẩm đánh tráo, ký tên người chính là hắn.

Kia trong video áp vận là chuyện gì xảy ra đâu? Áp vận chính là giả bình hoa. Vì cái gì video bình hoa càng tiếp cận thật đây này? Bởi vì là hai tổ video, không phải một cái dài ống kính video. Thùng đựng hàng thời điểm, Trương Thiến đối bình hoa quay chụp gần cảnh, hắn đem cái này đoạn ngắn đổi đi giả bình hoa thùng đựng hàng đoạn ngắn.

Bạch Như đối bình hoa tiến hành mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm liên hệ phòng đấu giá, phòng đấu giá điều động thuê kiểm tra thực hư bình hoa phải chăng vì phòng đấu giá bán đi bình hoa.

(có độc giả nói, công ty bảo hiểm sẽ không nhìn thật giả, tỉ như đối ô tô mua bảo hiểm, sẽ không để ý tới có phải hay không ngâm nước xe. Nhưng đồ cổ, tranh chữ loại cũng không phải là như thế. Tỉ như có người có cái thật ấm, ấm là xấu, hắn mua một cái khác thật ấm, mua bảo hiểm ba trăm vạn. Hắn đem xấu ấm ngã nát, công ty bảo hiểm nhất định phải bồi thường ba trăm vạn. Không thể nói toàn bộ, bộ phận công ty bảo hiểm tại mua bảo hiểm thời điểm, đồ cổ, tranh chữ loại đều trải qua sau khi giám định mua bảo hiểm. Cái này quy tắc là tôm bằng hữu nói rõ, chưa chắc sẽ đúng, dù sao tôm không có mua qua đồ cổ. )

Nội ứng bị bắt không lâu sau, phòng đấu giá báo cảnh xưng Trương Thiến mất tích vượt qua 48 giờ. Cảnh sát thẩm tra đến Trương Thiến xuất cảnh ghi chép, Sanni xin lệnh kiểm soát đối Trương Thiến trụ sở tiến hành điều tra, tại trong máy vi tính tìm tới video tư liệu. Đồng thời cảnh sát phát hiện Trương Thiến thê tử tại ba tháng trước đã xuất ngoại, bình hoa bị Bạch Như đấu giá sau khi đi ngày thứ ba, Trương Thiến thê tử cách án tài khoản xuất hiện ba trăm vạn đôla không rõ nhập trướng.

Thiên hạ hiệu cầm đồ đã thu mua Trương Thiến cầm tới bình hoa chính phẩm, vì cái gì còn để kẻ trộm trộm cướp bình hoa đâu? Sanni cho rằng, kẻ trộm cùng thiên hạ hiệu cầm đồ hẳn là không có quan hệ. Kẻ trộm biết có cái này đơn giá giá trị năm trăm vạn đôla sinh ý, cho nên mới sẽ nghĩ biện pháp. Nhưng không nghĩ tới mình trộm cướp mục tiêu lại là đồ dỏm.


Tào Vân cùng Nam Cung Đằng Phi không lên tiếng rời tiệc, ngồi vào một bên gọi điện thoại để cho người ta thẩm tra pháp luật tư liệu.

Đồ dỏm bình hoa là không đáng tiền, giả thiết đồ dỏm bình hoa giá trị hai ngàn nguyên, mua bảo hiểm năm trăm vạn, công ty bảo hiểm sẽ chỉ bồi thường hai ngàn nguyên. Dựa theo bảo hiểm pháp quy định: Vượt qua vật phẩm giá trị tiền bảo hiểm trán là vô hiệu. Mặt khác đồ dỏm bình hoa không có bị trộm, cho nên công ty bảo hiểm là một phân tiền đều không cần bồi thường.

Nhưng là hiện tại chỉ là Sanni căn cứ trước mắt đầu mối suy đoán, tại Trương Thiến còn vô tội tình huống dưới, trong lúc công tác ký tên văn thư hữu hiệu. Công ty bảo hiểm nhận định sách là hữu hiệu. Nội ứng chứng minh có trộm cướp vụ án phát sinh sinh, không cách nào chứng minh kẻ trộm là lấy đi thật bình hoa, để lên giả bình hoa, hay là phát hiện bình hoa là giả, không hề động giả bình hoa. Công ty bảo hiểm tựa hồ lại nhất định phải bồi thường.

Bản án đầu tiên cần trước đối Trương Thiến tiến hành nhận định. Muốn đối nhận định, đầu tiên muốn trước bắt được Trương Thiến. Dựa theo tình huống tới nói, hẳn là đem bản án giao cho Interpol, từ Interpol cùng mục tiêu quốc gia giao lưu câu thông, đem Trương Thiến dẫn độ về Đông Đường.

Nơi này xuất hiện một cái vô cùng to lớn vấn đề: Trương Thiến đã chết. Trương Thiến xuống phi cơ về sau, thê tử lái xe đón hắn, hai người có lẽ rất hưng phấn, có lẽ có tật giật mình, kết quả phát sinh tai nạn giao thông, song song mất mạng.

Cảnh sát trước mắt có manh mối, có chứng cứ, nhưng là kết quả hoàn toàn dựa vào suy đoán cùng suy luận, không có trực tiếp chứng cứ ủng hộ cảnh sát suy luận. Tỉ như trong máy vi tính có hai đoạn video, không có nghĩa là Trương Thiến đem hai đoạn video đặt chung một chỗ. Coi như Trương Thiến đem video đặt chung một chỗ, chỉ có thể chứng minh Trương Thiến làm như vậy, vẫn là không thể chứng minh Trương Thiến di hoa tiếp mộc.

Một bên khác, phòng công tác trộm cướp án. Căn cứ nội ứng khai, tại tháng nào ngày nào kẻ trộm tiến hành trộm cướp. Kẻ trộm sau đó liên hệ nội ứng, nói bình hoa là giả, tiền đã đánh tới nội ứng tài khoản. Nhưng kẻ trộm không làm chứng, những lời này là không thể trở thành lời chứng. Cũng có thể là kẻ trộm phản điều tra, cố ý nói như vậy, trên thực tế kẻ trộm đã cầm đi hoa thật bình.

“Càng ngày càng phức tạp.” Tào Vân nói:”Trương Thiến hiện tại chết rồi, bạch tôm đấu giá dứt khoát đem việc này nhận, sự tình liền kết thúc. Dù sao cũng là bạch tôm đấu giá vấn đề.” Chủ quan suy luận, Trương Thiến khẳng định có vấn đề.

Nam Cung Đằng Phi nói:”Nếu như cảnh sát mở ra kết luận nói Trương Thiến lợi dụng công việc chi tiện trộm cướp bình hoa, đồng thời bán cho’ Hắc tử’, như vậy phòng đấu giá khẳng định sẽ thừa nhận cảnh sát kết luận.”

Sanni:”Cái này kết luận không mở được. Trương Thiến đem bình hoa bán cho thiên hạ hiệu cầm đồ, thiên hạ hiệu cầm đồ không có khả năng ra mặt làm chứng. Ta nhất định phải tra được thiên hạ hiệu cầm đồ tài khoản, chứng minh thiên hạ hiệu cầm đồ cho Trương Thiến thê tử gửi tiền ba trăm vạn đôla, dạng này mới có thể chứng minh là Trương Thiến gây án. Trương Thiến chết rồi, không ai biết chân tướng. Hắn cách cảnh lý do rất nhiều, rất có thể là hắn đào vong nước ngoài, hưởng thụ đôla. Nhưng cũng có thể là là chán ghét công việc thường ngày, biết được lão bà của mình kiếm lời một số tiền lớn, xuất ngoại phát triển đi.”

Sanni:”Bản án hai đại chứng nhân: Một vị là kẻ trộm tiên sinh, một vị là thiên hạ hiệu cầm đồ, các ngươi ai có thể tìm bọn hắn đến làm chứng? Mặt khác, coi như bọn hắn làm chứng, toà án sẽ tiếp thu bọn hắn căn cứ chính xác từ sao?”

Tào Vân nắm tóc:”Đây là bức tử chúng ta tiết tấu.” Hiện tại ngay cả chất vấn Bạch Như cũng không được, coi như đắc tội Bạch Như cũng bắt không được kiện cáo. Cuối cùng pháp viện dù sao cũng phải cho Bạch Như một cái công đạo, ai là phải hướng Bạch Như lời nhắn nhủ người, phải nhờ vào bọn hắn tiếp tục đi toà án chém giết. Bết bát nhất kết quả: Không có kết quả, cảnh sát nhất định phải tiếp tục điều tra. Cảnh sát không tài nguyên tiếp tục điều tra, thế là bản án treo treo. Bạch Như không cách nào đạt được muốn bàn giao, đối bạch tôm cùng tôm tôm danh dự đều cực kỳ bất lợi.

Nam Cung Đằng Phi nói:”Cảnh sát không có cho ra rõ ràng kết luận, bất kỳ cái gì ác ý phỏng đoán, hoặc là hướng truyền thông tuyên bố nội tình tin tức người, ta đều giữ lại truy cứu phỉ báng pháp luật trách nhiệm.”“Điều tra, hỏi tới. Nhưng là kiểm sát trưởng không đồng ý ta đối cùng tư nhân gia thuộc tài khoản chờ cái người tin tức tiến hành điều tra. Chúng ta cũng rất khó có được hay không? Tỉ như Tào Vân ta nhìn ngươi khó chịu, ta muốn tra ngươi, ta có thể tra được chính là ngươi phổ thông tư liệu, giới tính, bảo hiểm xã hội loại hình công khai tin tức. Ta muốn thẩm tra ngươi trò chuyện ghi chép, muốn thẩm tra ngươi tài khoản nước chảy, muốn thẩm tra lão bà ngươi trò chuyện, tài khoản, ta liền muốn cho kiểm sát trưởng minh xác lý do, kiểm sát trưởng phê chuẩn sau ta mới có thể tra. Nếu không mỗi cái cảnh sát muốn biết cái gì liền có thể biết cái gì, còn có tư ẩn sao?”

“Bất quá.” Sanni suy nghĩ hồi lâu:”Căn cứ ta cùng Trương Thiến đơn độc nói chuyện, thật không có phát hiện một điểm mánh khóe. Các ngươi nói, có thể hay không Trương Thiến là bị vu hãm? Hung thủ ở nước ngoài giết người diệt khẩu về sau, chế tạo video chứng cứ đặt ở trong máy vi tính đâu?”

Tào Vân ai oán nhìn Sanni:”Ngươi còn ngại không đủ loạn thật sao?”

Sanni:”Có phải hay không là lão bà lợi dụng lão công kiếm tiền, lão bà chế tạo tai nạn xe cộ Hậu Kim thiền thoát xác? Không sai, ta nhớ được Trương Thiến lão bà không phải người bình thường, nàng đã từng có trá lừa gạt tiền án, bất quá không có định tội.” Sanni cố gắng hướng trong lửa cố lên, hắn cũng không muốn, nhưng là nhịn không được.

“...” Tào Vân suy nghĩ hồi lâu, đứng lên:”Chúng ta các chú ý các a, tự quét tuyết trước cửa, đừng cho người khác lại thêm phiền, bái cái bái.”

Nam Cung Đằng Phi đưa mắt nhìn Tào Vân rời đi:”Hắn làm sao quét tuyết?”

Sanni vỗ đùi:”Hắn, hắn, hắn nói không chính xác có thể tìm tới kẻ trộm làm chứng.”

Hai người đối nhìn hồi lâu, Nam Cung Đằng Phi:”Bây giờ không phải là ngươi chết chính là ta vong.”

Sanni nghĩ một lát:”Muốn chết cũng phải đem Tào Vân kéo lên cùng chết.”

Nam Cung Đằng Phi sụp đổ:”Dạng này chẳng phải lại trở lại nguyên điểm sao? Ngươi liền để hắn bị loại đi, hắn bị loại về sau, bài trừ rơi rất nhiều nhân tố. Chúng ta lại chém giết liền đơn giản nhiều.”

Sanni sờ cằm:”Cũng có đạo lý, hiện tại chính là chúng ta liều mạng rồi?”

Nam Cung Đằng Phi im lặng vỗ trán:”Cái này đơn máu bồi, tâm mệt mỏi.”

...


Bạch Như án tại cảnh sát có mới báo cáo điều tra, đồng thời không cách nào lại hoàn thiện về sau, rốt cục lần nữa mở phiên toà.

Chẳng hạn như, Bạch Như bình hoa bị A trộm, Bạch Như hẳn là nghĩ A bắt đền sao? Nếu như không có bảo hiểm, vậy dĩ nhiên là muốn bắt đền. Nếu có bảo hiểm, công ty bảo hiểm phải bồi thường đưa cho Bạch Như, công ty bảo hiểm lại tìm A bắt đền. Còn A không có tiền, không thường nổi, kia là công ty bảo hiểm sự tình.

Bạch Như luật sư niệm đọc cảnh sát điều tra báo cáo, bởi vì Trương Thiến vợ chồng toàn bộ tử vong, trước mắt manh mối đã đoạn mất. Hiện tại vấn đề là, do ai phụ trách bồi thường Bạch Như tổn thất vấn đề.

Tào Vân chuẩn bị kỹ càng, nhấc tay:”Ta hi vọng phát ra số một hiện lên đường chứng cứ.”

Quan toà phê chuẩn, màn hình TV bên trên xuất hiện video. Video là một vị che mặt nam tử đối camera nói: Ta danh hiệu gọi Tư Mặc Thoát, là Đông Nam Á bốn quốc gia tội phạm truy nã. Ở đây, ta thừa nhận ta tại mỗi năm tháng nào ngày nào xâm lấn Bạch Như phòng công tác, mở khóa an toàn tủ. Nhưng ta lập tức phát hiện bình hoa là đồ dỏm, thế là từ bỏ trộm cướp. Nói xong, đem tay phải ngón tay cái vân tay nhấn tại trên gương, đem tấm gương nhắm ngay camera.”

Tào Vân đợi video thả xong nói:”Thông qua vân tay thẩm tra đối chiếu, Đông Đường cục cảnh sát cục trưởng Lý Long cùng điều tra phòng một Lí Mặc tán thành người này là Tư Mặc Thoát. Thông qua phần này chứng cứ, trợ giúp cảnh sát hạch thật vụ án tình huống. Bản án không tồn tại trộm cướp, cho nên không có công ty bảo hiểm trách nhiệm. Nơi này ta xin huỷ bỏ tôm tôm bảo hiểm thứ nhất bị cáo thân phận.”

Quan toà thở phào, cuối cùng lăn một cái, nhìn nguyên cáo tịch:”Nguyên cáo có ý kiến gì không?”

Luật sư tại Bạch Như bên tai nói vài câu, Bạch Như rất có lễ phép, mỗi lần nói chuyện đều đứng lên:”Quan toà đại nhân, ta không có ý kiến.”

Quan toà:”Vậy thì tốt, bản tịch...”

Sanni:”Ta có ý kiến.”

Thứ nhất bị cáo cùng thứ ba bị cáo ở giữa cách Nam Cung Đằng Phi, nếu không Tào Vân cam đoan một cước đạp tới.

“Có bệnh?” Mọi người đem vụ án đơn giản tan đi không cũng rất xong chưa? Đến hiện tại, bạch tôm đấu giá danh dự đã bởi vì Trương Thiến chịu ảnh hưởng. Sanni ngươi trán bị... Đầu óc bị cửa kẹp?

Sanni nghiêm túc nói:”Đầu tiên điều tra phòng một chức nghiệp tính một mực bị những người đồng hành chất vấn, Lí Mặc làm điều tra phòng một ban trưởng, xem như có năng lực nhất, nhưng so sánh ta điều tra phòng ba chính là đầu trùng. Tiếp theo Lý Long, hắn lập tức liền phải cút đi, lí do thoái thác chức, đã qua hơn nửa tháng, vẫn là cục trưởng. Không có liêm sỉ người làm chứng cũng có thể tin tưởng?”

Tất cả mọi người nhìn Sanni, có lẽ đây là cái thứ nhất tại toà án bên trên nói như vậy cục cảnh sát cục trưởng cảnh sát. Sanni không quan trọng, chính mình nói chính là sự thật, dùng từ có chút thô tục, cái này hoàn toàn có thể xin lỗi.

Sanni:”Cuối cùng coi như trong video người là Tư Mặc Thoát.”

Tào Vân:”Vân tay nhận định.”

Sanni:”Vâng, vân tay nhận định, hắn liền không có khả năng nói láo sao? Làm một tội phạm truy nã, nguyện ý trợ giúp thứ nhất bị cáo làm chứng, làm như vậy một vị tội phạm truy nã, mình cũng nguyện ý trợ giúp thứ nhất bị cáo làm ngụy chứng.”

Tào Vân đem đầu chôn ở trên mu bàn tay, sau một hồi ngẩng đầu:”Ngươi kéo ta xuống nước làm gì?” Ta thật vất vả mới lên bờ.

Sanni nói:”Pháp luật là nghiêm minh vô tư, pháp luật cần chăm chỉ.” Ta cũng không muốn quá phức tạp, nhưng là ta lo lắng đánh không lại Nam Cung Đằng Phi. Tam quốc hỗn chiến còn có thể cọ phần cơm ăn, hai quân giao đấu ai thắng ai thua liền khó nói.

Sanni cái nhìn quan:”Quan toà đại nhân, chẳng lẽ ngươi muốn tiếp thu phần này chứng cứ?”

Quan toà một vạn con thảo nê mã từ trong lòng chạy qua, hắn tính thấy rõ, Sanni chính là cái gậy quấy phân heo. Lúc đầu hai đống phân đánh nhau, phân cái thắng bại coi như xong. Nhưng là hắn không, hắn muốn quấy...

Liền tình huống trước mắt nhìn, quyết định bạch tôm đấu giá bán đồ dỏm là có nhất định chứng cứ, mặc dù không phải bằng chứng, nhưng là cũng có thể được xưng tụng sự có thể xảy ra chứng cứ. Bạch tôm đấu giá thanh danh đã bị hao tổn, cũng sẽ không lại vùng vẫy giãy chết. Giãy dụa thắng coi như xong, thua đâu?

Quan toà:”Thứ hai bị cáo ý kiến rất đúng trọng tâm, bản tịch quyết định bác bỏ thứ nhất bị cáo huỷ bỏ thứ nhất bị cáo thân phận xin. Chúng ta vẫn là tiến vào chính đề đi, liền Trương Thiến một chuyện...”

Nam Cung Đằng Phi nhấc tay đứng lên:”Quan toà đại nhân, không có trực tiếp chứng cứ cho thấy Trương Thiến đánh tráo bình hoa. Đối Trương Thiến bất lợi có mấy người làm, cái thứ nhất nhân tố, trong máy vi tính còn có quay chụp bình hoa chính phẩm phong tồn đoạn ngắn, hắn là giám định sư, phụ trách bình hoa đấu giá toàn bộ lưu trình người, hắn có video đoạn ngắn rất bình thường. Có lẽ hắn là tại lấy cảnh, tìm kiếm thích hợp nhất quay chụp góc độ đâu?”

Nam Cung Đằng Phi:”Cái thứ hai nhân tố, Trương Thiến thê tử người ở nước ngoài, tại bình hoa đấu giá ngày thứ ba, nàng nhận được ba trăm vạn đôla. Ba trăm vạn đôla đến cùng là cái gì tài khoản gửi tiền, đến cùng là ai gửi tiền, cùng bình hoa có quan hệ hay không, không có bất kỳ cái gì manh mối. Ta chỗ này muốn nói rõ một chút, Trương Thiến cùng thê tử tình cảm cũng không tính rất tốt, tại sáu tháng trước, Trương Thiến thê tử thông qua XX đồn công an đến nhà khách bắt Trương Thiến cùng những nữ nhân khác tâm sự hiện trường, tại trong đồn công an có ghi chép. Phần này là ghi chép sao chép kiện... Căn cứ hàng xóm, bằng hữu cùng đồng học phản ứng, nếu như Trương Thiến cùng thê tử ly hôn, bọn hắn cũng sẽ không ngoài ý muốn. Xin hỏi, Trương Thiến cứ như vậy tín nhiệm thê tử của mình sao? Trương Thiến còn có phụ mẫu tại thế, nếu như hắn muốn thu của trộm cướp, hoàn toàn có thể từ mình tín nhiệm nhất phụ mẫu ra ngoại quốc thu lấy của trộm cướp.”

Nam Cung Đằng Phi:”Cái thứ ba nhân tố, lần thứ nhất toà án thẩm vấn kết thúc không lâu sau, Trương Thiến liền rời đi Đông Đường, tiến về nước nào đó cùng thê tử gặp mặt. Trên đường gặp tai nạn xe cộ tử vong. Đấu giá là tại ba tháng trước tiến hành, đấu giá sau ngày thứ ba Trương Thiến thê tử liền nhận được ba trăm vạn. Vì cái gì Trương Thiến sau ba tháng nay ngày mới thoát đi Đông Đường đâu? Tiếp theo, lần thứ nhất mở phiên toà trước, cảnh sát tiến hành trong vòng năm ngày toàn diện điều tra, Trương Thiến không có bất kỳ cái gì chạy hành vi. Bởi vậy có thể chứng minh, Trương Thiến đi nước nào đó, thuần túy là du lịch, hay là chán ghét công việc. Dù sao thê tử của hắn kiếm lời ba trăm vạn đôla. Cũng có khả năng đi tìm vợ mình, đàm luận một chút sự phát triển của tương lai.”

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 343 : Khó khăn nhất chi án (năm) (2 năm trước)

Review Chương 343 : Khó khăn nhất chi án (năm) (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 343 : Khó khăn nhất chi án (năm) (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


425 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ