Chương 294 : Đông Phương sự kiện (2 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tào Vân nói rõ với Lục Nhất Hàng mình suy nghĩ.

Tào Vân:”Diệp Nhạc cùng Bạch Như sự kiện bên trong, rất rõ ràng hết thảy đều là Việt Tam Xích giở trò, Việt Tam Xích vì cái gì giở trò quỷ, tại sao muốn đem nước bẩn giội về Đông Phương? Đông Phương Chân có thể tính là một ẩn sĩ, cái này khiến tất cả muốn làm hắn văn chương người đều tìm không thấy điểm vào. Dù cho lần trước Liệt Diễm toà án làm kia vừa ra, cảnh sát cũng không có tiến vào chính thức Đông Phương nội viện, coi như tiến vào, còn có đại luật sư, luật sư đoàn các loại quấy nhiễu. Đông Phương duy nhất nhược điểm chỉ có Bạch Như, chỉ có Bạch Như mới có thể đem Đông Phương lôi ra ẩn cư chỗ. Mặt khác Diệp Nhạc cùng Việt Tam Xích quan hệ liền cá nhân ta phán đoán, song phương là có tình cảm, thậm chí là tình yêu.”

Tào Vân:”Lại quan sát thế cục trước mắt, Việt Tam Xích rõ ràng đứng đội đại liên minh, Liệt Diễm toà án, nàng nghĩ trước tiêu diệt linh cẩu, lại quay đầu đối phó đại liên minh. Đại liên minh cũng biết Việt Tam Xích ý nghĩ, linh cẩu cũng là bọn hắn cái họa tâm phúc, bọn hắn nguyện ý vô điều kiện phối hợp Việt Tam Xích, cung cấp các loại tin tức tình báo. Việt Tam Xích lá gan là rất lớn, tài nguyên không phân biệt được trắng đen, chỉ cầu kết quả, không hỏi quá trình. Linh cẩu nhất ăn thiệt thòi chính là Việt Tam Xích cái này thái độ, dẫn đến Lưu Trường Phát bại lộ, thậm chí bị bắt. Thông qua Lưu Trường Phát, Việt Tam Xích hoặc là đại liên minh bắt đầu hoài nghi Đông Phương.”

Tào Vân nói:”Lấy cá nhân ta phán đoán, ta vẫn cảm thấy Đông Phương hẳn là Liệt Diễm quan toà, không phải là linh cẩu lão bản. Nhưng là ta đối Đông Phương tính cách là hoàn toàn không biết gì cả, không cách nào kết luận. Liệt Diễm toà án tại Đông Phương bán đảo vung nồi, ta cũng nghĩ thế nghĩ lôi kéo Đông Phương tiến vào Liệt Diễm toà án. Tình huống thật cùng nội dung, ta là hoàn toàn không biết gì cả.”

Tào Vân nói:”Bản án có mấy cái không hợp lý địa phương, Diệp Nhạc là có bối cảnh người, nhưng là tại cùng Bạch Như tứ chi xung đột, thậm chí bị tháo trang sức nước tập kích về sau, Diệp thị bệnh viện không có người xuất hiện, thiên hạ giải trí lão bản là Diệp Nhạc gia gia bằng hữu, thiên hạ giải trí cũng không có bất kỳ cái gì khuyên giải ý tứ, để sự tình mặc kệ phát triển. Ta khẳng định Diệp Nhạc cùng Việt Tam Xích quan hệ rất tốt, Diệp Nhạc hai lần có việc, Việt Tam Xích như là biến mất. Còn có một cái không hợp lý địa phương, Diệp Nhạc chạy bộ sáng sớm lộ tuyến bên trong, có rất nhiều tốt hơn tập kích điểm, Vương Hổ lựa chọn phụ cận có người luyện công buổi sáng, đồng thời giám sát bao trùm địa phương tập kích Diệp Nhạc. Vương Hổ tốt xấu là bảo an Phó quản lý, cơ bản phản điều tra thường thức luôn luôn hẳn là có, điểm ấy vi phạm với Vương Hổ nhân vật thiết lập.”

Lục Nhất Hàng cười khổ:”Ta cảm thấy ta còn muốn học rất nhiều rất nhiều thứ, ta làm sao lại không có phát hiện những này chỗ dị thường đâu?”

Tào Vân nói:”Ta người này tố chất thần kinh, rất chủ quan tin tưởng mình phán đoán, tục xưng gây chuyện. Logic cách tự hỏi là tại ta trường cảnh sát thời điểm thành lập, trong lúc nhất thời khó mà sửa đổi. Loại này cách tự hỏi có tốt có xấu. Ngươi chưa hẳn liền so ta chênh lệch, chỉ là một ít sự tình phù hợp ta cách tự hỏi, đột xuất năng lực của ta. Trên thực tế chẳng có gì ghê gớm.”

Lục Nhất Hàng trầm tư.

Tào Vân nói:”Ta loại này Logic suy nghĩ pháp có cái lớn khuyết điểm, một khi đối người nào đó có tín nhiệm cảm giác, cho dù hắn làm chuyện xấu, ta cũng sẽ đem chuyện xấu lý giải thành chuyện tốt. Bởi vì ta tin tưởng hắn, ta tin tưởng hắn sẽ không bất lợi cùng ta. Tất cả hắn bất lợi hành vi của ta, ta đều sẽ tiến hành đảo ngược lý giải. Giả thiết ta không đảo ngược lý giải, vậy ta liền thoát ly loại này cách tự hỏi.”

Loại này cách tự hỏi nhất định phải có tiêu chuẩn cơ bản điểm. Ta cho rằng ngươi là người tốt làm cơ chuẩn điểm, ngươi xấu hành vi trái với tiêu chuẩn cơ bản điểm, khẳng định ẩn giấu đi nguyên nhân. Tào Vân cho rằng linh cẩu những người này nói không thể tin, coi như bọn hắn rất thành khẩn nói ra sự thật, Tào Vân vẫn là sẽ cho rằng bọn hắn ẩn giấu đi cái khác mục đích. Nếu như không có tiêu chuẩn cơ bản điểm, loại này cách tự hỏi liền không cách nào xưng là Logic suy nghĩ.

Một khi Tào Vân chủ quan đánh giá ra hiện sai lầm, kia Tào Vân Logic suy nghĩ sẽ toàn bộ sai lầm. Như là Lâm Lạc, Tào Vân đối Lâm Lạc nhận định tiêu chuẩn cơ bản điểm, chính là Lâm Lạc là một vị phổ thông nữ sinh. Một khi có cái này tiêu chuẩn cơ bản điểm, bất luận cái gì Lâm Lạc chỗ khả nghi, đều sẽ bị Tào Vân lý giải và giải thích.

Bình thường Tào Vân sẽ không dễ dàng đối người cùng sự tình định tiêu chuẩn cơ bản điểm, hắn biết mình Logic suy nghĩ tồn tại thiếu hụt, nhưng là nhất định phải đối bên người tiếp xúc thân mật người định ra tiêu chuẩn cơ bản điểm, dạng này mới có thể cuộc sống tốt hơn cùng công việc. Tỉ như Vân Ẩn tiêu chuẩn cơ bản điểm: Đáng tín nhiệm, lười, giảng nghĩa khí, sợ lão ba, tử sĩ diện. Một khi Vân Ẩn trái với trong đó một điểm, so hiện nay trời không biết xấu hổ, Tào Vân liền sẽ hoài nghi Vân Ẩn có khác ý đồ, hoặc là có không muốn mặt nguyên nhân.

...

TV một đài vốn định bỏ cũ thay mới tiết mục, nhà sản xuất cùng Lệnh Hồ Lan liên hệ nói rõ lúc. Lệnh Hồ Lan đề nghị bọn hắn không muốn rút lui, nếu không sẽ có một ít phiền phức. Tăng thêm nhà sản xuất kiên trì cùng năm nay Đông Phương tập đoàn quảng cáo đầu phóng lượng không lớn, TV một đài truyền ra cái này ngăn tiết mục.


Tiết mục truyền ra về sau, phóng viên tìm tới cảnh sát, hỏi một vấn đề: Có hay không đối khả năng cùng vụ án có liên quan Đông Phương làm xong cả ghi chép đâu?

Trên internet tin tức tự nhiên bắt đầu lên men, lại có không sợ phiền phức lớn người, lấy mình Đông Phương sơn trang nhân viên thân phận vạch trần: Vụ án phát sinh trước mấy ngày, Vương Hổ bởi vì Đông Phương nội viện điện thoại đi một chuyến Đông Phương nội viện. Loại tình huống này mấy năm không gặp được một lần, bình thường chỉ có quản lí chi nhánh, như là bảo an quản lý mới có cơ hội đi Đông Phương nội viện, một năm cũng khó được có một lần cơ hội.

Bất quá, bên ngoài sóng gió lại lớn, Đông Phương như cũ sừng sững bất động, lần này thậm chí không có ý định mở họp báo. Bạch Như càng là như vậy, nàng dứt khoát đi Châu Âu du lịch nghỉ ngơi. Dân chúng cuối cùng sẽ bị mới điểm nóng chuyển di lực chú ý, nếu không liền không có chuyển di trong nước mâu thuẫn mà nói. Coi như tình thế phải từ từ lắng lại, dân chúng lực chú ý chuyển dời đến phương diện khác thời điểm. Vương Hổ dự thẩm mở phiên toà.

Vương Hổ tại luật sư cùng đi, thừa nhận tập kích Diệp Nhạc. Quan toà hỏi thăm, tập kích nguyên nhân, đồng thời cho thấy nhất định phải nói rõ tập kích nguyên nhân, mới thừa nhận Vương Hổ nhận tội. Tại mấy phút đồng hồ trầm mặc về sau, Vương Hổ nói rõ:”Đại quản gia để cho ta làm.”

“Cái gì đại quản gia?”

“Đông Phương bán đảo đại quản gia Bạch Mộng Lâu.”

Bạch Mộng Lâu là Đông Phương phụ thân thời điểm quản gia, như là một vị phụ thân đồng dạng cùng đi Đông Phương trưởng thành, nhìn xem Đông Phương thành vì toàn cầu phú hào trên bảng danh nhân, trở thành Đông Đường nhà giàu nhất. Bạch Mộng Lâu sở dĩ được xưng là đại quản gia, hắn trên thực chất là Đông Phương bán đảo tổng giám đốc, phụ trách quản lý Đông Phương bán đảo tất cả sự vụ. Bạch Mộng Lâu cũng là Đông Phương người tín nhiệm nhất, không có cái thứ hai.

Nổ ra Bạch Mộng Lâu cái tin này để dự thẩm nhân viên tham dự trở tay không kịp, cuối cùng quan toà tuyên bố, bản án kéo dài thời hạn mở phiên toà, trở lại cục cảnh sát một lần nữa điều tra.

Xế chiều hôm đó, điều tra phòng một bốn tên thám viên mang theo câu truyền thư thông báo tiến về Đông Phương sơn trang, trải qua tầng tầng thông báo có thể đến Đông Phương nội viện phụ cận. Cùng đi Bạch Mộng Lâu vì Đông Phương thủ tịch đại luật sư Hiên Viên Pháp, cùng Đông Phương tập đoàn pháp vụ bộ Phó quản lý Hô Diên Lan.

Thẩm vấn tại điều tra phòng một tiến hành, phi thường không thuận lợi, Lí Mặc tự mình thẩm vấn, hỏi thăm vấn đề cơ hồ đều bị bắn ngược.

“Ngươi biết Vương Hổ sao? Đông Phương sơn trang bảo an bộ Vương Hổ.”

Hiên Viên Pháp trả lời:”Đông Phương sơn trang có mấy trăm tên nhân viên, nói Bạch tiên sinh không biết, không thể nào nói nổi. Nói Bạch tiên sinh nhận biết, lại không chuẩn xác. Lý ban trưởng hẳn là hỏi, Bạch tiên sinh có phải hay không biết Đông Phương trong sơn trang có một vị bảo an Phó quản lý gọi Vương Hổ.”

Hiên Viên Pháp: Cao kiểm công việc mười lăm năm, tại cao pháp công việc hai mươi lăm năm. Hiện Đông Đường tổng kiểm sát trưởng, pháp viện viện trưởng đều là hắn đã từng thuộc hạ.

Lí Mặc cũng có kinh nghiệm:”Hiên Viên luật sư rất khẩn trương?”


Hiên Viên Pháp:”Có người vu hãm, đương nhiên khẩn trương. Hạng Trang múa kiếm ý tại bái công.”

Lí Mặc:”Ta thay cái vấn đề đi, Bạch tiên sinh trong hai tháng, phải chăng có cùng một vị gọi Vương Hổ người thông điện thoại, hay là tự mình gặp mặt?”

Hiên Viên Pháp trả lời:”Bạch tiên sinh mỗi ngày muốn đánh rất nhiều điện thoại, rất nhiều điện thoại là liên hệ Đông Phương sơn trang bộ môn chủ quản, Phó chủ quản. Hắn chưa hẳn có thể nhớ kỹ trò chuyện người danh tự. Mặt khác tự mình gặp mặt định nghĩa là cái gì? Là hai người gặp mặt, vẫn là cố ý tránh ra những người khác hai người gặp mặt?”

Lí Mặc:”Ý tứ chính là Bạch tiên sinh không có ý định phối hợp cảnh sát?”

Hiên Viên Pháp nói:”Bạch tiên sinh không có nói như vậy, mời lý ban trưởng không cần loạn chụp tội danh.”

Lí Mặc nói:”Không phải loạn chụp, đã Bạch tiên sinh đối ta vấn đề không quá nguyện ý chính diện trả lời, vậy ta đành phải mở hình câu thư thông báo.” Có luật sư không tầm thường sao?

Hiên Viên Pháp nhìn sẽ Lí Mặc, đối Bạch Mộng Lâu gật đầu, Bạch Mộng Lâu nói:”Ta biết bảo an bộ có một cái gọi là Vương Hổ người. Bởi vì trước đây Đông Phương sơn trang phát sinh một số việc (Liệt Diễm sự tình), ta trọng chỉnh bảo an bộ cao tầng người quản lý. Vương Hổ là lúc đầu bảo an bộ đội trưởng, điều chỉnh nhân sự hắn trở thành bảo an bộ Phó quản lý. Vương Hổ chủ động đi tìm ta, nói mới an ninh của ta thuê bộ quản lý dùng người không khách quan, hắn mấy vị thân thích bị hắn dẫn tiến đến Đông Phương bán đảo công việc. Ta liền nhớ kỹ Vương Hổ người này. Đại khái là hơn một tháng trước đi. Chuyện này nhưng lớn nhưng nhỏ, ta còn là tự mình làm điều tra, phát hiện bảo an bộ mới quản lý xác thực mở cửa sau, dùng mình người quyền đem mấy vị thân thích an bài đến bảo an bộ công việc. Còn thông qua bộ phận nhân sự điều động cương vị, đem một vị chất nữ đưa đến bộ tài vụ.”

Bạch Mộng Lâu nói:”Ta sa thải bảo an bộ quản lý, từ Phó quản lý Trương Mộng, một vị nữ sĩ thay mặt quản lý chức vụ. Đồng thời ta thông tri bộ phận nhân sự mở ra đuổi việc thư thông báo, để Vương Hổ tại sau 30 ngày tự động rời chức. Ta không thích đi cửa sau người, cũng không thích cáo trạng người. Bởi vì Đông Phương sơn trang có hoàn chỉnh giám thị, Vương Hổ không cáo trạng, sớm muộn ta cũng sẽ biết quản lý sự tình. Cáo trạng người, như mình có ủy khuất cùng lợi ích, có thể lý giải. Hại người không lợi mình người, thì để cho người ta căm hận.”

Lí Mặc không biết rõ:”Vương Hổ hành vi tựa hồ là vì Đông Phương sơn trang tốt.”

Bạch Mộng Lâu nói:”Yêu cầu của ta là mỗi người làm tốt bản chức công việc, không cần ai đặc biệt vì sơn trang kính dâng, chúng ta cho tiền lương bên trong cũng không có bộ phận này cân nhắc. Vô luận là vì vĩ đại lý do, vẫn là vì bẩn thỉu tư lợi, hại người không lợi mình cáo trạng nghi ngờ ta quản hạt hạ Đông Phương sơn trang. Nếu như Đông Phương sơn trang cần phía sau cáo trạng để duy trì bình thường vận hành, kia đã sớm loạn thành một bầy. Ta chịu trách nhiệm nói rõ, Vương Hổ là Đông Phương sơn trang thành lập tới nay, vị thứ nhất hướng ta đâm thọc nhân viên. Loại người này lưu tại sơn trang, tất nhiên sẽ kéo bè kéo cánh.”

Bạch Mộng Lâu:”Ta không để ý tới ai là ai bằng hữu, ai là ai oan gia, chỉ cần ngươi làm tốt bản chức công việc, ngươi liền có tư cách cầm tiền lương, có tư cách cầm tiền thưởng. Không muốn đem văn phòng thức’ Tranh chấp’ đưa đến Đông Phương sơn trang.”

Lí Mặc gật gật đầu:”Xin hỏi Bạch tiên sinh, ngươi là có hay không sai sử Vương Hổ tập kích Diệp Nhạc?”

Bạch Mộng Lâu nói:”Ta nhớ thời gian không nói bậy, Diệp Nhạc bị tập kích là tại Vương Hổ tiếp vào đuổi việc thư thông báo ngày thứ mười lăm, xin hỏi, ta sẽ để cho một bị đuổi việc nhân viên đi làm chuyện xấu sao?”

Lí Mặc hỏi lại:”Ý là, ngươi sẽ để cho một không có bị đuổi việc nhân viên làm chuyện xấu?”


Bạch Mộng Lâu nói:”Cảnh sát, ngươi đang cố ý sai lầm giải đọc ta ý tứ sao?”

Lí Mặc mắt nhìn bồi thẩm Triệu Tuyết, gật đầu, Triệu Tuyết mở ra Laptop một văn kiện, đem màn ảnh hướng bên Bạch Mộng Lâu.

Đây là một cái video. Đêm tối, rất hiển nhiên là trong ôtô quay chụp, ô tô mở gần chỉ riêng đèn, từ quay chụp góc độ nhìn hẳn là chạy ký lục nghi. Chạy ký lục nghi phát ra điện tử âm: Màn hình đã đóng. Rất nhiều chạy ký lục nghi sẽ ở trong xe biểu hiện quay chụp đến tại chỗ video, có thể lựa chọn tắt video.

Tương đối dài thời gian chờ đợi, Lí Mặc hỏi:”Bạch tiên sinh, biết đây là cái nào sao?”

Bạch Mộng Lâu nhìn ô tô chiếu cây cột, nói:”Rất như là Nam Mĩ đại lâu một tầng bãi đỗ xe.” Tào Vân đã từng làm luật sư đoàn thành viên tại Nam Mĩ cao ốc làm việc.

“Thời gian này hẳn là ban đêm.” Lí Mặc hỏi:”Nhiều người sao?”

“Không nhiều.” Bạch Mộng Lâu trả lời:”Nam Mĩ cao ốc là 9 giờ tới 5 giờ về công việc chế, chủ yếu là hành chính, tài vụ, nhân sự ký túc xá. Vị trí cách đường cái xa xôi.”

Lí Mặc ra hiệu tiếp tục xem video, một phút nữa tả hữu, một đôi chân ra hiện tại gần chỉ riêng đèn bên trong, chân chủ nhân đi hướng ô tô, sau đó là mở cửa xe thanh âm cùng đóng cửa xe thanh âm, trong lúc đó xuất hiện ô tô run run biểu thị người ngồi lên xe.

Bạch Mộng Lâu thanh âm xuất hiện:”Thế nào?”

Vương Hổ thanh âm:”Diệp Nhạc mỗi sáng sớm có chạy bộ sáng sớm thói quen.”

Bạch Mộng Lâu thanh âm:”Tắt máy.”

Động cơ quan bế thanh âm.

Bạch Mộng Lâu hỏi:”Sau đó thì sao?”

Vương Hổ thanh âm:”Diệp Nhạc trụ sở tại XX cư xá khu biệt thự.”


Bạch Mộng Lâu hơi kinh ngạc:”XX cư xá là khu nhà giàu.”

Vương Hổ:”Đúng...”

Sau đó không có, Lí Mặc nói:”Động cơ quan bế về sau, chạy ký lục nghi có mười lăm giây trì hoãn quan bế công năng. Bạch tiên sinh, phải chăng muốn phủ nhận ghi âm, hay là...”

Hô Duyên Bình chỉ làm ghi chép không nói lời nào, Hiên Viên Pháp nói:”Ta cần cùng Bạch tiên sinh đơn độc trò chuyện chút.”

...

Tào Vân tắm rửa tại hậu viện trong bồn tắm, nhận được Tư Đồ Nham điện thoại:”Tiền bối tốt.”

“Tốt, Tào Vân, Đông Phương bên này muốn tổ cái luật sư đoàn, ngươi có hứng thú sao?”

“Đông Phương?” Tham dự qua một lần Đông Phương luật sư đoàn, cái gì cũng không làm, lấy không tiền lương. Tào Vân cân nhắc một hồi:”Tiền bối là giới thiệu nghiệp vụ, vẫn là kéo nghiệp vụ?” Ý là, Tư Đồ Nham là cho mình giới thiệu công việc, vẫn là đào mình đi làm việc. Cả hai khác nhau rất lớn, nếu như là Tư Đồ Nham giới thiệu công việc, kia là Tư Đồ Nham ân tình, Tào Vân có thể cự tuyệt. Nếu như là Tư Đồ Nham muốn cho mình giúp Đông Phương làm việc, kia là mình bán Tư Đồ Nham ân tình, nhất định phải bán, Tào Vân sẽ tiếp nhận.

Tư Đồ Nham nói:”Hô Duyên Bình ngươi còn nhớ chứ? Nguyên lai các ngươi luật sư đoàn tổ thứ ba tổ trưởng, nàng liên hệ ta. Ta gần nhất tương đối bận rộn, mà lại cũng lười, muốn làm điểm lý luận công việc, ta liền từ chối. Hô Duyên Bình hỏi ngươi, ta nói rất ít cùng ngươi tiếp xúc, nàng để cho ta hỏi thăm ngươi ý tứ.”

Tào Vân nói:”Ta đại khái đoán được có người đang lộng Đông Phương, nhìn cái này tư thế, kẻ đến không thiện. Lục Nhất Hàng cùng ta cùng một nhà luật sư sở, pháp luật quy định, cùng một nhà luật sư sở luật sư không thể trở thành cùng án có tương phản lợi ích người luật sư. Mặc dù Lục Nhất Hàng cùng Diệp Nhạc không có ủy thác, nhưng là... Hô Duyên Bình nói giá tiền sao?”

Tư Đồ Nham nhịn không được bật cười:”Phía trước ta nghe còn đứng đắn, làm sao nhất chuyển liền đến tiền lên? Ta cũng không quá rõ ràng luật sư đoàn quy mô. Đông Phương xuất thủ vẫn là rất hào phóng.”

“Hào phóng cái... Lần trước luật sư đoàn ta cũng không có cầm mấy đồng tiền.” Dùng mình tài sản đi cân nhắc thu nhập của mình, nhà giàu nhất không được a.

“Cũng có mấy chục vạn a?”

“Chụp thuế về sau cũng không bao nhiêu tiền.” Mấy chục vạn tính tiền sao?

Hắc ám lưu, main kiêu hùng sát phạt quyết đoán, âm mưu tầng tầng lớp lớp, NVP IQ cao bố cục vạn cổ! Thời Không Hỗn Loạn
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 294 : Đông Phương sự kiện (2 năm trước)

Review Chương 294 : Đông Phương sự kiện (2 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 294 : Đông Phương sự kiện (2 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


248 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ