Chương 323: Cuối cùng gặp (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Trúc mang theo Tào Vân đi trước toà án, toà án cái bàn không nhúc nhích, không có một ai. Một trước một sau đi đến hậu thẩm cùng chứng nhân thất, nơi này là bị cáo cùng chứng nhân bên trên đình tiền ngốc địa phương. Trúc đóng cửa, lấy điện thoại di động ra thao tác một hồi, sàn nhà một khối lớn gạch men sứ hướng xuống chìm ba mươi centimét, sau đó hướng bên trái di động, lộ ra một cái làm bằng sắt thẳng bậc thang.

“Cái quỷ gì?” Tào Vân đưa đầu hướng bên trong nhìn.

“Trước kia độc chim đào thầm nghĩ.” Trúc theo điện thoại, phía dưới tựa hồ xuất hiện ánh đèn, trúc nói:”Hạ.”

Tào Vân do dự:”Cái này...”

Trúc:”Muốn hại ngươi không cần phiền toái như vậy. Đem ngươi trực tiếp ném tới trong hồ cho cá ăn là được rồi.”

“Cũng đúng.” Tào Vân đi xuống.

Thẳng bậc thang ước chừng dài năm mét, phía dưới là đường lát đá đường hầm, cao cùng rộng lớn hẹn hai mét. Cách mỗi năm mét có một cây đèn huỳnh quang, ba thành đèn huỳnh quang chỉ tránh không sáng.

Trúc xuống tới, kéo ra thẳng bậc thang phụ cận ngăn tủ, xuất ra hai cái mặt nạ phòng độc, mặt nạ còn mang nhỏ bình dưỡng khí. Trúc hỏi:”Lặn qua nước sao?”

“Vãi lúa, còn muốn lặn xuống nước?”

“Sẽ dùng sao?”

“Hội.” Tào Vân thật không có lặn qua nước, ít có du lịch cơ hội. Bất quá lý luận hắn nên cũng biết. Cắn hấp khí miệng, dùng miệng bao khỏa hấp khí miệng, không thể có khe hở, nếu không nước biển sẽ thâm nhập vào trong miệng. Tào Vân hỏi:”Lặn xuống nước?”

“Trước kia là cần lặn xuống nước, hiện tại đeo mặt nạ phòng độc phòng ngừa địa đạo dưỡng khí không đủ. Đeo lên.”

Mang tốt mặt nạ, Tào Vân cảm thấy cùng lặn xuống nước cũng không, thứ này rõ ràng dễ dàng hơn, mặc dù không có lặn qua nước. Mang mặt nạ sau không tiện nói chuyện, trúc đi ở phía trước, Tào Vân yên tĩnh đi theo ở đằng sau, trên đường đi dò xét đầu này địa đạo.

Đi bộ ước chừng ba cây số về sau, rốt cục nhìn thấy cửa hang. Cửa hang tại bãi bầy trong đá, phi thường bí ẩn.

Cầm xuống mặt nạ, trúc nói:”Đi theo ta, đừng đi loạn. Nghe nói độc chim vì để tránh cho bị bọc đánh, tại phụ cận bố trí không ít địa lôi.”

Ta XXX! Tào Vân lập tức dắt trúc cổ tay, trúc rất hào phóng dắt tay:”Đi thôi.”

...

Lại đi đi ba trăm mét rời đi bầy đống đá. Trước mặt là một khối nhỏ mặt phẳng nghiêng bãi cỏ, tự nhiên cỏ dại địa. Bởi vì cát Tử Thành phần khá nhiều, thực vật rất thưa thớt. Bên hồ ngừng một chiếc ca nô, một nam một nữ đều mang theo kính râm, nam tử mặc áo da, nữ tử bím tóc đuôi ngựa quần áo bó, cầm trên tay súng trường, tại ca nô tả hữu đề phòng liếc nhìn lục địa.

Một vị người mặc màu xám âu phục nam tử trung niên khoảng cách ca nô ước chừng ba mươi mét. Hắn ngồi chung một chỗ trên tảng đá, lẳng lặng nhìn mặt hồ trầm tư.


Trúc dừng bước nói:”Chính ngươi đi qua đi.”

Tào Vân đối trúc cười cười, không nhanh không chậm đi đến bên cạnh trung niên nam tử, khoảng cách một mét song song đứng thẳng, cũng không vừa ý năm nam tử, nhàn nhạt nhưng nhìn xem ráng chiều làm nổi bật hồ bình tuyến.

Nam tử cũng không thấy Tào Vân, đem một viên cục đá nhỏ ném vào trong hồ nước, chờ đợi gợn sóng biến mất về sau, nói:”Đã lâu không gặp.”

Tào Vân:”Kỳ thật có thể càng lâu.”

Nam tử:”Đã ngươi vì ta mà đến, ta làm sao cũng phải gặp ngươi một mặt.”

Tào Vân cười:”Vậy ngươi thủ hạ khẳng định không cùng ngươi nói rõ ràng, ta vì tiền mà tới.”

Nam tử chính là Tào Liệt, hơn năm mươi tuổi, ngay cả tóc mai hoa râm nổi bật ra mấy phần trung niên nhân trời chiều đẹp. Điển hình muội tử trong miệng đại thúc hình tượng. Có tiền dáng dấp đẹp trai gọi đại thúc, không có tiền dáng dấp đẹp trai gọi sư phó, không có tiền dáng dấp béo gọi dầu mỡ nam.

Tào Liệt bắn ra một viên cục đá:”Ngươi có vấn đề hỏi ta?”

Tào Vân:”Sớm mấy năm vấn đề rất nhiều, trong hai năm qua không có vấn đề gì. Thủ hạ ngươi không tin, ngươi khả năng cũng không tin. Trên cơ bản chúng ta hiện tại quan hệ là: Ta không biết ngươi.”

Tào Liệt cười ha ha, một hồi lâu nói:”Ta gọi Tào Liệt.”

Tào Vân thở dài:”Ta chỉ ăn kiếm miếng cơm ăn nhỏ luật sư, chúng ta vẫn là không muốn nhận biết tương đối tốt.”

Tào Liệt gật đầu:”Ta hiểu, ta hiểu, ta cũng minh bạch. Ngươi đối ta không có bất kỳ cái gì cái nhìn cùng ý nghĩ, ngươi không sai. Ta lại có vấn đề muốn hỏi ngươi, ngươi có thể hiểu được?”

Tào Vân:”Lý giải, bất quá ta hi vọng chúng ta lẫn nhau lý giải.”

Tào Vân ý là, chúng ta đừng nhận nhau cùng gặp nhau. Tào Liệt ý tứ, ta hiểu ngươi ý nghĩ, bất quá ta có chính ta ý nghĩ.

Tào Liệt:”Vấn đề thứ nhất, có cương vị cần người, ngươi có hứng thú sao?”

Tào Vân:”Không có.”

Tào Liệt:”Là một công ty, hợp pháp sinh ý. Hai cái cương vị, một cái cương vị là phó tổng giám đốc. Lương một năm vì công ty năm lợi nhuận 15%, lấy năm ngoái công trạng đến xem, một năm có thể cầm ngàn vạn tả hữu. Cái thứ hai cương vị là pháp vụ bộ quản lý thủ tịch luật sư, lương một năm một trăm vạn đôla, công ty tại Đông Đường, có thể kiêm chức.”

Tào Vân:”Ta người này rất đa nghi, ta chưa từng tin tưởng trên trời sẽ rớt đĩa bánh. Ta càng ưa thích mình nắm chắc vận mệnh của mình.” Nói liên tục ba cái ta, đại biểu Tào Vân nội tâm tràn đầy đề phòng.

Tào Liệt:”Ngươi cảm thấy tiền tài đền bù tình cảm rất tục khí sao?”Tào Liệt:”Chỉ là thăm dò.”

Tào Vân:”Ta không tin, cũng không tiếp thụ.”

Tào Liệt:”Có thể không tiếp thụ, có thể không tin. Vấn đề thứ hai, tám năm trước ta hiểu rất rõ ngươi, hai năm trước ta cũng hiểu rất rõ ngươi. Thế nhưng là hai năm này ngươi ta lại cảm giác rất lạ lẫm. Đã xảy ra chuyện gì?”

Tào Vân:”Ta thành công nuôi sống gia đình, để cho mình mẹ vượt qua thường thường bậc trung sinh hoạt. Tự hào, thỏa mãn cùng thành công. Nguyên bản ta nghĩ mang thành tựu này để ngươi lau mắt mà nhìn, về sau cảm thấy mình ý nghĩ thật buồn cười, không cần như thế.”

Tào Liệt:”Nguyên bản ta hẳn là tin tưởng. Nhưng ngươi không nên cùng ta giải thích nhiều như vậy, đặc biệt là một câu cuối cùng rất dư thừa, ngược lại lộ ra ngươi tại che giấu.”

Tào Vân cười hỏi:”Làm sao? Ngươi dự định từ đạo đức vẫn là từ triết học bên trên nói với ta dạy?”

Tào Liệt không có trả lời, rất lâu trầm mặc về sau, Tào Liệt hỏi:”Ngươi không hiếu kỳ ta phản bội cảnh đội nguyên nhân sao?”

“Không quan trọng, nội ứng cũng tốt, lý tưởng cũng tốt. Ta sẽ không vì ngươi vĩ đại mà kiêu ngạo, cũng sẽ không vì ngươi hắc ám mà tự ti. Không chỉ có là ta, mẹ ta đối với vấn đề này cũng không có bất kỳ cái gì hứng thú.”

Tào Liệt:”Ta biết ngươi muốn hỏi: Vì cái gì tại các ngươi thời điểm khó khăn nhất, ta không nghĩ biện pháp viện trợ các ngươi.”

Tào Vân chậm rãi gật đầu:”Đúng, muốn nói vấn đề, xác thực có vấn đề này. Lúc ấy ngươi chỉ cần gọi điện thoại cho cảnh sát nói rõ mình là đạo tặc, hay là thông qua một chút biện pháp cho chúng ta ít tiền, lại hoặc là gián tiếp cho nhất định vật tư trợ giúp, ta tin tưởng ta cùng mẹ sinh hoạt sẽ tốt hơn rất nhiều... chờ một chút...”

Tào Vân nói:”Ngươi tuyệt đối đừng nói thiên tướng hàng chức trách lớn thế là người vậy. Trước phải khổ nó tâm chí, lao nó gân cốt. Cũng đừng nói ngươi mất trí nhớ. Chớ đừng nói chi là an toàn nguyên nhân. Đương nhiên, ngươi mất đi tự do ta cũng là sẽ không lý giải.”

Tào Liệt rất lâu không có lên tiếng âm thanh:”Ngươi hỏi, vẫn là không hỏi?”

Tào Vân suy nghĩ một hồi:”Ta cảm giác là cái hố, chẳng lẽ cùng ngươi vấn đề thứ nhất có quan hệ?”

Tào Liệt:”Không có cơ bản tín nhiệm?”

Tào Vân:”Không có.”

Tào Liệt sau một hồi nói:”Ta không có liên hệ, cũng không có trợ giúp các ngươi, là bởi vì ta quên ta còn có một ngôi nhà. Nói thật với ngươi, ta ở bên ngoài có cái nhà, đối phương có một đứa con gái, mười năm trước cùng ta có một đứa bé. Đây có lẽ là ta phản bội cảnh đội nguyên nhân lớn nhất. Không hoàn toàn là lý tưởng, cũng có phương diện này cân nhắc.”

Tào Vân chậm rãi gật đầu:”Interpol đi công tác thời điểm nhận biết?”

Tào Liệt:”Đúng thế.”

Tào Vân:”Sẽ không đối phương nữ nhi là nào đó công ty lão bản a? Cho nên ngươi đang thử thăm dò thái độ của ta, nếu như có thể chậm rãi tiếp xúc, có thể thêm Thâm Đại nhà quan hệ. Ta... Ta đoán đúng... Ha ha ha ha... Không sai, Trúc tử bọn hắn khẳng định báo cáo tình huống của ta, ngươi cũng không tin tưởng ta sẽ như vậy lạnh lùng. Cho nên ngươi muốn gặp một lần ta. Ngươi phát hiện được ta lạnh lùng không phải giả vờ, mà là phát ra từ nội tâm.”


Tào Liệt không có trả lời.

Tào Vân nói:”Hoặc là con của ngươi sinh bệnh, cần ta tới làm tế phẩm? Không nên, nếu như là dạng này, ngươi sớm hạ hắc thủ.”

Tào Liệt hỏi lại:”Ngươi cho là ta có khả năng sẽ đối với ngươi hạ Hắc Thủ?”

Tào Vân nói:”Đại bộ phận tình huống sẽ không, ngươi cũng không muốn vượt qua đầu này nội tâm đạo đức tuyến. Nhưng là so đồng tiền quý hơn chính là bạch ngân, so bạch ngân quý hơn chính là hoàng kim. Ta tin tưởng ta vài bằng hữu cận kề cái chết cũng sẽ không bán ta, đồng thời ta rất khẳng định, hi sinh ta ranh giới cuối cùng tại ngươi trong nội tâm rất cao, nhưng là cũng chỉ là rất cao mà thôi.”

Tào Liệt một hồi lâu nói:”Ta giờ mới hiểu được bọn hắn báo cáo tình huống của ngươi. Ta vẫn cho rằng bọn hắn tiềm thức đối ngươi có nói khoác cùng thổi phồng. Hiện tại cùng ngươi ngay mặt giao lưu, ta phát hiện ngươi thật không phải người bình thường.”

Cái này khích lệ có chút hưởng thụ, bất quá đề phòng tâm cho phép, Tào Vân người đến toàn cự.

Tào Vân thở dài:”Cũng không phải, ta không nên phong mang tất lộ, nhịn không được, thật xin lỗi. Có lẽ nội tâm vẫn có chút không thoải mái, tổng thể tới nói cũng không tính vấn đề.”

Tào Liệt từ chối cho ý kiến:”Vấn đề thứ ba, ngươi biết Torres sao?”

Tào Vân suy nghĩ kỹ một hồi:”Tựa hồ có nghe nói qua.” Đại liên minh đội hành hình đội trưởng, chuyên môn thanh lý đại liên minh người bên trong đồ tể.

Tào Liệt nói:”Hắn là một tội phạm truy nã, hơn nửa năm trước trời xui đất khiến tại Đông Đường bị bắt. Trước mắt có bao nhiêu quốc gia muốn dẫn độ hắn, hết lần này tới lần khác hắn tại Đông Đường không có làm cái gì phạm pháp sự tình. Hắn chỉ bị tố cáo giả tạo văn kiện đám nhẹ tội, vào tù một năm. Lập tức thời hạn thi hành án nhanh đến, ngươi nếu là một luật sư, có thể hay không giúp hắn đánh trận này kiện cáo, để hắn bị dẫn độ đến chỉ định nước nào đó. Tiền không là vấn đề.”

Tào Vân nói:”Đa số thời điểm ta là vì tiền công việc, nhưng là Torres trên tay người này nhân mạng quá nhiều. Kiếm tiền tuy nặng muốn, nhưng ta lá gan đặc biệt nhỏ, cho nên ta không thể giúp ngươi, thật xin lỗi.”

Tào Liệt khe khẽ thở dài:”Đối lần này gặp mặt, ta rất thất vọng.”

Tào Vân nói:”Không có kỳ vọng liền sẽ không có thất vọng. Ngươi không nên đối ta có kỳ vọng.”

Tào Liệt:”Dìu ta.”

Tào Vân:”Ta lo lắng bị chụp ảnh, ngươi vẫn là mình đứng lên đi.”

“Ha ha.” Tào Liệt giận quá thành cười:”Nguyên lai ta tại ngươi nội tâm là không chịu được như thế.”

Tào Vân giải thích:”Cũng không thể nói như vậy. Ta cùng Liệt Diễm, linh cẩu liên hệ đều rất cẩn thận.”

“Ai... Ngươi đi đi, đi con đường của mình, vui vẻ là được rồi.”

“Hi vọng đây là lời hứa của ngươi, chớ quấy rầy ta, gặp lại.” Tào Vân gật đầu, quay người rời đi, hướng Trúc tử đi đến.

Vì cái gì Tào Liệt muốn nói mình việc xấu, không nói lý tưởng mình vĩ đại? Đây là từ hắc, một loại phát ra từ nội tâm áy náy tâm tính, hắn càng hi vọng Tào Vân nổi giận ẩu đả chính mình. Nhưng Tào Vân hiển nhiên sẽ không như ước nguyện của hắn.

...

Tại tôm nhỏ hồ làng du lịch ở một đêm về sau, trúc đưa Tào Vân trở về. Nàng quản giết không quản chôn, đem buộc chặt, đầu đội túi vải đen Tào Vân ném tới Thái Lan tiểu trấn đồn cảnh sát cổng sau nàng liền đi.

Tào Vân đối loại hành vi này là mãnh liệt phản đối, bất quá phản đối hiển nhiên vô hiệu. Để Tào Vân mơ hồ mấy giây chính là, đến đồn công an đến đón mình lại là Cao Nham lĩnh quán người. Ba giây sau Tào Vân mới giật mình, mình là Cao Nham người.

Tào Vân tiếp nhận ghi chép điều tra, Tào Vân xưng mình bị bắt cóc đến một nơi nào đó, tham gia một lần cùng loại Liệt Diễm toà án thẩm vấn. Người xấu uy hiếp hắn, đánh thua kiện cáo liền chết. Thế là tại tiếp theo toà án thẩm vấn bên trong mình đánh bại Tư Mã Lạc cùng Cửu Vĩ Ryouko.

Hai ngày sau, Tào Vân đối Cao Nham lĩnh quán người biểu thị ra cảm tạ sau rời đi lĩnh quán, lên tiến về Đông Đường máy bay.

Xuống phi cơ ra sân bay, một cỗ rất phách lối tại không thể chỗ đậu xe đưa dừng xe màu đen xe con điều khiển pha lê quay xuống, Việt Tam Xích đưa tay chỉ chỗ ngồi kế tài xế. Tốt a, cái này hợp pháp hợp quy, Việt Tam Xích tìm mình khẳng định là công sự.

Tào Vân lên xe, Việt Tam Xích lái xe, nhưng là Tào Vân phát hiện hôm nay Việt Tam Xích có chút kỳ quái. Việt Tam Xích thay đổi gần mấy tháng hắc ám biểu lộ, nhiều một cỗ nhàn nhạt nhưng cùng bất đắc dĩ. Tào Vân nhịn không được đưa tay sờ hạ Việt Tam Xích mặt, hẳn là mặt nạ da a?

“Làm gì?” Việt Tam Xích giật nảy mình. Lần đầu tiên nghe nói tay lái phụ dám đùa giỡn nữ lái xe, vẫn là tại tốc độ một trăm mã tình huống dưới.

Tào Vân thu tay lại:”Tình huống như thế nào?”

Việt Tam Xích:”Còn nhớ rõ Sith án sao?”

Tào Vân gật đầu.

Việt Tam Xích:”Ta và ngươi nói đi, Sith dẫn đầu một tiểu tổ tại Đông Đường làm việc, mục đích là đào ra linh cẩu chủ quản cấp hoặc trở lên nhân viên thân phận. Tiểu tổ nguyên bản năm người, bởi vì viễn chinh gây chuyện, chết mấy cái. Ba tháng trước ngóc đầu trở lại, lần này bọn hắn hết thảy tới mười hai người, đồng thời trải qua Đông Đường cho phép, bọn hắn có thể đang làm việc địa điểm, trụ sở đám địa phương tư nhân sử dụng súng ống.”

Tào Vân vạn phần kinh ngạc:”Ngươi vậy mà nói với ta như thế minh bạch... Vãi lúa... Không thể nào?” Nói như thế minh bạch liền đại biểu không có giấu diếm giá trị, cái này đại biểu...

Việt Tam Xích nói:”Ba hôm trước chạng vạng tối, làm phó đội trưởng Lâm Lạc tiếp vào thượng cấp mã hóa bưu kiện về sau, dẫn người tiến về thành Bắc ngoại ô một chỗ năm ngoái ngừng làm việc nhà trẻ lầu hai phòng họp gặp được cấp liên lạc viên. Cùng đi bọn hắn chính là hai tên điều tra phòng một thám viên.”

Bất quá mèo ba chân tiểu tổ hiển nhiên đối thám viên có lòng đề phòng, để thám viên bên ngoài chờ đợi. Thám viên nhìn lầu hai phòng họp có ánh đèn cùng bóng người, cũng không có để ý. Mãi cho đến nửa giờ sau, một thám viên sinh lòng lo nghĩ, cái bóng vì cái gì không nhúc nhích? Thế là hai tên thám viên đến phòng họp, kết quả phát hiện không có người. Mười người mất ráo.

Khuya ngày hôm trước, căn cứ nặc danh điện thoại, cảnh sát tại nào đó cao ốc bãi đậu xe dưới đất tìm được hai tên bị tiêm vào tử vong mèo ba chân thành viên. Đêm qua mười một giờ, tây ngoại ô tuần cảnh kiểm tra một cỗ ven đường đỗ ô tô, phát hiện bên trong có người hôn mê bất tỉnh. Hoài nghi là ô-xít-các-bon trúng độc, đánh vỡ cửa sổ xe mới phát hiện người này đã tử vong. Cùng bọn hắn đồng bạn, đều là bị tiêm vào tử vong, trước khi chết không có gặp tra tấn.

Pháp y xác nhận bọn hắn không chỉ có không có nhận tra tấn, đồng thời trước khi chết bọn hắn đều ăn no nê qua, đồ ăn khá là xa hoa.

Việt Tam Xích:”Chúng ta giam Sanni, Sanni bị buộc bất đắc dĩ cùng mình cấp trên liên hệ. Sanni cấp trên biểu thị mèo ba chân nhóm ngay tại chơi sinh tử trò chơi, ai chết ai sống không nhất định. Để chứng minh mình nói tới làm thật, Sanni cấp trên còn hệ thống tin nhắn một phần video.”

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 323: Cuối cùng gặp (2 năm trước)

Review Chương 323: Cuối cùng gặp (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 323: Cuối cùng gặp (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


455 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ