Chương 308 : Đứng đội (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Năm giờ chiều, Tào Vân cùng Ngụy Quân đang xem tài liệu, không chỉ có trên máy vi tính tài liệu, cũng có tàu biển chở khách chạy định kỳ phục vụ viên đưa tới giấy chất sao chép tài liệu. Đó có thể thấy được, điều tra phòng ba phụ trách thám viên vẫn là rất xem trọng bản án, làm ghi chép phi thường kỹ càng, thẩm tra đối chiếu máy tính cung cấp thẩm vấn thu hình lại, cơ hồ một chữ không kém.

Ngụy Quân:”Bọn hắn lần này mời chân chính quan toà đến xử án?”

Tào Vân:”Đây không phải chúng ta quan tâm vấn đề, thế nào? Sửa sang lại sao?”

Ngụy Quân nói:”Vương tiểu thư có mấy cái thế yếu: Một cái là tiền án, thứ hai là Vương tiểu thư nhập chức thời điểm che giấu mình từng tại tiểu phát tập đoàn công tác kinh lịch, đồng thời che giấu mình có tiền án lý lịch. Cái thứ ba là báo cảnh người, sát vách khách trọ xưng mình nghe thấy được cứu mạng tiếng hô, nếu như Vương tiểu thư nói là sự thật, nàng ủy khuất cầu toàn tình huống dưới không có khả năng hô cứu mạng. Nếu như Tôn Địa nói là sự thật, song phương tại sau đó bởi vì tiền tài không có đàm lũng tình huống dưới, Vương tiểu thư hô cứu mạng lấy bức hiếp Tôn Địa, lúc này mới phù hợp Logic. Cái thứ tư thế yếu, dựa theo thông tin ghi chép, là Vương tiểu thư cho Tôn Địa gọi điện thoại, không phải Tôn Địa gọi điện thoại hẹn nàng tới.”

Tào Vân nói:”Mỗi một đầu đều có thể có giải thích, ngươi trực giác đâu? Ngươi trực giác cho là người nào nói là nói thật?”

Ngụy Quân nói:”Không biết, không thể bởi vì có tiền án liền có vào trước là chủ cách nhìn, cũng không thể bởi vì Tôn Địa là kẻ có tiền liền dùng khác loại ánh mắt nhìn hắn. Vụ án này kiểm phương tựa hồ từng có sai.”

Tào Vân nói:”Kiểm phương là thuyết phục nhận tội vẫn là uy hiếp nhận tội đâu? Nếu như Vương tiểu thư không có vấn đề, vì cái gì nàng muốn nhận tội? Nàng sợ ra toà án sao? Kiểm phương nếu như trong tay nắm giữ bằng chứng, vì cái gì còn muốn cho Vương tiểu thư nhận tội, vì cái gì không thể trực tiếp lên án đâu?”

Ngụy Quân hỏi:”Tào luật sư, vậy ngươi đứng phương nào?”

Tào Vân nhìn máy vi tính ba cái vấn đề suy nghĩ hồi lâu:”Chúng ta đứng phe thắng lợi.”

Ngụy Quân hỏi:”Ai sẽ thắng lợi?”

Tào Vân nói:”Nói thật ta hiện tại còn xem không hiểu. Liệt Diễm bình thường sẽ chọn lấy có tranh cãi bản án, nhưng là Liệt Diễm đồng thời cũng nắm giữ chân tướng hoặc là tiếp cận chân tướng át chủ bài. Nếu như ta không có đoán sai, tên này kiểm sát trưởng hiện tại khả năng đã mất tích, lấy phối hợp Liệt Diễm hoạt động lần này.”

Ngụy Quân:”Mười hai giờ khuya trước đó nhất định phải lựa chọn sử dụng trận doanh mình.”


Tào Vân hỏi:”Nghe nói qua thật giả lẫn lộn sao?”

“Làm sao?”

Tào Vân nói:”Chúng ta tạm thời trước cho đủ số, có thể kiếm chút tính một điểm.”

Ngụy Quân cười khổ:”Thế nhưng là ngươi biết bên nào có thể kiếm sao?”

Tào Vân nói:”Nam Cung Đằng Phi cùng Âu Dương Dật, đặc biệt là Nam Cung Đằng Phi, cái lão hồ ly này khẳng định nghĩ thắng, hắn hẳn là sẽ đi theo Âu Dương Dật. Chúng ta liền đi theo Nam Cung Đằng Phi. Cơm tối rồi nói sau, ngươi tìm cơ hội cùng Hô Duyên Bình trò chuyện chút, tận khả năng thu thập một chút tin tức. Nếu có cơ hội, có thể đem Nam Cung Đằng Phi cùng Âu Dương Dật sắp chết, ta cũng là rất tình nguyện.”

...

Biện hộ hội có ba cái đầu đề, ba cái đầu đề trận doanh có thể không giống, đầu tiên phải đối mặt cái thứ nhất đầu đề, kiểm phương có đầy đủ chứng cứ cáo Vương tiểu thư doạ dẫm sao? Cái này đầu đề là đơn thuần từ vật chứng, nhân chứng góc độ đi phân tích, kỹ thuật hàm lượng tương đối cao, đình biện thành phần ít. Cửa này, là khảo nghiệm luật sư cùng quan tố cáo nhóm vật chứng phân tích trình độ.

Ngươi có thể nói ta xấu xí, nhưng ngươi không thể nói ta đần. Xấu không có cách, không cách nào che giấu, đành phải nhận. Đần liền tồn tại tranh luận. Cái thứ nhất đầu đề là khảo hạch tư pháp nhân viên cơ sở năng lực đầu đề, cái này đề thua, mặt mũi không nhịn được.

Tào Vân mặc dù nói cùng phong Âu Dương Dật cùng Nam Cung Đằng Phi, nghĩ thật giả lẫn lộn, nhưng là có thể tham gia lần này biện hộ hội đều là có mặt mũi luật sư, mọi người cùng một giai tầng cùng một giai cấp, chính là khảo thí thời điểm. Ngươi muốn nguyện ý hỏi, người khác cũng nguyện ý trả lời ngươi, nhưng ngươi có ý tốt hỏi sao?

Da dày cũng chia trường hợp cùng tình huống, Tào Vân nội tâm đối nghề nghiệp là có kiêu ngạo, quý khách nhóm có thể thành công, đối tự thân chức nghiệp lĩnh vực đều có nhất định kiêu ngạo. Loại này kiêu ngạo chỉ làm thành thà rằng chiến tử, cũng không sống tạm cục diện.

Tiệc đứng tiệc tối mọi người khách sáo nhiều lắm, giao lưu nhiều lắm, duy chỉ có không có người chăm chú đàm luận tình tiết vụ án, đàm luận chứng cứ. Tiệc tối kết thúc so mọi người dự liệu đều nhanh, tại hơi giao lưu cùng nhét đầy cái bao tử về sau, mọi người các trở về phòng, vì ngày mai biện hộ hội làm chuẩn bị.


Tào Vân:”Từ Logic đi lên nói, nếu như khống phương khuyết thiếu chứng cứ, vậy thì sẽ không để cho Vương tiểu thư hai chọn một. Trái lại nhìn, khống mới là không phải tồn tại từ đe doạ Vương tiểu thư khả năng? Vương tiểu thư luật sư Hô Duyên Bình lúc ấy lại là cái gì tình huống đâu? Vụ án này còn có rất nhiều nghi vấn không có giải khai, từ Logic bên trên là không cách nào phân tích. Trước mắt có thể chân chính đứng đúng đội ngũ chỉ có Hô Duyên Bình.”

Ngụy Quân:”Hà Anh đâu? Hà Anh toàn bộ hành trình cùng đi Tôn Địa.”

Tào Vân nói:”Hà Anh là có lập trường, vô luận vụ án làm sao biến hóa, hắn phải chết đứng Tôn Địa lập trường. Lần này chính là chứng cứ chi liều mạng. Vương tiểu thư ưu thế ở chỗ nàng là bị cáo. Ngươi lại một lần nữa một chút Vương tiểu thư thế yếu.”

“Tiền án, giấu diếm tiền án, báo cảnh người.” Ngụy Quân nói:”Mấu chốt nhất một đầu, là Vương tiểu thư liên hệ Tôn Địa sau đi 1303 gian phòng. Cũng không phải là Tôn Địa liên hệ Vương tiểu thư đi 1303 gian phòng. Xác thực có công việc cần, nhưng là Vương tiểu thư có thể lựa chọn buổi chiều hoặc là ngày mai gặp Tôn Địa, nhưng là Vương tiểu thư lựa chọn lúc nghỉ trưa ở giữa đi gặp Tôn Địa.”

Tào Vân nói:”Ngược lại, Tôn Địa là thân phận gì? Lúc nghỉ trưa ở giữa vậy mà đồng ý Vương tiểu thư tới quấy rầy hắn. Không không không, Vương tiểu thư làm một vị che giấu tiền án người, lá gan hẳn là rất lớn, nhưng là nàng hẳn là đối Tôn Địa tính cách cùng làm người không hiểu rõ. So sánh Vương tiểu thư, Tôn Địa càng thêm khác thường... Bất quá, bây giờ không phải là truy cứu chân tướng thời điểm, hiện tại là đứng đội thời gian.” Tào Vân nhìn thời gian, đã tám giờ một phút.

Tào Vân dựa vào nằm trên giường mình nhìn song phương lần thứ nhất ghi chép, Tôn Địa nói có trật tự, tránh đi các loại lôi khu, hiển nhiên là Hà Anh trước tiên đến hiện trường, đối mặt thụ tuỳ cơ hành động. Tôn Địa khẳng định có quỷ, nhưng hiện tại Tôn Địa là người tốt người xấu không phải biện đề. Lại nhìn Vương tiểu thư ghi chép, cơm trưa thời gian, bộ phận hành chính Phó quản lý để nàng đem một phần tử công ty bảng báo cáo giao cho ban giám đốc xem qua, hôm sau mới là ban giám đốc, thời gian tương đối dư dả. Vương tiểu thư hỏi thăm, Phó quản lý nói Tôn Địa gần đây thường trú công ty, bất quá lúc làm việc tương đối bận rộn. Thế là Vương tiểu thư liền hỏi Phó quản lý, sau bữa cơm trưa nàng không có an bài, có thể hay không đi tìm Tôn Địa? Phó quản lý từ chối cho ý kiến, để Vương tiểu thư đánh trước điện thoại cho Tôn Địa phụ tá riêng.

Gọi Tôn Địa phụ tá riêng điện thoại, phụ tá riêng nói mình ở bên ngoài, Tôn Địa vừa về khách sạn, hẳn là còn không có nghỉ ngơi. Vương tiểu thư liền trực tiếp liên hệ Tôn Địa, Tôn Địa để Vương tiểu thư đi qua một chuyến. Thế là Vương tiểu thư liền đi qua. Mấy vị bằng chứng phụ đều chứng minh Vương tiểu thư thực sự nói thật.

Điểm mấu chốt tại khách phòng chuyện gì xảy ra.

Tôn Địa: Vương tiểu thư đem tài liệu cho ta về sau, liền dựa vào gần ta tiến hành thân thể tiếp xúc giải thích bảng báo cáo. Mình không có chịu đựng dụ hoặc, cùng Vương tiểu thư liền vấn đề tình cảm xâm nhập tham khảo một phen. Sự tình kết thúc về sau, Vương tiểu thư yêu cầu trăm vạn, mình cự tuyệt đồng thời xô đẩy Vương tiểu thư, Vương tiểu thư hô cứu mạng, mình để nàng ngậm miệng. Không nghĩ tới cảnh sát tới, nguyên bản ta là định cho chút tiền kết chuyện này.

Vương tiểu thư: Tài liệu đưa đến về sau, Tôn Địa liền ôm lấy ta, mình giãy dụa hô cứu mạng. Tôn Địa ngăn chặn ta, hứa hẹn đem mình đề thăng làm bộ phận hành chính thư ký hành chính chỗ Phó chủ quản, cuối cùng mình khuất phục.

Dựa theo pháp luật định nghĩa, nếu như Vương tiểu thư nói tới là thật tình, như vậy Tôn Địa dính líu tường nhọn. Tại pháp luật bên trên không có’ Vai phải’ tội danh, vai phải hành vi thuộc về tường nhọn bên trong một loại.

Tào Vân:”Vô luận là Tôn Địa vẫn là Vương tiểu thư ai nói lời nói thật, nếu như không có kinh động sát vách khách trọ, chuyện này liền sẽ không chuyện xảy ra. Bởi vì cảnh sát tham gia, dẫn đến song phương bắt đầu bảo hộ chính mình lập trường. Từ lợi ích tới nói, Vương tiểu thư không cần thiết cắn Tôn Địa, Tôn Địa là có cần phải cắn Vương tiểu thư. Chúng ta chải vuốt hạ kiểm phương lên án lý do.”

Ngụy Quân cũng học Tào Vân dựa vào nằm trên giường mình, cầm tư liệu nói:”Tiền án nhiều lần phạm tội là một đầu, còn có là cảnh sát đem Vương tiểu thư liệt vào người hiềm nghi, tiến hành thẩm vấn thời điểm, Vương tiểu thư thuyết từ cùng phần thứ nhất ghi chép không giống nhau lắm. Vương tiểu thư phần thứ nhất ghi chép xưng, Tôn Địa đột nhiên ôm lấy mình, thẩm vấn khẩu cung là: Tôn Địa xem bảng báo cáo, đối một vài vấn đề tiến hành hỏi thăm, tới gần sau Tôn Địa ôm chính mình. Cảnh sát hỏi thăm khẩu cung cùng ghi chép không nhất trí, Vương tiểu thư xưng nhớ không quá rõ ràng ngay lúc đó chi tiết, chỉ nhớ rõ đột nhiên bị ôm lấy.”

Ngụy Quân:”Muốn mạng khẩu cung bên trong một chút nội dung, cảnh sát hỏi, nếu Tôn Địa hiện tại nguyện ý giải quyết riêng, đưa ngươi đề bạt làm chủ quản, ngươi sẽ cáo hắn sao? Vương tiểu thư trả lời: Không biết. Cảnh sát hỏi: Nếu có nhất định chỗ tốt, ngươi vẫn là nguyện ý? Vương tiểu thư trả lời: Mỗi người đều có giá cả. Cảnh sát hỏi: Ngươi cho là nên giá bao nhiêu cách. Vương tiểu thư trả lời: Tôn Địa muốn giải quyết riêng, ít nhất cũng phải một trăm vạn.”

Tào Vân kinh ngạc lật đến phần này khẩu cung, nhìn một hồi nói:”Đây là xui khiến xưng tội. Phần này khẩu cung đã nói lên, có thể dùng một trăm vạn thu mua Vương tiểu thư, phản chứng Tôn Địa căn cứ chính xác từ... Có ý tứ.”

“Làm sao?”

Tào Vân nói:”Ta cảm thấy hai người đều đang nói láo, Tôn Địa không có hứa hẹn cho Vương tiểu thư chỗ tốt, nhưng là Tôn Địa hẳn là chủ động yêu cầu tâm sự. Vương tiểu thư có huyễn tưởng, cũng không có quá nhiều chống cự. Còn có một số hai lần thẩm vấn, ba lần thẩm vấn tài liệu ta không thấy, ta không có đoán sai, Vương tiểu thư trong vấn đề này sẽ xuất hiện rất nhiều trước sau mâu thuẫn. Đây mới là khống phương vương bài. Hô Duyên Bình là trung hậu kỳ mới tham gia, xem hết Vương tiểu thư mấy lần thẩm vấn thu hình lại cùng ghi chép ghi chép về sau, đề nghị Vương tiểu thư nhận tội. Một mặt khác, Hà Anh phải cùng kiểm phương có câu thông, người bị hại Tôn Địa không hi vọng đem sự tình làm lớn chuyện. Cho nên mới có quan tố cáo hỏi thăm Vương tiểu thư là phủ nhận tội mà nói.”

Tài liệu thì rất nhiều, mỗi lần thẩm vấn thời gian ít nhất cũng có nửa giờ. Có kinh nghiệm cảnh sát sẽ không một mực quay chung quanh trọng điểm đi hỏi một chút đề, bọn hắn biết hỏi thăm một chút bị thẩm vấn người không hiểu thấu vấn đề, ở giữa xen kẽ một chút hạch tâm vấn đề. Đây là thẩm vấn tâm lý học bên trong một vòng, rất coi là thừa nghi người tại bị thẩm vấn trước đó, nội tâm đều sẽ tiến hành diễn luyện, phân tích cùng khuyên bảo mình nào không thể nói lời.

Tại Tào Vân nói rõ phía dưới, Ngụy Quân bỏ tài liệu khác, chuyên môn đối mấy phần thẩm vấn khẩu cung cùng ghi chép tiến hành so sánh, quả nhiên phát hiện rất nhiều vấn đề. Như là, cảnh sát hỏi, ngươi đơn độc năm ngoái khinh nam tử gian phòng trước đó, có suy nghĩ hay không lát nữa phát sinh một số việc? Vương tiểu thư ghi chép: Ta tin tưởng Tôn Địa làm người. Khẩu cung A: Khẳng định cân nhắc qua, dù sao ta sẽ không lỗ. Khẩu cung B: Có chút sợ hãi, có chút chờ mong, cảm giác đâm thẳng kích thích.

Cảnh sát: Ngươi có hay không trước tiên đẩy ra Tôn Địa.

Vương tiểu thư ghi chép: Đúng thế. Khẩu cung A: Do dự một chút, vẫn là đẩy ra. Khẩu cung B: Ta khí lực quá nhỏ, không có thôi động. Khẩu cung C: Hắn trực tiếp đem ta là xong.

Cảnh sát: Ngươi hô cứu mạng là đang tâm sự trước đó, vẫn là tâm sự về sau?

Vương tiểu thư ghi chép: Tâm sự trước đó. Khẩu cung AB: Tâm sự về sau, hắn đẩy ta. Khẩu cung C: Ta có hô cứu mạng sao?

Ngụy Quân:”Không đúng Tào luật sư, cảnh sát tại khoảng bốn phút đến khách phòng, nếu như là tâm sự trước đó hô cứu mạng, cảnh sát đến lúc, hẳn là còn ở tâm sự.”


Tào Vân nghĩ một lát:”Có lẽ Tôn Địa rất nhanh đâu? Hô cứu mạng, tâm sự, kết thúc, cãi lộn, xô đẩy, cảnh sát đến.”

Ngụy Quân:”Một phút đồng hồ?”

Tào Vân nói:”Trời mới biết, dù sao ngươi liền ghi lại, có thể là tâm sự trước đó, cũng có thể là là tâm sự về sau. Chưa nói, đứng đội khống phương, lấy Vương tiểu thư tiền án, tăng thêm trăm ngàn chỗ hở căn cứ chính xác từ, có thể đem Vương tiểu thư cáo lên tòa án. Quan tố cáo tại toà án bên trên hỏi thăm Vương tiểu thư, tại rất nhiều vấn đề quan trọng cùng chi tiết, Vương tiểu thư trả lời thế nào đều sẽ trái với mình cùng ghi chép cùng khẩu cung. Kiểm phương thông qua vừa đi vừa về hỏi thăm, dẫn đến xuất hiện sự có thể xảy ra chứng cứ, Vương tiểu thư bị định tội khả năng rất lớn.”

Sự có thể xảy ra chứng cứ chính là ưu thế chứng cứ tích lũy tới trình độ nhất định, lượng biến chuyển thành chất biến. Như là Diệp Lan ở phi trường bị vu hãm một án, Tào Vân chính là thông qua hỏi thăm, lần lượt vạch trần vu hãm người hoang ngôn. Vu hãm người hoang ngôn càng nói càng nhiều, đưa đến cuối cùng chất biến, để nguyên bản ở vào công chính quan toà cũng cho thấy thái độ, công khai biểu thị đối vu hãm người căn cứ chính xác từ cùng nhân phẩm cầm nghiêm túc thái độ hoài nghi.

Vương tiểu thư tình cảnh là giống nhau, bởi vì khẩu cung của nàng ghi chép tại trọng yếu chi tiết cơ hồ đều không nhất trí, lên toà án, Vương tiểu thư rất khó chống cự kiểm phương oanh tạc thức đặt câu hỏi.

Pháp lý bên trong, hình án chứng cứ không đủ liền vì vô tội, sự có thể xảy ra chứng cứ thuộc về tương đối đặc thù chủ quan chứng cứ. Cũng là Anh Mỹ pháp hệ bên trong, luật sư sẽ để cho bị cáo ăn mặc chỉnh tề nguyên nhân, một sạch sẽ chỉnh tề người luôn luôn tương đối có chủ quan sức thuyết phục.

Kia vấn đề tới, vì cái gì Vương tiểu thư khẩu cung cùng ghi chép sẽ xuất hiện trước sau mâu thuẫn đâu? Trên thực tế cũng tương đối bình thường, ta nhặt được một trăm khối tiền, đi tìm người mất, ta có thể quang minh chính đại nói: Ta không nhặt của rơi. Ngươi muốn hỏi nếu như tìm không thấy người mất, ngươi sẽ lưu lại tiền sao? Nói thật: Hội. Ngươi hi vọng tìm tới người mất sao? Vĩ Quang chính: Hi vọng. Tự tư: Hi vọng cũng không hi vọng, không biết. Người nói chuyện hành động kinh thường tính sẽ không nhất trí, lý trí khống chế tư duy, có một số việc cùng ý nghĩ không thể biểu lộ cùng biểu đạt ra tới. Nhưng là từ ghi chép chuyển thành thẩm vấn về sau, bởi vì hoàn cảnh cùng áp lực biến hóa, khả năng dẫn đến Vương tiểu thư tư duy thoát ly lý trí khống chế, hoặc là lý trí làm ra phán đoán sai lầm.

Trọng yếu nhất một điểm, Vương tiểu thư không có trong đầu đem chuyện đã xảy ra tiến hành vô số lần diễn hóa, bởi vậy nàng làm người bị hại, làm người bị tình nghi lúc bởi vì thân phận khác biệt mà ý nghĩ khác biệt. Động thái chi tiết cũng xuất hiện ký ức mơ hồ. Không nói nàng nhớ kỹ không nhớ rõ chuyện xảy ra lúc ấy tình huống, nàng chưa hẳn có thể nhớ kỹ ghi chép thời điểm mình nói cái gì.

Hạch tâm nguyên nhân, người bị hại đến người bị tình nghi thân phận chuyển biến. Lại nương theo lấy thẩm vấn số lần gia tăng, dẫn đến Vương tiểu thư sầu lo làm sâu sắc, từ đó xuất hiện một lần ghi chép, ba lần thẩm vấn khẩu cung bên trong tồn tại đại lượng mâu thuẫn tin tức.

Tào Vân tự nhận là nếu như là Vương tiểu thư luật sư, cái này án có thể lật, chỉ là có thể, cũng không có nắm chắc. Tại loại này phân tích cùng suy luận phía dưới, Tào Vân tại mười một giờ hạ đơn, đứng đội khống phương. Hắn cho rằng khống mới có đầy đủ chứng cứ cáo Vương tiểu thư bắt chẹt.

PS: Nuôi sách đừng lại nuôi, thiếu chương sẽ càng ngày càng nghiêm trọng. Bản tôm không biết che đậy tiêu chuẩn, không có cứu giúp năng lực. Mỗi ngày tiến tác gia hậu trường gửi công văn đi, như là nhập thất trộm cướp, thận trọng mở ra, sợ thông tri đang nhấp nháy.

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 308 : Đứng đội (2 năm trước)

Review Chương 308 : Đứng đội (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 308 : Đứng đội (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


383 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ